1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nhất thiết phải có con không?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi hanoixaxu, 27/06/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kieuhaiyen

  kieuhaiyen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/03/2012
  Bài viết:
  2.155
  Đã được thích:
  203
  1 đứa trẻ sinh ra trên đời hoàn toàn ko có tội bạn ah, còn như bạn bảo: Trên báo công an vẫn thấy có ngừoi than rằng nhà vô phúc mới có thằng con đó.đây là đứa con hư hỏng nên người ta mới nói vậy, hay như Cá nhân tôi vẫn thấy nhiều ngừoi già cô quanh bên mình ko có ai dù thực tế họ con đàn cháu đống.thực tế có nhiều nhà như thế này, đó là do họ ko bit cách giáo dục, dạy bảo con cái ngay từ nhỏ, mình rất thích bài thơ này của Bác Hồ nè: ngủ thì ai cũng như lương thiện, tỉnh dậy phân ra kẻ dữ hiền, hiền dữ phải đâu là tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên, mình mong mọi ng hay iu những đứa trẻ, chăm sóc cho nó tử tế, bảo ban trẻ học hành, ngoan ngoãn, vâng lời cha me, và biết hieeus thuận với bố mẹ, những người đã nuôi ta khôn lớn, để sau này thành tài, và biết ơn bố mẹ, để ko còn có những trường hợp như bạn nói, Trên báo công an vẫn thấy có ngừoi than rằng nhà vô phúc mới có thằng con đó.
  Cá nhân tôi vẫn thấy nhiều ngừoi già cô quanh bên mình ko có ai dù thực tế họ con đàn cháu đống.
  cảm ơn vì đã quan tâm bài viết của tôi
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  hơn nữa nếu 1 người cha, hoặc mẹ mà cứ mắng mỏ con cái ngay từ nhỏ, hoặc thường xuyên bảo nó, mày học dốt quá, hoặc sao mày ngu thế, ..........hoặc hay đánh nó...........thì hay coi chừng sau này về già sẽ bị nó mắng lại đó............
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  222222222222222
 2. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Hình như bạn kieuhaiyen ko hiểu ý của tôi muốn nói ở bài trước
  Và bài trên của bạn tôi cũng chẳng thấy bạn muốn chứng mình là việc đem quan điểm cá nhân của mình đi áp dung cho nguời khác là đúng hay sai
 3. freakeh

  freakeh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/09/2005
  Bài viết:
  1.123
  Đã được thích:
  0
  Hạnh phúc bản chất chỉ là 1 cảm giác vì vậy nó thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh. Sinh con là việc rất tự nhiên của con người hay. Nếu chỉ xét ở 2 khía cạnh này thì bạn nên sinh con vì không nên đi ngược lại tự nhiên, tất nhiên vẫn có người không muốn sinh con.

  Việc có con không phải là có lợi thế nào cho gia đình mà khả năng duy trì nòi giống là 1 năng lực mà tạo hóa sinh ra nó giống như việc 1 bộ phận trên cái xe mà nhà sản xuất đã tạo ra, nếu không sử dụng đến thì coi như bạn chưa vận hành 1 cách hoàn thiện chiếc xe đó. Nếu việc sinh con không có tác động tốt đến cuộc sống của chúng ta có lẽ tạo hóa sẽ không cho chúng ta khả năng đó. Sau khi sinh con bản năng làm bố/mẹ sẽ giúp con người hoàn thiện hơn cả về tính cách lẫn năng lực.

  CÒn hiện nay bạn đang còn trẻ, mải mê với công danh có thể bạn thấy có con là vướng bận nhưng đến 1 ngày nào đó bạn lại thay đổi. Có thể bạn là người rất thương vợ nhưng đó không phải là cách tốt để thương vợ. Vợ bạn cũng vậy, bản năng làm mẹ sẽ giúp phụ nữ hoàn thiện hơn có thể lúc đó bạn còn yêu vợ bạn hơn cả bây giờ.
 4. changtraidentumuathu

  changtraidentumuathu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/2010
  Bài viết:
  714
  Đã được thích:
  0
  Mình chỉ thấy những gia đình vợ chồng có vấn đề về đường sinh sản nên không thể có con. Chứ bình thường thì cặp vợ chồng nào chẳng muốn có ít nhất 1 đứa con. Còn nguyên nhân vì sao chắc chỉ có mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng nó thành người thì mới hiểu được. Haizzzz
 5. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Khi mình lấy người mình yêu thì bản thân mình rất muốn có con với người đó, muốn nhiều nhất có thể nữa là khác.

  Nhưng việc này không hề cản trở mình nhận thức được rằng mong muốn không có con của người khác là hoàn toàn bình thường.

  Tại sao một người muốn có con lại cứ phải ngạc nhiên rằng người khác có ý muốn ngược với mình. Mãi đến giờ tôi vẫn không thể hiểu được cái cơ chế hoạt động trong đầu những người này. Chắc những người này cũng mãi không thể hiểu được cơ chế hoạt động trong đầu tôi, tôi đoán thế.
 6. freakeh

  freakeh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/09/2005
  Bài viết:
  1.123
  Đã được thích:
  0
  Nếu thật sự biết đc cơ chế hoạt động trong đầu mình thì không cần thiết phải hỏi người khác. Bản chất là chính mình không hiểu cái đầu mình nghĩ gì nên mới phải xem đầu người khác hoạt động thế nào để đối chiếu.
 7. hanoixaxu

  hanoixaxu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2010
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Vợ chồng tôi đã thống nhất là sẽ ko sinh con. Coi như tôi vừa làm 1 cái survey nho nhỏ, đa phần mọi người cũng sinh con vì bản thân mình hơn là vì chính bản thân đứa con, và nếu chỉ vì bản thân mình thì chắc ko có con là tốt hơn hề hề.
  Có thể 3-5 năm nữa, quan niệm của tôi sẽ thay đổi, tạm thời vào lúc này chúng tôi quyết định ko sinh con :)
 8. k_ngan124

  k_ngan124 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/11/2010
  Bài viết:
  3.212
  Đã được thích:
  5
  Bọn trẻ con thật phiền phức
 9. huyenpeo511

  huyenpeo511 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/09/2008
  Bài viết:
  741
  Đã được thích:
  0
  có con hạnh phúc lắm bác ạ,những lúc nó bi bô hay hôn hít nịnh nọt bố mẹ. Nhưng cũng vất vả lắm vì những đêm phải dậy pha sữa, dỗ con khóc và kô còn thời gian để tụ tập bạn bè, hay thời gian cho bản thân như tham gia một khóa học hay 1 buổi xem phim vì con lúc nào cũng kè kè bên cạnh.Đi đâu là cũng nhớ đến nó nên kô thể làm gì hay đi đâu được.
 10. tantrodoi

  tantrodoi Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  20/05/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0

  Niệm tiếp.

Chia sẻ trang này