1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên sống trong sự áp đặt ko?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi onmi, 26/02/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Gio_mua_dong_bac

    Gio_mua_dong_bac Làm quen Moderator

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Bài viết:
    8.105
    Đã được thích:
    5
    Thôi, người như bạn thì chọn đi. Tự lập làm sao sống nổi?
  2. loslotus153

    loslotus153 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2009
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Nếu bản thân là người đủ khả năng, bản lĩnh thì dám sống kiểu gì cũng k0 ai can thiệp đc. Nếu giờ 1 thân 1 mình ra ngoài xã hội sống tốt k0 cần nhờ vả ông bà già/ ng yêu/ vợ/ chồng thì mới sống k0 bị áp đặt đc. Còn k0 thì cứ cắn răng sống cam chịu dài dài.
  3. TheDoEm

    TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/05/2011
    Bài viết:
    1.350
    Đã được thích:
    32
    Cũng chưa hẳn ! Ra ngoài xã hội còn nhiều ràng buộc khác , mà đôi khi cái sự ràng buộc này là lý do chính đáng để người ta áp đặt cho mình .

    2 từ " cam chịu " nghe quả thật là buồn cười , nhưng mà mấy ai thực sự thoát ra khỏi 2 từ này ? Hay là mình chưa biết đến những người như thế ?
  4. minh386

    minh386 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Bài viết:
    2.171
    Đã được thích:
    5
    Ko. Mấy tuổi rồi mà bác còn hỏi thế
  5. coongkhaac36

    coongkhaac36 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2009
    Bài viết:
    2.328
    Đã được thích:
    1
    Những thằng cam chịu mà xét trong mối quan hệ xã hội chỉ là những thằng ngậm bát cứ t để giử bát cơm. tởm nôn
  6. theman08x

    theman08x Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/12/2011
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    0
    Có 1 điều là những người cam chịu thường ít kẻ thù hơn là những thích bon chen. Dù sao nhiều khi vẫn phải nhịn vì 1 mục đích cao hơn. Và cái chính là họ cảm thấy thoải mái với cách sống của họ là được.
  7. TheDoEm

    TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/05/2011
    Bài viết:
    1.350
    Đã được thích:
    32
    ".Đến bây giờ nhìn lại thấy tất cả những gì mình làm trước đó hoàn toàn vô nghĩa vô nghĩa như chính bản thân mình. cuối cùng bây giờ mình có gì đây?hình như là không có gì. bản thân đã đánh mất quá nhiều thứ đã có lúc như đánh mất cả bản thân mình buông xuôi để cho nó tôi dạt về đâu thì trôi như một con cá đã chết."

    Bạn nghe có thấy quen quen k ?
    Cam chịu ----> buông xuôi ? Vậy thì chúc mừng bạn với những gì bạn nói . ( Sướng nhé , tự ngẩng mặt lên trời nhổ nước miếng ) .

    Tặng bạn câu này khi bạn chưa hiểu hết câu nói của mình : Lùi một bước để tiến vạn bước , kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt !

    Tưởng là cam chịu nhưng thực ra là đang vùng lên mạnh mẽ .
  8. tangthanh

    tangthanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/11/2002
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    0
    Nếu mình đủ tin tin và chín chắn thì câu trả lời là KHÔNG!
    Còn trong cuộc sống mà để người khác nhắc mình là phải nên như thế này thế kia thì xem lại và nên có sự quản lý để mình tốt lên thôi :D
  9. Machiaveli_9700

    Machiaveli_9700 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2012
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    mình phải sống với chính mình chứ áp đặt thì cũng tuỳ từng lúc thôi
  10. subin8x

    subin8x Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/08/2005
    Bài viết:
    1.463
    Đã được thích:
    4
    Câu hỏi ngắn nhưng để trả lời được thì quá dài, và tất cả chỉ là ý kiến chủ quan của từng người. Về cơ bản, mình cũng sẽ phản ứng lại với việc áp đặt, nhất là những việc quan trọng. Nhưng mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, áp đặt là tốt hay xấu cũng là một vấn đề cần làm rõ.
    Chẳng hạn, một thanh niên lêu lổng, công việc lông bông. Bố mẹ có quan hệ muốn áp đặt cho đi công an nghĩa vụ để vào quy củ, ổn định tương lai. Như vậy thì việc này nên đánh giá thế nào?

Chia sẻ trang này