1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Con gái thời nay có thực dụng???

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi ice_lips, 18/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Nói chung là tốt nhất nên kiếm người nào phù hợp với mình, hoàn cảnh gia đình cũng giống nhau là tốt nhất, ko cần phải với cao quá làm gì. Ở TP mà lương 1tr đúng là ko thể đủ ăn được, 2 vợ chồng công lại lương 2 tr có mà chít đói. Lương giờ 2tr ở một mình còn thiếu thồn nữa là, chừng nào lương lên 4 tr mới có thể tính chuyện lấy vợ :D
    Bản thân em là một thằng con trai chỉ mong kiếm được một cô bé nào hay hay, dễ thương, công ăn việc làm ổn đinh là được, chẳng cần phải hoa hậu hay con thứ trưởng, bộ trưởng làm chi. Yêu đương thì có thể lãng mạn chứ cuộc sống nó thực dụng lắm, giờ kiếm đâu ra cảnh "Một mái nhà trang hai trái tim vàng" nữa.
  2. boy_da_gia_con_xau

    boy_da_gia_con_xau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    2.852
    Đã được thích:
    2
    Mái nhà tranh ở Hà Lội bây giờ đắt lắm bác ơi, nhiều người mới ra trường còn mơ ước đến năm 40 tuổi có đủ tiền đế sắm một mái nhà tranh mà bác nói đến đấy.
  3. advantage_aus

    advantage_aus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Mấy gái đó có cách nhìn thực tế chứ ko phải thực dụng.
    Con gái lấy chồng đứa nào chẳng muốn sung sướng, con cái mình sinh ra khoẻ mạnh được chăm bẵm đầy đủ. Nếu bây giờ chú nào đang sống ở các thành phố lớn như Hà nội or HCM có thu nhập 1tr/tháng mà dám lấy vợ thì quả là xứng danh anh hùng. Cầm 1tr trong tay đi mua sữa và tã cho con mà nhìn thấy thằng hàng xóm nhà mình thanh toán tiền sữa bỉm cho con nó đã hết đến 2tr rồi thì cũng thấy tủi thân lắm. Mình mà còn thế nói gì đến gái. Nghĩ đi nghĩ lại nó cân nhắc cũng phải thôi. Cách duy trong trường hợp này là phải vẽ cho gái thấy hiện giờ anh là 1tr nhưng tương lai vài năm tới anh gấp 10 lần như thế.
  4. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Uh, thế thì vài năm nữa hẵng lấy vợ, chỉ sợ em ý ko đợi được đến lúc ấy thôi. con gái mà, tính kiên nhẫn kém lắm
  5. NguoiKhongTenSo7

    NguoiKhongTenSo7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2005
    Bài viết:
    2.085
    Đã được thích:
    0
    Chủ đề này bán tán xôm thế nhể, quan điểm của em là khi gái đã đến tuổi phải lựa chọn rồi thì nên tôn trọng nó. Những trường hợp như: Anh ko cưới em thì em cũng ko biết cưới ai, hoặc anh ko yêu em thì em cũng chả lừa được con gà nào khác thì ko nói làm gì, nên vợ nên chồng yên ấm mà hạnh phúc thôi.
    Còn đối với những gái có nhiều lựa chọn, lúc nào cũng có dăm con gà nằm lăn ra chờ chết rồi thì gái chọn con gà nào hợp lý nhất về tiền+tình, anh em nên chấp nhận. Anh em nào bị gái bỏ theo thằng khác, có trách gái phụ bạc, đong đếm tình nghĩa thì cũng nên trách mình trước đã, vì đơn giản là ko giữ nổi gái. Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Quan điểm riêng của em.
  6. nguoi_con_o_lai

    nguoi_con_o_lai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    2.685
    Đã được thích:
    0
    Em thì ko ngán chuyện người đàn ông mình hiện tại làm ra bao nhiêu .Nhưng cái em ngán nhất là anh ta chẳng có tài và ko có chút tiến thủ thôi . Người như thế làm sao nuôi dc vợ con, và dù 5, 10 năm nữa thì với anh ta cũng chưa chắc gì hưởng dc mức lương khá khẩm hơn , lúc đó vợ chồng ôm con khóc à .
    Các bác lên án mấy cô lấy chồng vì tiền thì chả sai, nhưng quả thật nếu anh ta ko có chút khả năng bảo đảm cho mình và con cái 1 cuộc sống vừa đủ sau này thì em cũng chạy mất dép . Em muốn chồng em là người có khả năng thích nghi cao, dù sống trong môi trường nào cũng ko chết đói , và tất nhiên những cái anh ta có phải là từ bàn tay khối óc tạo ra chứ ko phải ăn bám từ bố mẹ
    Đàn ông các bác cứ muốn 1 người phụ nữ đoan trang, nội trợ giỏi và ko nên hơn mình quá nhìu (nhất là cái vụ tiền lương) thì phải có cái gì để họ nể, họ toàn tâm toàn ý để làm người nội trợ trong gia đình thay vì phải cùng mình chạy vạy lo từng bữa ăn chứ nhỉ .Cô nào mà "đảm việc kiếm tiền, giỏi việc nhà" được em khen hay
    Em từng thấy có ông làm ra ít tiền,cô vợ phải lo cắm đầu làm thêm .Đã ko giúp đỡ vợ thì thôi lại còn bày đặt tự ái , uống rượu say sưa rồi la mắng vợ con .Vợ đi làm mà cứ bảo vợ đi tình tự với thằng nào . Người đã ko giúp ích cho vợ con thì nên biết điều chứ sao lại hèn hạ thế dc . Em là em potay với cha đó
  7. haitro

    haitro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2006
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    e bị một lần nhớ đến già luôn
    hồi mới ra trường mới đi làm lương chỉ 1.5tr nhưng con bồ e nó mót nên giục e vào chuồng sớm, e sợ quá, chạy luôn may chỉ mất đôi giầy, chỉ sau đấy nửa năm nó đã đi cưới thằng khác rồi
    thế mới biết con gái có nhiều ng làm mọi việc để đạt đc mục đích của mình (đó gọi là thực dụng)
  8. cigarillo

    cigarillo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    536
    Đã được thích:
    0
    Chú này vớ vẩn, chú chạy mất dép là thể hiện thằng Zai bản lĩnh kém rồi, chú chạy thì Gái nó fải lấy thằng khác chứ.

  9. tac_ke

    tac_ke Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    1.112
    Đã được thích:
    0
    Khi bỏ chạy chú haitro hy vọng gái sẽ chạy theo năn nỉ hay tuyệt vọng chết già hay sao?
    Đàn ông lấy vợ khi đã trưởng thành đủ sức gánh vác gia đình, đàn bà lấy chồng khi còn đang có cơ hội lựa chọn tốt nhất.
  10. helena_huong1401

    helena_huong1401 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0
    Em đồng ý với quan điểm của bác này. không phải riêng con gái mới thực dụng mà cả con trai nữa. Lấy nhau là việc cả đời phải tính toán cho thật kỹ. Chuyện 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng là thế hệ xưa rồi. Các bác cứ tính mà xem, cuộc sống ngày càng phát triển thì lại càng nhiều bon chen. Lấy nhau về rồi không phải chỉ nguyên nghi lễ nội ngoại mà còn gia đình con cái. Nuôi nấng 1 đứa con đi học, rèn rũa nó, tạo cho nó 1 môi trường ổn định không phải nhiều người đã làm được. Ông cha ta nói " Bố mẹ giàu thì con có mà bố mẹ khó thì con khổ " Em cũng đồng ý là thời buổi ngày nay có nhiều người thực dụng quá thì không hay cho lắm. Các cụ nói đừng có ít quá mà cũng đừng có nhiều quá. Tuy biết có thực mới vực được đạo nhưng cũng nên cân nhắc cụ thể về chuyện này để sau này không phải hối hận vì những gì mình đã làm

Chia sẻ trang này