1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Con ngáo ộp là có thật! - Đỗ Hoàng Diệu

Chủ đề trong 'Văn học' bởi vuquocdung, 22/03/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dungwind

  dungwind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2006
  Bài viết:
  2.502
  Đã được thích:
  0
  Một bài viết bình thường như những bài viết khác, không hay lắm vì mục đích không có, sức mạnh không có, đúng ra không nên viết với cây viết của Đỗ hoàng Diệu.
 2. lehuynam

  lehuynam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/08/2005
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  0
  Thằng này nói được!
 3. taiquai

  taiquai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2006
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  0
  Xin đừng để box Văn học có nhiều "thằng"! Trong topic "nhục nước nghèo" đã có quá đủ rồi...
  Bạn đọc lời này chưa: "So sánh Đỗ Hoàng Diệu với Vệ Tuệ không chỉ là một sự khập khiễng - nó là cả một sự lố bịch" (Thanh Sơn) - Tôi đồng ý với ý kiến trên, hẳn bạn tưởng tôi đang so sánh đơn thuần?
  Được taiquai sửa chữa / chuyển vào 09:16 ngày 04/04/2007
 4. Wildcat

  Wildcat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/01/2002
  Bài viết:
  859
  Đã được thích:
  0
  VIẾT CHO CHI DIỆU
  (Ai đọc được xin đừng bàn cãi, ngoại trừ chi Diệu, ok? )
  Quá khứ nên để sau lưng, đang đi về phía trước mà cứ quay đầu lại coi chừng lọt hố. Chị trông gầy gò thế mà âm vực tốt quá, chị "hát" nơi nào thì nơi đó nhốn nháo. Chỉ có điều khi người ta hết nhốn nháo chị phải dọn đống rác mà họ để lại chứ không phải là hoa tươi hay thú nhồi bông như chị Mỹ Tâm. Đâu cần phải sinh trước 75 mới hiểu hết được quá khứ, chẳng lẽ ông bà cha mẹ của mình lại đi lừa dối con cháu, nói xấu chế độ mà họ đang sống? Họ được lợi gì chăng hay chỉ chuốc họa vào thân?
  Hô hào làm gì về việc buộc người ta phải trung thực? Thằng ăn trộm, kẻ giết người ngay cả khi đứng trước toà nó còn tìm cách chối tội, huống gì việc nó làm được giấu kín bấy lâu, ngu dại gì nó đi khai báo? Kêu gọi bằng thừa! ..Tốt nhất chi đừng nhìn quá khứ nữa, nhìn vào hiện tại đi, xem chị đang hiểu gì về thời cuộc mà chị đang sống? Chị có bao giờ thấy cảnh thằng có tiền ở trong tù sẽ được xem tivi, đọc báo, ăn cháo nóng mỗi ngày và khỏi lao động. Còn thằng không có tiền sẽ thê thảm đến độ tàn tạ như mấy kẻ ngụ cư trong "Vợ nhặt" chưa? Chị có bao giờ thấy cảnh ngày mai chồng ra toà, hôm nay vợ nhận được lời đề nghị 500 triệu cho 5 năm giảm án chưa? Và cảnh người ta đi vay mượn bỏ vô phong bì để chồng, con, anh, em của mình được đi tù chỗ tốt chưa? ....và còn nhiều, nhiều lắm...Sao không thấy chị biết đến? Hô hào quá khứ để làm gì hả trời? Em như chị, em theo thằng chồng Tây về bên xứ người sống cho sướng tấm thân. Cầm cây bút làm "mẹ" gì khi không có tấm lòng và chỉ viết vì danh vọng...Vài lời gửi chị..
  ***Xin các bác thứ tội, có lẽ vì em bức xúc quá nên có mấy từ không lịch sự, em xin hứa từ nay không tái phạm..
  Được wildcat sửa chữa / chuyển vào 18:41 ngày 05/04/2007
 5. phuongthao1

  phuongthao1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2005
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Mấy đứa lấy chồng Tây mà chả biết bao nhiêu ngôn ngữ của ngưòi ta, thế cũng lấy làm chồng nổi. Lấy thế là lấy cái body chứ phần soul thì chả có gì gọi là tri âm tri kỷ. Nói ngọng, nói không hiểu thì làm sao mà hiểu "tớ yêu ấy" . *** thế chỉ còn lại là chuyện con heo nhỉ
 6. hanthuyen17

  hanthuyen17 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2006
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Tôi không hiểu cái chị DHDiệu này có gì hơn thế hệ của mình??? mà trong bài về Ba Người Khác chị lại lên giọng dạy đời, mà toàn dạy những cái "biết rồi khổ lắm nói mãi", lý luận thì non nớt, lý lẽ thì loanh quanh. Nói chung là không có gì original.
  Mọi cố gắng của chị là được xuất ngoại, trước khi gặp anh bạn Mỹ, thì chị đã khoe khắp báo chí về một anh "chồng chưa cưới Việt Kiều". Lấy chồng ngoại, xuất ngoại, tôi chẳng có gì phản đối, nhưng nó cũng thường thường hay tầm thường như bao em gái hiện nay. Thôi cũng là 1 cách để đổi đời!
  Nếu xem hết các bài phỏng vấn chị, thì đời tư của chị rõ hơn cả ngôi sao giải trí (yêu ai, người yêu làm gì, bố mẹ người yêu làm gì, ở đâu, sắp cưới mấy lần, chửa mấy tháng, bao giờ đi Mỹ, bao giờ quay lại VN....)
  Thế nhưng chị rất hùng hồn than vãn "TÔI BỊ HIỂU LẦM VÌ SỐNG QUÁ KHÉP KÍN" ! !!!
  Thế mới biết khi kêu gọi người khác trung thực thì hãy nhìn lại bản thân cái đã. NHÀM QUÁ !

Chia sẻ trang này