1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Con gái càng học cao càng khó gặp được 1 nửa của mình không ạ?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi ong_gia_sanh_dieu, 12/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nang_tien_tren_cong_co

    nang_tien_tren_cong_co Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2003
    Bài viết:
    1.101
    Đã được thích:
    0
    Bài của bạn có nhiều điểm đúng, trừ dòng đầu tiên. Các chị học đến TS mà còn lo đến hạnh phúc gia đình sau này thì phải kiếm một chú từ trước hoặc trong khi học TS chứ, ai lại để đến khi học xong Họ có thể hơi lạc hậu về mặt XH, hơi lơ ngơ về mặt ứng xử (cái này cũng không phải ai cũng bị đâu nhé), nhưng chắc chắn là không... ngốc vậy đâu
    Với dòng cuối cùng, tớ nghĩ nên thêm chữ "đa số" vào đầu. Dị nghị thì chả có đâu, trừ phi là quay về thế kỉ trước, khi người ta cứ thích bàn ra tán vào chuyện của người khác. Nhưng mà kể cả có điều tiếng nhé, thì lập gia đình cho mình cơ mà, sống cũng phải cho mình trước tiên, chứ đâu phải cho miệng lưỡi thế gian, phải không bạn?
    Đúng là "tập hợp lựa chọn" của chị em học cao sẽ bị thu hẹp lại. Nhưng xét cho cùng, người ta sống trên đời cũng chỉ lấy được một chồng mà thôi. Chỉ cần một người yêu mình và mình yêu lại là đủ rồi, đâu nhất thiết phải vệ tinh xúm xít, ai nhìn ai gặp cũng phải trầm trồ, mình phải là hoa khôi á khôi ai cũng muốn nhăm nhe cưa đổ. Chưa kể, điều người ta quan tâm đâu phải chỉ là lấy được chồng, mà còn là việc ông chồng ấy là người thế nào.
    Với tớ, tớ chấp nhận một nửa của tớ đến chậm, nhưng phải là một nửa đích thực của tớ chứ không phải một nửa của một hình mẫu mà tớ đóng vai. Và tớ tìm nửa ấy trước hết bằng cách sống thực với mình, trong đó có việc học lên cao. Đó là việc tớ muốn làm, trước sau gì cũng phải làm. Có thể có người sẽ nhìn thấy vậy mà ngần ngại, song chẳng thà họ bỏ đi ngay từ đầu, còn hơn là cuối cùng tớ "chui đầu vào rọ" với một người không thực sự hợp với mình, rồi cuối cùng cả đời cứ phải chịu sống bó mình theo ý của người khác. Tất nhiên ngay cả cặp đôi đẹp nhất trên đời này cũng có lúc xung khắc, cũng có lúc phải nhường nhịn và dẹp bỏ cái tôi đi cho cuộc sống êm ấm, song với tớ, xung khắc về mặt tư tưởng là điều không nên xảy ra. Có xảy ra cũng không nên ép buộc nhau phải theo chủ ý của mình. Một nửa của tớ, dù đến muộn, nhưng chấp nhận con người thực của tớ như bây giờ là đã tránh được một thứ xung khắc khá lớn trong cuộc sống sau này rồi. Cho nên với riêng tớ, chuyện học cao này lại thành một bước tiến mới cho cả sự nghiệp lẫn hạnh phúc trong tương lai.
    Hị hị, viết thế quái nào lại lạc đề rồi
  2. nang_tien_tren_cong_co

    nang_tien_tren_cong_co Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2003
    Bài viết:
    1.101
    Đã được thích:
    0
    @gwens83: trước bạn có nói là quen một cặp vợ chồng đang học tiến sĩ ở Pháp. Có phải là cặp Đào Thị Thu Hà - Trần Minh Anh ở Ecole Polytechnique không?
  3. gwens83

    gwens83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    4.549
    Đã được thích:
    2
    Không phải bạn ạ, cặp vợ chồng đó là ở chỗ tớ đang học. Ah, nhưng ở Vn họ học lớp Pháp BK (Ecole Polytechnique de Hanoi ).
  4. kecungdauso1

    kecungdauso1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    1.851
    Đã được thích:
    0
    Tặng hoa bạn
    Đúng là tư duy của những người học cao khác hẳn với những người còn ít tuổi đã coi chuyện chính yêu đương, học hành chuyện nhỏ
    Và chính cách nhìn cuộc sống một cách chọn lọc, chân thực như vậy sẽ có thể dẫn đến hai kết quả:
    - Vô tình(hay là tất nhiên) họ được gán một cái mác ''ế'' hay là ''khó'' khi so sánh với hiện tượng mấy cô trẻ suốt ngày cặp kè các anh và nghe nói sắp lấy chồng, mà nhìn vào mấy cô học hành thì vẫn cứ trơ trơ ra. Tuy nhiên là do người ta mới chỉ nhìn thấy hiện tượng, không hiểu bản chất vấn đề. Không hiểu là cô ta đang chọn lựa
    - Theo quy luật thôi, tự cô ta thu hẹp tập chọn thì xác suất gặp nghiệm giảm đi là rõ quá còn rì.
  5. dangiaothong

    dangiaothong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    4.854
    Đã được thích:
    7
    Bàn luận tí ngoài lề: Trong văn chương người ta thường "huyền hoặc hoá" tình yêu, còn trong đời thường tình yêu hiện thực hơn nhiều! Vấn đề đúng như bạn nói, là lựa chọn người như thế nào để hợp với mình. Yêu thì đã là một lẽ, nhưng giả như ta không gặp người ấy thì việc gặp và yêu người khác là việc đương nhiên, vậy thì xét cho cùng tình yêu cũng chỉ là luyến ái hoá, tình cảm hoá sự lựa chọn của mình mà thôi! Còn việc bạn nói "... lấy một chồng" thì ... hi vọng là thế!
  6. Anh_trai_76

    Anh_trai_76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2002
    Bài viết:
    5.668
    Đã được thích:
    0
    Đó là tư duy của cô gái học cao nhưng đã may mắn tìm được người đàn ông phù hợp. Không phải ai cũng may mắn thế đâu
  7. Lord_0f_the_ring

    Lord_0f_the_ring Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2006
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Đoạn văn trên ai đọc cũng hiểu là đang miêu tả một nụ hôn , chỉ có em với đầu óc đen tối và trí tưởng bở phong phú mới liên tưởng đến **** rồi chiều từ a đến z . ( hê hê )
    Anh không phải đang đề cao khoái lạc xác thịt , mặc dù đó là một phần tất yếu của cuộc sống .
    Một món xào thông thường ( giống như một cô gái bình thường ) , có thể là ít người để ý . Cũng món xào đó cho thêm chút gia vị : ớt , tiêu ( như cô gái thêm trí thông minh và học thức ) thì dễ đưọc chú ý vì đã có thêm sự kich thích vị giác và hương thơm . Nhưng nếu vì được chú ý mà thêm nhiều tiêu ớt thì lúc đó chỉ hợp khẩu vị một số người ưa thích vị cay của ớt , mùi thơm hắc của hạt tiêu . Cực đoan hơn , coi ớt , tiêu là món chính , đưa ra nửa đĩa ớt + nửa đĩa tiêu với một chút món xào thì mọi người không nuốt nổi không bỏ của chạy lấy người mới là chuyện lạ .
    Và lúc đó là thẩm du tư tưởng : mình là vưu vật trong trắng thông minh học cao , hiểu biết , thế mà bọn đàn ông chẳng biết đánh giá , xét đi xét lại chẳng đứa nào xứng tầm cả . Mà ghét nhất là "mỗi đứa đàn ông mà mình coi là tầm thường đó , đều có một con vợ nhe răng cười hềnh hệch " ( đạo y'' của 1 member nào đó ) .
    hê hê
  8. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    Học cao đây nì, đoán phát coi
    [...
    Được do_re_mi sửa chữa / chuyển vào 13:16 ngày 30/07/2007
  9. Lizliz86

    Lizliz86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2007
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    0
    Iem ko hiểu bác liên tục post mấy ảnh này lên...nhằm mục đích gì và để chứng minh cái gì??
    Được Lizliz86 sửa chữa / chuyển vào 23:45 ngày 30/07/2007
  10. nang_tien_tren_cong_co

    nang_tien_tren_cong_co Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2003
    Bài viết:
    1.101
    Đã được thích:
    0
    Bàn về chuyện tình cảm thì vô cùng lắm bác ạ. Tớ dám cá là ngay cả người thông minh nhất cũng không kiểm soát được hết tình cảm của chính mình đâu. Ờ nhưng nói thêm một chút không người khác lại hiểu nhầm trường hợp của mình. Đúng là anh ấy có nhiều điểm khác với mong đợi của mình, theo cả nghĩa tốt lẫn nghĩa xấu, nhưng cái này thì chắc chắn hầu như ai cũng bị chứ chả riêng gì tớ. Anh ấy cũng hay than thở là sao tớ chả giống gì với bạn gái tưởng tượng của anh ấy cả . Nhưng quan trọng là cả hai đều rất yêu nhau. Có tình cảm thực sự chứ không phải kiểu "Thanks God, có đứa chịu vớ lấy mình rồi. Không yêu cũng cố mà yêu thôi, méo mó có hơn không..." Tớ cũng 26 tuổi rồi chứ có phải 16 tuổi đâu mà không phân biệt được thế nào là phù phiếm thế nào là thực tế.
    Còn chuyện những người thực sự dành cho nhau có đến được cho nhau không, có thể là do duyên số nữa. Cái này nằm ngoài hiểu biết của tớ nên thôi cứ đổ cho duyên số cho nó đơn giản
    Riêng dòng highlight cuối cùng: có cần xỏ nhau vậy không
    @Anh_trai76: bác có nghĩ sự may mắn cũng có một số quy luật không? Nói cách khác, người ta có thể bằng cách này cách khác, làm cho "may mắn" dễ xảy đến với mình hơn? (cái này cũng hơi bị ngoài lề, sorry bác)
    Riêng em thì mẹ em lại giục em đi học là đằng khác. Cụ rất tin là đi thế này em dễ lấy chồng hơn. Hehe ở nhà cứ toàn thấy em vô tư bay nhảy với đám bạn gái cụ cứ sốt hết cả ruột Nói thế thôi chứ em ở nhà có yêu người khác và cũng có người khác yêu em, chẳng qua 2 cái tập hợp đấy chả có thành phần chung nào cả. Và em thì thuộc dạng cứng đầu, không yêu là không yêu chứ không có khái niệm cố gắng yêu . Hị hị phải nói thêm cái lịch sử này ra không có bác cứ nghĩ là con gái không yêu ai, không ai yêu mới phải đi học. Nhầm hoàn toàn
    À mà bác anhtrai76 ạ, bọn bạn em ở nước ngoài cũng kêu là đi học nước ngoài lại thành ra dễ lấy chồng hơn đấy. Em chưa thực hiện khảo sát bao giờ nên không dám ý kiến ý cò gì cả. Nhưng đúng là ở chỗ em đang học, cứ nhìn các gia đình đi về cặp kè nườm nượp đâm ra em cũng chả có ý nghĩ ế ở trong đầu.

Chia sẻ trang này