1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Co nen khoc loc vi That Tinh???

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi Nhu_Nguyen_new, 21/02/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Nhu_Nguyen_new

    Nhu_Nguyen_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2002
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Tớ vừa đọc được bài của bạn "changanuong" hay quá. Mình cũng có một bài báo này muốn chia sẻ cùng các bạn đây. (bài trích từ báo Phụ Nữ Việt Nam của Phan Văn Nam)
    "Tôi có một cô bạn gái rất thân, cô thường xuyên tâm sự với tôi mọi chuyện, đặc biệt là những chuyện vướng mắc về tình cảm. Cô 25 tuổi, là nhân viên một công ty nhà nước. Ở cùng công ty có một anh trưởng phòng đẹp trai, thông minh và luôn có những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, anh hơn cô 7 tuổi. Cô say mê anh ta và nghĩ ra đủ mọi cách để làm cho anh ta hiểu được tình cảm của mình. Song anh ta lại tỏ ra như không hề biết gì, chẳng có chút tình cảm nào đáp lại tình yêu của cô. Cho đến một hôm không thể nào chịu nổi, cô đã nói với anh ta tình cảm của mình và hỏi anh ta có yêu cô không? Anh tỏ ra bình tĩnh va trả lời: "anh biết tình cảm của em dành cho anh. Song anh chỉ coi em như em gái mà thôi". Bạn gái của tôi đã thất vọng đến mức chẳng nghĩ ra được gì cả. Cô đã khóc mấy ngày liền và cũng chẳng thèm đến cơ quan làm việc nữa. Cô vàng nhợt và gầy rộc hẳn di.
    Sau khi nghe lời khuyên của tôi cô bạn tôi đã tỉnh táo phân tích lại tình cảm của mình. Vì sao cô lại quá yêu một người đàn ông không yêu cô đến như thế? Khi đã khách quan nhìn nhận lại bản thân cũng chính là lúc bạn sáng suốt và trưởng thành hơn một chút trong trường đời. Cô bạn tôi đã nói rằng: "Tôi đã lạnh lùng nhìn lại tôi và anh ta, tôi thấy anh ấy va tôi không hợp nhau lắm. Anh ấy là người có học vấn cao lại là người trầm tính. Tôi thì quá sôi nổi mà thiếu sự chín chắn để anh ấy tin tưởng. Vả lại, anh ấy đã có bạn gái rồi. Tôi yêu anh ta bởi tôi sùng bái anh ta. Tôi biết rằng tôi không thể lấy anh ta và tình cảm của tôi chỉ là đơn phương. Như vậy, quả là không ổn, đó là ảo tưởng của tôi về anh ta. Nghĩ như vậy tôi thấy thanh thản hơn". Cô bạn tôi đã nhận thức được điểm yếu của mình, từ đó cô bớt dần đau khổ vì thất tình. Cô lấy lại được thăng bằng và niềm vui trong công việc. Ngưỡng mộ một người và việc trở thành người yêu của người đó là việc hoàn toàn khác nhau.
    Phần lớn nữ giới khi đã yêu đều đặt hết hy vọng vào người mình yêu và mong muốn được đáp lại như thế. Khi đã yêu ai họ đều nghĩ rằng mình đã giao phó cuộc đời cho anh ta rồi. Vì vậy, khi bị người yêu ruồng bỏ thì họ đều rơi vào trạng thái đau khổ vì tình cảm bị tổn thương, họ cảm thấy cuộc sống của họ dường như mất hết hy vọng, hoàn toàn tuyệt vọng, nhiều trường hợp vì quá uất ức mà tìm đến cái chết. Liệu đó có phải là cách duy nhất không? Hoàn toàn không! Đó là cách của những người mù quáng, không có lý trí. Để thoát khỏi tình trạng đó, cách tốt nhất là hãy dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật, phân tích tình cảm của chính mình, đừng để bản thân bị chi phối bởi tình cảm nữa. Có như vậy bạn mới thấy rằng: Người ta có yêu mình hay không là việc hết sức bình thường không cần thiết phải quá đau khổ.
    Bạn nên nhớ rằng người đàn ông......"
    (Còn tiếp)



    Quynh Nhu
  2. Nhu_Nguyen_new

    Nhu_Nguyen_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2002
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    ...mời các bạn thưởng thức tiếp...
    "Bạn nên nhớ rằng người đàn ông không yêu hoặc rời bỏ bạn thì không thể trở thành người bạn đời của bạn. Bởi vì anh ta không hứng thú hoặc không rung động trước tình cảm bạn dành cho. Anh ta đã vô tình trước những mong ước, khát khao của bạn. Nếu bạn phải khóc lóc vì người đàn ông không thèm quan tâm đến bạn thì quả là uổng công và ngu ngốc.
    Nhiều bạn gái khi đã mất tình yêu bèn lấy biện pháp tự làm khổ mình để mong cứu vãn lấy tình yêu từ sự động lòng trắc ẩn của phía nam giới. Trên thực tế, nếu người đàn ông đó mà yêu bạn thì anh ta đã chẳng bỏ bạn mà đi. Vậy bạn tự làm khổ mình phỏng có ích gì? Nếu anh ta có quay lại thì cũng chỉ là lòng thương hại, như vậy nhữn gngày tiếp sau với bạn và với anh ta còn vui vẻ gì nữa không. càng cố gắng theo đuổi thì thực sự bạn đang tự dấn thân vào bùn lầy và đến lúc tỉnh ngộ thì không còn lối ra cho bạn nữa.
    Các bà mẹ Phương Tây có cách dạy con gái rất hay, đólà: "Hãy lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu". Bởi vì có yêu bạn thì họ mới đem lại hạnh phúc cho bạn.
    Đàn ông thường nói: "Đời còn dài, phía trước còn nhiều hoa thơm cỏ lạ". Tại sao các bạn nữ không thể nói rằng: "Phía chân trời xa còn nhiều cây cao bóng cả". Cũng là tình yêu, nhưng sự hồi phục của đàn ông sau mỗi lần thất bại rất nhanh chóng. Các bạn nữ thì rất lâu sau đó mới trở lại bình thường. Có lúc tưởng chừng như không thể hồi phục được nữa. Tại sao vậy? Một cô gái nếu có lần thất bại trong tình yêu thì cô sẽ tự trách mình, khinh miệt mình và có khi còn căm thù tất cả đàn ông. Hầu hết sau những cuộc tình thất bại họ đều tỏ ra khá dè dặt, thận trọng. Còn nếu điều đó xảy ra ở người đàn ông thì anh ta coi đấy là chuyện hết sức bình thường. Nếu các bạn gái không biết cách tự điề chỉnh mình, thì chính các bạn đã tự đẩy mình rơi vào vực thẳm của sự đau khổ. Để chiến thắng được sự đau khổ vì mất tình yêu, các bạn gái không những phải có đầu óc tỉnh táo mà còn phải có dũng khí. Nếu nam giới nói: "Ở VN rất nhiều phụ nữ" tại sao các bạn không dám nói: "Thế giới này chẳng thiếu đàn ông".
    Cho dù bạn cảm thấy trống trải một chút thì không có gì là ghê gớm cả, trong cuộc sống ngoài tình yêu ra còn biết bao nhiêu công việc quan trong khác đang chờ bạn, lẽ nào bạn lại đặt tình yêu lên trên hết.
    Một người con gái nếu có đủ dũng khí để chống chọi với những đau khổ trong cuộc sống, cô ta nhất định giành được hạnh phúc. Điều quan trọng là đừng bao giờ vì một lần thất tình mà xem nhẹ cả cuộc sống của mình. Ngạn ngữ Ai-rơ-len có câu khuyên bạn trong trường hợp này: " Nếu như Thượng Đế đóng một cánh cửa này trước mặt bạn thì sẽ mở ra cho bạn một cánh cửa khác"./.
    Phan Văn Nam"
    Quynh Nhu
  3. Guest

    Guest Guest

    Bài của bạn Nhu Nguyet đưa ra ở trên quả là chí lý.Tôi hoàn toan ủng hộ cách nhìn nhận vấn đề rất là sáng suốt của tác giả.Tôi đọc báo thấy nhiều cô gái trẻ có những hành động dại dột khi họ bị thất tình.Qua la dai dot.
    Toi xin co doi loi nhan nhu toi cac ban da yeu,dang yeu va se yeu.Hay doc bai nay va tinh tao suy nghi lai nhung hanh dong cua minh.Tinh yeu la thu phai duoc bat dau va xay dung tu hai phia .Dung nen niu keo, guong ep cai khong thuoc ve minh.

    GO BUFFS

  4. OneO

    OneO Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2002
    Bài viết:
    832
    Đã được thích:
    0
    Doc bai cua Quynh Nhu, thay su phan tich ve tam li con gai cua tac gia ly le that do
    Nhung cung co nhieu van de OneO ko hieu ro, va 1 so tu tuong OneO ko dong y. Xin duoc neu ra day tung cai de Nhu gop y.
    Dau tien, bai co viet:
    *********************************
    Đàn ông thường nói: "Đời còn dài, phía trước còn nhiều hoa thơm cỏ lạ". Tại sao các bạn nữ không thể nói rằng: "Phía chân trời xa còn nhiều cây cao bóng cả".
    va:
    Nếu nam giới nói: "Ở VN rất nhiều phụ nữ" tại sao các bạn không dám nói: "Thế giới này chẳng thiếu đàn ông".
    cuoi cung:
    " Nếu như Thượng Đế đóng một cánh cửa này trước mặt bạn thì sẽ mở ra cho bạn một cánh cửa khác"./.
    ***********************************************
    theo nhu nhung tu tuong cung ngan ngu hay quan diem ve tinh yeu ma tac gia cua bai bao vien dan, duong nhu OneO thay tac gia co y la: neu yeu 1 nguoi ma ko duoc, thi cu bo wa, vi the gian nay nhieu nguoi lam, the nao cung co 1 nguoi cho minh thoi. Toi tinh gi phai dau ko lam gi cho uong phi ' tam huyet' va thoi gian. Ko biet hieu nhu vay co dung y tac gia ko?
    Gia su OneO hieu dung, thi noi that minh ko dong y. Minh thuong nghe moi nguoi hay khuyen giai nhung nguoi that tinh "neu nguoi do ko yeu minh thi thoi, hay wen di va chac chan se co mot nguoi xung dang voi minh hon the." Minh chi muon hoi, lam sao ban biet chac la nhu the? Dau phai chi vi the gioi co 6 ty nguoi la se co 1 nguoi danh rieng cho ban? Ma noi nhu nhung nguoi nay thi minh thay cu sao sao ay. Sao nghe ho co ve de dang thay doi tinh cam cua minh wa. Te hon, duong nhu tinh yeu doi voi ho la 1 chuyen ' kiem chac ' thi phai??? Neu ko duoc nguoi nay thi ta kiem nguoi khac tot hon, ' xung dang ' hon, mien sao kiem cho ra duoc thi thoi, mien sao cuoi cung phai co ' loi ' la duoc???
    Cau hoi dau tien cua OneO la vay, Quynh Nhu nghi sao?
    Than!!!
  5. NhomR

    NhomR Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Sao lại không ?Nhưng tiểu thuyết này tôi đã được đọc rồi ...............Sorry !
    Cần thuê người sử lý không ?
    Nhóm R phục vụ cho điều ác .Tôi là Jen .Ai là Réccy ?
    In CLB1980
  6. Nhu_Nguyen_new

    Nhu_Nguyen_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2002
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Bạn OneO có câu hỏi hay đấy!!!
    Theo mình, khi nói chuyện hay cho lời khuyên một người đang thất tình thì câu nói ấy có thể làm cho họ với bớt được thất vọng và cái nhìn bi quan đối với cuộc đời đấy.
    Thất tình giống như mình đang bị rơi vào vùng cát lún ấy. Nếu như có ai đó đưa tay ra đỡ mình, tức cho mình một cơ hội, một hy vọng thì mình mới có thể vực dậy, đứng lên và đi tiếp cùng hành trang là một bài học kinh nghiệm đầy đau thương và khó quên.
    Còn nếu không ai chỉ dẫn, dìu dắt trong những lúc như thế biết đâu họ lại càng cảm thấy tuyệt vọng,cô đơn, lẻ loi hơn và cũng biết đâu sẽ dẫn đến một kết cuộc vô cùng tệ hại thì sao.
    Vả lại, theo N, trên đời này không có gì là không thể xảy ra và mình cũng không bao giờ biết trước được cả. Nhưng luôn hy vọng và tin tưởng vào tương lai để tiếp tục sống còn tốt hơn là cứ mãi đắm mình trong sự đau khổ và dằn vặt. Đúng không?
    Còn tình cảm thì không dễ thay đổi chút nào và lại càng không phải là sự "kiếm chác". Mà những gì của mình thì trước sau gì nó cũng thuộc về mình mà thôi. Quan trọng là mình sống được vui vẻ và thoải mái. Vui cũng sống mà buồn thì cũng phải sống thôi...nên tốt nhất là lạc quan mà sống cho đúng nghĩa thì tốt hơn, sao không thẹn với lương tâm, với bản thân là được.
    Quynh Nhu
  7. smile_hm

    smile_hm Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    669
    Đã được thích:
    0
    Minh là môt ngươi trong cuộc! Minh cung cảm thấy thế nào là nỗi đau của tinh yêu ! Buồn cươi thật! Nhưng khi đau khổ thì người ta có ít giẩi pháp lắm các bạn a! Nếu khóc ban sẽ thấy thoải mái hơn! Nhưng tốt nhât nếu không khóc thì vân hơn! và nhất l`f khi ngươi dó không yêu bạn! Khoc hay không khóc thưc ra không phải là vấn đề lớn! Cái mà người đó cần là sư tự tin để làm lại những cái mà họ đang bị tổn thương! Thật là khó khăn, minh biết như thế, bởi vì minh cũng là môt người trong cưộc mà! ^__^ ! Noi thực mình vẫn chưa thoát khỏi tinh trạng khi bị mất đi người mình yêu dấu nhất! Nhưng cần phải hy vọng, hy vọng và hy vọng!
    hoangminh
  8. thuya

    thuya Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    theo tui hieu thi ko vi that tinh tai sao ko nen ko nhi vi khi khoc ta cam thay nguoi bot di phan nao do nhung thoi gian se lam cho vet thuong do lanh lai va tieptuc cua ta mot cuoc song moi.
    thanh
  9. lequanghoa

    lequanghoa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Khi bị Thất tình trong một tình yêu thực sự thì cũng đáng khóc lắm chứ.Đáng khóc cho bản thân mình không giữ được tình yêu ấy.Tôi cũng đã khóc khi chung tôi mới chia tay va với tôi khi đó luôn luôn có chai rượu và bao thuốc bên cạnh.Thật là bi đát khi ta seven love.

    QuangHo`a
  10. sonduong

    sonduong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng muốn chia sẻ !
    Vì tui cũng là kẻ bại tình ,có lẽ số tôi nó khổ thế đấy ,nhiều lúc cũng muốn khóc lắm nhưng chẳng sao mà khóc được ,mà ngược lại tôi lại cứ ngoác miệng ra cười rõ tươi .Ngay cả lúc này cũng vậy ,tôi chẳng muốn khóc chút nào...
    Ha ha ha...
    Sơndương
    Kẻ đơn độc...

Chia sẻ trang này