1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên dùng Bình rượu gốm sứ Bát Tràng hay không?

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi annguyennguyen, 25/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. annguyennguyen

    annguyennguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2017
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Bình đựng rượu sứ - Bình rượu Bát Tràng là mẫu mã dùng để đựng rượu chất lượng cao nhất. Chủ đề sau sẽ trả lời giúp bạn các mẹo vặt ngâm rượu ngon, từ chiếc bình rượu bằng gốm bằng gốm, hỗ trợ chúng ta đựng rượu thơm và ngon hơn...Sau khi đã chọn đc chiếc chum sành ưng ý thì việc trước tiên mọi người nên làm là: dành cho nước sạch vào rửa chum thật sạch, sau đó úp chum xuống, kê một góc miệng chum lên khoảng tầm 2cm của ráo nước và khô. Sau lúc chum đã khô ta để chum vào chỗ cố định, bảo đảm rằng chum đã định vị chắc chắn ko bị cập kênh (nếu cập kênh ta lấy một miếng bìa caton và lót vào phía cập kênh.

    Bình rượu gốm sứ là sản phẩm thế nào?
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

    Tiếp theo tiến hành đổ rượu vào chum (nếu là ngâm chung các thứ khác ngỡ rằng táo mèo, thuốc bắc, bìm mịp, tắc kè… thì ta cho hoa quả, con vật vào trước rồi cho rượu vào sau), lúc đổ rượu ta nên đổ bên dưới cổ chum tầm 4- 6cm, sau đó tiến hành bịt miệng, đậy nắp chum.

    Chuẩn bị: bịt miệng, đậy nắp chum

    – Đối Cùng với chum từ 50 lít trở xuống:

    + Nilon mẫu Cùng với suốt, mềm, ko bị rách hay thủng: 3 miếng (độ rộng miếng nilon phải thích hợp Trong chum cần đậy, đảm bảo lúc bịt miệng chum đầy đủ nilon còn lại phải phủ xuống dưới cổ chum từ 10cm trở lên);

    + Dây cao su: 1 sợi (dài 120cm trở lên, bản rộng 1cm);

    + Vải lụa đỏ: 1 miếng (khi tiêu dùng chum đã đc tặng kèm);

    + Sợi dây nilon đỏ hoặc dây vải đỏ bản 1-2cm: 1 sợi (dài tầm khoảng 100cm trở lên).

    ý tưởng làm: Lần lượt phủ 2 miếng nilon vào miệng chum, sau đó đậy nắp chum vào (lúc này hồ hết giữa dành cho nilon sẽ lõm xuống dưới miệng chum do nắp chum đè xuống). Tiếp đến phủ tiếp 1 miếng nilon còn lại lên trên nắp, dung tay vuốt tất cả phần đông nilon tiếp giáp với xuống dưới cổ chum, sử dụng dây cao su kéo căng và quấn chặt đầy đủ nilon vào cổ chum (đảm bảo là đã buộc chặt, hơi rượu Trong chum không thoát ra ngoài dù nhỏ nhất). Sau cùng lựa chọn 1 miếng vải đỏ phủ lên trên cùng tiêu dùng dây nilon đỏ hoặc sợ vải đỏ quấn quanh cổ chum.

    Lý do nên dùng bình rót rượu độc đáo gốm sứ?
    – loại chum cỡ lớn, tưởng như chum 100 lít trở lên:

    Chuẩn bị: tương tự trên.

    cách thức làm: Lần lượt phủ 2 đến 3 miếng nilon vào miệng chum và vuốt mọi đa số nilon quanh đó xuống dưới cổ chum, tiêu dùng dây cao su kéo căng và quấn chặt phần nilon vào cổ chum (đảm bảo là đã buộc chặt, hơi rượu không thoát ra ngoài dù nhỏ nhất). Tiếp đến tìm mua 1 miếng vải đỏ phủ lên trên cùng tiêu dùng dây nilon đỏ hoặc sợ vải đỏ quấn quanh cổ chum và đậy nắp chum lên. Một số quan tâm khi ngâm rượu bằng chum sành làng gốm Bát Tràng

    + lúc đổ đầy chum rượu để ủ, khi lấy ra dùng bạn thấy rượu vơi đi một chút (chum 50L thì vơi đi khoảng tầm 0.5L) thì là hoàn toàn bình thường, vì chum sành đc nung ở mức nhiệt độ cao, lúc đổ rượu vào ủ các độc tố dành cho rượu đã được hoạt tính Cùng với sành chum thẩm thấu hấp thụ khử đi, Do vậy đông đảo rượu đổ vào bao gồm hao đi chút ít.

    + Với quá trình ngâm rượu nếu chúng ta muốn nếm thử hay lấy rượu ra thì phải tiêu dùng dụng cụ lấy hoàn toàn phải sạch sẽ, nếu bẩn sẽ khiến rượu không ngon.

    + Thấy phần đông đáy chum phía bên ngoài có hiện tượng mốc Với giai đoạn chọn mua, điều đó chứng tỏ là chum dành cho các bạn là dòng chum tốt không tráng men, các chất độc Với rượu ngỡ như andehit đã đc chum hấp thụ và đẩy ra ngoài. Lúc thấy hiện tượng này mọi người hoàn toàn an tâm vì rượu cho bạn không hề bị rò ra ngoài, mà ngược lại rượu cho bạn đã đc loại bỏ độc tố andehit (một chất độc rộng khắp Cùng với rượu nấu thông thường, khi uống vào thường có hiện dẫn tới đau đầu, suy giảm thần kinh, có hại dành cho gan thận…).

    + Vậy để lần sau ủ rượu, các hoạt tính tồn ở Cùng với sành chum vẫn phát huy được Tác dụng khử độc của rượu: các bạn làm ngỡ như sau: Sau khi tìm mua hết chum rượu ủ lần thứ 1, chúng ta đừng nên ủ rượu tiếp ngay sau đó. Mà nên rửa lại chum rồi mở nắp ra phơi khô Với khoảng thời giờ từ 15 – 30 ngày (hay là làm mới lại chum, khôi phục lại tính khử độc của hoạt tính Trong chum), sau đó mới đổ rượu lần 2 vào ủ. Khi này ủ rượu lần 2 khả năng khử độc dành cho chum cũng giống với chum mới. Các lần tiếp theo sau đó làm tương tự vậy rất tốt.

    Nguồn: battrang24h.com

Chia sẻ trang này