1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

có phải càng đi Phượt nhiều càng thấy chán Phượt ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi thang2404, 08/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ElLula

  ElLula Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/04/2009
  Bài viết:
  2.593
  Đã được thích:
  1
  thui...ko cãi nhau nữa... :))
  .....
  @ bác Onaomi : thui,,,hôm nào em rủ thêm lão Thông Lòng,,,mấy anh em mình lên Yên Bái câu ká nhá... :))
  Hẹn rồi đó nhá...
  @ bác Thắng : dạo này bon chen quá đó... ;)) chắc lên đây kiếm ôm pro áh.??? Phải hem???Có em rồi,,,đóng cửa topic đê
  @ bác Apollo : bác nói chí phải.Vote cho bác
  Được ElLula sửa chữa / chuyển vào 23:07 ngày 09/11/2009
 2. zorzo

  zorzo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/01/2006
  Bài viết:
  1.233
  Đã được thích:
  16
  Khoảng hơn 2 năm trước, box DL cũng có một topic gần gần giống, bàn về liệu dân phượt có phải là những kẻ ích kỉ. Nhân topic này, tớ up lại mấy chữ viết hồi đó:
  Đọc nhiều xem nhiều các loại truyện phim đông tây kim cổ về những kẻ giang hồ lãng tử, tôi thấy kính phục những con người có sao Thiên di trong cung mệnh. Những lái xe tải đường dài, những người buôn chuyến, những chàng cowboy, đào vàng, kẻ khai hoang nước Mỹ, những người truyền đạo Tây phương, những lái buôn Trung Đông, những hảo hán bảo tiêu của các tiêu cục Trung Hoa cổ đại thủa trước, họ thực sự là những anh hùng. Bởi khi vật lộn trên giang hồ, họ dần dần tạo nên những cung đường, những đô thị, tạo nên những giao thoa văn hoá, chinh phục thiên nhiên, làm giàu cho xã hội. Và dù có màu da nào đi nữa, tất cả họ dường như đều mang trong mình lòng hào hiệp, trọng nghĩa khinh tài, và tinh thần khát khao chinh phục. Tôi chỉ mong được ?obắt chước? những người hùng đó bằng cách được đi, được trải nghiệm, được ?osống? thực với mọi người trên những miền đất lạ, được thêm yêu cuộc sống và thêm sức mạnh để chiến thắng những vất vả thường ngày.
  Dân phượt, chủ yếu là người thành phố và vì thế không thể đánh giá họ ở ngoại hình. Sống trong đô thị, ắt hẳn các anh, do ngồi máy tính nhiều hơn đi bộ, nâng cái điều khiển nhiều hơn bê vác, nên dễ có bụng bia, các cô không thể thiếu yếu tố thời trang, ắt là vaý ngắn bốt cao phải có dăm ba đôi trong tủ, bên cạnh những bộ đồ rằn ri và giày đế crếp. Tùy từng trường hợp mà sử dụng cho hợp thì thôi. Lại nữa, những chuyến đi đâu phải lúc nào cũng vạn lý độc hành, ai chả có nhiều dịp an dưỡng với gia đình cơ quan, hưởng những tiện nghi của ngành công nghiệp không khói. Với những chuyến ?odu lịch chân chính?, ?odân phượt? có dịp thể hiện mình với những chuyến qua lại trên nhũng cung đường hiểm hóc, những cuộc lang thang chốn nước độc rừng thiêng, sẵn sàng đối mặt với vất vả và đôi khi nguy hiểm, để thỏa mãn cái ý thích cá nhân. Nhìn sâu sa, ý thích cá nhân đấy chính là lòng khát khao chinh phục, khám quá, bắt nguồn từ lòng yêu thiên nhiên và gấm vóc giang sơn, hoàn toàn không phải là một sự vô tình.
  Đến một bản làng xa xôi, ngắm nhìn những con người thiểu số sống một cuộc sống của cả thế kỷ trước, niềm vui là được biêt những nền văn hóa xa lạ, được sống trong những không khí của lễ hội, được tận mắt tận tay tiếp xúc với những đồ đạc, thức ăn mà tại chốn phồn hoa không bao giờ hiện hữu, đó chẳng phải là một niềm hạnh phúc? Những điều mới mẻ đó góp phần thêm phong phú cuộc sống, nâng cao văn hóa kiến thức và cho con người thêm mở rộng tấm lòng. Chẳng mấy ai không có chút xót lòng cho một thiểu số người dân còn ngheò đói thiếu thốn, trẻ em còn chưa được đến trường, người già chưa được chăm sóc y tế. Ai không cảm phục những người như anh bộ đội biên phòng, cán bộ y tế, giáo viên, đang hết lòng giúp đỡ, tậm tâm đưa tiện nghi đến cho cùng cao. Du lịch cũng là một hình thức taọ nên những giao thoa văn hóa, tạo nên những cách nhìn sâu hơn về bản sắc, văn hóa, dân tộc, để có thể có những nhận định rõ ràng hơn về hiện đại tiện nghi hay hủ tục lạc hậu.
  Box du lịch nói riêng và những người qua lại lượt phượt ắt không ích kỷ, họ chính là những người đem thông tin, đem hình ảnh và những cảm nhận chân thật về mọi vùng miền đến cho những người ít cơ hội. Đừng đánh giá nâng tầm vì chuyện mặc cả, chẳng phải vì một câu thương tiếc hoài niệm những di vãng chưa xa, cũng không phải vì thời gian dành cho người dân xa xôi chỉ thoáng qua trong một chuyến đi cũng bị áp lực về thời gian như trong công việc. Vì sau những chuyến đi, nhiều bài báo, đã nhiều hoạt động trợ giúp, nhiều nhóm từ thiện đã xuất hiện, và nếu may mắn, biết đâu chẳng có những phát kiến về văn hóa, địa lý, xuất phát ban đầu chỉ là một chuyến đi
 3. docthan6688

  docthan6688 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2009
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  0
  Ôi, mình chỉ mong được leo cái quả núi 15cm này thôi đấy, leo quả núi này á thì cứ gọi Fan fiếc là đồ bỏ hết. Mà núi cỡ này chắc phải Thủy top hoặc bét ra cũng phải Thúy bưởi các bác nhờ...
 4. ngungu05

  ngungu05 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2009
  Bài viết:
  2.039
  Đã được thích:
  0
  chịu các bác phe phuợt ..chiến đấu ngoan cuờng với chị Linh khuê
  chịu chị Linh khuê ở đâu chị cũng Phuợt đuọc

 5. zorzo

  zorzo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/01/2006
  Bài viết:
  1.233
  Đã được thích:
  16
  Khuê Linh là danh nữ của thành nội, năm đó tuổi vừa đôi chín. Nhan sắc tài nghệ có một, lừng lẫy khắp khu tập thể. Các bậc đại thương, giới quyền quí, công tử, ngày ngày nối gót nhau dập dìu trước ngõ. Mẹ hết đỗi cưng yêu, bình thường không cho đi chơi một mình dù chỉ ra ngoài đồng ruộng.
  Gặp tiết đại thử, khí trời nung nấu, nóng bức ngột ngạt, nhà lại hỏng mất quạt máy, Khuê rất lấy làm khó chịu, bèn len lén trốn mẹ theo chúng bạn đi chơi. Cả lũ nhằm hướng đảo Chầu Tuân thẳng tiến. Chầu Tuân ngày xưa đó hoang vu không có nhà cửa gì hết phải đi đường núi ra đó. Gặp hôm mưa to gió lớn bão biển thổi tung gió cát bụi, cả lũ mắc dù ngủ ngay ngoài bãi biển đầy vỏ ốc và con hà. Suốt đời Khuê chưa từng dầu dãi gió dầm sương, vì vậy mệt rũ, chịu không thấu. Trong lòng nản lắm, miệng nhân thế nói ra mấy lời nguyền rủa cay độc.
  Bất chợt trời yên bể lặng, từ phía đông trong ánh trăng mờ ảo xuất hiện một chàng thư sinh hào hoa phong nhã, đến bên Khuê Linh âu yếm. Khuê ban đầu hơi thẹn, nhưng trong bụng rất thích, bèn cùng nhau tình tự ngay trên bãi, vô cùng đằm thắm phấn khích. Xong rồi, bất chợt choàng tỉnh, thấy tay vẫn nắm chặt cái đèn pin trong lều bên bãi biển, hóa ra chỉ là một giấc mộng đêm hè dù thấy sau hông có mấy vết chày xước vì vỏ con hà.
  Về đến nhà, mẹ giận lắm quở mắng hết lời, rằng là con gái con đứa đua đòi theo chúng theo bạn, không biết chịu khó giữ gìn, thật đáng hổ thẹn. Vì thế, Khuê càng giữ kín câu chuyện giấc mơ đêm đó không dám thổ lộ. Nhưng cũng vì thế tâm thần thành ra ngơ ngác, suy nghĩ ngây ngô mơ hồ, hay thương cảm vu vơ. Thỉnh thoảng lại bỏ nhà ra Chầu Tuân nằm chờ trên bãi biển những mong có ngày tái ngộ chàng thư sinh trong mộng. Bố mẹ lo lắng mời thầy về cúng chữa, cấm có phượt phủng gì hết, sau độ 5 năm Khuê mới bớt cái thói quen một mình trốn ra biển đêm trăng.
  Nhưng đã mười năm trôi qua như thế. Ngõ nhà Khuê rêu lạnh gạch long, dấu ngựa xe dập dịu thủa trước vắng dần rồi mất hẳn. Lũ chúng bạn thủa trước nay đã yên bề, duy mỗi Khuê chỉ còn biết vuốt ngực thở dài mà than trách cái thói thích du lịch của người dương gian.
 6. promese

  promese Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2009
  Bài viết:
  1.196
  Đã được thích:
  0
  Nói tóm lại là chị thích kiểu du lịch cả gia đình hơn là Phượt 1 mình buồn thối ruột , sướng tự mình biết sướng rồi lại lên mạng chia sẻ cảm nhận tự mình sướng với mình ..ảo lắm
  Nếu lo đủ tiền thì không đi ĐNA bao bố mẹ một tour Việt Nam Huế - Đà nằng - Hội An hoặc Thẩm Quyến - Bắc Kinh - TQ
  Có mà về các cụ khoe khắp xóm ý chứ nhỉ
  Còn Phượt á , càng về sau này chú đi du lịch chất lượng càng được mở rộng và nâng cao hơn ..sướng hơn bây giờ nhiều :D lại rẻ hơn nữa ý chứ .
  Thứ nhất: Em hoàn toàn bất đồng với ý kiến naỳ. Nhưng không hề có ý định xúc phạm Linh Khuê.
  Thứ hai: Gái Khuê chắc trán siêu dô, bướng bỉnh dã man. Một mình dám đưa ý kiến ra áp đặt cho cả xã hội vốn đông đúc và đa nguyên đa chiều.
  Thứ ba: Em thích cả du lịch bụi một mình lẫn cả gia đình gái ạ. Nhiều năm nay, năm nào em cũng tạo đk cho 2 gia đình( nhà em và nhà zai) đi du lịch, những lúc mà cả nhà thu xếp được. Thú thật là cũng tốn kém, nhưng tình cảm gia đình là trên hết.
  Nhưng lúc nào mọi người bận rộn mà em rỗi( vì em làm tự do nên tự quản lý thời gian), thì em sẽ đi 1 mình. Hoặc với zai. Vì cô đơn là một nhu cầu tất yếu của em. Nó ăn vào máu rôì. Cung Di của em quy định thế, không thể làm khác đi được.
  Miễn là biết cân bằng giữa gia đình và cá nhân.
  Lần nào đi du lịch một mình về vẫn quà cáp cho gia đình đầy đủ. Vẫn phải hứa hẹn sắp xếp được là lo cho cả nhà một chuyến ngay.
  Xã hội có vô vàn người đã , đang và sẽ du lịch như em, và cân bằng tốt hơn em nhiều.
  Áp đặt người khác quá thì gọi là nhỉ, độc tài à?
  Còn lúc nào
  Thư ba:
 7. coongkhaac36

  coongkhaac36 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/04/2009
  Bài viết:
  2.328
  Đã được thích:
  1
  Linh Khuê phận nữ nhi liễu yếu đào tơ đã không che chở thì thôi các bác nhà ta ném đá thành mộ thế này
  Thiện tại thiện tai
  Tặng LK lấy sức chiến đấu
 8. ninjarloanthi

  ninjarloanthi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2004
  Bài viết:
  1.434
  Đã được thích:
  0
  Ai đã từng Phượt 1 lần thì ko thể ko muốn đi ...một số lần nữa .Với tớ lần đầu là cảm giác được chinh phục , đc phóng xe qua nhưng đoạn đèo đá gập ghềnh , đc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của phong cảnh cũng như con người ở mọi miền của TQ...cho nên vừa phượt về , cókhi tuần sau lại muốn chạy cung nữa rồi . Thực ra cảm giác này khó giải thích bằng lời đc.
  Đi Phượt nếu so với những gì mình nhận đc sau mỗi chuyến đi thì Phượt chẳng tốn kém tẹo nào - tớ dám chắc là như thế
  Dân Phượt chỉ lo thời gian ko đủ để tranh thủ đi thôi . Hầu hết là thế hệ 7x , 8x...nên đều đã kiếm ra tiền và ...dành ra 1 chút để du lịch bụi là ko quá khó , ko tốn như đi theo Tour .
  Như tớ , vẫn giành thời gian cho gia đình , bạn bè ... về vẫn chúi đầu vào cv nhưng vẫn thu xếp đi được mỗi khi có Cung đường mình thích
 9. vinhnt83

  vinhnt83 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/05/2002
  Bài viết:
  1.179
  Đã được thích:
  76
  Nôm na tớ hiểu nà chị NhinhKhuê nói mấy anh thich đi phịch,ah nhầm phượt là vô trách nhiệm.còm mấy anh thich phượt thì muốn nói tớ có trách nhiệm rồi,và tớ thấy nó hay.
  có thế thôi mà cũng phải cãi nhau
 10. linhkhue

  linhkhue Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  05/01/2006
  Bài viết:
  2.886
  Đã được thích:
  0
  Chú thông minh hơn một số chú rồi đấy
  Àh mà lượn dân Phượt + phịch này chị thấy là dân này đúng là dân ăn bờ ở bụi ..chửi bậy kinh
  Đ'' nhắc các kiểu , lại còn đ* mẹ cha nữa chứ
  Chị cũng tham gia diễn đàn du lịch đó chứ nhưng bên vietcaravan cấm thấy có một từ chửi nhau , chửi bậy nào cả
  Phượt mà thành trào lưu như caravan của các nước thì Phượt đã có chỗ đứng của nó
  @@@ Promese kia chán chị không siêu dô mà là siêu cao .
  Cứ để cho dân Phượt vào thể hiện cái chất bờ - bụi của minh chứ nhỉ ?
  Chị tiếp xúc với những người đi phượt thực sự họ phượt không phải không có mục đích hay muốn làm mới bản thân mình .
  Họ Phượt vì công việc .
  Ví dụ như họ làm trưởng đại diện cho một thương hiệu nào đó của Miền Bắc chẳng hạn .
  Họ đi quan sát địa bàn và nắm tình hình mức sống sinh hoạt để lập kế hoạch kinh doanh .
  Còn Phượt vui thú cái kiểu của giới trẻ bây giờ thì không làm mới mình được đâu , càng đi càng chán vì hơn ai dân Phượt là dân sống với quá khứ không phải dân sống với hiện tại và tương lai .
  Dân Phượt toàn kể chuyện hôi ức ...về các chuyến đi ..trong khi đó cái hồi ức của họ nó đã thay đổi trong thực tại .

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này