1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Còn chút gì để nhớ để thương ...

Chủ đề trong '7X - Chi hội Hà Nội' bởi theBrick, 25/11/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huyentrang

    huyentrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    6.877
    Đã được thích:
    1
    Sau câu hỏi là sự trầm tư trên khuôn mặt chị. Quả là rất khó, em biết rằng 5 năm nữa em bằng chị, em cũng kô biết nói sao khi nhận đc câu hỏi tương tự. Cảm nhận về cuộc sống liệu có thể nói thành lời?
    Chỉ 60 giây thôi, liệu em có thể nói gì về cuộc sống. Em cũng sẽ nói về gia đình và bạn bè trước nhất. Em đã có những 60 giây ngập tràn hạnh phúc, tình yêu thương; tuy đôi lúc có chút đắng cay nhưng được san sẻ cùng mọi người. Đó là hành trang em mang theo cho cả chặng đường dài trước mặt. Liệu có qua đc kô em chưa biết nữa, nhưng em cảm thấy tự tin khi biết có một hậu thuẫn to lớn sau lưng mình. Và em biết nếu em lựa chọn đúng, lối đi sẽ ngay ở dưới chân mình.
    Em bắt đầu cảm nhận đc chị đang nghĩ gì. Phải, sẽ là khó khăn cho em, sẽ là thách thức cho em, như một thời cho chị. Cuộc sống hôm nay quẫy mình với nhịp điệu mạnh mẽ hơn xưa, và còn nữa, đã khác biết bao cái thời của chị, ngày càng kô đơn giản. Khi người ta trẻ, có quá nhiều chông gai, cạm bẫy cần phải tránh để đi đến chân trời mơ ước của mình. Dù trong em tràn đầy nhiệt tình, dù kỳ vọng của em to lớn, nhưng có thể cuối cùng em chỉ nhận được con số không. Phải bản lĩnh hơn đã từng bản lĩnh, và tỉnh táo như vẫn thường tỉnh táo. Tâm thế ấy và kho tàng tri thức là cầu nối để dẫn tới mọi thành công, em biết.
    Và nhìn quanh, cuộc sống đâu chỉ có mình em, xã hội này với biết bao gương mặt mới thực sự là cuộc sống. Có anh tiến sĩ đeo kính trắng miệt mài trong phòng nghiên cứu, nhưng cũng có chị hàng nước kô biết chữ ngồi xua ruồi bên một góc phố heo hút gió. Cuộc sống có những cô cậu lên xe xuống ngựa nhà lầu thang gác, nhưng cũng có đứa bé lang thang nhặt rác, tối tối lại về ngủ dưới gầm cầu trống hoác Long Biên. Cuộc sống là vậy đó, em có thể làm gì cho nó đẹp hơn? Hãy lao vào tương lai với một ý chí mạnh mẽ, kô chỉ vì mình mà cho cả mọi người.
    Thế hệ em luôn trân trọng những gì mà thế hệ chị làm đc. Nhưng dù 5 hay 10 năm đã qua, cuộc sống kô dừng lại chờ đợi ai. Chị vẫn đang đi, và em cũng chuẩn bị bắt đầu nhập cuộc vào cái guồng quay cho một giai đoạn mới. Hôm nay em hỏi chị một câu hỏi mà chị chưa trả lời. Nhưng em tự biết điều ấy không cần thiết, chỉ là một cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại một chút về quá khứ, và hướng tầm mắt tới tương lai. Tự hứa với mình, sẽ dành nhiều khoảnh khắc thế này, chỉ 60 giây ngắn ngủi thôi, để suy ngẫm và gom nhặt cho cuộc sống. Hãy sống một tập hợp của những 60 giây đó. Chỉ cần một số trong rất nhiều khoảnh khắc thôi, em tin rằng ý nghĩa của cuộc sống sẽ đẹp lên biết bao. Và chị cũng sẽ thế, em biết.
    Em cũng có lúc ngỡ ngàng khi tỉnh giấc thấy mình là Sinh viên chị ạ, buồn cười mà đáng nhớ lắm. Bây giờ em bắt đầu con đường đi của mình đây. Này người đi trước, ta hãy cùng hướng về tương lai. Khi nào thấy em vấp ngã, cổ vũ em một chút, nhưng hãy để em tự đứng lên bằng đôi chân của mình. Còn dài, còn xa, em muốn mình cứng cáp, bản lĩnh và vững vàng.
    Dac


    You are not aloneI am here with youThough you're far awayYou're always in my heart
  2. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Mùa đông này, tôi chẳng còn ở Hn nữa rồi, hiện giờ xung quanh tôi là nắng, là gió Sài Gòn. Tôi ko còn được tận hưởng cái sung sướng của những ngày trùm chăn, nằm ườn, chẳng muốn đi học tẹo nào, thật ấm áp xiết bao trong vòng tay gia đình và bạn bè. Tôi yêu HN, những kỉ niệm thật sâu đậm, thật nồng nàn cùng với những vòng ôm, tôi không thể quên, những mùa đông luôn đưa lại cho tôi hương vi ấm áp riêng, hương vị mà tôi vẫn còn nhớ mãi, hương vị mà tôi luôn cảm nhận được trên đầu môi tôi, trong chiếc áo to xụ, cảm thấy mình nhỏ bé. Ôi, mùa đông với những bản tình ca êm đềm, ôi mùa đông, khao khát thay
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
    Được haydegiocuondi sửa chữa / chuyển vào 11:14 ngày 04/12/2003
  3. motthoihoado

    motthoihoado Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2003
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Còn nhớ còn thương gì nhỉ. À cái bài tình nhớ nghe phê cực, trong một tối thứ bẩy.
    Khi cơn đau chưa dài thì tình như chút nắng
    Khi cơn đau dâng đầy thì tình đã mênh mông
    Có cần thết để mà nhớ mà thương nó không nhỉ. Có xứng đáng không nữa.
    N nói rằng có một tối hạnh phúc với em khi em chia sẻ những ý tưởng mới, và em sẽ viết cho chị về cái đó. Chị sẽ đợi em ạ. Chiều qua, chị ngồi 30 mươi phút trước cửa sổ, chị sống trọn với mùa xuân của hà nội trong cái bóng nắng buổi chiều. Hồn chị phiêu du với những cánh hoa đào nhật tân trong nắng. Cái bóng nắng chập chờn trên tường, nhảy múa trên bức ảnh 2 em đang song hành cầu nguyện. Lúc đó dường như 2 em đang bên chị, và hồn chị cứ bay mãi và bay mãi .................
    XUAN NAY TA NHO NGUOI KINH BAC

Chia sẻ trang này