1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Con Đi Học"

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi Hoai_River, 03/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Hoai_River

    Hoai_River Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    "Con Đi Học"

    Hôm nay là ngày con bất đầu đi học. Nhìn con trai ngượng ngịu trong bộ đồ mới, Ba chợt nhớ mùa tựu trường đầu tiên của hơn 30 năm về trước. Ngày ấy Đà Nẵng còn vắng vẽ lắm. Ba nhớ con đường từ nhà ông Nội đến trường lúc đó xa ghê lắm. Ba không có được niềm hạnh phúc được ông hay bà Nội đưa đến trường. Người đưa Ba đén trường la Bác Đ. của con. Ba không có đươc may mắn ngồi trên xe máy mà phải đi bộ qua các con đường tràn ngợp bóng cây xanh của Đà Nẵng dạo ấy. ngày đó Ba thấy mình lớn lắm. lẽo đẽo theo anh trai mà thấy hãnh diện làm sao. Ba vẫn nhớ con đường Thống Nhất với hàng kiền kiền cao ngất và tỏa đầy bóng mát. Ký ức của Ba có lẽ chỉ nhớ những gì thật đẹp lúc đó mà thôi. Ngày xưa đi học Ba cũng phạm nhiều lỗi lầm như các bạn cùng trang lứa. Nhưng có một điều Ba luôn kính trọng thầy cô của mfnh dù có được xem như là học trò cưng hay là không. hơn nữa đời người đã đi qua Ba luôn cảm thấy vui vì không bao giờ hối hận vì đã ghét hay thù hận một thầy cô giáo nào cả. Con trai yêu của Ba cũng sẽ như vậy nhé. Ngày đầu tiên đi học Ba chúc con luôn học giỏi và được thầy yêu bạn mến. Ba mãi mãi yêu thương con yêu của Ba.
  2. motthoang_hn02

    motthoang_hn02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    12.948
    Đã được thích:
    1
    Đọc topic xong cứ tưởng như đây là chuyên mục " Ngày này năm xưa " ấy nhỉ?
    Em thì lại không có được cái sự may mắn đó, những tháng ngày bên Ba ngắn ngủi lắm, mới cả với bản chất ngang bướng nữa...........nên giờ nghĩ lại thấy tiếc quá
    Thật hạnh phúc cho những ai còn cả cha & mẹ, có những bữa cơm quây quần bên gia đình, mỗi buổi tối Ba kèm cho từng nét chữ, từng bài toán khó, mẹ chăm chút từng tấm áo, manh quần..........mẹ nhìn thời khoá biểu & sắp xếp sách vở cho con ----> ngày xưa có mơ thì em cũng hông nghĩ mình đạt được điều ấy.
    Theo em bác chủ topic hoặc Mod nên đổi tên là : Con đường tới trường..........nghe rất hấp dẫn, nó mở ra 1 chân trời mới nhưng không phải con đường ấy chỉ toàn hoa hồng, nó vẫn có những cái " gai " của loài hoa ấy.Và để đến trường, để có được tri thức & hành trang vào đời hông phải là dễ dàng gì phải hông ạ?

Chia sẻ trang này