1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[cờ tướng] Tìm các ván cờ theo thứ tự nước đi ban đầu

Chủ đề trong 'Cờ' bởi Go_player, 03/11/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Go_player

  Go_player Box cờ - Moderator

  Tham gia ngày:
  18/03/2003
  Bài viết:
  1.863
  Đã được thích:
  18
  [cờ tướng] Tìm các ván cờ heo thứ tự nước đi ban đầu  Hình trên là bàn cờ do dpxq.com cung cấp. Đây là bàn cờ được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều trang web cờ tướng vì nó rất tiện lợi và có nhiều chức năng phong phú mà một trong số đó là chúng ta có thể tìm các ván đấu có cùng khai cuộc tùy ý. Ví dụ chúng ta muốn tìm các ván đấu có khai cuộc Tây tạng. Hãy dùng chuột di chuyển các quân cờ : 1. P2-5 M2.3 2. M2.3 C7.1 3. X1-2 X9.2. Sau đó bấm vào ô bấm to ở góc thấp bên phải (đánh số 1 trong hình vẽ bên dưới). Nhìn lên trên, bấm vào hàng chữ có số 2, hàng chữ này có nghĩa là tìm các ván có cùng cái hình, được phân theo từng biến (còn nếu bấm vào dòng có số 3 thì kết quả sẽ không phân loại theo biến).

  [​IMG]
  Ngay lập tức, trình duyệt máy tính sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu của dpxq.com và kết quả tìm được 71 ván phân theo 6 biến. Muốn xem biến nào chỉ cần bấm vào biến đó. Ví dụ ta bấm vào biến P8.2 (số 4).

  [​IMG]
  Kết quả tìm được các ván như hình 3 bên dưới. Chọn ván để xem. Ví dụ như trong hình là ta chọn ván Tưởng Xuyên- Trương Dũng. Sau đó xem ván cờ ở khu vực bên phải.


  [​IMG]
  Do cơ sở dữ liệu của dpxq.com thường xuyên được cập nhật nên chúng ta dễ dàng tìm được các ván cờ mới nhất. Số lượng tìm được phụ thuộc vào sự thông dụng của dạng khai cuộc cần tìm.
  Hình bàn cờ do dpxq cung cấp còn có nhiều chức năng tiện lợi khác, một số chỉ dành cho hội viên có thu phí. Các bạn có thể từ từ tìm hiểu.

  nguồn website danhthudoicuoc (có người bạn cần dùng chức năng này mà tôi lười quá lấy tạm của bác EVERON vậy)
 2. Go_player

  Go_player Box cờ - Moderator

  Tham gia ngày:
  18/03/2003
  Bài viết:
  1.863
  Đã được thích:
  18


  Sau khi cho hình cờ động ở trên đi nước P2-6, thì bấm vào nút to (có 4 chữ tàu ở góc dưới bên phải) - đó là nút tìm kiếm
  Cửa số phía trên bên phải sẽ thay đổi, lần này có nhiều hàng chữ đen, đến đây có 2 cách tìm:
  1. tìm các cách đi của bên đi sau: bấm vào hàng thứ 3 (để tìm các biến hóa tiếp theo của hình P2-6 này)
  Trình duyệt sẽ mở ra một cửa sổ mới, bên phải là bàn cờ, bên trái là thống kê các nước cờ tiếp theo.
  2. tìm mọi ván quá cung pháo: bấm vào hàng thứ 2 (để tìm mọi ván quá cung pháo)
  Trình duyệt mở ra cửa số mới, bên phải là bàn cờ, bên trái là các ván quá cung pháo, bấm vào một ván tùy ý để chọn xem nó, muốn xem ván khác lại bấm chọn ở bên trái.
 3. Go_player

  Go_player Box cờ - Moderator

  Tham gia ngày:
  18/03/2003
  Bài viết:
  1.863
  Đã được thích:
  18
  Các hướng dẫn này đã được chuẩn bị từ rất lâu (thậm chí có để sẵn trong topic MỤC LỤC), bỗng hôm qua có người bạn cờ gọi điện hỏi cách dùng dpxq.com (vì lâu ngày anh ý quên cách), ngại trả lời qua điện thoại, nhỡ nói mãi anh ý cũng không hiểu thì tốn kém, tôi đành làm thêm post về quá cung ở trên.
 4. Go_player

  Go_player Box cờ - Moderator

  Tham gia ngày:
  18/03/2003
  Bài viết:
  1.863
  Đã được thích:
  18

Chia sẻ trang này