1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có phải máy film sắp die.? :(

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi oosiin, 06/05/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. oosiin

  oosiin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2009
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  vàng : chuẩn.
  Tớ cũng nghĩ như cậu
 2. lifeisamess

  lifeisamess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Mọi thú chơi đều bắt nguồn từ phong trào, có bạn nào vừa sinh ra đã biết chụp ảnh đâu, đã biết nhìn nhận bức ảnh là đẹp hay không đẹp đâu, tất cả nhận thức đều có trong quá trình xem ảnh người khác + tìm hiểu.
  1 người chỉ biết chụp ảnh máy P&S khi xem ảnh chụp bằng DSLR thấy đẹp hơn hẳn, người đấy lại có điều kiện để mua máy xịn để học hỏi thì có gì sai nhỉ, có thể ảnh không đẹp theo thẩm mỹ của "1 số người" nhưng bản thân người đấy cảm thấy hài lòng với ảnh chụp của mình, đối với họ như thế là đủ.
  Tớ thấy nhiều bạn cứ cố áp đặt quan điểm của mình lên người khác, đã chụp DSLR là phải hiểu biết, ảnh phải đẹp theo quan điểm của bạn ý, như thế là hơi ích kỷ. Bọn Tây balô nó đi du lịch dùng DSLR đầy ra đấy, cũng đầy đứa chỉ biết chụp auto, ảnh chụp chúng nó chắc gì đã đẹp theo ý của bạn nhưng có thấy ai chê là chúng nó chơi phong trào đâu, chỉ toàn thấy mấy bạn VN ngồi chê bai dè bỉu người khác, đặt bản thân mình lên trên mọi người.
  Được lifeisamess sửa chữa / chuyển vào 00:03 ngày 07/05/2010
  Được lifeisamess sửa chữa / chuyển vào 00:10 ngày 07/05/2010
 3. 2ukifek

  2ukifek Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2006
  Bài viết:
  1.417
  Đã được thích:
  0
  em không thích tranh cãi trên mạng, vì mỗi người một quan điểm riêng, một cách nhìn riêng, và em tôn trọng sự khác biệt ấy. Cá nhân em nhận thấy số lượng người mua máy ảnh rồi cố gắng trau dồi kỹ năng để chụp ngày một đẹp lên ít hơn số người mua máy để bằng anh bằng em rồi nghĩ cứ cầm máy đắt tiền là ảnh ra tự khắc đẹp. Dĩ nhiên đẹp trong mắt mỗi người lại khác nhau, nhưng ảnh out nét, thừa sáng thiếu sáng lung tung, rung mờ nhoe nhoét em thiết nghĩ không thể gọi là đẹp được. Mà số lượng ảnh như thế trên các forum về ảnh không phải là ít.
 4. quyda

  quyda Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/11/2004
  Bài viết:
  2.730
  Đã được thích:
  1
  Em cũng không thích tranh cãi trên mạng, nhưng lâu lâu ngứa mồm, mới cả coi đây là thảo luận cho vui
  Em đồng ý với những gì bác nói,ở đây e chỉ xin có ý kiến.
  Nếu như ai đó lý luận, tôi có tiền tôi mua gì kệ tôi, thì đó là dạng trọc phú e không nói làm gì
  Còn nếu ai đó phải tiết kiệm vài tháng lượng để mua máy rồi về không tận dụng được hết công suất, tính năng thì là lãng phí.
  Đi lên từ phong trào thì cũng tốt, nhưng nên tìm hiểu kỹ, mua máy vừa sức, sau này phát triển thì nâng cấp (khi thực sự có nhu cầu) chứ không phải là cứ ba phải, thấy xu hướng đang mode cái này cái kia là lao vào mua, rồi lên mạng chê bai những thứ còn lại, đấy là loại đú đởn ngu dốt (e rằng ở VN có khá nhiều)
  Còn bọn Tây, theo em thì chúng nó thường đặt hiệu quả, nếu như nó có nhu cầu nó sẽ mua, còn không thì cứ compact cho tiện, còn nếu nó đú, em vẫn khinh như thường, Tây hay Ta thì đâu chả có người này người kia.
 5. MrPrince

  MrPrince Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  01/01/2006
  Bài viết:
  8.625
  Đã được thích:
  5
  Chơi phim theo tớ chia làm 3 loại.
  1. Pro thực sự. Dùng cả máy lẫn phim. Chụp phát nào ăn phát ấy. Bố cục cực kỳ chặt chẽ.
  2. Trung bình nhưng không có tiền chơi máy số đành ngậm ngùi ở máy phim.
  3. Loại đú theo trào lưu, cứ nghĩ xài máy phim là giống như loại 1. nên cắm đầu vào chơi.
  P/s: Bạn nào chơi ảnh thì xin làm ơn đừng up ảnh lên mấy cái của nợ như sieuthinanh hay mấy cái đại loại thế. Nó chỉnh lại ảnh trên sever của nó để chèn water mark vào nên ảnh xấu và mất chi tiết nhiều lắm. Làm thế là tàn nhẫn với tác phẩm của mình đấy.
 6. lifeisamess

  lifeisamess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Tranh luận những vấn đề này thì chắc là đến Tết
  Có mấy vấn đề sau:
  1. Đa phần (99%) "dân chụp ảnh" ở VN là nghiệp dư, không đào tạo bài bản, chủ yếu là học hỏi người khác kết hợp với nhận thức bản thân, chuyện ảnh đẹp hay xấu (cứ coi như là không out net, nhòe màu) chủ yếu do cảm quan cá nhân, đẹp trong mắt 1 số người nhưng với người khác thì là xấu.
  2. DSLR thì cũng có dăm bảy loại, loại nghiệp dư, loại bán chuyên, chuyên nghiệp... D40 hay 300D, 350D còn rẻ hơn mấy con IXus hay dòng G của Canon ý chứ.
  Trở lại bài của bạn 2ukifek:
  Tiền người ta làm ra, không ăn cắp ăn cướp của ai, người ta mua cái gì (có thể nhiều tiền mua ngay, có thể dành dụm để mua) thì là quyền người ta, bạn bảo là trọc phú nghe hơi buồn cười. Không biết bạn có hiểu khái niệm trọc phú là gì không. Như thế nào là tận dụng hết công suất, tính năng của máy, có bạn nào dám vỗ ngực là tôi dùng hết mọi chức năng chụp của máy không, thông thường chỉ dùng chế độ Av,Tv, M là chủ yếu thôi bạn ạ, các chế độ kia gần như chả bao giờ dùng đến.
  Chẹp, thế theo bạn cứ Tây mua DSLR thì là do nó có nhu cầu, còn dân VN thì mua DSLR chưa chắc đã là do có nhu cầu mà do đú à. Với bọn Tây DSLR mấy dòng nghiệp dư chúng nó cũng chẳng coi hơn compact là mấy đâu, chỉ có mấy bạn VN ăn rau muống là cứ thích đánh đồng DSLR là dòng chuyên nghiệp, phải có nghề mới được dùng còn không thì dùng compact đi.
  Viết dài dòng quá, mình đi ngủ tí, mai dậy xem có bạn nào thảo luận tiếp không rồi thảo luận tiếp nhé
  G9
  Được lifeisamess sửa chữa / chuyển vào 08:41 ngày 07/05/2010
 7. kruger

  kruger Hỏi gì đáp nấy Moderator

  Tham gia ngày:
  05/03/2009
  Bài viết:
  2.551
  Đã được thích:
  18
  Hồi mới phát minh ra máy ảnh, nhiều người nói nghề vẽ và hoạ sỹ sẽ die hết đấy bạn ạ.
 8. kruger

  kruger Hỏi gì đáp nấy Moderator

  Tham gia ngày:
  05/03/2009
  Bài viết:
  2.551
  Đã được thích:
  18
  Lại nói đến thiết bị, các bạn đâm nhau kinh quá đi thôi... ...
  Đú cũng được, không đú cũng được, cái máy ảnh bạn cầm trên tay góp nhiều cảm hứng cho bạn ghi lại những khoảng khắc đấy.
  Có người cầm máy DSLR lên chả có cảm hứng gì cả, nhưng cầm Nokia E71 lên lại chụp được nhiều ảnh đẹp. Máy phim cũng vậy, người chơi máy phim có cái thú của người ta. Vấn đề này là cảm nhận riêng của mỗi người, làm sao có chuẩn để áp vào được.
  Ví dụ như bạn Prince, chỉ có cảm hứng khi cầm Iphone chụp nude, bạn kekhatgai thì máy nào cũng có cảm hứng, với điều kiện là người mẫu là JAV, bạn Vịt chỉ có cảm hứng khi mồm ngậm điếu vina... ... mỗi người một sở thích.
  Phong trào chơi ảnh ọt của giới trẻ bây giờ, chính ra lại lành, vì bao tiền mua máy, mua ống hết, thỉnh thoảng gặp nhau giao lưu đàm đạo nhã nhặn, lịch sự, không như phong trào đua xe hồi xưa của các bác 7x.
 9. ElLula

  ElLula Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/04/2009
  Bài viết:
  2.593
  Đã được thích:
  1
  Cái này thì bạn nhầm tai hại rồi nhé...
  Với mình,ảnh đẹp là ảnh đơn giản ko bị trói buộc bởi cái gọi là nguyên tắc,bố cục...Chỉ cần thể hiện được cái hồn là ngon rồi...
  Mình giờ vẫn đang ngưỡng mộ 1 người bạn,chụp ảnh bằng máy còi nhưng ảnh của chị thì ai cũng phải trầm trồ,ảnh của chị thường không bị trói buộc gì cả,xem mà thích mãi

 10. ElLula

  ElLula Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/04/2009
  Bài viết:
  2.593
  Đã được thích:
  1
  àh quên... Lula em mới chơi máy ảnh được có 8 tháng nay... :"> trình còi trình còi...

Chia sẻ trang này