1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÓ PHẢI CÁNH CỬA CUỐI CÙNG Ở ĐỒNG TÂM SẮP ĐÓNG

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi thuychu1266, 16/10/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuychu1266

  thuychu1266 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2017
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  CÁNH CỬA CUỐI CÙNGĐỒNG TÂM SẮP ĐÓNG

  Vừa qua ngày 13/10/2017 sau khoảng 6 tháng kể từ vụ huỷ hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã có thư kêu gọi các cá nhân liên quan đến vụ việc bằng loa phát thanh của xã Đồng Tâm và các phương tiện truyền thông đại chúng.
  Nội dung thư kêu gọi các cá nhân tự thú được dư luận đánh giá khá cao vì bác thư vừa hợp tình lại vừa hợp lý. Đầu tiên, nội dung bức thư trích dẫn các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chính sách khoan hồng: “người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ đáng kể trách nhiệm pháp lý khi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc”. Thứ hai, bức thư cũng nêu rõ những triết lý của ông cha ta trong việc đối xử với những người lầm đường, lạc lối "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại” để vận động bà con, nhân dân. Điều quan trọng nhất là trong thư cũng nêu rõ “Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân Hà Nội sẽ không bắt, giam giữ người tự thú, đầu thú và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo quy định của pháp luật” và sẽ xử lýnghiêm khắc những người có hành vi che giấu, cản trở người có hành vi vi phạm pháp luật ra đầu thú, tự thú”.
  [​IMG]
  Thật là tuyệt vời khi bức thư được phát đi kêu gọi người dân, đây là bức thư tạo điều kiện tốt nhất và cũng có lẽ là cuối cùng cho người dân Đồng Tâm chuộc lại lỗi lầm mà mình đã gây ra khi vi phạm pháp luật, những lỗi lầm mà họ không đáng mắc phải bởi lẽ chỉ vì nghe lời xúi giục, ép buộc, lừa đảo của nhóm “Đồng thuận” do ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công cầm đầu mà họ vi phạm.
  Xem tiếp tại đây:

Chia sẻ trang này