1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÕI RIÊNG!

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi hothanhphuong, 11/04/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hothanhphuong

  hothanhphuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2002
  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  0

  1/4 _ VỚI TÔI, KHÔNG PHẢI NGÀY NÓI DỐI
  Hồ Thanh Phương
  Tôi nhận viết lời dẫn nhập cho các ca khúc được biểu diễn tại Đêm Tưởng Niệm Nhạc Sỹ Trịnh Công Sơn tại café Cội Nguồn (thành phố Biên Hòa) một cách rất tình cờ, dường như là một cái duyên nào đưa đẩy. Hôm đó, MC là nhà văn Nguyễn Một! Tôi chuẩn bị trong mấy ngày. Trong thâm tâm, tôi luôn ao ước được làm một điều gì đó để góp phần giữ mãi hình ảnh của Trịnh Công Sơn trong lòng công chúng. Rất có thể vì một vài điều gì đó tôi không bằng lòng với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, nhưng trong suy nghĩ của tôi, ông là một cái gì to lớn bao trùm đời sống và tâm hồn tôi suốt cả kiếp này!
  Lần đầu tiên ở Biên Hòa có một chương trình về Trịnh Công Sơn nghiêm túc đến như vậy! Các ca sỹ hoàn toàn không phải là những người nổi tiếng, nhưng họ hát rất nghiêm túc, dù rất có thể một vài người trong số họ chưa hiểu nhiều về âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Nhưng tôi thấy họ hát bằng tất cả tấm lòng của họ. Xuyên suốt chương trình là những bài diễn đọc bởi nhà văn Nguyễn Một về tâm tình và suy nghĩ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, về những ngày đầu của sự nối kết giữa Trịnh Công Sơn và ca sỹ Khánh Ly. Chương trình được dành một khoảng thời gian để nhắc nhớ về ca sỹ Khánh Ly và tâm hồn của cô ấy dành cho âm nhạc của Trịnh Công Sơn và tầm quan trọng của cô ấy đối vớ Ca Khúc Da Vàng. Cũng là lần đầu tiên, hình ảnh của Khánh Ly được công chiếu xuyên suốt chương trình trên màn hình khổ rộng. Tư liệu này được trích trong cuốn DVD mới nhất của cô ấy: Thườ Ấy Mưa Hồng. Tôi thấy một số khán giả lặng im với vài giọt nước mắt đọng trên khóe mi! Tôi tin vào những giọt nước mắt đó! Tôi cúi đầu! Tôi thầm mang ơn họ! Hết chương trình rồi mà họ vẫn chưa về, họ ngồi lại đó với nhiều nỗi suy tư!Điều đó hiếm thấy ở những sân khấu lớn ngoài kia!
  Tôi có hứa với anh Thiện (giám đốc ở đó) là chương trình lần sau về Trịnh Công Sơn tôi sẽ cố gắng giúp anh làm tốt hơn! Anh bày tỏ với tôi và Nguyễn Một: "Chương trình nghiêm túc quá làm tôi thấy lo, nhưng không ngờ khán giả đêm nay hết sức dễ thương!", tôi cười:"Em thích như vậy! Mọi người đến đây không phải chỉ để nghe lại những bản tình ca, họ cần phải hiểu, cảm thông và chia sẻ với Trịnh Công Sơn nữa anh à!"
  Ra về, có một vài người nói đùa với tôi:" 1/4, những gì anh viết ra có cái nào là nói dối?". Tôi trả lời ngay:"Từ ngày 1/4, năm 2001 tới nay, và cũng sẽ tới cuối đời, với tôi 1/4 không phải là ngày nói dối! Vì đã có một điều rất thật xảy ra trong cuộc đời tôi mà có không muốn tôi cũng phải tin!"
  Tháng 4/2001
  Hồ Thanh Phương

  Được hothanhphuong sửa chữa / chuyển vào 09:49 ngày 07/04/2007

Chia sẻ trang này