1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

có những cách nào rán thịt, cá hay mỡ mà không bị bắn. thấy bắn quá trời, bắn vào tay vào mặt

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi hungleduc, 20/07/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tientaodau

    tientaodau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/10/2008
    Bài viết:
    2.926
    Đã được thích:
    0
    Nhiều lần em cũg thử cho muối nhưg vẫn bắn như thườg, mà cũg ko dám cho nhiều sợ nó mặn chat ra.
    Cứ ráo nước là tốt nhất hoặc cho nhiều dầu tí cũg đỡ bắn nhưg mà lúc bắn rồi thì thiệt hại cũg khó lườg.
  2. phudu00

    phudu00 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2009
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    0
    Cho mấy hạt muối vào chảo dầu, thịt cá để ráo nước thả nhè nhẹ vào, kiểu gì nó cũng bắn, hix...
    Tốt nhất là mặc áo giáp
  3. vjtzinol

    vjtzinol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2009
    Bài viết:
    1.253
    Đã được thích:
    0
    Nếu không bắn thì cái bì nó không giòn ! Muốn ngon thì chịu hy sinh tí bác chủ ạ !
  4. lucky059

    lucky059 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2009
    Bài viết:
    1.528
    Đã được thích:
    0
    em toàn đun cho nóng dầu lên. rồi tắt bếp cho nó nguội. rồi mới cho cá, thịt, hay cái gì đó vào. rồi bật bếp. rồi chạy ra ngoài. rồi chạy vào. rồi tắt bếp. rồi lật. rồi lại bật bếp. rồi chạy. bác thử làm thế xem
  5. ngungu05

    ngungu05 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2009
    Bài viết:
    2.039
    Đã được thích:
    0
    đổ tý dầu ăn vào đồ rán trươc , hoặc tầm bột
    _ bắn 1 tý nó mới hay chứ..có khi còn chữa đựoc bệnh thần kinh đấy

  6. AT89C51

    AT89C51 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2009
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    1
    Dùng đôi đũa dài mà rán. Khi nào lật thì để nhỏ lửa thôi và đã cố gắng để đã lật thì lật một thể cả chảo luôn.
  7. MrSmith.1

    MrSmith.1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2007
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
    cho dầu, mỡ vào chảo, đợi sôi già rồi cho một ít muối tinh vào. Lưu ý khi rán thịt, cá đậy nắp vung lại trong vòng 5 phút đồ rán sẽ có màu đẹp, đỡ bắn. Cái chiêu dùng muối này áp dụng với đậu phụ thì quá chuẩn, ko bao giờ bị dính chảo kể cả dùng chảo thường!
  8. thuyyy

    thuyyy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    0
    cho muối vào phải đỡ bắn chứ ạ
    Nhà em khi rán thì vd làm 1 mâm có cả cá rán và trứng rán thì sẽ rán trứng trước cá sau , rán cá trước thì cái chảo í khi rán thịt, trứng sẽ rất bắn và bị sát , đấy là kinh nghiệm nhà em như thế .
    Thứ 2 là đồ rán phải để cho thật ráo nước , nhất là đậu , bắn tung toé :(
    Thứ 3 là khi cho dầu hoặc mỡ vào 1 lúc thì cho mấy hạt muối , mấy hạt thôi chứ kô phải là cho thành mặn ra đâu ạ . hic .
    Thứ 4 là dùng đũa dài , đũa khô trc khi rán
    Nói chung cũng kô hết đc 100% nhưng cũng han che , em thì thường trc khi rán đậu phải dọn quanh khu vực bếp để ... né
  9. aliosha1970

    aliosha1970 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2003
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0

    theo kinh nghiệm làm bếp của tớ thì rán bất cứ thứ gì, tớ đều dùng 1 cái nắp to đậy lại, vừa tránh bị mỡ bắn, vừa mau chín, lại vừa ngon nữa.. nói thiệt
  10. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Chả tin.
    Rán, đậy vung thì hơi nước trong thực phẩm ko thoát ra được nhiều, đồ sẽ mau chín, nhưng chính vì còn nhiều nước trong sản phẩm nên đồ sẽ ko ngon.

Chia sẻ trang này