1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có phải là tình yêu...?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi mushroom, 29/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mushroom

    mushroom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2001
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Có phải là tình yêu...?

    Cho đến giờ, cảm giác ngỡ ngàng vẫn chưa lắng xuống, vẫn không tin nổi vào những điều tưởng chừng như hết sức vô lý đó. Mình và BF đã yêu nhau được gần 1năm, chưa fải quãng thời gian dài nhưng cũng đủ để mình biết tận cùng hạnh phúc và hôm nay, tận cùng của cảm giác bị tổn thương và đau khổ.

    Trước khi yêu mình, anh ý đã có một người bạn gái, sau khi cô ấy đi du học một thời gian thì anh cũng sang bên đó học tập. Vì một vài lý do riêng mà hai người đã chia tay và sau đó anh bắt đầu một tình yêu mới với mình. Những tình cảm anh ý đã dành cho mình khiến mình và cả anh ý không một chút nghi hoặc và tin tưởng là chuyện quá khứ đó đã ngủ yên trong anh. Và cho đến hôm qua, sau một thời gian liên lạc giữa mình và anh có vẻ đứt quãng và rời rạc, anh đã nói với mình là cô bạn gái cũ gọi điện, hai người đã gặp nhau...và anh ý đã thú nhận với mình, rằng chuyện ngày xưa vẫn ảnh hưởng, rằng anh ý vẫn có tình cảm, rằng anh ý cảm thấy không xứng đáng với mình khi vẫn nghĩ đến người đó. Anh ý nói không muốn giấu mình những bối rối trong lòng, nhưng vẫn yêu và ở bên cạnh mình...Sự xuất hiện của cô ấy, cộng với những bận rộn trong công việc khiến mình cảm nhận sự trìu mến, yêu thương của anh không còn được như trước kia nữa...

    Thú thật, mình đã không khỏi bàng hoàng, một hột đắng dâng lên nghẹn ngào trong cổ. Một đứa bản chất nhạy cảm như mình không bao giờ chấp nhận chuyện gượng ép và níu kéo trong tình yêu, càng không thể chấp nhận cảnh "đồng sàng dị mộng". Nhưng mình cũng không muốn để mất đi tình yêu thực sự mà đôi khi đang sở hữu nó thì người ta không nhận ra. Mình không biết phải suy nghĩ thế nào, không biết phải xử sự ra sao nữa...Nếu ở cạnh anh ý, có lẽ mọi chuyện đối với mình sẽ dễ dàng hơn. Lúc này thì mình chưa thể, phải 6 tháng nữa mình mới kết thúc việc học tập và trở về Việt Nam. Đợi đến lúc đấy, mọi chuyện liệu có quá muộn hay không???
  2. rree

    rree Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2006
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0

    chị nấm định hỏi cái gì có fải tình yêu ạ?
    chị với anh ý hay anh ý với chị người yêu cũ ?
    nhưng chị về VN thì giải quyết duoc gi anh ý với chị nguòi yêu đi du học mà?
    chị cứ sang thẳng đó mà hỏi
  3. cigarillo

    cigarillo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    536
    Đã được thích:
    0
    Em Gái ạ, có thể tình iu của e với thằng kia là thực sự là đáng được gìn giữ nhưng tình iu của thằng kia dành cho e là ko jống như vậy. Khi iu thực sự thì ko thằng nào mún ngừi iu mình bị tổn thưng, mỗi khi nhìn thấy ngừi iu nức nở là lòng wặn đau, chứ đâu mà lại mong làm tổn thưng ngừi mình iu. Cho dù có là thằng ngắn nghĩ đến đâu thì ngừi iu e cũng thừa hỉu là vịc nó làm sẽ làm e bị tổn thưng, thế mà nó vẫn làm.
    Tỉnh táo và dứt khoát e Gái ạ, hãy cứng rắn lên mà jải tán/
    Mới iu 1 năm nó đã thế, sau này chẳng may có lấy nhau thì bại sản vì mua cưa thôi.

  4. duytri_hn

    duytri_hn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Tớ ko có nhiều kinh nghiệm để tư vấn cho bạn, nhưng theo tôi bạn nên dứt điểm với anh ta thôi, anh ta đã chọn người yêu cũ rồi, ko còn chỗ cho bạn đâu, chia tay sớm cho khỏi fải day dứt lâu, cuộc đời còn dài, rồi bạn sẽ găp người thật sự yêu bạn thôi, Chúc bạn hạnh phúc!
  5. susuhuong

    susuhuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2006
    Bài viết:
    2.766
    Đã được thích:
    0
    Anh ý nói không muốn giấu mình những bối rối trong lòng, nhưng vẫn yêu và ở bên cạnh mình...
    Bác giai này nói dối đấy- bạn đừng có tin
    anh đã nói với mình là cô bạn gái cũ gọi điện, hai người đã gặp nhau...và anh ý đã thú nhận với mình, rằng chuyện ngày xưa vẫn ảnh hưởng, rằng anh ý vẫn có tình cảm, rằng anh ý cảm thấy không xứng đáng với mình khi vẫn nghĩ đến người đó tin.
    Nghĩ đến ex thì có thể có nhiều ngừoi nghĩ, nhưng nghĩ và nói ra là hai việc khác nhau. Khi nói ra rồi thì coi như là bác giai này muốn stop với bạn rồi. Forget him at once.
  6. mushroom

    mushroom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2001
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Mình đã không nói rõ là hiện BF của mình đã trở về VN làm việc, bạn gái cũ của anh ý hiện cũng đang ở VN, mình thì vẫn phải tiếp tục việc học ở bên này.
    Giờ thì mình không rạch ròi được, không biết cái thứ tình cảm của anh ý dành cho cô bạn gái cũ kia là tình yêu hay là một phút xao lòng. Nếu là chỉ là phút xao lòng, thì chẳng riêng mình mà những người biết yêu thực sự và trân trọng tình yêu sẽ đối xử bằng lòng vị tha . Còn nếu đấy là tình yêu, thì chả cần phải nói gì nữa, đúng là chẳng còn chỗ cho mình. Bản chất tình yêu vốn không thể chia sẻ.
    Buồn cười thật, mà cười chảy ra nước mắt, có nhiều điều cứ tưởng mình hiểu hết, cứ tưởng là của mình...kỳ thực, chả hiểu điều gì, mọi thứ sao mà mong manh và dễ vỡ đến thế.
    Anyway, cám ơn lời khuyên của các bạn, những lời khuyên đã giúp tỉnh táo và mạnh mẽ hơn rất nhiều...suy nghĩ một mình, đúng là nhiều khi chỉ khiến con người ta rơi vào một mớ bòng bong không lối thoát.

Chia sẻ trang này