1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nhất thiết phải có con không?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi hanoixaxu, 27/06/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Chẳng có gì vô lý chuyện không muốn có con.

  Trẻ thơ ơi trẻ thơ ơi
  Tin buồn từ ngày mẹ cho mang nặng kiếp người
 2. nns

  nns Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  532
  Đã được thích:
  2
  ô, có hay ko tùy ý vợ chồng bạn chứ.
  nhưng để xem nhân tình thế thái nghĩ thế nào vì con cái thì bạn cứ thử search 2 keyword "hiếm muộn" coi xem nỗi khát khao của những cặp vợ chồng chưa có con nhé.
  trong cuộc sống, sau khi phi lên nóc tủ, nấp sau nải chuối ngắm gà khỏa thân thì cái đáng giá nhất mình để lại trên đời chính là đứa con. chứ những thứ khác để lại chả giá trị gì hoặc cũng tan biến theo mình. Trừ 1 số ít vĩ nhân họ lưu danh thiên cổ bằng những tác phẩm, những thành công của họ chính là những đứa con tinh thần của họ để lại cho đời, chứ 99.99% dân số trên thế giới đều là người bình thường, ngoài đứa con ra chả có cái gì để lại cả.
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ý bạn là việc sinh (và nuôi dưỡng) con là hình thức lưu lại một cái gì đó liên quan đến bản thân mình aau khi mình đã qua đời? (Một hình thức kéo dài sự tồn tại của mình trên cõi đời?)

  Vậy một người không có nhu cầu lưu lại bất cứ điều gì liên quan đến bản thân họ (và giả sử họ không là vĩ nhân nên không có thành tựu gì đáng kể đối với nhân loại) thì không cần có con?

  Ý tôi cụ thể hơn là: Vậy ý bạn nns là nếu chủ topic có nhu cầu lưu lại một mảnh của chính mình sau khi qua đời thì nên có con, còn nếu chủ topic không có nhu cầu lưu lại vết tích gì trong cuộc đời này thì không cần có con?
 4. nns

  nns Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  532
  Đã được thích:
  2
  bạn Anxiety này đọc hiểu được cái mộc mạc:))
  ý tớ là đứa con là sự thành công, là tài sản lớn nhất mà con người có được.
 5. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ồ, vậy khi chủ topic không xem một đứa con là tài sản lớn nhất mà con ng có được, thì chủ topic sẽ thấy không nên có con.

  Bạn chỉ biết nghĩ xuôi, nên hễ ai nghĩ theo chiều ngược lại thì bạn lại cho rằng họ chỉ hiểu đc cái mộc mạc, đơn giản.

  Đời này chẳng phải ai cũng giống bạn để mà cho rằng con cái là tài sản lớn nhất cả. Chắc bạn đã gặp nhiều người nên cũng đôi ba lần gặp trúng người có quan niệm khác bạn. Hay là...chưa bao giờ bạn gặp ai khác biệt quan niệm với bạn về vấn đề này?

  Trong cả 2 ý "đứa con là sự nối dài cuộc đời của cha mẹ"/"đứa con là sự lưu lại vết tích sự tồn tại của cha mẹ" và "đứa con là tài sản lớn nhất của cha mẹ"/"đứa con là thành công lớn nhất của cha mẹ" thì tôi đều đã thấy những người không có nhu cầu được ai nhớ đến là họ từng tồn tại trên đời này, lẫn không xem con cái là một thứ tài sản hay thành tựu của mình. Vậy nên mới có post tôi reply hỏi kỹ về post của bạn.
 6. nns

  nns Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  532
  Đã được thích:
  2
  đã bảo có con hay ko thì tùy mỗi người cơ mà, nếu thấy cần thì đẻ, còn ko thì cứ mần đùa lấy trứng luộc thôi,
  bạn có vẻ hơi thích tranh luận=))
  tớ thì thích có trẻ con, và còn thích cách tạo ra chúng hơn nên tớ theo quan điểm là vợ chồng lấy nhau ko có con thì thà ở vậy cưa nhau cho nó .... lãng mạn, cưới làm gề cho nó nhọc :)):))
 7. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Tôi hỏi cho rõ nghĩa câu của bạn thì bạn nói là "hiểu mộc mạc."

  Sau đó tôi nói rõ lại ý bài của tôi thì bạn bảo là "thích tranh luận."

  Ồ!

  Vì bạn là người không thích tranh luận (câu nhận xét của bạn mang hàm ý rằng bạn không tự liệt bạn vào hạng này), nên tôi biết bạn sẽ không reply lại bài của tôi làm gì cho mang cái tiếng "thích tranh luận" kia.
 8. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Người Việt Nam mình luôn tư duy theo kiểu cái này lẽ tất nhiên phải tiếp theo là cái kia. Chuỗi yêu - cưới - đẻ dường như là chuỗi mắt xích không thể tháo rời. Trong khi đó bọn Tây thì nó chỉ coi mô hình yêu - cưới - đẻ là mô hình do tình cờ thuận tiện mà có nhiều cặp đôi lựa chọn nhất mà thôi. Họ tùy nghi lựa chọn bộ combo của mình như : yêu - cưới (không đẻ), yêu -đẻ (không cưới), cưới - đẻ (không yêu), đẻ ( khỏi yêu khỏi cưới), yêu (khỏi cưới khỏi đẻ), cưới (không yêu không đẻ, hứng lên thì đến Las Vegas làm một quả đám cưới với một cô gặp trên đường cho biết mùi đám cưới).
 9. kieuhaiyen

  kieuhaiyen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/03/2012
  Bài viết:
  2.155
  Đã được thích:
  203
  sao mọi người lại ko iu trẻ con nhỉ, ko có trẻ con thì sao có người lớn đây, nuôi trẻ con vất vả lắm sao, sao lại ích kỷ thế nhỉ, chỉ muốn sống cho riêng mình thôi ah, có con mới là niềm hạnh phúc nhất trên thế gian, người ta thường bảo nhà nào vô phúc mới ko có con, sau này bạn về già bạn mới thấy hối hận điều đó, khi mà cô quạnh bên mình ko có ai cả, lúc đó dù bạn có cả đống tiền bạn cũng ko thể vui dc, chúc bạn hạnh phúc mãi mãi
 10. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Không biết bạn đã sống đủ it nhất 1 cuộc đời chưa mà nhận xét vậy.
  Đỏ đỏ là quan điểm cá nhân của bạn. Tôi ko đánh giá đúgn hay sai, nhưng mang quan điểm cá nhân đi áp dung vào người khác chưa chắc đã đúng.
  Xanh xanh: nguời ta bảo là ngừoi ta, còn áp dung với bản than hay ko thì phải tự lựa chon quyết định chứ. Trên báo công an vẫn thấy có ngừoi than rằng nhà vô phúc mới có thằng con đó.
  Cá nhân tôi vẫn thấy nhiều ngừoi già cô quanh bên mình ko có ai dù thực tế họ con đàn cháu đống.

Chia sẻ trang này