1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có phải chúng ta đang "ngói hoá " HPC ?

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hoa Phượng (HP Club)' bởi moalovetoa, 12/03/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. moalovetoa

    moalovetoa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    1.121
    Đã được thích:
    0
    Có phải chúng ta đang "ngói hoá " HPC ?

    Đầu tiên cho Moalovetoa tui được nói lời xin lỗi đến những ai đã vì đọc Topic của tui mà vào đây! Và cũng xin cám ơn các bạn đã dánh thời gian ngắn ngủi của mình để đọc bài này.
    Tôi cũng giống như các bạn, cũng tự hào là một con người đầy lòng nhiệt tình để tham gia xây dựng HPC của chúng ta. Ai cũng cảm thấy buồn và có một phần nhỏ bị xúc phạm khi đọc những bài phê phán HPC của mình. Chúng ta buồn vì người ta nói cũng có phần đúng và cảm thấy bị xúc phạm vì bản thân chúng ta đang đóng góp hết sức vào để xây dựng HPC mà vận bị phê phán!
    Quả có vậy bởi tôi cũng là một trong những người như thế!!!
    Nhớ ngày nào khi box HP còn là nơi mọi ngưòi trao đổi một cách thoải mái và để có được HPC ngày hôm nay, tôi cũng xin được đưa ra một số lời nhận xét, phân tích và đánh giá những gì mà chúng ta đã và đang làm được. Và cũng xin đưọc đưa ra biện pháp đẻ giải quyết vấn đề này.
    Trước hết xin nói đến vấn đề tâm lý và mục đích khi mọi người vào HPC box của chúng ta. Có thể nói thông qua việc đăng ký danh sách thành viên dài dằng dặc của HPC mà gần như không ngày nào không có ngưòi tham gia. KHông loại trừ trường hợp có những ngưòi sử dụng nhiều nick nhưng có thể nói luợng người MUỐN tham gia là rất đông. Tuy nhiên tại sao lại có nhiều người muốn từ chức, tại sao lại có nhũng người muốn tách ra, tại sao lại có những ngưòi chỉ vào HPC 1 dôi lần để rồi quay ra với một nỗi buồn. Thậm chí ngay cả với các thành viên thường xuyên TRƯỚC ĐÂY (kể cả tôi). Theo cá nhân tôi thì nguyên nhân là do họ chẳng có điểm nào chung với những gì chúng ta đang có cả. Cũng xin nói 1 điều rằng có rất nhiều người không có thời gian, họ chỉ có thể vào HPC xem có gì hay để tham gia nhưng cuối cùng thì lại phải OUT thật nhanh để khỏi tốn thời gian và tất nhiên là cả tiền nữa. Đã có lần New Tazan có nói rằng ai cũng hô hào mọi người phải thế này thế kia để tham gia, ai cũng muốn người khác đưa ra chủ đề để nếu hợp thì sẽ tham gia. Tại sao chúng ta khôgn tự mình đưa ra ý kiến???. Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng tại sao với số lượng thành viên đông đảo đến thế mà vẫn không có gì thay đổi thì câu trả lời ở đâu. Có phải họ không đủ tự tin để tham gia, có phải họ không có kiến thức để tranh luận. Xin thưa rằng không phải. Tôi đã thủ bằng 1 số bài viết đưa lên về thể thao, về kinh tế, về xã hội, kể cả những bài học PTTH mà đã quá lâu rồi không còn nhớ nữa. Nhưng có mấy ai quan tâm đến những bài như thế. Tôi không lấy đó làm buồn!!! Tâm lý chung của những ngưòi gửi bài lên đây là gì, xét về mặt kinh tế thì không có ai lại tốn thời gian và tiền bạc để không thu lại điều gì cả.Họ viét bài lên HPC mong có người đọc bài của mình, mong có ngưòi trả lời để tranh luận với mình, để họ được có cái cảm giác mong chờ cái gì đó mà ít nhất đối với họ là ý nghĩa. Điều đó chẳng phải là đáng quý lắm sao!?!!? Hỡi ôi ! Nhưng chẩng mấy ai tìm đuọc niềm vui đó. Họ cảm thấy lạc lõng khi mình không có tiếng nói chung! Họ có thể vào 1 lần, 2 lần chứ chắc gì đưọc lần thứ 3. Cái mà tôi muốn nói ở đây là sự máy móc và khô cứng trong quan điểm của HPC! Hoàn toàn dồng ý với những gì chúng ta đã làm, họp nhau lại, thống nhất cách làm để sao cho có quy củ. Có phân chia trách nhiệm để quản lý, có quan tâm đến các thành viên với nhau, có xây dựng những chương trình hỗ trợ nhau trong học tập, có đẩy mạnh phong trào đoàn kết và thể thao..... Rất nhiều điều đã và đang làm được. Nhưng chúng ta duờng như quên mất rằng trong cộng đồng HPC của chúng ta không phải ai cũng có thể trực tiếp đi họp mặt, trực tiếp tham gia những hoạt động cụ thể như đá bóng, khiêu vũ... Và họ phải ONLINE để tìm niềm vui riêng cho mình Vậy họ làm thế nào để được thoải mái hơn!!?!?! Họ lại gửi những gì mà họ thấy cần chia sẻ, cần được trao đổi..họ lại háo hức xem có ai đọc bài của mình, có ai trả lời bài của mình và lại lẵng lẽ quay về với những gì mình vẫn thường làm. Lại CHAT, CHAT và CHAT!
    Ngày nào tôi cũng vào HPC, ngày nào cũng xem có bài nào mới không, ngày nào cũng cố tìm một bài nào đó để tham gia, nhưng hầu như ngày nào cũng phải quay ra vì thấy rằng không khí ở trong HPC ngột ngạt, tù túng quá. Chúng ta chỉ có họp mặt, khiêu vũ, đá bóng, học hành.... Thế còn giải trí thì sao!?! quan hệ xã hội thì sao!? Các vấn đề về tình yêu ...thì sao!?! Bởi vì đa số thành viên của chúng ta đang ở độ tuổi thích khám phá những điều như thế. Chẳng có lý do gì mà chúng ta lại cho rằng việc học để thi đại học quan trọn hơn việc tìm hiểu hay tranh luận về tình yêu, về phim ảnh về các vấn đề khác trogn cuộc sống.
    Thiết nghĩ rằng chúng ta cần giữ trong một chừng mực nào đó về các vấn đề có thể tham gia trên HPC chứ đùng nên quá cứng nhắc và máy móc. Đừng nói những gì quá đáng, đừng làm những gì có hại cho cộng đồng chung là được. Có lẽ như thế họ sẽ hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn khi không đưọc đá bóng cùng nhau, không được khiêu vũ cùng nhau, không được đi hội họp, dã ngoại cùng nhau. Và khi đó chẳng phải chúng ta đã thành một MẠNG! Bởi chúng ta có sự liên kết hữu cơ với nhau bằng những gì chung nhất có thể cảm nhận được ở trên mạng.
    Còn rất nhiều điều nữa muốn nói nhưng không thể nói hết được. Chỉ mong rằng HPC sẽ trẻ trung hơn,năng động hơn và đoàn kết hơn!
    Gửi những lời thông cảm tới các MOD của chúng ta, biết rằng họ hết sức nhiệt tình và đã cố gắng hết khả năng để HPC ngày càng tốt đẹp hơn. Họ cảm thấy mình không đóng góp được gì cho HPC nhưng đâu phải lỗi ở họ.Nhưng những gì đã xảy ra thì cần phải có sự kết hợp của cả những ngưòi tham gia và những ngưòi quản trị dưới một "cơ chế" thoáng hơn và giản dị hơn thì mới mong HPC phát triển hơn và mạnh mẽ hơn!
    Xin có đôi lời đóng góp vì tương lai của HPC!

    NAMBOY@
  2. Xuka

    Xuka Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2001
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    1
    Này, thế tóm lại ý ông muốn gì? Lan man quá!
  3. sonduong

    sonduong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Em nhất trí với ý kiến của bác Moalovetoa ,mặc dù những điều bác í nói vẫn chưa cụ thể lắm !
    Quả thực ,trước đây em cũng ngao du ở các box khác nhiều hơn là trong HPC dù đã trở thành 1 thành viên chính thức ,lí do có lẽ các bác cũng biết rồi ,đó là vì các chương trình giải trí ở đây ,mặc dù cũng có nhiều dạng nhưng lại lan man ,và chẳng mấy đem lại sự thoải mái khi cùng tham gia ...Thời gian gần đây ,bác Moalovetoa cũng nhắn em quay trở lại box HPC này ,và vì vậy mà em mới trở lại đây thường xuyên hơn .Em quả thực rất vui khi biết HPC sắp có sân chơi mới ,sắp có một trang web riêng ,nhưng em vẫn chưa cảm thấy HPC thực sự là một sân chơi thú vị...
    Em có thể gửi lên HPC nhiều chủ đề mới ,song nhiều lúc muốn viết nhưng lại chẳng biết viết thế nào cho phù hợp với sân chơi này ,em sợ chỉ sau 1 hay 2 ngày thì chủ đề của em sẽ bị ...mốc mất ,vì theo em thấy thành viên HPC quả thực đông và có đủ mọi loại người ,đủ mọi lứa tuổi ,nhưng các chủ đề thì chỉ mang tính chất chung ,người đọc thì nhiều nhưng số bài trả lời thì quá ít ,chỉ trừ các chủ đề của các Xếp ở trên thì có vẻ đông hơn một chút ,có lẽ cũng vì chẳng có cái gì mới , nên các thành viên cùng hùa vào chơi trò tung hứng với những thành viên cầm đầu ở HPC . Em nghĩ ,giá như HPC cũng được phân nhỏ ra các box riêng ,cũng có thảo luận ,cũng có tâm sự ,cũng có hỏi gì đáp lấy ,cũng có box dành cho tình ******** yêu...giống như cả mạng ttvnonline ấy ,nhưng lại chỉ dành cho các thành viên thôi....Điều đó cũng thú vị lắm chứ ! Nhưng làm được điều đó hay không thì chỉ có các bác MOD nhà ta mới có thể trả lời .Em hi vọng thời gian tới sân chơi nhà ta rộng và đẹp hơn...!
    Sơndương
    Khi trái tim tôi ngừng đập ,thế giới mất đi một kẻ si tình...
  4. devilamerican

    devilamerican Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/01/2002
    Bài viết:
    625
    Đã được thích:
    0
    Em cũng có chung tư tưởng với bác NamBoy@, em thấy mọi người trong HPC tham gia chẳng có chút gì hào hứng cả, mọi người cứ ghi tên cho vui rồi để đấy, chẳng thấy có một chút gì gọi là hào hứng trong việc xây dựng cho HPC cả. Trong danh sách ghi thì rõ là nhiều, nhưng khi họp mặt CLB thì lại chẳng có mấy, chỉ có khoảng hơn chục người là thường xuyên có mặt.
    Dancing Club cũng thế, ghi tên đi tham dự mà đến buổi tập chẳng thấy mấy.
    Hơn nữa, trong Box có một số chủ đề dường như không có nội dung gì mấy, có những người cứ thích Post các bài lung tung lên, chẳng ra đâu vào đâu cả.
    Mà em có cảm giác mấy người chịu trách nhiệm về Văn Hoá Xã Hội chẳng bao giờ thấy có bài cả, như vậy thì làm sao mọi nguời biết mà tham gia, với lại sao mọi người không chịu đưa ra một ý kiến nào đó của riêng mình??
    Hôm trước xigai bảo với em là muốn đưa chủ đề về tình ******** yêu lên Box của mình nhưng sợ không có ai hưởng ứng vì cái đó thuộc lĩnh vực đã có trong diễn đàn.
    Hơn nữa em mong các Mod nên có một định hướng cụ thể cho Box của HP.
    Becky ơi, Anh yêu em nhiều lắm!!
  5. dauda^u`vi`tie^n`

    dauda^u`vi`tie^n` Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/01/2002
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    Em đồng ý với ý kiến của bác Namboy@.......
    Đau đầu vì tiền
    Điên đầu vì tình
    Đâm đầu vào tường
    Văng ra tứ phương
    Rơi tõm xuống mương
    Thân nát như tương
    Người còn bộ xương
    Trông thật thảm thương
    Thương ơi là thương
  6. innocent

    innocent Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2002
    Bài viết:
    1.156
    Đã được thích:
    1
    CÔNG NHẬN!!! Ý kiến của các bác rất đúng, rất chính xác. Đó cũng là một điều mà hiện nay anh em MOD và bản thân INNOCENT tôi đang vắt óc tìm biện pháp giải quyết.
    INNOCENT tôi cũng công nhận rằng hiện nay, hoạt động mạnh nhất của CLB là hoạt động thể thao (đội bóng của CLB đã đi vào hoạt động ổn định), thiết kế - xây dựng Website và hoạt động của CLB dancing, còn các hoạt động khác thì hầu như dậm chân tại chỗ. Về vấn đề này, INNOCENT xin hứa sẽ tìm biện pháp giải quyết ngay trong thời gian tới.
    Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp hết sức quý báu và chân tình của các bác.

    Innocent
  7. Quoc_Viet_new

    Quoc_Viet_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Hoàn toàn nhất trí với MoiloveToa. Nhưng tôi cũng có một số ý kiến nhỏ, mong mọi người cho ý kiến:
    HPC đã hoạt động được hơn hai tháng có đúng không ạ? trong suốt 2 tháng đó, chúng ta không thể phủ nhận được sự đóng góp vô cùng to lớn của các Mod, và các Trưởng Ban, thư ký... nhưng mặt khác những vị ấy vẫn còn thiếu một điều vô cùng quan trọng, đó chính là sự cộng tác của các thành viên. Cho dù các Mod có giỏi đến đâu, có năng nổ đến đâu thì cũng không thể nào đáp ứng được tất cả những nhu cầu của các thành viên. Mà các thành viên thì lại khôngchịu hiểu điều đó. Họ cảm thấy chán khi tham gia ư? Thế tại sao họ không chủ động liên lạc với những vị chức sắc đó để đề đạt ý kiến của mình. Ví dụ như tôi, chưa một lần trong đời được tiếp xúc với cái mà người ta gọi là Kinh tế _ Tài chính, vậy mà khi được bầu làm Trưởng ban Kinh tế - Tài chính, không hề nhận được một sự giúp đỡ nào của các thành viên. Đấy mới chỉ là cá nhân tôi, còn rất nhiều các Trưởng Ban khác phải đối mặt với sự cô đơn. Các bac thử hỏi Devil American xem. Mang tiếng là Phó Trưởng Ban Giải Trí, nhưng lại phải cáng đáng hết những công việc của một trưởng ban. Tôi không muốn nói đến sự phân chia quyền lực bởi vì ngay từ đầu chúng ta đã thống nhất là trong HPC không tồn tại chuyện đó, nhưng cũng trong Qui chế hoạt động của HPC nếu tôi nhớ không nhầm thì cũng có điều qui định rằng tất cả các thành viên phải có trách nhiệm giúp đỡ các chức sắc mỗi khi có điều kiện và được kêu gọi. Nhưng hình như mọi người quên mất điều này rồi, thế là khi thấy chán, họ bỏ ra ngoài, vào các Box khác và có người còn được làm thành viên danh dự của một số Box, điều đấy không phải là xấu thậm chí chúng ta cần phải tự hào vì đã được các Box bạn tin tưởng, nhưng tại sao chúng ta không để những trí tuệ đó, sức lực đó đóng góp cho chính HPC của chúng ta.
    Tại sao chúng ta lại để cho đứa con thân yêu của chúng ta phải đau đớn trong sự ghẻ lạnh của chính mình?
    Nếu trả lời được câu hỏi này thì chắc chắn HPC của chúng ta sẽ không phụ lòng mong mỏi của các bạn
    Vài lòng ngớ ngẩn, mong các bác đừng chấp!
    Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt
    Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm
  8. cu_lan

    cu_lan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    0
    Đọc mà cảm thấy buồn nhiều hơn vui. Buồn nhất là bản thân chưa làm được những điều mình mong muốn làm. Tớ vào TTVN với mục đích đầu tiên là mang lại niềm vui, có cơ hội trao đổi tiếp xức nhiều hơn với những thành phần mà mình không thường xuyên có liên quan trong công việc. Thực sự tớ cảm thấy vui hơn, trẻ hơn khi tham gia vào TTVN.
    Khi biết về HPC tớ cũng nhiệt tình tham gia ngay và đến bây giờ vẫn không kém nhiệt tình. Chỉ có điều như moalovetoa đẫ nói (nhưng ở mặt khác) đó là nhiều thành viên tham gia vào với suy nghĩ sẽ được tham gia vào một sân chơi đã có sắn, đầy đủ tiện nghi, khi vào chỉ cần dùng các đồ dùng có sẵn là có thể đem lại sự vui vẻ cho bản thân. Họ đâu có biết khi căn nhà đó mới bắt đầu xây được 2 tháng, cái khung còn chưa nên hồn, nói gì đến tiện nghi bên trong, chưa nói căn nhà được xây dựng trong tình trạng thiết kế chưa hoàn chỉnh. Moalovetoa nói rất đúng nhưng chưa đưa ra được nguyên nhân của tình trạng hiện tại. Chúng ta cũng không thể trông chờ tất cả hoặc phần lớn thành viên tham gia vào đóng góp xây dựng cho HPC, không thể bao giờ có sự công bằng tuyệt đối, việc phát triển HPC trước tiên vẫn phải dựa vào những thành viên đã chứng tỏ được ý thức về sự phát triển của HPC, và theo thời gian những con người như thế sẽ nhiều dần lên và HPC sẽ tốt đẹp hơn.
    Còn về nội dung hiện tại của các topic trong HPC rõ ràng quá khô cứng. Chúng ta nên mạnh dạn dẹp bỏ những chủ đề vớ vẩn, linh tinh nhưng cũng nên khuyến khích phát triển các chủ đề về mọi mặt của cuộc sống để box của chúng ta sinh động hơn. Điều này theo tôi biết cũng phù hợp với hướng phát triển box của Ban quản trị TTVN, mặt khác đây cũng là bước đệm cho website của chúng ta.
    Cu lan nhat Hai Phong
  9. Xuka

    Xuka Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2001
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    1
    Anh Cù Lần sao lại buồn, em đọc thấy các bác tâm huyết lắm, em quá vui là đằng khác. Chỉ cần 10 người tâm huyết dã man thế này là HPC sẽ lớn mạnh thôi. Đánh cuộc với các bác là thế!
  10. Nico78

    Nico78 F525 Moderator

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    7.877
    Đã được thích:
    805
    Ý kiến của em thì em nói rôi, bây giờ không nói nữa. Nhưng mà em thây tủi thân quá, các bác vào đây toàn những cố vấn cao cấp với thành viên cấp cao. Có mỗi một mình em là thành viên thường xuyên. Tủi thân quá...há...há...há (Đấy là em đang khóc vì tủi thân đấy các bác ạ...ạ...ạ...ạ)
    Nhưng mà đùa tí thôi không các bác lại mắng là trong đây toàn người nghiêm túc tự dưng lại mọc ra một thằng có điệu cười quái dị thế??? Em là em kịch liệt phản đối những người như bác Cu_lan đã nêu trên, nhưng thật sự em cũng chẳng biết phải làm sao để mọi người bỏ được những suy nghĩ đó cả. Mà thực sự thì hình như hơi đông người có suy nghĩ như vậy thì phải. (Nói đâu xa, ngày xưa em cũng nghĩ thế...hì hì hì)
    Cờ bạc là bác thằng bần,
    Cửa nhà bán hết đem thân vào cùm,
    Về nhà vợ chửi um sùm,
    Tiền không túi rỗng nhảy ùm xuống sông

Chia sẻ trang này