1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên kết hôn k?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi n0passi0n, 05/06/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. n0passi0n

    n0passi0n Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2007
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    K biết có ai ở vào tình cảnh của mình k, k muốn kết hôn dù đã gần bước sang tuổi 29 rồi. Mình và bạn trai yêu nhau đã dc gần 2 năm, quen nhau dc 3 năm & làm cùng cty.

    Bạn trai mình là người hiền lành, nhẹ nhàng, nhưng hơi ích kỉ & vô tâm (vì anh ấy theo kiểu đàn ông truyền thống, đàn ông làm việc của đàn ông, đàn bà phải làm thiên chức của đàn bà, k có quá nhiều sự chia sẻ tự nguyện.)

    Tính tình mình thì ngược lại. Mình tương đối mạnh mẽ, ít phụ thuộc. Mình cũng là người hay nóng giận, khó tính nhưng tương đối giỏi nhẫn nhịn. Mình là người tình cảm nhưng sống khá lí trí, biết suy xét, trong tình cảm cũng vậy. Có lẽ là người thực tế và khá cân bằng.

    Cả 2 bọn mình đều là người nghiêm túc, xác định yêu là tiến tới hôn nhân. 2 bên gia đình cũng đã nói chuyện với nhau. Anh ấy cũng muốn kết hôn sớm nhưng mình thì vẫn chưa. Mọi người tư vấn, khuyên giải nhiều nhưng thực sự mình k nghĩ tới nó. Mình k rõ mình sợ, k đủ tự tin hay vì lí do gì nữa, chỉ đơn giản là mình k muốn.

    Thực ra đối với mình anh ấy là người hơi tẻ nhạt. Anh ấy k bjo làm mới mình, hay có hành động gì làm mới tình yêu, tạo sự bất ngờ cho ng kia. Anh ấy k biết dành tjan cho người yêu, k phải là người thích trò chuyện, biết cách chia sẻ với người khác. Có lẽ do anh ấy k phải là 1 người nhạy cảm, hiểu tâm lí phụ nữ nên mình luôn cảm thấy anh ấy hay phán xét mình hơn là nghe mình nói. Làm cùng cty nhưng hầu như mình k chia sẻ dc với anh ấy về những khó khăn của mình. Cviec của mình nhiều áp lực hơn, cũng dc sếp tin tưởng hơn và thu nhập cao hơn. Mình cũng đã nói với anh ấy rất nhiều, giờ 2 người làm cùng nhau, hiểu rõ cviec của nhau nhất mà anh ấy còn k chia sẻ dc với mình, thì sau này làm khác cty, làm sao mình nói chuyện dc với nhau. Mình cũng cần 1 người lắng nghe vấn đề của mình, chứ k cần người phán xét. Nhưng cũng là do tính người, nên hầu như k có gì thay đổi.

    Giờ đứng trước vấn đề hôn nhân, mình thực sự thấy rất khó cân nhắc. Bọn mình k có bất kì sự phản đối nào từ bên ngoài. Chỉ có điều, ngay cả bản thân mình khi yêu anh ấy mình cũng k thấy mình có những thay đổi tích cực. Mình hay buồn, thấy cô độc vì k chia sẻ dc quá nhiều. Mình hay có cảm giác nhàm chán, mình thay đổi (ăn mặc) chỉ là để k cảm thấy nhàm chán chứ k phải vì muốn trở nên hấp dẫn trong con mắt anh ấy...Mình là người chủ động, cởi mở nhưng giờ mình rất hay mệt mỏi, chán nản, ít nói cười.

    Có những vấn đề mình thực sự k rõ tại sao đi theo chiều hướng như vậy. Đăng 1 phần lên đây hi vọng nhận dc lời khuyên của mọi người, nên thay đổi như thế nào và có nên tiến tới hôn nhân tại thời điểm này hay k?
  2. omaimuoi2009

    omaimuoi2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2009
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn còn lăn tăn thì đừng cuoi ko sau này sẽ hối hận đó
  3. Xgantz880

    Xgantz880 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2011
    Bài viết:
    1.732
    Đã được thích:
    1.841
    em nghĩ là không.yêu nhau mà đã tẻ nhạt thế này thì không nên cưới :)
  4. TakeFive

    TakeFive Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/01/2010
    Bài viết:
    1.241
    Đã được thích:
    18
    "Bỏ thì thương mà vương thì tội" chăng??
  5. thaomoc

    thaomoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2011
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Bạn là người "sống khá lí trí, biết suy xét, là người thực tế và khá cân bằng" ? Thế thì bạn có sẵn câu trả lời rồi mà.
    Tớ thấy ngạc nhiên là bạn và anh này có thể duy trì tình cảm lâu đến thế????????????
  6. .ovalove

    .ovalove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2011
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý là lý trí,nhất là con gái nhưng tình yêu thực sự nó cần phải mãnh liệt,hào hứng,đam mê,hiến dâng và chinh phục.Bằng không nó chỉ là thứ tình yêu hời hợt,nhạt nhẽo,giản đơn và cam chịu !
  7. langxang

    langxang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2009
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Tại ko tìm được chỗ dựa thật sự .

    Thôi thì ko bỏ được nói người ta mấy câu :

    - Những điều bạn mong muốn được chia sẻ
    - Những điều bạn muốn họ thay đổi

    Làm cho có vậy thôi, 1 con người thay đổi được phải có động lực cực lớn , sau 1 thời gian , họ ko thay đổi + bạn cũng nản >>> giải tán .

    NGuyên nhân chính là vì cậu ta ko phải là chỗ dựa cho bạn sau này ( sự nghiệp/ tiền tài ko nhiều = bạn ), lại hơi hiền(nói 1 cách khác là tẻ nhạt + ko thích làm mới bản thân >>>> k có ý cầu tiến lắm)

    Tư vẫn 1 lúc nghĩ lại toàn thấy anh chàng này trong mắt cô gái địa vị thấp quá . Tự hỏi sao vẫn còn yêu ????? Hay bạn có tính đứng núi này trông núi nọ nhỉ =))
  8. misi

    misi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    1.193
    Đã được thích:
    0
    Tớ năm nay 30, mới cưới vợ được 4 tháng, xin chia sẻ vài kinh nghiệm cá nhân :

    - Hôn nhân là chuyện nghiêm túc, một khi đã quyết tâm đến với nhau thì 2 bên cần quyết tâm tối đa, người đàn ông cần tỏ ra hết sức quyết đoán. Đám cưới bọn tớ, bản thân 2 đứa chuẩn bị mọi thứ từ tiền bạc đến đặt nhà hàng, chọn món ăn, lên chương trình... Trong khi tiến hành có hục hặc cãi vả nhưng bao giờ cũng vượt qua được.

    - 2 bên cần tăng cường đối thoại, như thế mới hiểu nhau hơn, dung hòa được với nhau. Bạn gái tớ lúc đó và vợ tớ bây giờ là một người rất thẳng thắn, không bằng lòng là nói ngay. Mình nhiều tính xấu, tật xấu ( nóng tính, vô tình, bảo thủ) nhưng là người biểt sửa chữa, với lại do yêu gái nên dần dần mình đều sửa được. Đối thoại, trao đổi là thứ cực kỳ quan trọng, vì chính mình lắm lúc cũng mâu thuẫn với bản thân, huống gì giữa trai gái với nhau.

    Chuyện tình cảm rất phức tạp, đặc biệt lằng nhằng lúc đi đến quyết định cưới nhau. Kinh nghiệm của tớ có lẽ là phụ thuộc vào tình cảm của 2 bên, có yêu thương nhau thì mới ổn. Nếu yêu thương, trân trọng nhau, luôn muốn đem hạnh phúc niềm vui cho người mình yêu thì khó khăn nào cũng vượt qua được.
  9. HT1986

    HT1986 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/08/2004
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    0
    Không yêu nhau thì ít ra cũng là bạn, tức là cũng phải chia sẻ gì đấy chứ nhỉ. Kiểu này giống người dưng hơn.
  10. n0passi0n

    n0passi0n Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2007
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ, k có ai hoàn hảo. Mỗi người đều có mặt tốt mặt xấu. Tớ cũng nhìn thấy ở anh ấy những điểm tốt nhất định: tình cảm, quan hệ tốt với mọi người xung quanh...Vả lại, con người tớ cũng đầy những khiếm khuyết mà.

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Đúng là bỏ 1 người mình yêu thương k hề dễ cho dù đã phải dằn vặt rất nhiều. Nếu nói anh ấy k phải là chỗ dựa cho mình thì có lẽ k chính xác. Bọn mình đều làm cho cty của nước ngoài, manager của 2 bộ phận khác nhau. Cviec của mình ở đây có lẽ suôn sẻ hơn, thu nhập nhiều hơn nhưng cũng k quá nhiều.

    Còn chí tiến thủ, có lẽ bạn nói đúng. Anh ấy k phải là người cầu tiến (mình cũng k phải là người có tham vọng.)

    Nếu có tính đứng núi này trông núi nọ, có lẽ đã chia tay anh này từ lâu & k cần lên đây hỏi ý kiến mọi người :)



    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Đúng là bỏ 1 người mình yêu thương k hề dễ cho dù đã phải dằn vặt rất nhiều. Nếu nói anh ấy k phải là chỗ dựa cho mình thì có lẽ k chính xác. Bọn mình đều làm cho cty của nước ngoài, manager của 2 bộ phận khác nhau. Cviec của mình ở đây có lẽ suôn sẻ hơn, thu nhập nhiều hơn nhưng cũng k quá nhiều.

    Còn chí tiến thủ, có lẽ bạn nói đúng. Anh ấy k phải là người cầu tiến (mình cũng k phải là người có tham vọng.)

    Nếu có tính đứng núi này trông núi nọ, có lẽ đã chia tay anh này từ lâu & k cần lên đây hỏi ý kiến mọi người :)



Chia sẻ trang này