1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên đưa cả vợ đi học

Chủ đề trong 'Du học' bởi hatranv, 12/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. smilingmen

    smilingmen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2007
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Nghe theo lời bác TJ, lên đường thôi hehe
  2. aivoges

    aivoges Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Chú mày còn lấy được $2600 chứ anh được đâu có hơn $300 một chút, tí nữa thì phải đóng thêm nếu không khai thêm tiền mua bảo hiểm vào. Nhờ cả 2 người tính thuế đều ra như vậy. Căn bản năm ngoái làm TA hơi bị chăm nên tổng thu nhập vọt lên tận hơn 32k, nhưng đóng học phí mất bố nó gần 15k rồi còn đâu. Củ chuối ở đây là nó tính thuế dựa trên tổng thu nhập, đếch cần biết là anh phải trả bao nhiêu tiền đóng học phí. Cho nên trường nào học phí càng thấp thì càng có lợi trong việc lấy tax return. Lí do là các trường có học phí cao thường phải trả lương cho PhD cao hơn để cover được hết học phí.
    Được aivoges sửa chữa / chuyển vào 11:06 ngày 25/06/2007
  3. vanthanhtran

    vanthanhtran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2007
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0
    Nếu có điều kiện thì nên mang đi còn phải lên đây hỏi làm gì nữa.
  4. unrealdream

    unrealdream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2007
    Bài viết:
    279
    Đã được thích:
    0
    Up lên một phát. Đây cũng là vấn đề mình đang phải suy nghĩ đây.
    Không biết có bác nào đã từng trải qua trường hợp tương tự thế này không, nhờ tư vấn giùm mình vài câu (thực sự là mình rất muốn mang vợ đi cùng):
    1. Vấn đề tài chính sẽ giải quyết thế nào? (giả sử như mình được học bổng, VEF chẳng hạn, vợ mình thì tiếng Anh ngon lành nhưng lại không muốn đi học)
    2. Vấn đề nan giải thứ hai là thủ tục, không biết khúc mắc khó khăn gì không?
    Bác nào biết rồi mách nước giùm mình. Việc này làm mình đau đầu cũng không kém mấy cái vụ săn tìm Ph.D đâu.
    Cảm ơn trước nhiều nhé.
  5. nkh183

    nkh183 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2007
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Ko cần phải suy nghĩ tính toán nhiều quá. Yêu nhau rồi thì ko nên xa nhau dù chỉ là vài tháng chứ ko nói đến tính đơn vị thời gian đi học là cả vài năm trời. Thế nên ai có ng yêu hay ai có vợ chồng rồi thì phải tính đường mà đi theo.
    Vấn đề ko fải là sợ ng ở nhà hay sợ ng ra đi sống phong lưu quá hay thay lòng đổi dạ mà chỉ là vì yêu nhau quan trọng nhất là phải chia sẻ cuộc sống được cùng nhau. Nếu xa nhau rồi, môi trường sống học tập thay đổi. Rất khó để chia sẻ. Thêm nữa csống đi du học rất vất vả, cô đơn, buồn nữa. Có ng yêu, vợ hay chồng bên cạnh trong thời gian đi du học xứ người thì còn gì bằng.
    Ở một đất nước xa lạ thì nếu có ng yêu hay vợ chồng bên cạnh sẽ càng có ý nghĩa hơn vì đó là ng thân duy nhất của mình.
    Chúc bạn gì đó có quyết định đúng đắn và hạnh phúc với tình yêu của mình.
  6. hanoifather

    hanoifather Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với bạn nkh183 Nếu có điều kiện nên mang vợ đi theo.
  7. unrealdream

    unrealdream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2007
    Bài viết:
    279
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bạn, nhưng cho mình hỏi là liệu học bổng VEF hoặc tương đương có đủ không? Thường với tiếng Anh thông thạo thì con gái bên kia có thể làm những việc gì?
    Thứ hai là mình muốn hỏi về thủ tục, mình chưa làm visa bao giờ nên chưa phân loại được cụ thể?
    Mong các bạn giải đáp giúp.
  8. gacoi

    gacoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2002
    Bài viết:
    3.411
    Đã được thích:
    0
    Không mang vợ đi thì cưới vợ làm cái giề
  9. vqhvietnam

    vqhvietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2007
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    vợ hay người yêu gì thì cứ đưa khẩn trương các bác ạ, em sợ phải kiềm chế bản thân lắm, lâu ngày sinh bệnh
  10. unrealdream

    unrealdream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2007
    Bài viết:
    279
    Đã được thích:
    0
    Ặc ặc, tớ hỏi là tình hình tài chính, việc làm cho vợ và thủ tục thế nào cơ mà.
    Yêu là phải mang đi rồi.

Chia sẻ trang này