1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên sử dụng Vitamin C thường xuyên?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi hanoixaxu, 11/07/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hanoixaxu

    hanoixaxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2010
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Con em gái em cứ uống đều đặn 5 viên (trong cái lọ 50mg = 100 viên) hàng ngày sau bữa trưa, nó bảo để đẹp da, nhưng em sợ nó đau dạ dày. Nó uống 1 tháng rồi. 2 anh em cãi nhau, theo các bác có sao không? Em xem Wiki thì có vẻ cũng ko đến mức quá liều, nhưng hỏi lại cho chắc ~X
  2. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Không nên. Vì làm sao biết lúc nào cơ thể mình cần nhiều, lúc nào cần ít.
    Nếu uống, thì hết đợt cũng nên nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian tống bớt các chất ko tốt ra khỏi cơ thể. Dù gì đi chăng nữa, Vitamin C tổng hợp ko thể giốgn nhưu C tự nhiên.
  3. thien_kim

    thien_kim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2011
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    chắc thế hệ 9x bi giờ có khác , đứa em mình nó cũng cuồng vì đẹp da . Ăn 1 quả vải sợ nóng lên mụn thì bù lại phải 2 viên C =)) . Uống đều đặn kêu là mát da mát thịt nhưng theo mình thì nên uống đều trong khoảng 3 tháng rồi dừng lại . sau 1 thời gian nữa lại sử dụng tiếp thì tốt hơn. Vì dư quá nhiều C trong ng cũng ko tốt . Các cụ chả bảo cái gì nhiều quá đều ko tốt mà :D . Nên biết dùng điều hoà thì tốt hơn
  4. nguvanbaochi

    nguvanbaochi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    9
    Đẹp da hay không thì chưa rõ, chứ uống nhiều thì dễ đau dạ dày
  5. the_milky_way

    the_milky_way Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    468
    Đã được thích:
    0
  6. missu248

    missu248 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    1.933
    Đã được thích:
    10
    Tốt nhất là dùng Vitamin C tự nhiên có trong các loại quả họ cam chanh bác ạ. Dùng nhiều dễ sỏi thận đấy.
  7. ULIULI

    ULIULI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/05/2007
    Bài viết:
    3.674
    Đã được thích:
    13
    Trước hết bạn phải giải thích cho em bạn cơ chế hoạt động của Vitamin các loại, trong đó có vitamin C. Vitamin đóng vai trò chất xúc tác, nó giúp cho quá trình chuyển hóa chất hữu cơ trong người chúng ta thành năng lượng được diễn ra suôn sẻ. VD 500mg vitamin C sẽ xúc tác khiến hiệu suất tiêu hóa 1 con gà đồi luộc được diễn ra nhanh chóng. Nhưng nếu cứ uống 5000 mg vitamin C vào mà không có con gà đồi nào để ăn thì vitamin C đó cũng sẽ chả có việc gì làm, chả có tác dụng gì và tự theo đường bài tiết ra ngoài. Như vậy vitamin không hề thay thế được vai trò của chất bổ dưỡng (protit, lipid, ...).

    Đã là chất xúc tác thì tại mọi thời điểm cơ thể chỉ cần một mức độ nhất định. Khi lượng vitamin hấp thụ vào người cao quá mức độ cần thiết, phần dư cũng sẽ bị đào thải nốt qua đường bài tiết. Ví dụ trong một tuần cơ thể chỉ cần TB là 500mg vitamin C. Nếu một thời gian dài cơ thể bạn thiếu vitamin C thì bạn nên uống liên tục mỗi ngày 1 viên để cơ thể có lượng dự trữ TB 500mg C. Khi đã về mức ổn định này thì có uống tiếp cũng là lãng phí, ko biết có hại gì thêm không. Do đó cách sử dụng vitamin tốt nhất là định kì uống 1 viên để tránh thiếu hụt, ví dụ tuần uống một viên C sủi là được.
  8. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Mình cũng nghe đồn rằng các nhà khoa học bảo là uống nhiều mấy viên C đó thì sẽ bị sỏi thận. :D

    Mình thích bài của bạn ULI ;)) Nhưng nếu cứ uống 5000 mg vitamin C vào mà không có con gà đồi nào để ăn thì vitamin C đó cũng sẽ chả có việc gì làm, chả có tác dụng gì và tự theo đường bài tiết ra ngoài. =))
  9. Na.chil.chil

    Na.chil.chil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2010
    Bài viết:
    451
    Đã được thích:
    0
    vitamin tự nhiên thì không sao
    chứ đừng là loại vitamin tổng hơn

    ăn chanh, uống nước cam vô tư mà làn da lại đẹp, tăng cường sức đề kháng.
    ăn phở bao giờ mình cũng vắt 3 quả quất hoặc 1 quả chanh, thêm 1 thìa dấm, 1 thìa tương ớt, ngon cực kỳ
    sau đó đi uống trà chanh, hạt hướng dương,
  10. hanoixaxu

    hanoixaxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2010
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bác đã nhiệt tình tư vấn, tóm lại nó uống 1 tháng rồi thì nên stop phải ko ạ?

Chia sẻ trang này