1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cổ tích đồng tính cho trẻ em

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi patmol, 27/03/2007.

 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
 1. patmol

  patmol Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/07/2005
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  0
  Cổ tích đồng tính cho trẻ em

  Cổ tích đồng tính cho trẻ em.

  Người dịch: Patmol Black- Vũ Huy Lân​


  Ngày 13 tháng 3 năm 2007
  Những vị vua đồng tính, các thân mẫu lesbian và chim cánh cụt gay--- toàn bộ những nhân vật trên đều đóng vai trò chủ chốt trong một dạng sách học mới dành cho trẻ em Anh Quốc. Một chương trình thí điểm đang được tiến hành tại các trường tiểu học nhằm vào việc giáo dục tính khoan dung về tính dục trong giới học trò---Các bậc phụ huynh đang trở nên bức xúc.


  [​IMG]

  Hoàng hậu đâu mất rồi?

  Ngày xửa ngày xưa, có vị hoàng tử tìm kiếm một hôn thê tương xứng. Chàng được giới thiệu làm quen với một nàng công chúa, rồi hai nàng công chúa... và cuối cùng lại đem lòng yêu thương một hoàng tử khác. Họ lấy nhau, bữa tiệc cưới diễn ra trong mơ, rồi sống hạnh phúc bên nhau trọn đời. Nghe có vẻ như truyện tranh gay ngoài luồng? Không--- Nội dung câu chuyện vừa rồi được lấy ra từ sách dạy ở trường.

  Các em học sinh nước Anh được học về sự đa dạng trong tính dục, giới tính và các dạng cơ cấu gia đình rất sớm. Một chương trình giáo dục thí điểm được chính phủ tài trợ đang được tiến hành tại 14 ngôi trường tiểu học--- với các lớp học sinh lứa tuổi từ 4 đến 11--- đang dấy lên nhiều khúc mắt về bức thông điệp vô cùng cởi mở về tính dục..

  Những bậc phụ huynh bảo thủ cũng như các hiệp hội tôn giáo e sợ rằng thể loại truyện như câu chuyện về hai chàng hoàng tử yêu nhau sẽ làm băng hoại đạo đức của giới trẻ, đồng thời cũng khuyến khích đồng tính luyến ái.

  "Tôi không ngại việc người lớn tự thoả thuận với nhau như thế nào," Andy Hebberd, người thành lập Hiệp Hội Các Bậc Phụ Huynh, nói, "Nhưng tôi không chắc mình nên đặt vấn đề này lên đầu tụi nhỏ"

  Tuy nhiên, những người đứng sau dự án "Không có người ngoài"-No Outsider- giải thích, những quyển sách ấy cũng chẳng băng hoại gì hơn truyện Cô Bé Lọ Lem cả--- tình yêu là cốt lõi của mọi thứ, chứ chẳng phải ********. Trong lúc các em không gặp vấn đề gì với chuyện này, ba mẹ chúng lại thấy vướng mắt, Mark Jennett, người phụ trách đào tạo các giáo viên, phát biểu. "Vấn đề không xuất phát từ các em mà lại đến từ các bậc phụ huynh bức xúc".

  Ngoài "Vua & Vua" ra, sẽ còn có những quyển sách khác đề cập đến đề tài cha mẹ đồng tính. "Và Tango làm nên bộ ba" kể về một chú chim cánh cụt con với hai người cha. "Nữ phi hành gia Pukes" là quyển tranh truyện về hai người mẹ gửi đứa con gái đi du hành vũ trụ. Các truyện trên được xếp vào danh sách những truyện cần đọc cho trẻ em đi học.

  "Điểm quan trọng nhất ở đây là việc các quyển sách trên phản ánh hiện thực cho giới trẻ thấy," chủ nhiệm dự án, Elizabeth Atkinson, nói với tờ báo The Observer vào hôm chủ nhật. "Sở trường của tôi là văn học thiếu nhi, và tôi hiểu nó có ảnh hưởng lớn thế nào trong việc hình thành các giá trị xã hội và quá trình phát triển tâm lí".

  Bà còn nói thêm rằng những quyển sách thiếu nhi trước nay đều không đề cập đến quan hệ đồng tính luyến ái, điều này "dập tắt bức thông điệp xã hội", từ đó dẫn đến việc về sau, các em sẽ bị bắt nạt trong trường nếu là gay hoặc bị tưởng lầm là gay. .

  Nếu thành công, chương trình sẽ được mở rộng ra toàn quốc. Chương trình này nhận được vốn tài trợ 600 000 bảng Anh từ Hội Đồng Nghiên Cứu Kinh Tế và Xã Hội, và được hậu thuẫn bởi Hiệp Hội Giáo Viên Quốc Gia và Hội Giáo Dục Cộng Đồng.

  Thế nhưng, nếu Jennett hoan nghênh "Không có người ngoài" như " một bước ngoặc lớn", thì Simon Calvert, đại diện Viện Hàn Lâm Cơ Đốc Giáo, lại tin rằng đại đa số các phụ huynh sẽ "thất kinh hồn vía" bởi các nhân vật đồng tính trong truyện. Ông bảo với báo The Observer, rằng với việc chủ trương khuyến khích đồng tính luyến ái trong trường học, "không có người ngoài" đã chạm vào cuộc tranh cãi lâu đời trong bộ phận lập pháp quốc gia.

  Bộ luật dược nhắc đến là Điều khoản thứ 28, Hiệp ước Chính phủ địa phương năm 1988, nghiêm cấm trường học và các nhà cầm quyền địa phương không được "khuyến khích đồng tính luyến ái" hay chấp nhận nó như "quan hệ gia đình ngộ nhận". Điều khoản trên được ban bố sau vụ trường học phát hành quyển sách "Bé Jenny sống với bố Eric và bố Martin" tạo nên cuộc tranh cãi đầy phẫn nộ cách đây hai mươi năm.

  Nhưng thời thế đã thay đổi, và chính quyền thuộc đảng Tự do của thủ tướng Blair đã tỏ ra rất khoan hồng đới với đồng tính luyến ái hơn là những người đi trước. Điều khoản 28 đã được dỡ bỏ vào năm 2003, và hôn nhân đồng tính được hợp pháp hoá năm 2005. "Không có người ngoài" là bước tiến đầu tiên với quy mô lớn nhằm đưa các đầu sách giáo dục tính khoan dung trong định hướng ******** vào danh sách sách đọc cho thiếu nhi--- dù có lẽ nếu nói đến sự khoan dung thì các bậc cha mẹ mới chính là những người cần nhận được nhiều hỗ trợ.


  Theo Spiegel Online International: http://www.spiegel.de/international/0,1518,471424,00.html
 2. Katjusha

  Katjusha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/2003
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  0
  Còn nhớ hồi An Ninh Thế Giới mới ra ràng có đăng một bài về đám cưới đầu tiên giữa hai người đồng tính ở VN, trong đó dùng những từ ngữ thậm tệ như "bệnh hoạn"...
  Giờ thì một số tờ báo đã bắt đầu đưa tin một cách dè dặt về vấn đề đồng tính và chuyển đổi giới tính một cách bao dung hơn. Nhưng đa số vẫn lờ tít vấn đề này vì lý do "không phù hợp với thuần phong mỹ tục".
  Cơ mà tớ nghĩ nát óc vẫn không hiểu vấn đề đồng tính nó trái với "thuần phong mỹ tục Việt Nam" ở những điểm nào
  Tớ thì cảm thấy "thuần phong mỹ tục" đang trở thành thứ giơ đầu chịu báng cho sự trì trệ trong suy nghĩ và nhận thức của một số người
  Còn người đọc, người nghe, người xem thì không thể trách họ được rồi. Không ai nói sao họ hiểu...
 3. toiyeutruongtoi

  toiyeutruongtoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/02/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Tui xem trên dân trí có thấy ảnh 2 anh chàng làm đám cưới. Cảm giác vẫn ghê ghê. Đúng là bệnh hoạn rồi.
 4. Katjusha

  Katjusha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/2003
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  0
  Vì sao mà "ghê ghê"? Vì sao lại là "bệnh hoạn". Bạn giải thích được không
 5. toiyeutruongtoi

  toiyeutruongtoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/02/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Giải thích được quá đi chứ. Tại sao lại không cơ chứ
 6. Katjusha

  Katjusha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/2003
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  0
  Tôi đưa ra lời đề nghị một sự giải thích, chứ không phải một câu hỏi Y/N thông thường....
 7. toiyeutruongtoi

  toiyeutruongtoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/02/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Rất lấy làm tiếc là một đề nghị như vậy thiếu thuyết phục
 8. Katjusha

  Katjusha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/2003
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  0
  Một lời đề nghị không phải là một lập luận nên xin miễn bàn tính thuyết phục ở đây.
  Mà xét cho cùng cái không có tính thuyết phục nhất là những lời nói vu vơ, những niềm tin không có cơ sở.
  Dù sao cũng cảm ơn bạn đã reply.
 9. BC2

  BC2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2005
  Bài viết:
  2.778
  Đã được thích:
  0
  Cát ru xa ơi! Có thể bạn bức xúc khi suy nghĩ, cảm nhận của mọi người về vấn đề đồng tính chưa đồng nhất, chưa có sự cảm thông phải không? Đây là vấn đề mới mẻ. Quy luật và thuần phong mỹ tục ở mình chưa cho phép, chưa đồng tình về việc đó. Cũng lại do nhận thức. Vấn đề này cần có thời gian, trao đổi nhiều.
  Đừng khóc mà
 10. dinhtayto

  dinhtayto Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/09/2006
  Bài viết:
  2.382
  Đã được thích:
  0
  mọi người cũng phải thông cảm cho họ một chút vì nhiều khi do bệnh , họ có muốn mình như thế đâu ! như ở nưóc ngoài chuyện đó đã wá bình thường, còn ở việt nam thì vẫn bik kì thị (nhưng nói thật mình cũng hơi ghê ghê !)

Chia sẻ trang này