1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có thứ hạnh phúc gọi là chia tay [r39)]

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi Kata, 18/05/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Kata

    Kata Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    0
    Có thứ hạnh phúc gọi là chia tay [r39)]

    Mình đang thật sự cần giúp đỡ, gấp lắm rồi, đừng ai spam nhé !

    Hôm nay mình lò dò vào blog của em vừa thấy cái tiêu đề của bài viết đã phát hoảng "Có Thứ Hạnh Phúc Gọi Là Chia Tay" Em ấy viết là em lặng lẽ nhìn anh, muốn ghi lại thật rõ hình ảnh của anh trong tim, nụ cười, ánh mắt và cả dáng đi của anh nữa. Em viết là em muốn chôn chặt hình ảnh của anh trong trái tim, có lẽ em sắp phải xa anh rồi bởi làm như vậy sẽ tốt cho cả hai. Em yêu anh nhiều nhưng không thể ở bên anh.

    Mình và em yêu nhau đã gần một năm, đã có rất nhiều thời gian hạnh phúc bên nhau. Nhưng em rất hay có mặc cảm về chuyện tương lai sau này, đặc biệt là chuyện học hành vì em học kém mình thì học giỏi. Nhiều lúc còn nói kiểu như là sau này mình lấy ai thì lấy người giỏi giang tốt nghiệp đại học ấy, yêu em chỉ có khổ thôi. Mình đã khuyên nhiều, động viên nhiều, tưởng rằng cũng xuôi rồi ai ngờ em cứ dằn vặt mãi.

    Lần trước có chuyện, em bảo là chị em không thích anh, anh đừng đến nữa cũng đừng gọi máy bàn. Di động thì em hỏng, em đi học cả ngày. Mình chả có cách nào gặp gỡ liên lạc với em. Thỉnh thoảng gọi điện thoại thì em lúc nào cũng kêu mệt, bận lắm. Nhiều việc xảy ra làm mình cảm thấy em xa lánh mình. Thế là mình cũng để vậy một thời gian xem em có nhớ mình không. Ai ngờ chuyện đến thế này, em có vẻ kiên quyết lắm , hai ba ngày nay không gọi điện rồi, hôm nay vào blog mình mới biết.

    Mình định tối sẽ đến nhà, kéo em ra ngoài nói chuyện mặc kệ chị em có bực hay không ( em ở cùng với anh chị, và đặc biệt thân với chị dâu). Mình nên làm thế nào đây ?

    Mình lên mạng search thì thấy bài viết của em trùng tên với bài hát :
    http://music.yeucahat.com/song/Vietnamese/35981-Co-Thu-Hanh-Phuc-Goi-La-Chia-Tay~Huyen-Thoai.html

    Được kata sửa chữa / chuyển vào 15:12 ngày 18/05/2008
  2. song_nhi1325

    song_nhi1325 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    4.547
    Đã được thích:
    1
    chị Hin dịch"có thứ hạh phúc gọi là buôg tay"
  3. xoxoxo

    xoxoxo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    3.299
    Đã được thích:
    0
    tất cả chỉ là ngụy biện .. nghe như là hi sinh vì người yêu nhưng hóa ra lại là chán rồi muốn bỏ
  4. LucThaiMy

    LucThaiMy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2002
    Bài viết:
    9.815
    Đã được thích:
    0

    Hâm, vớ va vớ vẩn
    lí do ấm ớ, xác định 100% là con này thần kinh
    Nói chung thì yêu cái thể loại này mệt
    bỏ thì bỏ, đeck cần
    // buông tay mới cả chia tay, thế cái con dấm dớ kia có biết tại sao bọn trong bài hát nó lại buông tay buông chân ko ? ... rất ghét 1 số đứa hâm hâm, nghe mấy cái bài hát, rồi động rồ lên muốn chạy theo "trào lưu" ... nói chung là rất ghét
    // đang bực mình cực, bực mình lắm đây
  5. MitDac147

    MitDac147 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/06/2007
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    Em Hin phát động phong trào xem mấy bài hát đem cái chết ra lấy nước mắt 1 cách rẻ tiền rồi xụt xùi theo chứ ai
    Trường hợp em này mặc cảm nhiều quá nên muốn tránh mặt. Cậu kata động viên, tìm ra những cái tốt mà khen ngợi em ý, vẽ ra tương lai bằng cách nào em ý sẽ hợp với cậu, tại sao cậu lại cần em ý. Kéo 1 người ra khỏi sự mặc cảm không dễ đâu, cần nhiều thời gian và công sức.
  6. thongtinlaptop

    thongtinlaptop Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/02/2007
    Bài viết:
    1.664
    Đã được thích:
    0
    Bai ni có ở trên blog và trên mạng nhìu roài
  7. Kata

    Kata Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    0
    Người yêu mình mặc cảm từ lúc mới yêu nhau cơ, không phải theo phong trào đâu. Chính vì hiểu như vậy nên mình lúc nào cũng động viên, còn về hoàn cảnh thì cũng không cần kể chi tiết ra đây làm j. Vì mình biết rất rõ em ấy có mặc cảm nên mới lộn xộn vụ không hiểu là mặc cảm hay là chán thật rồi.
  8. Mua__Buon

    Mua__Buon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2005
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    1
    Nên tìm hiêu rõ ràng nếu em ý mặc cảm thật thì giải thích rõ ràng, nếu em ý muốn bye vì đã chán thì cũng nên quên đi cho nó khoẻ, thiếu gì đàn bà chỉ sợ không có tiền
  9. anhsanghaoquang

    anhsanghaoquang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    1.457
    Đã được thích:
    0
    Mình và em tuần này chưa nhắn tin gì cả rồi không biết có sao ko ?
  10. MitDac147

    MitDac147 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/06/2007
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    Dù là mặc cảm hay chán thật thì cũng do 2 người không truyền tải suy nghĩ với nhau 1 cách hiệu quả. Mặc cảm -> không thấy được tương lai -> chán -> ít liên lạc -.> càng mặc cảm. Nên gặp gỡ và liên lạc nhiều hơn, cần động viên nhiều hơn nữa.

Chia sẻ trang này