1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên giao trứng cho ác!!!

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi girl_buong_binh, 30/05/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. girl_buong_binh

  girl_buong_binh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  04/03/2004
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  1
  Có nên giao trứng cho ác!!!

  Em suy nghĩ rất lâu mới quyết định post chuyện này lên nhò các bác tu vấn giúp đỡ.Vì chuyện này thực ra cũng không phải chuyện của em nhưng em lại có vai trò cũng khá quan trọng.

  Số là em có cô bạn.Chơi với nhau đến nay cũng đã đến năm thứ 5 rồi.cũng có thể nói là đủ hiểu.

  Cách đây 3 năm,mối tình đầu của cô ấy tan vỡ.Tình đầu thì ai cũng yêu chân thành, tha thiết và mãnh liệt.Nhưng anh bạn của cô ấy phản bội ( bỏ người yêu đi lấy vợ rồi sang nước ngoài )..Bạn em đã đau khổ mất một thời gian rất dài và mất hết lòng tin vào con trai.Thành thực mà nói bọn em chơi với nhau nhưng về chuyện tình cảm mỗi người mỗi cảnh, chỉ an ủi nhau chứ nhiều cái không thể hiểu hết nổi.Cô ấy đi qua rất nhiều mối tình thậm chí có những lúc đò đưa với một lúc mấy anh liền nhưng chẳng thực sự yêu một anh nào.Cảm giác như cô ấy thích làm cho người khác đau khổ.Dĩ nhiên các anh đến với cô ấy, có anh thì tốt, có anh thì cũng đến với những động cơ chả đâu vào đâu đâu , nhưng bạn em cào bằng hết, bao giờ cảm thấy hết vui hết mới lạ thì bỏ.Anh nào yêu thật thì tha hồ mà đau khổ, còn anh nào cái già hơn 1 chút thì đường ai nấy đi.
  Em và bạn bè cũng đã nói qua lại rất nhiều lần với bạn em về vấn đề này..Em biết bạn em cũng buồn, chẳng bao giờ thấy nó vui vẻ hoàn toàn, lúc nào mặt cũng buồn buồn, em hiểu vấn đề của nó là mất hết lòng tin vào con trai.Bọn em cũng đãphân tích cho nó hiểu không nên đánh đồng hết con trai lại với nhau, bằng chứng là abc xyz...
  Rồi nó cũng hứa từ bỏ kiểu sống như vậy..
  Cách đây 1 năm tình yêu thứ 2 của nó xuất hiện.Theo như chứng kiến của bọn em thì cậu này cũng yêu bạn em rất thật lòng.Bạn em thì như người hồi sinh, nó cũng tâm sự rằng sẽ thử đặt lòng tin vào tình yêu này một lần.Nhưng rồi thật buồn.Cậu con trai kia lại dứt áo ra đi.Lí do sâu xa là nghe được nhiều điều tiếng về quá khứ của bạn em.Mặc dù bạn em đã làm đủ mọi cách để cho cậu ấy tin, nhưng cậu kia vẫn cương quyết chia tay. cậu ấy nói rằng bạn em chỉ có thể là một người tình tuyệt vời nhưng là một người vợ thì ...Sau đó cậu ấy yêu 1 người, không đẹp, không khéo bằng bạn em, nhưng có vẻ lành hơn bạn em..Điều đó càng làm cho bạn em cảm thấy bị tổn thương và nặng nề...
  Và nó lại thề không bao giờ tin vào đàn ông nữa..
  .Em trình bày 2 mối tình ấy ra để biết mức độmất lòng tin trầm trọng của bạn em đang gặp phải.
  Em cũng không biết bạn em sẽ đi đến đâu...
  Thì lại có chuyện xảy ra.
  Nhà em có 2 anh em, anh em đi du học ở Anh .Năm nay là ông ấy về nước hẳn.Ông ấy biết bạn em từ hồi 2 đứa còn đi học,khi anh em đi có xin nick và số điện thoại của bạn em, có vẻ hai người cũng hay nói chuyện với nhau,nhưng tiệt không bao giờ thấy 1 trong 2 người tỏ ý đồ gì.Hôm rồi ông ấy phone về, bảo với em là, lần này về, muốn tìm hiểu bạn em.Em biết tính anh trai em,yêu ai là yêu thật chứ không phải ba lăng nhăng.Em cũng hỏi anh em là, nhiều khi làm anh em thì ổn, làm người yêu không ổn thì sao.Ông ấy chỉ cười, bảo là, anh nhờ thì cứ giúp anh, anh biết phải làm gì.Hôm trước vào blog , thì thấy ông ấy viết 1 cái entry ( ông này trăm năm mới có 1 entry toàn là viết về xe cộ súng ống ,tự nhiên lại có bài Trái tim bên lề, rồi p.s thêm 1 đoạn là : mình đã yêu ánh mắt đó ngay từ lần đầu tiên,và bây giờ thì không thể làm trái tim bên lề thêm 1 phút nào nữa.
  Em đoán là viết cho bạn em, vì bạn em có đôi mắt u buồn rất đẹp.
  giờ em đang rất áy náy.
  Nếu không phải là anh trai mình, thì mình không rách việc làm gì.
  Nhưng liệu có nên nói với ông ấy trước về trạng thái của cô bạn mình không?
  Nếu nói, nhỡ đâu cô ấy yêu ông anh mình thật, thì mình thành phá một hạnh phúc?
  Nếu không nói, thì biết đâu anh mình lại thành một nạn nhân.Đầu tiên em cũng nghĩ anh của mình thì nó cũng sẽ chẳng lùa vào làm gì đâu, nhưng tình cảm, chả nói trước đc, tính nó như vậy, lúc đầu nó thích, về sau nó chán, bắt làm sao được nó.
  Em cũng đã nghĩ đến tình huống, có một cuộc nói chuyện với bạn em.Nhưng khuyên là vậy. nó có thay đổi được không.
  Đàn bà lẳng lơ có nhiều người là do bản chất.
  Nhưng như bạn em. đáng trách.cũng rất đáng thương.
  Theo các bác người phụ nữ như vậy còn có khả năng cảm hóa được ko?
 2. nguyenquochoang_arc

  nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/11/2005
  Bài viết:
  3.655
  Đã được thích:
  1
  - Quá khứ như vậy đàn ông muốn lấy làm vợ hãi bỏ mẹ, mấy ông yêu sau chạy là phải.
  - Voi không giấu đụn rạ được, cái kim trong bọc lâu ngày còn lòi ra, huống hồ một cô nàng lẳng lơ.
  - Đôi khi lẳng lơ cũng cải tạo được, nhưng phải gặp được một người đặc biệt, một tình yêu đặc biệt.
  - Muốn tình yêu đặc biệt đó tồn tại thì phải can đảm nói toẹt ngay ra từ đầu, để tìm được người đặc biệt không bỏ chạy.
  - Nếu không muốn vậy, tốt nhất để cô bạn kia tiếp tục cuộc sống cũ. Kiểu gì chẳng có chú gà bị lừa, bị trói. Miễn đừng biến ông anh trai của cô thành chú gà Tây bằng cách kể cho ông ấy mọi chuyện. Biết đâu ông ấy lại là người đặc biệt.
 3. okiaemdayah

  okiaemdayah Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2008
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  1
  Kể hết mọi chuyện ra . Dù gì ông anh kia cũng là anh cậu, cậu tất nhiên có lòng tôn trọng anh trai, đừng để anh trai cậu làm con gà ! Như bạn gì đã tư vấn ở trên ấy , với loại lẳng lơ ấy , phải gặp người có bản lĩnh cơ cậu ạ, cònkô, té cho lành .
 4. quocdat1512

  quocdat1512 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/08/2007
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Đành rằng dòng đời xô đẩy,nhưng con người luôn luôn có những sự lựa chọn bạn ạ.
  Bạn thân 5 năm nhưng có những cái không bằng người yêu 1 tuần.Cậu số 2(tạm gọi là thế) nói vậy không hẳn là không có lý đâu.Người tình và người vợ khác nhau xa lắm,nhất là ông anh cậu "có ý định nghiêm túc".
  Cuộc sống không thể toàn vẹn được,bạn đành phải chấp nhận được cái này mất cái kia.Liệu cô kia có thể yêu anh bạn thật lòng không? Liệu anh bạn có thể thay đổi con người của cô ấy không?
  Con người ai cũng muốn có 1 kết cục màu hồng,nhưng cuộc sống vốn không phải màu hồng.
  Bạn hãy cứ nói với anh bạn,mình biết bạn hiểu nên nói như thế nào.Nói để anh ấy thấy hết được hoàn cảnh của cô bạn cậu,để anh ấy thấy được mọi rủi ro trước khi tham gia cuộc chơi.Dám chơi thì dám chịu,phải không bạn?
  Chào bạn. ^^
 5. quisu253

  quisu253 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2007
  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  0
  Khi nào anh trai bạn về nước, bạn hãy có một buổi nói chuyện với anh, kể cho anh ấy nghe hết về cô bạn của bạn. Nếu anh ấy vẫn muốn tiếp tục tìm hiểu cô ấy thì bạn hãy là ủng hộ anh ấy, đồng thời góp ý cho bạn của mình........sau một khoảng thời gian anh bạn tìm hiểu cô ấy..........bạn có thể nói rõ với cô ấy tình cảm chân thành của anh bạn dành cho cô ấy đã có từ rất lâu, cho cô ấy đọc entry trên blog của anh bạn...........dần dần cô ấy sẽ hiểu.......................hơn nữa, không lẽ bạn lại đi lừa cô ấy....................cô ấy là người thế nào, bạn là người hiểu rõ hơn ai hết...............mọi người chỉ nghe kể lại, không đánh giá chính xác được..........................mình thì thấy, cô ấy thực chất không phải loại người lẳng lơ gì..............một người yếu đuối khi mất lòng tin vào điều gì.................................thường khó tìm lại được................................bạn cứ kiên trì ở bên động viên và giải thích cho cô ấy nhé..........................chúc bạn vui..................
 6. quisu253

  quisu253 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2007
  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  0
  quay ra đọc lại cái tựa đề topic...........hic.......................đọc nghe.................hình sự thế.....................
 7. manhmouse

  manhmouse Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2004
  Bài viết:
  1.038
  Đã được thích:
  0
  Như bạn e thì bọn a gọi là 1 thời loang lổ
 8. ThienNhaiCoc

  ThienNhaiCoc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/10/2008
  Bài viết:
  516
  Đã được thích:
  0
  Đã không tin vào tình yêu, tin vào bản thân mình thì làm sao người khác có thể tin mình đây, Cho dù bạn có giới thiệu anh trai bạn cho cô ấy thì cũng vậy thôi.
  Bản thân cô ấy như một con chim sợ cung tên rồi cho nên trong lòng lúc nào cũng lo sợ.
  Lẽ ra con người khi thất bại trong tình cảm thì phải biết đứng lên và tin vào ngày mai sẽ có người dành cho mình, đằng nay lại đi đùa giởn với tình yêu như một cách trả thù đời, Cuối cùng được gì, Chỉ là một thứ trống rỗng vô vị, đôi khi thèm một cảm giác yêu thương thực lòng mà không dám. vì sợ bị tổn thương.
  Tự tạo cho mình vỏ bọc khô khan,Mình thấy tội nghiệp cho cô ấy, Không dám sống thật với lòng mình, có thể nói là một bất hạnh của đời người.
  Một người đem tình yêu đi đùa vui, bằng chứng là quen nhiều người cho vui, ai thật lòng thì dày vò cho đau khổ, Ai mạnh mẽ hơn thì buông, Chẳng biết nói sao nữa. Chỉ cái quá khứ đó cậu bạn kia ra đi và nói là chỉ hợp làm người tình thì quá đúng,
  Người không tin vào bản thân mình thì khó có thể làm người khác tin mình và thật lòng với mình .
 9. nacabaxa

  nacabaxa Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/12/2007
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  1
  Lý do lý trấu chỉ để nguỵ biện thôi, cái gì la` ko tin vào đàn ông, cái gì là ko tin vào tình yêu... nguỵ biên cho cái gọi là đàn bà ham vui mất nết... nghe giống tường trình về con đường dẫn tới việc làm gái của mấy cô ve quá Nực cười
 10. tranquang99

  tranquang99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2009
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Đứa nào bị người yêu bỏ mà cũng đi ba lăng nhăng để trả thù đời như vậy thì cuộc đời này sẽ ra sao.Nó bị thăng kia bỏ nó khổ vậy nó bỏ những anh sau này nó có nghĩ họ cũng đau khổ không.Nói về gái này chỉ dùng một chữ ĐỂU.
  Cuộc sống vợ chồng có nhiều khó khăn ,luc vui vẻ thì không sao đến lúc buồn phiền nó cũng đi yêu thằng khác để giả khuây lúc đó anh bạn chỉ có .

Chia sẻ trang này