1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có phải ở VN có rất nhiều người giàu lên từ bán hàng đa cấp - MLM

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ngongbeohd, 29/03/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Luffy__

  Luffy__ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  1.010
  Đã được thích:
  0
  Đa cấp ở Việt Nam thì có 2 loại : 1 là đa cấp lừa đảo : Thiên Ngọc Minh Uy ( Sinh Lợi trước đây ) là ví dụ điển hình, cả cái công ty gì bán nước Noni ( trái nhàu ) 800k / chai cũng là lừa. Nói chung đa cấp mà phải mua sản phẩm gì đó vài triệu mới được tham gia thì là lừa . Cái này thì đúng là dễ giàu nhưng giờ thì dân ta cũng ít bị lừa rồi nên giờ cũng khó khăn lắm.
  Còn đa cấp như kiểu oriflame thì là đa cấp không lừa đảo, Bán mấy món đồ vài chục đến vài trăm nghìn thôi. Lãi ít cũng khó giàu ^^.
  Tóm lại là ở VN có rất nhiều người nghèo đi vì bán hàng đa cấp, người giàu thì không có số liệu.
  Pác cứ đưa hết tiền cho bạn cầm, rồi đi nghe nó thuyết phục, hay lắm, bao giờ nó cùng bác đến chỗ bạn pác lấy tiền thì bảo bạn pác trước là ko cho lấy tiền là đc. Chứ khả năng bị thuyết phục cao lắm.
 2. kekhatgai

  kekhatgai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2007
  Bài viết:
  3.191
  Đã được thích:
  0
  Giàu bây giờ phải tính có tài sản cỡ 30tỷ lên , làm đa cấp 10 năm giỏi được 5 tỷ , thua xa bđs, cổ phiếu, đồ gỗ, sắt thép, rác thải, khoáng sản
 3. thamtutupro

  thamtutupro Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2009
  Bài viết:
  1.214
  Đã được thích:
  0

  Tấy bác nào ở đây nói cũng 10 phần chân thực, 11 phần cay cú, ...
  ..., zường như...
 4. mergi_rose

  mergi_rose Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2007
  Bài viết:
  1.941
  Đã được thích:
  0
  em trai tớ đi bán cho oriflame, được gần năm rưỡi rồi, h lương khoảng 7m (nghe nói thế, vẫn về nhà ăn cơm đều, ăn sáng thì rang cơm nguội).
  Công nhận là giao tiếp tốt (nhưng vẫn chưa "dụ" được tớ)
  Có người giàu, những người nào trường vốn, ôm hàng (hầu hết là mấy c văn fòng, lương cố định, không áp lực, và biết lúc nào cần ôm hàng, ưu tiên mua đầu, kích thík người bán ôm theo, và "chết sặc"
  Không thấy tính tình cải thiện mấy, đãi bôi là giỏi!
  Nói chung là mình ko fản đối, kệ hắn, còn trẻ, xông fa, ko bỏ học là ok, hồi sau sẽ rõ
 5. hanoimedia_com

  hanoimedia_com Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/01/2006
  Bài viết:
  2.452
  Đã được thích:
  3
  Cảm ơn bác vì một bài viết hay, lâu lắm rồi mới được "học thêm" chút gì đó từ F69
 6. DocDau

  DocDau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/08/2005
  Bài viết:
  516
  Đã được thích:
  4
  bán hàng đa cấp là một nghề giúp người ta sớm được thoái hóa. càng ở lâu trong nghề, thì trình độ vô cảm càng điêu luyện. mà vô cảm với vô lương tâm, cách nhau chỉ với một làn mỏng manh, nếu không muốn nói cái này là bậc thang của cái kia.
  chỉ cần nhìn phương thức và cơ cấu làm việc của họ là biết kết quả sẽ dẫn tới đâu thôi. nếu xác định rõ mình là một kẻ tham tiền, bất cần biết đến những việc khác trong đời sống, ngoài tiền, thì cơ hội làm giàu rất cao. chúc bạn chỉ biết có tiền mà thôi.
 7. kawaii298

  kawaii298 87-89 HN Moderator

  Tham gia ngày:
  12/08/2007
  Bài viết:
  8.346
  Đã được thích:
  1
  Như oriflame hay avon thì đúng mô hình bán hàng đa cấp : không mất nhiều cho việc quảng cáo, chi phí này đc trả cho những người bán ( thường là tầm 20-30%), mọi ngườ tự quảng cáo cho nhau biết, mà dòng này dùng cũng đc mà giá ko quá đắt nếu ko nói là nhiều cái khá rẻ mà chất lượng đc
  Còn Thiên Ngọc Minh Uy, Noni, hay lô hội thì giá trên trời, mà phải bỏ tiền mua sản phẩm thì mới đc tham gia vào, và phải đạt yêu cầu ggì đó thì mới lên cấp đc, nhiều người muốn mua sản phẩm để dùng.
  Khi mua rồi mới biết chất lượng của nó cũng không như được quảng cáo mà phải mua với giá trên trời thì thấy mình bị lừa, lập tức sẽ có ý nghĩ là phải dụ dỗ thêm người vào để thu lại tiền của mình, cho nên vòng quay này sẽ vẫn luôn tiếp tục
 8. zorzo

  zorzo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/01/2006
  Bài viết:
  1.233
  Đã được thích:
  16
  Để tớ chứng minh cho các bạn thấy một khía cạnh nguy hiểm của bán hàng đa cấp, ngoài những thứ các bạn đề cập như giá quá đắt, lừa đảo về tính năng và công dụng, vv
  Lấy ví dụ một thị trấn nhỏ có khoảng 1000 người đang trong độ tuổi lao động, tức là có khả năng chi trả và sẽ là khách hàng của hệ thống. Cũng giả sử thị trấn này đóng kín.
  Một ngày, có một người bán hàng đa cấp đến. Người này bán hàng cứ đúng kiểu một bán cho 3 và có 3 khách hàng đầu tiên để trở thành chuyên viên. 3 người này, để lên chuyên viên sẽ cần có thêm 9 khách hàng nữa, vv. Hệ thống sẽ phát triển theo dãy số sau:
  1 3 9 27 81 243 729
  Theo NghjaMobile, sau 6 nấc, sẽ có 243 chuyên viên, 81 trưởng nhóm, 27 phó phòng, 9 trưởng phòng, 3 Đá quí, 1 kim cương.
  Cũng theo bài viết của bạn NghjaMobile thì để có lãi từ số vốn ban đầu bỏ ra, mỗi người phải có ít nhất 8 khách hàng (chứ không phải là 3), có nghĩa là cấp chuyên viên cũng chưa có lãi. Tôi cho rằng ít nhất phải cấp trưởng nhóm trở lên mới gọi là có thu nhập. Tức là sẽ có 121 người thực sự có lãi, thực tế có thể chỉ có 40 người có lãi (cấp phó phòng trở lên)
  Điều nguy hiểm ở chính chỗ này: tổng số người trong hệ thống lúc này là 1093 người, tức là toàn bộ số người trong thị trấn. Khoảng 1000 người còn lại không thể tiếp tục có khách hàng thêm để lên cấp. Những người này phải bỏ tiền túi mua sản phẩm với mức giá gấp nhiều lần bình thường, số tiền chênh lệch vô lí này bị một số rất ít người tước đoạt.
  Toàn bộ dân trong thị trấn khi tham gia trò chơi này đã không thực sự sản xuất được thêm một sản phẩm nào. Cứ cho công lao động khi bán 3 sản phẩm là có giá trị, tức là ai cũng làm một công việc như nhau, thì số tiền túi (sở hữu riêng) bỏ ra để mua và phát triển hệ thống của 1093 người chỉ rơi vào rất ít người dù họ cũng chỉ lao động như mọi người trong thị trấn.
 9. favourite

  favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

  Tham gia ngày:
  05/03/2007
  Bài viết:
  99.680
  Đã được thích:
  9.967

   
  Khoá topic với lý do: các bạn vui lòng sang box TL, có hơn chục trang về kinh doanh đa cấp rồi
  http://ttvnol.com/forum/ThaoLuan/860932/trang-15.ttvn
   

  được favourite sửa chữa / chuyển vào 01:36 ngày 30/03/2010
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này