1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có phải tôi đã yêu?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi minhtien_to, 03/01/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. minhtien_to

    minhtien_to Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Có phải tôi đã yêu?

    Vào lúc này, nếu có ai hỏi tôi, "cậu bao nhiêu tuổi nhỉ? Đến 18 chưa?", chắc chắn tôi sẽ không bất ngờ đâu, mà thậm chí còn thấy hợp lý nữa cơ. Tại sao thế nhỉ? Có một lý do rất quan trọng. Tại một người con gái... Đó là em đấy, có biết không?
    "Từ lúc anh hiểu rõ rằng, anh đang thuộc về em, anh đã trở lại thành một cậu học sinh với mối tình 18 tuổi, trong sáng, nhiều mơ mộng, lãng mạn và đặc biệt là rất ngây thơ nữa...
    Anh ngây ngô, ngây ngô hơn mức anh tưởng tượng. Và ghen nữa, ghen ghê gớm lắm. Chỉ có câu chuyện nhỏ ấy thôi, chẳng có gì cả mà anh cũng ghen lắm rồi, ghen vô lý, đêm nằm trằn trọc mãi mà không ngủ nổi, mặc dù rất mệt sau một ngày dài làm việc và lo lắng.
    Nhưng, không biết thế nào nữa. Ví dụ thế nào nhỉ? Nếu gọi tình cảm của em như cây đèn giao thông liệu có thô thiển quá không nhỉ? Kệ nó thôi. Đấy, em đang như cây đèn đang ở chế độ chờ, đang ở màu vàng. Chỉ có điều, với từng người, em có thể chuyển sang vàng hoặc xanh. Mà khi đứng trước em, anh ngây ngô quá, nên chẳng biết em đang chuẩn bị bật đèn xanh hay bật đèn đỏ nữa. Cho nên, có những khi buồn không thể nào tả nổi.
    Tình yêu mà, muôn đời khó hiểu, kể cả với những người quen nói về tình yêu.
    Em ơi, hãy chọn cho mình một quyết định đúng nhé, để có thể có được những hạnh phúc hơn tất thảy mọi người, hoặc ít nhất em cảm thấy mãn nguyện. Bởi thực ra, trong cuộc sống muôn màu, và nhất là cuộc sống gia đình, chưa chắc một người chồng luôn yêu vợ hết lòng đã là hạnh phúc đâu, vì tình yêu ấy còn có nhiều những biểu hiện, những trạng thái và đặc biệt là sự thấu hiểu và chiều chuộng nhau.
    Anh cứ nhớ câu nói của Iuri Bondarev, một nhà văn hiện đại Nga, "cả cuộc đời là một sự lựa chọn". Mà sự lựa chọn lớn nhất của cả một đời chính là lựa chọn trong hôn nhân. Vì sao vậy? Nếu ta chọn đúng người, không chỉ ta và người ấy hạnh phúc mà còn rất nhiều người nữa, gia đình này, họ tộc này, bạn bè này, thậm chí cả làng xóm láng giềng... Nếu ta lựa chọn sai lầm, mọi sự sẽ ngược lại. Chỉ có điều, không ai dám chắc mình lựa chọn đúng mà thôi. Dù sao đó mới là cuộc sống, phải không em?
    Và vì thế, anh luôn cầu chúc em chọn đúng để có được một hạnh phúc ít nhất là không có gì đáng phải phàn nàn.
  2. minh_tien

    minh_tien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2004
    Bài viết:
    7.710
    Đã được thích:
    0
    Giật cả mình, tự dưng có cái nick giống nick mình quá,
  3. thuz

    thuz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2005
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    0
    Mà khi đứng trước em, anh ngây ngô quá, nên chẳng biết em đang chuẩn bị bật đèn xanh hay bật đèn đỏ nữa. Cho nên, có những khi buồn không thể nào tả nổi.
    khổ thân anh minh tiến quá , hỏi khí k phải, thế năm nay anh bao nhiu tuổi rồi ạ ???
  4. minhtien_to

    minhtien_to Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Iem năm nay 24 cái xuân xanh, bác Thuz ạ
  5. lonelycoldheart

    lonelycoldheart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    446
    Đã được thích:
    1
    tưởng jề
    bố này mới 18
    còn kém mình 1 năm
    này chú
    chú hơi bị buồn cưỡi đấy
  6. zidlove

    zidlove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2006
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    Cái này chuyển sang box tâm sự hay hơn là để ở đây.
    Stop đi nhé
  7. thuz

    thuz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2005
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    0
    ơ, hỏi tuổi cho dễ xưng hô thôi,
    tốt nhất là em cứ giữ nguyên bản tính ngây ngô đó, đó là con người đích thực của em, mình là chính mình, chã thấy xấu gì cả khi mà yêu thì phải ghen hoặc ngây ngô 1 tí chứ, chỉ sợ đứa nào mà lỵ ko ghen thì tèo à ...không sao đâu, giờ em là của hiếm đấy , kiểu gì thì kiểu em sẽ tìm đc một nửa thích hợp với mình.

Chia sẻ trang này