Con gián lột vỏ ?!? Chiều nay em mới thấy trong nhà có 1 con gián đang lột vỏ, chui ra gần hết rồi, trắng tinh, oẹ... , để lại cái vỏ có đủ người, chân. Xin hỏi các bác con gián lột vỏ làm gì thế ạ? Từ bé đến giờ mới thấy lần đầu.
Oẹ, lần đầu nhìn thấy em đã muốn nôn rồi, khiếp quá. Nhưng chẳng hiểu sao mà lột mà cái vỏ cũ vần còn đầy đủ các thứ mà không bị rụng rời thứ nào.
Từ ấu trùng lên gián trưởng thành, nó phải lột xác 5 ~ 7 lần! Mình cũng chưa nhìn trực tiếp bao giờ, chỉ nghe nói thế thoai!
Hồi bé tôi hay ra công viên Lê Nin(nay là Thống Nhất ) bắt ve về chơi, hí hửng bắt mấy con phía gốc cây hoá ra toàn xác ve, nó lột xác hết, chỉ rách tí phần ở trên lưng, còn lại là 1 cái vỏ hoàn hảo. Chắc lại cũng như cua, tôm lột ấy nhỉ??? sau khi lột thì con cua, con tôm mềm nhũn cả ra. Con rắn lột vỏ thì cũng mất hết sạch vẻ oai hùng, chỉ như con giun
Nhưng lạ ở chỗ là sao từ bé đến giờ em mới thấy lần đầu, mặc dù nhà lúc nào cũng nhiều gián. Nhìn nó lột xong em cho nó 1 phát thuốc xịt gián là tiêu luôn
Nó lột ở chỗ tối, chỗ kín chứ lại tênh hênh ra à? Ông lột quần áo ông cũng phải chui vào chỗ kín mà lột chứ!!!!
Bó trym với nhà bác này! Ai biểu bác côn có nghĩa là cứng! Bác nói thế mấy thằng Tung cua nó phang bác lòi tù và!
[/quote] Đấy là do bác chưa để ý thôi. Côn trùng đều bị bao ngoài bởi một lớp vỏ cứng không co giãn (thế nên mới gọi là côn trùng, "côn" có nghĩa là cứng), do đó để phát triển kích thước thì chúng sử dụng pp lột xác (hay lột vỏ) [/quote] Cám ơn bác. Đã vote