1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có thật là mình không thay đổi

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi Lioncouer, 30/09/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lioncouer

    Lioncouer Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/04/2004
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    63
    Có thật là mình không thay đổi

    Ra trường bốn năm, đi làm tất bật, bạn bè gặp mặt nhau, đứa nào cũng đổi ba bốn chỗ làm, lương tháng tính bằng đô, đứa nào cũng có bạn gái , có đứa đã lập gia đình . Nhìn lại mình , vẫn một chỗ làm suốt bốn năm, vẫn chưa một lần hò hẹn cùng bạn gái , lương tháng chỉ bằng một nửa đứa bạn mà hồi còn đi học luôn hỏi bài mình . Bạn bè ai cũng bảo : Mọi người ai cũng thay đổi, chỉ có mày là chẳng thay đổi gì cả.
    Có thật là mình không hề thay đổi ? Ngày xưa mình khao khát học tập , làm việc , mình tràn đầy hưng phấn mỗi khi khám phá một điều mới mẻ , mình khao khát một chỗ làm tốt lương cao. Bây giờ thì mình không sao tìm lại cái cảm giác hưng phấn ngày ấy nữa, hùng tâm tráng chí ngày xưa trôi tuột đâu hết cả . Ngày xưa mình không yêu vì không muốn bị phân tâm vướng bận, bây giờ cũng chưa yêu nhưng bởi vì mình cảm thấy mình bất tài, không xứng đáng với một ai cả .Ngày xưa mình từng mong muốn làm con đại bàng sải cánh trên không , bây giờ mình là con ếch dưới mặt đất nhìn lên không trung mà hoài vọng.
    Bạn ơi , mình đâu phải là không thay đổi , mình thay đổi tới mức bản thân cũng không còn nhận ra nữa kìa . Mình mong sao tìm lại được cái sinh khí và nghị lực của ngày xưa , nhưng bao giờ , bằng cách nào ? Mỗi ngày trôi qua với công việc đơn điệu và những khách hàng chán ngắt , những dự án thất bại kéo dài lê thê dưới bàn tay quản lý của mình , để rồi mỗi tối lại gieo mình lên giường và mãi hồi niệm lại những ngày còn tràn đầy hứng khởi
  2. uoyevoli

    uoyevoli Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2004
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    3 năm không gặp, nhỏ bạn thân bỗng thốt lên một câu mà chính bản thân mình chẳng biết nên buồn hay vui đây nữa :" Sao cậu thay đổi nhiều quá vậy, nhận không ra luôn đấy!"?! Có thật thế không nhỉ?! Mà nào có gì đâu ghê gớm, chẳng qua mình chỉ "có da có thịt" một tí so với hồi còn là một "anh cò" của lớp, mình chỉ "lanh miệng" hơn một tí so với thời lúc nào cũng bị bạn bắt nạt, mình chỉ .....! Uh, thì "mình chỉ" có hơi nhiều, nhưng cô bạn của tôi ơi, mình vẫn là mình của ngày nào cơ mà! "Nhỏ" nào đó mình đã ... "lỡ" mến nhỏ từ hồi còn ngồi chung lớp với nhau mà đến tận bây giờ mình cũng chưa dám một lần mở lời, sao lại thể nhỉ? Sinh nhật bạn, Noel, tết, ... dù ở xa nhau đi mấy mình vẫn không một lần quên phone chúc mừng... Mình công nhận là mình đã thay đổi rất nhiều, có thể mình đã "sỏi đá" để không thể cùng bạn đi giữa cơn mưa để lắng nghe tiếng hát khe khẽ của bạn trong mưa, có thể mình không thể cùng bạn .... thút thít chỉ vì nghe bạn kể con Kato của bạn lỡ bị đau chân, có thể ..... rất nhiều việc đã xảy ra, nhưng có một việc mình chắc chắn không khi nào thay đổi, đó là giữa một đám đông cả nghìn người mình không thể nào không nhận ra bạn, không thể nào không gọi được tên của bạn, và không thể nào không thốt lên với bạn bằng tất cả niềm hân hoan: "bạn của tôi, tôi nhớ bạn quá!"
    Bạn của tôi ơi, hãy mừng vì những thay đổi đã làm mình trưởng thành hơn, chững chạc hơn, nhưng hãy luôn luôn ở bên mình trong những lúc khó khăn nhất, để mình luôn hướng đúng trên con đường mình đã chọn (hay bạn chọn cho mình, cũng vậy thôi!), bạn nhé!
  3. ngoainhi

    ngoainhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2004
    Bài viết:
    1.415
    Đã được thích:
    0
    Chòi, cậu viết cái này nhiều cảm xúc quá. Tớ mà là nhỏ ấy khi đọc bài này thì chắc "té" ("fall" trong "fall in love" đựơc dịch nôm na là "té" á - phù hình như mình giải thích từ này 2 lần rồi nhỉ) cậu mất thôi.
  4. ngoainhi

    ngoainhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2004
    Bài viết:
    1.415
    Đã được thích:
    0
    Sao bạn không thử chuyển chỗ làm nhỉ? 4 năm đi làm. Cho là tốt nghiệp năm 22 đi, bây giờ bạn cũng chỉ mới 26. Nam nhi ở tuổi 26 đâu có quá già nua cằn cỗi để khởi đầu cho một dự định mới đâu. Lại chưa có gia đình riêng. Bạn có nhiều thuận lợi để thực hiện việc đó mà. Dĩ nhiên là mình không nói bạn phải đổi việc xoành xoạch như cóc nhảy nhưng 4 năm cho 1 công việc mà không có sự phát triển nào thì nó thật sự biến bạn thành ếch.
    Tuy nhiên bạn hãy suy xét kỹ xem công việc hiện tại có thật sự là hết đường để phát triển. "Good decision always comes from sound thinking and deep consideration". (sorry, câu này dịch ra dài quá, viết luôn cho gọn )
    Vấn đề là bạn phải tự tin vào khả năng của mình. Mình mạnh ở điểm nào, yếu điểm nào, cái nào cần phát huy, cái nào cần sửa chữa, cái nào cần chấp nhận và tìm phương thức + môi truờng phù hợp. Mình mơ hồ nhận thấy gúc mắc nằm ở suy nghĩ của chính bạn. Nếu bạn không tự tin, làm việc gì cũng thất bại mà thôi.
    Còn về "tình u", trời chưa gọi đến bạn đấy thôi. Tuy nhiên, cái suy nghĩ "tôi bất tài, không xứng đáng với ai cả" là một quan niệm sai lầm. Bạn xứng hay không là do đối tác của bạn phán xét chứ không phải là ở bạn. Còn nữa, bạn có biết câu: "nồi nào úp vung nấy" không? Nếu là cái nồi đẹp, bạn sẽ có một cái vung đẹp. Vì thế, hãy làm mọi thứ để có được cái vung đẹp đi.
    Nào, bây giờ bạn muốn là đại bàng hay là chú ếch?
    Cố lên Chiaki!
    Được ngoainhi sửa chữa / chuyển vào 17:34 ngày 30/09/2004
  5. tamngo

    tamngo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Viec tahy doi hay khong luon tuy thuoc vao chinh chung ta ...ban co the thay doi ban ...That day . ban co the thay doi de ban khong thuc kem nhung nguoi kem hon ban ngay xua , de ban cam thay hung phan d etat ca van con su moi nguyen cua ngay dau day hung khoi ......Van d ela o chinh con nguoi ban .
    Cuoc song nhu mot vong xoay , cu nhu mot vong xoay bat dinh vay va khi vao no ban hay tu giu minh dong thoi phai van dong theo no . bat cu cai gi o chung ta cung co the thay doi , khong gi la khong the . Cai chinh la chung ta thay doi nhu the nao va chung ta thay doi theo huong nao de khong danh mat di chinh nminh , d eminh van nhu xua ....de nhung muc tieu minh huong den no thuc su la dieu minh can .Va de duoc nhu the chang phai chung ta phai luon van dong voi dung nghia cua no , thay doi va luon co gang theo kip su thay doi .
    Ban noi rang ban hon nguoi ban kia nhung ban lai " chet di " o mot cho lam nham chan ? Sao ban khong thay doi cong viec ? biet dau no se dem lai cho minh hung thu ? Ban noi rang nhung du an that bai le the duoi ban tay quan li cua ban sao ban khpong thay doi cong viec hay tham chi la hoc hoi them nhung thu thuat quan li ? Dung khong nao ? va ban biet khong ? nhung gi nho nhat nhu the no s ekeo them hang loat su nham chan va rat nhieu nhung be tac khac nhau ....Toi da tung cam thay nham chan nhung gi minh danhg hoc ...sao khac voi nhung gi toi hinh dung , khac voi nhung gi toi ki vong va tin tuong . Nhung roi toi da thoat khoi su be tac bang cach lang nghe trai tim va quyet dinh hanh dong , thay doi , co gnag thay doi va vuon den nhung muc tieu . The roi cuoc song mim cuoi voi toi va toi biet trong toi _DA CO MOT NGAY MOI !
  6. a4u

    a4u Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2004
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
  7. a4u

    a4u Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2004
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này