1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Còn món thịt đông thì sao?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi scrable, 01/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. scrable

    scrable Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0
    Còn món thịt đông thì sao?

    Mùa đông này ăn thịt đông cũng thích các bác nhỉ?
    Nhưng em cũng ko bít rõ cách làm món này lắm, bác nào có thể chỉ bảo em được ko ạ? Làm sao để nước nó đông lại chứ em làm toàn bị lỏng lỏng thui ạ, hichic
  2. emgai_hubm

    emgai_hubm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2004
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    0
    cò rẮt nhiĂ?u loài thìt 'Ă? là?m 'Ăng thìt xò?,xương,...nhưng tựu chung lài cò 1 cĂng thức như sau nẮu cò gì? sai hof̣c chưa thẶt 'Ă?y 'ù? xin càc bàc bĂ? xung:
    ninh xương,thìt lĂfn lẶn 'Ắn khi thẶt như?,nhớ cho mf́m muẮi phù? hợp nhưng hơi nhàt 1 chùt vì? bàc nà?o thìch fn kè?m với hà?nh cù? muẮi hay chẮm ìt nước mf́m sèf o mf̣n.thĂm 1 chùt mẶc nhìf,hàt tiĂu cho bù?i.khi 'ò(ninh xương xong) 'Ă? nguẶi cho 'Ắn khi 'Ăng lài.với nhiẶt 'Ặ như thẮ nà?y 'à?m bà?o 'Ăng mà? o cĂ?n 'Ắn tù? lành.
  3. harrykism

    harrykism Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.373
    Đã được thích:
    0
    Ah hèm....chẹp chẹp... ngon quá nhỉ...
    Để không bị đông thì bạn nên có thịt chân giò hoặc móng giò. 2 cái thể loại thịt này cho nhiều nhựa sẽ làm nhanh đông lắm.
    Và chú ý là cho vừa nước thôi. Ít quá thì khô mà nhiều quá thì không đông được. (Mấy quán sinh viên nấu thịt đông, do ham lãi nên cho nhiều nước, nên phải để vào ngăn đá cho nó đông lại. Khi sinh viên ăn phải nhai cả đá - ice! Đúng là chổng vào nghệ thuật ẩm thực)
  4. clicclac

    clicclac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Cái để món thịt đông khác với các món khác là ởbì . Có bì thịt mới đông được.
  5. The_last_Autumn

    The_last_Autumn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Món thịt đông tớ cũng rất thích . tết năm nào nhà tớ cũng có 1 nồi thịt đông to đùng . Ngày trước làm nhiều món để dành cho dịp tết nhưng bây giờ khi mà chợ họp ngay từ mùng2 tết các món khác được bỏ dần . Nhà tớ chỉ giữ duy nhất 2 món là thịt gà kho đông và giò xào ( món này nhà làm nên ngon lắm nhé )
    Tớ học được kinh nghiệm của mẹ từ những lần phụ bếp ấy ( nói thật mệt lắm chỉ thích tếch đi chơi )
    Nhà tớ hay kho thịt gà+ 1 ít thịt lơn : thịt gà làm sạch chặt miếng , thịt lợn thái miếng vừa ăn , ướp sơ qua với 1 chút tiêu , nước mắm ngon , nhạt thôi nhé . Nói thêm thịt lợn có thể là thịt chân giò hoặc thịt mông sấn đều được cả . Cho cả 2 thứ thịt vào xào trên lửa to ( mục đích cho bay hết mùi hôi của thịt ) , khi thịt đã có mùi thơm đổ nước vào ( nhà tớ thì hay đổ nước luộc gà của trưa cúng tất niên ) đun cho sôi lên rồi bắt đầu riu riu lửa . Nuớc cho vào nồi bao giờ cũng cao hơn mặt thịt , tuỳ xem thịt đã kĩ chưa mà cho thêm nước . Mắm muối nhé đừng quên nhưng nhạt hơn mọi bữa mới ngon , lúc nước sánh ngang mặt thịt hoặc ít hơn chút nữa bắc ra để nguội . Tết mấy năm rồi có hơi nóng , mẹ tớ toàn tống vào ngăn dưới tủ lạnh .
    Phần đâu tiên bao giờ cũng để cúng ông bà . Thịt gà vàng ươm , tớ thích nhất là cái phần đông màu trăng trắng ấy , ăn hơi man mát , ngọt của thịt , đằm đằm của nước mắm . Tết ăn cơm nóng với món này là nhất , ngon hơn giò chả ....
    ( chú thích : mẹ tớ không cho mộc nhĩ )
  6. nhoc_cj

    nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    3.341
    Đã được thích:
    0
    Mình thì hay nấu thịt lợn đông, nấu bằng thịt chân giò sẽ đông nhanh hơn và ngon hơn.
    Thịt làm sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào nồi, đảo cho tái miếng thịt đến khi hết mùi hôi. Cho một chút nước và bột canh vào đun cho thật nhừ thịt, lửa nhỏ, nếu có bọt phải vớt hết. Mộc nhĩ, nấm hương làm sạch, thái chỉ, cho vào nồi thịt khi thịt đã nhừ. Nếm vừa ăn, bắc ra khỏi bếp, muốn làm khuôn đẹp thì trang trí thêm cà rốt ở đáy một cái bát tô, rồi đổ thịt ra, để đông tự nhiên, và ĂN.
  7. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    cái món thịt đông k cần thiết có thịt chân giò mmm có thể mua bì về rửa sạch và ninh lấy nước.. nhó đừng đậy vung k thì nó k được trong và có nhiều bọt đấy,, à,, nên cho hạt tiêu vào sau cùng khi đã nấu xong,, mộc nhĩ,, và nấm huơng thì rửa sạc .. cho khỏi sạn nhá,, bạn thích dùng thịt gà hay thịt gì cũng được miễn là ninh nhừ và đừng cho mặn quá là đuợc nếu lo có thể cho 1 chút aga.. đảm bảo đông,,, nhưng cho ít thôi và đun cho tan vào nhá
  8. Leilani

    Leilani Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Như thế này mới đúng chứ. Thịt đông ai lại cho aga, ăn vào khéo sần sật như sương sa ý thôi (xin lỗi bạn nào đó nhé ). Nấu thịt đông mà muốn nó đông như ý muốn thì khi đun bỏ lên trên cùng vài miếng bì lợn (ngoài chợ đầy, cho không). Nhựa trong bì chảy ra sẽ giúp đông theo kiểu rất ngon, khỏi cần tủ lạnh, khỏi cần aga etc. Một kiểu gelatin ý muh
    Được Leilani sửa chữa / chuyển vào 09:25 ngày 05/01/2005
  9. Mrjackal

    Mrjackal Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/2002
    Bài viết:
    426
    Đã được thích:
    0
    Một đống hỗn độn, nhìn vào là muốn ra ngoài ăn phở ngay... lol
    Umh... I dun like "Zergling''s brain" food... why''d''ya like it?
  10. laladalat

    laladalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Hôm rồi ăn trưa ở Rock...gì đấy trên đường Trươnh định(khúc Trương định-Võ văn tần), có món thịt đông vừa vặn, giòn giòn(không phải do agar đâu nhé) không thấy có da hay xương, mà có cả lưỡi heo nữa, dĩ nhiên là không phải loại thịt đông để tủ lạnh. Ngon quá, mà chẳng biết làm thế nào

Chia sẻ trang này