1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Con gái tự làm xấu xí trong mắt mình!

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi lovelyciaboy, 02/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Hình như bạn Miss You cố tình không hiểu.

    Chuyện bất lịch sự như thế thì từ ngày bạn Miss You chưa ra đời đã có. Nhưng xh càng ngày càng phải giảm bớt sự bất lịch sự này, chứ không phải là hợm hĩnh khoe cái thiếu văn hóa của mình ra rồi biện minh bằng cách biểu dương lực lượng của bộ phận dân cư thiếu văn hóa.

    Chính vì cái kiểu chấp nhận và dung túng cho sự bất lịch sự mà kết quả là chủ topic hơn 1 lần phải đi cùng 1 cô gái mặc đồ bộ ra ngoài đường. Tuy kết quả không dễ nhìn thấy như chuyện thằng say rượu tông xe vào người đi đường nhưng đấy chính là hậu quả của hành vi xã hội lệch lạc.

    Tôi còn thấy cả những ông đàn ông mặc có quần lửng đi ra ngoài đường, gãi bụng sồn sột nữa. Theo cách nghĩ của bạn Miss You thì sẽ đến ngày bạn xem chuyện ấy cũng là [FONT=Verdana,Geneva,sans-serif]lịch sự[/FONT]?

    Đi ăn cưới mà mặc jeans + áo thun là Có. Và đó là sự bất lịch sự.

    (Ghi chú thêm là mặc một bộ vest rộng thùng thình như máng lên người cũng là bất lịch sự nốt. Không phải cứ "vest" và cứ "cưới" đi chung là thành "lịch sự.")
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    @ kensaii2004: Quần short (tức là loại vải dày), quần bermuda (quần lửng) hoa hòe hoa sói hoặc trơn của đàn ông, thì có thể mặc để vào Rex, dĩ nhiên không phải để đi tiếp khách hàng kinh doanh, nhưng vẫn vào được. Quần đùi (loại nhìn là biết ngay chỉ dùng ở nhà) hay dép lê thì không được.

    Người đưa ra câu so sánh mà bạn trích dẫn phạm vào nếp nghĩ "ngắn, hở như quần short là bất lịch sự, còn dài tay, có cổ như vest là lịch sự."

    Giờ mọi ng cứ nghĩ đi, ở giữa bãi biển mà người đi biển mặc quần Tây + áo chemise tay dài mới là dị hợm. (Còn ng đi có công việc, ghé qua tìm ai đó chẳng hạn, thì lại ổn.) Ở biển thì phải mặc các loại quần áo tắm và quần áo để phơi nắng. Nhưng ở trong nhà mình, không phải do đột xuất, mà có chủ ý từ trước, thì quấn khăn tắm dài chạy ra tiếp khách là bất lịch sự. (Trong khi nếu xét về lượng vải thì khăn tắm che đi gần hết thân thể.)
  2. phoe

    phoe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2011
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Sao lại thế nhỉ. Quần jean áo thun thì có gì mà gọi là bất lịch sự. Đề nghị được giải thích kỹ càng ?
  3. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Nam cần phải mặc quần Tây và áo chemise (có thể là chemise kiểu) khi đi dự đám cưới, bạn ạ. (Nếu ai muốn mặc cả áo vest bên ngoài thì càng tốt.)

    Bạn không còn thấy việc này bất lịch sự nữa vì bạn đã nhìn thấy đủ quen mắt từ khi bạn còn bé. Cũng kiểu như bạn hay nhìn thấy những ng xòe cả bàn tay áp vào mặt kính cửa để đẩy cửa kính ra, thay vì dùng tay nắm cửa kính, nên bạn cũng sẽ không biết rằng đấy là bất lịch sự. Cũng như cách đây 20 năm làm gì có tiền mà mua deodorant (cũng chả có hàng mà mua, trừ là quà gửi từ nước ngoài) nhưng bây giờ bạn nghe mùi mồ hôi người khác nồng nặc mà không phải là do các bạn chơi thể thao chung thì rõ ràng là ng đối diện bất lịch sự rồi.

    Đó là lý do tôi nói là nhiều người cư xử bất lịch sự nhưng vì đã quá quen nên không còn biết đấy là bất lịch sự, và do đó họ sẵn sàng bầy cái sự bất lịch sự mình ra trước đám đông.
  4. Virgo1102

    Virgo1102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Bài viết:
    1.577
    Đã được thích:
    0
    Chủ đề có vẻ hot nhỉ ?

    Thế các bác nghĩ sao nếu gái ( ở trọ ) mời gà đang tán vào phòng chơi, diện quần đùi ngắn , áo cộc cổ trễ, lại k thèm mặc áo lót nhìn thấy hết cả phụ kiện ở trong[:D].
    Phòng chỉ có 2 người. Phải chăng là định thử lòng gà :))
  5. MissYou_

    MissYou_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2011
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Ui dào, 10 năm trc tớ thấy người SG mặc quần tây áo sơ mi đi dự đám cưới.
    Nhưng giờ đi các đám cưới, nhất là những đám cưới sang trọng thì toàn thấy Nam mặc quần jean áo thun.

    Nói như bạn Anxi liệu có phải là phiếm diện ko nhỉ?!
  6. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Không mặc áo lót thì thấy ngực chứ thấy phụ kiện gì? Hay bạn dùng chữ "phụ kiện" với nghĩa là "ngực"?

    Đầu tiên bạn phải biết rằng có những loại áo đi ra đường hẳn hoi nhưng được thiết kế để không dùng với áo ngực, VD là loại áo dây có lót sẵn một lớp để làm áo ngực. Lúc đó mặc kèm áo ngực mới là dở người.

    Thứ hai là "hở hang" không có nghĩa là "bất lịch sự", và "kín" không có nghĩa là "lịch sự."

    Giả sử bạn gái trong VD trên mặc 1 áo trên thuộc dạng không-cần-mặc-thêm-áo-lót + 1 cái quần short cực ngắn (dạng 17-20cm ấy) thì chỉ "hở" nhưng vẫn còn lịch sự hơn là mặc 1 áo ngủ dài thậm thượt, bên trong có chèn cả một cái áo ngực.

    Chuyện "thử lòng" là do quan niệm cá nhân mà thôi. Cái người cả đời không nhìn thấy các trang phục hở hang thì cho rằng cô gái kia đang "thử lòng mình", còn cái người nhìn đã quá quen mắt thì họ lại đánh giá "áo này có hợp không, quần short này có đẹp không, cô gái này có gou^t thẩm mỹ thế nào." Như vậy tùy "tà tâm" (ngoặc kép nhé!) của người khách mà họ sẽ đánh giá chủ nhà khác nhau.

    Quan điểm của tôi là: Khách đến nhà không báo trước thì còn có thể tiếp khách trong bộ đồ mặc ở nhà (như chủ topic có đăng hình mẫu) nhưng tốt hơn vẫn là mời khách vào nhà rồi mình đi thay áo. Còn tiếp khách có hẹn trước thì phải mặc đồ như đi ra ngoài đường. Với tư cách là nữ, tôi thề là quần áo từ xưa đến giờ tôi thay ra thay vô không tốn quá 15 giây, trừ những áo đầm có dây kéo ở phía sườn, vậy nên lý do "không có thời gian thay áo" là ngu.y biện!

    @ Miss You: Bạn đã muốn cho rằng sự xuống cấp về chuẩn lịch sự như thế là điều hợp lý thì bạn cứ sống theo chuẩn mực như thế, bạn ạ. Nồi nào úp vung nấy. Một cô gái có chuẩn lịch sự X thì dù không mở miệng nói ra nhưng những ng nam đi kèm sẽ biết ý mà cư xử cho đúng chuẩn X. Bạn dùng chuẩn Y thì những ng nam đi kèm bạn cũng sẽ biết ý mà sử dụng chuẩn Y với bạn.
  7. yeulakho1102

    yeulakho1102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2010
    Bài viết:
    624
    Đã được thích:
    0
    Thế áo phông cắm thùng trong quần jean hoặc quần kaki thì sao hả chị Anx?. Em thấy rất nhiều người mặc như thế và trông họ cũng đủ lịch sự khi đi ăn cưới mà.
    Nói về ăn mặc lịch sự thì trong Đà Nẵng là ổn nhất, họ cứ đi ra khỏi nhà là đóng bộ, đóng thùng rồi:D
  8. MissYou_

    MissYou_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2011
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Ui Anxi ơi, mỗi lần tớ thay đồ phải mất ít nhất là 5 phút - phải lấy đồ, thay ra thay vô rồi còn phải xếp cất đúng vị trí nữa chứ.
  9. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Áo thun sinh ra là để bỏ ngoài quần mà, bỏ vô quần làm gì cho nó dị hợm hả bạn?

    Quần khakis ủi phẳng phiu (vì có nhiều chất liệu dễ nhăn lắm) thì khi đi làm, đi chơi, đi dự lễ không trang trọng, cũng sẽ đc đánh đồng với quần Tây.

    Áo thun + jeans/quần khakis ủi thẳng + đám cưới ==> không lịch sự. (Không lịch sự nhưng vẫn nhiều người mặc nhé. [-X)

    @ Miss You: Kể cả lấy móc ra khỏi tủ, lấy áo ra khỏi móc, móc lại áo vào móc, bỏ móc vào tủ, thì riêng tôi làm mất 10-30s, nếu là quần + áo thì là 30s. Thôi, bạn đừng tị nạnh làm gì. :)) Tính tôi nó ào ào nên tủ quần áo của tôi được thiết kế sao cho tôi lấy + mặc + cất áo rất nhanh, nhưng tôi biết không phải ai cũng có được cái tủ quần áo + cái nếp mặc áo nhanh của tôi. :-" Tôi lấy cái tgian dư trong 5ph đó để thay áo + chạy xuống phòng khách mấy lần cho bạn mình lựa lại chứ không dành 5ph cho riêng 1 bộ đồ. ;))
  10. chumkhengotbk

    chumkhengotbk Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/12/2006
    Bài viết:
    956
    Đã được thích:
    0
    Theo mềnh thì:
    -
    Văn hoá hay không văn hoá là do bởi xã hội quy định nên không thể phán chắc nịch - đi ăn cưới mặc quần jeans + áo phông là bất lịch sự - được. Có thể theo quan niệm từ phương Tây cho rằng như thế là không phù hợp, nhưng đối với một cộng đồng người nhất định thì không áp đặt như vậy được. Nếu dự một đám cưới gồm toàn các bạn trẻ trung, sôi động, hát hò nhảy nhót ẩm ĩ (các đám cưới ở nông thôn thường vậy) thì khoác lên người bộ quần âu + áo sơ-mi có khi lại bị lạc điệu, cũng như không thể mặc áo the đóng khăn xếp đến dự đám cưới tổ chức theo kiểu âu.
    -
    Mềnh vẫn tin tưởng chắc chắn rằng, người nào làm cho bản thân hoà hợp được (văn hoá) với cộng đồng người đó sống là người lịch sự. Cũng vậy, nghĩa là nhập gia tuỳ tục, người phương tây khi đến VN thường cho rằng người VN bất lịch sự khi tỏ ra quá tò mò, nhưng đối với người VN thì đó lại thể hiện một sự trọng thị nào đó.
    -
    Trở lại câu chuyện của chủ thớt, mềnh từng có kinh nghiệm với tình huống này. Khi đó mềnh nói rõ ràng và đề nghị lần sau đừng ăn mặc như vậy khi ra ngoài, hơi khó nói/lọt tai một chút nhưng lại là cách giải quyết đơn giản nhất. Cô ta sẽ/phải đủ lớn để biết nên làm gì khi nhận được góp ý.
    -
    Từ khi còn nhỏ, thầy mềnh đã nói với mềnh "xuất gia dĩ kiến đại nhân" (không nhớ chính xác câu hán-việt này lắm) đại ý diễn nôm nó thành: bước chân ra khỏi nhà trông như quan lớn/hoặc tựa như gặp quan lớn/hoặc (..) - dạy người quân tử mỗi khi ra khỏi nhà phải chú ý từ trang phục, cử chỉ ... phải làm sao cho đàng hoàng, cao quý (đại nhân).
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này