1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÓ NÊN HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi thanhtuthanhtu, 16/05/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thanhtuthanhtu

  thanhtuthanhtu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/04/2018
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Có nên hay không nên học công nghệ thông tin ? Hãy cùng ghé qua một chút tâm sự nhỏ của tôi nhé. Câu hỏi này đã từng xuất hiện trong đầu bạn bao giờ chưa. Chắc hẳn những người yêu công nghệ thì đã có câu trả lời cho mình rồi. Đôi khi chỉ vì đam mê mà ta theo đuổi nó không mỏi mệt những cũng có khi vì đam mê mà ta bỏ quên nó.
  Dưới đây là một vài lý do mà tôi cho rằng nó sẽ có ích với bạn.
  Học công nghệ thông tin tại hà nội ?
  Ngày nay, khi thời đại Internet đang “bùng nổ” mạnh mẽ – mọi hoạt động của con người đều bị nó cuốn theo. Nó đã làm thay đổi cách thức giap tiếp của con người và tạo nên một định nghĩa hoàn toàn mới chính là “thế giới phẳng”.

  Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những nghành công nghiệp mũi theo Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc Học Công nghệ thông tin có thất nghiệp không? Học Công nghệ thông tin tại trường đại học nào ? Cũng giống như câu hỏi nên hay không nên Học ngành này, nhất là đối với các bạn nữ.

  Lí do 1: thực chất ngành tuyển dụng hiện nay
  Trong bối cảnh hiện nay, nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước đang mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vậy nên đây chính là “miếng mồi” béo bở cho những người đam mê công nghệ thông tin.

  Với những hứa hẹn rằng nguồn nhân sự cho nghành công nghệ thông tin chính là then chốt để phát triển nên một nền kinh tế mới trong tương lai.

  [​IMG]

  Information technology

  Nhưng thực tế cho thấy rằng, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm được đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Điều đó là tất lẽ dĩ nhiên, nếu tìm được một team ưng ý thì đâu cần đi tuyển dụng nhỉ.

  Xuất phát từ mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Định hướng theo đuổi ngành học này sinh viên cần được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, an toàn thông tin, công nghệ phần mềm, lập trình,…

  Ngoài kiến thức ra, tôi nghĩ rằng sinh viên – học sinh cần tăng cường trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm khác, kỹ năng nghề nghiệp cần, làm việc team work, kỹ năng xử lý tình huống …

  Đặc biệt hơn hết, vốn ngoại ngữ chuyên ngành cần được đào tạo bài bản giúp các bạn trở thành ứng viên sáng giá cho các vị trí ứng tuyển.

  Lí do thứ 2: Học Công nghệ thông tin ra làm gì?
  Đây rõ ràng là một nghành mới và cực kỳ hot hiện nay, cơ hội tìm việc làm đối với nghành công nghệ thông tin dành cho bạn rất hấp dẫn:

  • Lập trình viên: Là những người tạo nên các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra
  • Xây dựng và quản lý dữ liệu: Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.
  • Quản trị mạng: Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.
  Nếu đã đam mê thì còn chờ gì nữa mà không làm và chờ ngày nộp hồ sơ, Việt Nam đang rất khan hiếm nhân lực ngành công nghệ thông tin đặc biệt phầm mềm mặc dù nước ta gia công là chủ yếu.

  Tuy nhiên học lập trình cần phải có tư duy và giỏi toán là 1 lợi thế, Anh văn càng không thể thiếu. Vì vậy ngành này không dành cho những ai lười học.

  [​IMG]

  Internet-for-english

  Lí do thứ 3: Con gái có nên hay không nên học công nghệ thông tin?
  Được, quá được chứ, tại sao lại không nhỉ. Con gái nếu có tố chất thì càng nên học, vì con gái vốn được nhận xét là chăm chỉ hơn con trai mà phải không.

  Học công nghệ thông tin, đối tượng cũng khoa học như cái tên của nó vậy, ngành công nghệ thông tin không phân biệt nam – nữ, đam mê và tạo nên năng lực sẽ giúp bạn chinh phục được mọi khó khăn trong lĩnh vực này và câu hỏi “học công nghệ thông tin có khó không” sẽ được giải đáp.

  Như chúng ta đã biết, tiếp cận, tìm hiểu và nghiên cứu về một ngành kĩ thuật đòi hỏi nhiều sáng tạo như CNTT là một khó khăn khá lớn đối với phái nữ

  [​IMG]

  Girl & code

  Là một cô gái đam mê học công nghệ thông tin, bên cạnh sự chăm chỉ, năng động, sáng tạo và khả năng làm chủ được lượng kiến thức vô hạn trong thế giới công nghệ, bạn cũng cần tạo cho mình vốn tiếng Anh thật vững vàng.

  NỖ LỰC VÀ KẾT QUẢ XỨNG ĐÁNG – KIÊN TRÌ, NHẪN NẠI
  Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin luôn phải đối mặt với những bài toán hóc búa rất cần nhẫn nại, từ 1 rắc rối nhỏ trên linh kiện, 1 lỗi trong dòng lệnh khi lập trình đến 1 giải thuật chưa tối ưu khi phân tích bài toán.

  Nhẫn nại trong ngành Công nghệ thông tin còn có nghĩa là bạn không dễ dàng bỏ cuộc mặc cho những thất bại vừa qua.

  Một danh nhân ngành Công nghệ thông tin trong bài giảng của mình tại một học viện đã đúc kết kinh nghiệm thành công của mình là coi thất bại của hôm qua là cơ hội của hôm nay, thất bại đến càng sớm, bạn tiến bộ càng nhanh.

  Nhưng không phải ai cũng áp dụng được cách này. Có người đã từ bỏ đam mê vì vấp ngã quá lâu và không thể đứng dậy được

  [​IMG]

  Never give up

  Cùng nhau học thêm nhiều khóa học khác:

  Con gái có nên học công nghệ thông tin ?

Chia sẻ trang này