1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
 3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

có thế chuyển file ảnh đuôi JPEG thành GIF đồng loạt ko?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi botay123, 10/01/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. botay123

  botay123 Thành viên mới

  có thế chuyển file ảnh đuôi JPEG thành GIF đồng loạt ko?

  Em có đống ảnh đến gần 2G, nhưng do một số ảnh file JPEG nặng quá, toàn 3M, nên muốn chuyển tạm sang GIF cho nhẹ bớt để nhét vào usb, làm từng cái thì chắc cả đời em ko xong mất, có cách nào chuyển một loạt ko nhỉ, các bác giúp em với, vote * nhiệt tình
 2. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Sao lại chuyển sang GIF, có 256 màu thôi mà !
  Dùng MS Picture Manager trong bộ 2003 ấy, chọn xem Thubnail, rồi chọn tất cả, vào file => Export, JPG option < giảm bớt chất lượng ảnh đi> rồi Export 1 loạt thế là toàn ảnh 3-400k 1 chiếc, 100MB thì nhòe !
 3. h0bby

  h0bby Thành viên mới

  Ặc, 2 Gb cơ à, khủng thế, xem cả đời chắc j` đã hết
  JPG với JPEG là định dạng nhẹ nhất rồi đấy bác ạ, bác chuyển sang GIF là số ảnh đấy tăng lên 4 Gb cho mà xem.
 4. dkhoai76

  dkhoai76 Thành viên mới

  Cái chương trình này phải cài ra hả bạn
 5. favourite

  favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

  Chuyển sang Gif hỏng hết ảnh đấy
  Nếu vẫn muốn làm thì dùng ACD See bản 9, bôi đen toàn bộ ảnh chọn Tool / Convert Files Format
 6. chamcom123

  chamcom123 Thành viên mới

  Hic, em thấy nó nhẹ đi gần một nửa cơ mà
 7. FatBlackChicken

  FatBlackChicken Thành viên mới

  Với yêu cầu của bạn, thì không nên chuyển sang gif mà chuyển sang JPEG với độ nén cao hơn (chắc bạn chụp = máy ảnh để ở chế độ quality cao nhất, thực ra gọi là quality cao nhưng chỉ có dung lượng lớn hơn rất nhiều thôi chứ nhìn không khác gì chế độ quality thấp hơn. Chú ý là cái này không phải độ phân giải nhé - chính xác ra nó là thông số độ nén JPEG).
  Với ảnh 3MB, khi bạn chuyển sang JPEG với thông số quality 75% nó sẽ chỉ còn khoảng 1MB thôi, thậm chí ít hơn, nhưng nhìn vẫn thế (có khi còn đẹp hơn vì ít nhiễu hơn )
  Bạn cài chương trình irfanview này vào nhé, xong chạy File/batch conversion-rename, chọn tất cả những file cần convert, rồi chọn phần options của "batch conversion settings" chỉnh quality khoảng 75% là ok.
  Chú ý: bạn có thể làm với cả thư mục lớn gồm nhiều thư mục con, nhưng khi save ra thì nó lại save vào cùng 1 thư mục output. Thế nên chắc vẫn phải làm riêng với từng thư mục.
 8. bebu86

  bebu86 Thành viên mới

  khuyên chân thành với bác chủ topic là nên ghi ra 1 cái đĩa DVD (2GB như bác là dư sức) rùi mang đến chỗ nào cũng đc, lúc ấy chỉ cần mở ra và copy nếu cần.
  Còn nếu bác ko có DVD thì ghi ra 3 cái VDC cũng đc mà
 9. tranglq

  tranglq Thành viên mới

  khi lưu ảnh ! những ảnh có ít màu sắc ( ảnh chụp thì hiếm có chuyện ít màu lắm ) thì bạn nên để chế độ GIF , còn với những ảnh nhiều màu , nhiều chi tiết thì không nên
  tớ cũng đã từng chụp ảnh 3M , về sau tớ resize lại còn >1M ( hik thế mà tớ gần 4Gb ảnh rùi
 10. NucThaiMy

  NucThaiMy Thành viên mới

  kưng chỉ cần resize lại ảnh của toàn bộ chỗ đấy xuống 640 x 480 chẳng hạn ... thì chắc dung lượng sẽ giảm đi tầm > 90% ban đầu đấy ... tớ hay dùng VSO image resize ... hoặc máy kưng có ACD see fiên bản 7 trở đi ... là cũng có thể resize nhiều ảnh cùng 1 lúc rồi

Chia sẻ trang này