1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên tạo CV trên mạng để tìm việc hay không?

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi minhduongpro, 19/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. minhduongpro

  minhduongpro Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  12/07/2017
  Bài viết:
  898
  Đã được thích:
  1
  Internet thực sự là một công cụ hoàn hảo trong việc kết nối con người với nhau, mở ra cho chúng ta vô vàn những cơ hội mới trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp. Chỉ bằng những cú click chuột đơn giản, những thông tin cá nhân của chúng ta sẽ đến được với nhà tuyển dụng bằng việc tạo lập một CV online. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn e ngại trong việc tạo một CV trên mạng để tìm việc vì sợ những thông tin cá nhân của mình bị lọt ra ngoài. Điều đó là có thật, nhưng hãy xem xét các khả năng dưới đây cùng CV Xin việc 365 trước khi bạn quyết định có nên hay không nên tạo một CV xin việc online.

  Tính kinh tế

  So với việc in ra giấy thì việc tạo lập một CV online đương nhiên dễ dàng hơn và kinh tế hơn. Điều này không chỉ đúng với bạn mà còn đúng với nhà tuyển dụng. Với một CV online được đăng trên một website kiếm việc uy tín, bạn sẽ có hàng trăm, hàng ngàn cơ hội việc làm khác nhau đang chờ đón. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn người khác nhau.

  Sự thuận tiện, nhanh chóng

  Bằng việc tạo một CV trên mạng và thường xuyên update nó, những thông tin cá nhân của bạn sẽ đến được với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và kịp thời khi họ có nhu cầu. Như vậy, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nghề nghiệp nào. Nếu so với việc in CV ra giấy và chờ nhà tuyển dụng thông báo rồi nộp vào thì rõ ràng CV online sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội thành công của mình.

  Khả năng thành công cao

  Việc tạo một CV online sẽ giúp bạn tha hồ trình bày những ý tưởng, khả năng và sự sáng tạo của mình - những điều rất khó thực hiện đối với một CV thông thường. Chính điều này đã khiến nhà tuyển dụng để mắt tới bạn. Theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây, hơn 40% những người đưa CV lên mạng nhận được những lời hẹn phỏng vấn như ý. Đây là một bước khởi đầu rất tốt cho quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

  Tuy nhiên, không phải chỉ cần tạo một CV và đưa lên mạng rồi ngồi chờ các cuộc gọi đến của nhà tuyển dụng. Bạn phải luôn nhớ rằng, để thành công, ngoài khả năng phải có sự sáng tạo và kiên nhẫn, cẩn thận. Hãy chắc rằng CV của bạn bắt mắt, hợp lí và được đăng lên một website tìm việc uy tín. Có như vậy, con đường đến với thành công sẽ không cách bạn quá xa.

Chia sẻ trang này