1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Con người ?

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi danangman, 17/11/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. longqua

    longqua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    2.242
    Đã được thích:
    0
    Tiền ư ? Trong mọi xã hội đồng tiền luôn được coi là một công cụ để người ta thực hiện việc trao đổi mua bán. Chính nhờ nó mà con người có thể dễ dàng trao đổi vơi nhau. Tuy nhiên nó cũng có mặt trái của nó. Đối với những người mê danh lợi phú quý thì đồng tiền là tất cả. Họ cho rằng "Có tiền mua tiên cũng được" , tuy nhiên đối với một số người thì Tiền chỉ là một mớ giấy trắng mà thôi.
    MÃI MÃI YÊU KẸO_MÚT MÀ THÔI
  2. danangman

    danangman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    886
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi ...cái topic này đặt tên không đúng...thực ra thì tiền chỉ là công cụ của con người mà thôi...cho nên nhìn nhận lại chính "con người" bằng những thực tế trong xã hội mới là điều tôi quan tâm và muốn đề cập đến ...chẳng qua thì lâu lâu không có dịp nhìn nhận sâu sắc một vấn đề và thử tập phân tích nó một cách thẳng thắn cho đến tận cùng coi thử........không biết mọi người có nhã hứng không... một chút tâm sự vậy thôi.
    Chà , hôm nay uống cafe sáng .... chợt thấy trên đường xuất hiện " công nghiệp ăn xin ". Nghĩ mà thấy ức quá , không biết những ông bố bà mẹ nghĩ sao mà từ chối trách nhiệm làm cha làm mẹ như thế. Những đứa trẻ thì nhớp nháp , lấm lem và trong ánh mắt của tụi nó ánh lên sự tinh khôn ! Khôn hay ranh nhĩ? Rồi tương lai sẽ ra sao với những đứa trẻ đó . Một cái vòng luẩn quẩn đang chờ đợi tụi nó .... phải có ý chí lắm thì mới thoát được .

    Sống trong đời sống cần có môt tấm lòng!!
  3. danangman

    danangman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    886
    Đã được thích:
    0
    đang viết nữa chừng click nhầm Enter ..thế là đứt đuôi ..nản thiệt !
    thôi tiếp tục nữa chứ .....
    Trong khi mấy đứa nhỏ đang đi làm việc .... để kiếm tiền mà nuôi sống phần "con" của tụi nó thì bên bàn bên kia ...một người ngồi , cái Nokia 8510 reo liên tục , với những câu đối thoại : " ...mày lo hạ mấy cái cống xuống đi , không thì tụi giám sát đến bắt đem về hết ....."+ "...5 phần trăm là 30 triệu , qua lấy đem về đây...." ! Nghĩ mà buồn cười ... .bây giờ công việc hình như gắn liền với " nghệ thuật làm tiền " hay là "công nghệ làm tiền "
    Trong ngành xây dựng chẳng hạn , từ khi thiết kế thì đã tính đến phần trăm khi thi công rồi....
    Cũng là phần "con" ! chán thiệt ... thôi dừng đây đã , hôm sau tâm sự tiếp

    Sống trong đời sống cần có môt tấm lòng!!
  4. anhthuongcochu

    anhthuongcochu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/04/2002
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    Tiền là một cái xe, mình là người ngồi bên trên nó, mình thích nó dừng thì nó phải dừng, thích nó chạy thì nó phải chạy . Nó chẳng thể nào là một chiếc xe tự động, vì tự động cũng " do con người tạo ra " - Nếu ngồi lên trên chiếc xe đó mà để cho một người khác điều khiển thì không có gì tệ bằng, nhưng mà nếu cảm thấy vui với cái " tệ " ấy thì cũng tốt, vì đó là niềm vui của bạn !!! Hãy cố gắng lên nếu như bạn thích ! Đừng bị chèn ép vì chân lý và lý tưởng . Chết nghẹt vì đồng tiền không khác chết nghẹt trong chân lý và lý tưởng là bao nhiêu ,

    Và nắng sẽ mang đi tất cả
    Những mẩu thuốc tàn nằm dưới đất thờ ơ
  5. thach_sung

    thach_sung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    348
    Đã được thích:
    0
    Tôi khinh tiền nhưng tôi sẽ chết nếu tôi sống mà không có tiền. Nếu có ai đó bảo rằng "tôi *** cần tiền", thì chắc chắn là tên đó xạo. Cũng rất buồn cười khi có ai đó bảo" hồi xưa ông bà mình ăn lông ở lỗ có cần quái gì tiền".
    Tiền, cái nhìn của mỗi con người với tiền mỗi khác, và với một nguời thì cũng mỗi lúc mỗi khác. VD đơn giản, tôi nghèo, tôi thấy với dăm triệu thì đã làm được bao nhiêu chuyện. Ông X giàu, dăm triệu chỉ là cái ngoáy mũi của ông ấy. Chỉ mong sao mình có tiền thì xài chứ đừng có để tiền nó xài mình.
    **, hết tiền rùi, không thể ngồi type tiếp được.
  6. Alterego

    Alterego Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/06/2002
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    ?
    Phụ nữ và Cơn bão
    ...Khi đến thường ướt át và cuồng loạn khi đi thì khoắng sạch tiền bạc. nhà cửa, xe cộ...
  7. anhthuongcochu

    anhthuongcochu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/04/2002
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    Pardon ! Alterego hỏi gì vậy ? CC có thể biết được không ? hhhh...


    Và nắng sẽ mang đi tất cả
    Những mẩu thuốc tàn nằm dưới đất thờ ơ
  8. vuthanhminh

    vuthanhminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    4.150
    Đã được thích:
    0
    tiền có thể làm cho người khác nể bạnnhưng không kính trọng bạn nếu đồng tiền bạn kiếm ra không phải mồ hôi của chính mình ,,,tuy nhiên bây giờ có rất nhiều người nhầm hai khái niệmnày là một !!!
    mtv
  9. danangman

    danangman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    886
    Đã được thích:
    0
    Một câu nói rất hay của thach_sung : " hãy để mình xài tiền chứ không để tiền xài mình " . Đó là 2 khái niệm khác nhau rõ rệt mà bây giờ người ta rất dễ nhầm lẫn .
    Đôi khi một tình huống , một hoàn cảnh , mọi người đã không biết mình đang chi phối đồng tiền hay đồng tiền chi phối mình .
    Cái áp lực đồng tiền là tất yếu , là đúng với tất cả mọi người , bởi vì đó là cái cơm ăn , áo mặc , là chuyện con cái , là bạn bè ... là những nhu cầu cơ bản mà một người sống có quyền được đòi hỏi.
    Tuy là con người như nhau nhưng mỗi người trong một hoàn cảnh , một môi trường mà sự phát triển của phần "con" trội hơn hay phần "người" trội hơn . Và bây giờ xã hội vẫn đang tìm cách nâng cao cái phần 'người" của mỗi người kia mà , xã hội nào cũng tìm cách đễ nâng cao cái phần "người" ấy .
    Hiện tại chẳng hạn , thống kê năm trước đưa ra , danang được đứng thứ 3 sau hanoi va Hochiminh về chỉ số phát triển người (HID). Như vậy môi trường ở danang khá tốt cho việc phát triển phần "người" của mỗi con người thông qua các nhân tố xã hội kinh tế văn hoá ,môi trường.
    Nhìn nhận chung là như vậy nhưng chính từ trong nhân tố nhỏ của xã hội đó là gia đình thì mỗi gia đình đều có những nét đặc trưng riêng không giống nhau . Một gia đình mà ông bố bà mẹ phát triển phần "con" hơn thì con cái sinh ra cũng bị ảnh hưởng nặng phần "con" , đó là tất yếu.
    Suy nghĩ là vậy , không biết ra sao ....

    Sống trong đời sống cần có môt tấm lòng!!
    [​IMG]
  10. anhthuongcochu

    anhthuongcochu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/04/2002
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    " tiền có thể làm cho người khác nể bạn nhưng không kính trọng bạn nếu đồng tiền bạn kiếm ra không phải mồ hôi của chính mình ,,,tuy nhiên bây giờ có rất nhiều người nhầm hai khái niệm này là một !!! "
    - Khái niệm của bạn có vẻ nắm đủa quá ! Bình tỉnh hen ! hhhh...
    Quý trọng đồng tiền mình làm ra, chưa chắc là quí trọng mồ hôi của mình . Không quí trọng đồng tiền mình làm ra chưa chắc là không quí trọng mồ hôi của mình ! - Vâng, " chưa chắc " ! Đây chẳng qua là giả tưởng do con người tạo ra để nâng cao và hạ thấp một cái gì đó mà thôi ! Nếu túm tiền và mồ hôi lại...thì sao nghe được !!!
    ...chưa hết...có người còn cho rằng " Tiền, mồ hôi và kể cả xương máu chỉ là thứ bỏ đi " - Bạn có biết đó là ai không ? Chắc bạn chưa biết, nhưng chắc chắc có ! Vì có, cho nên không nên có một định nghĩa sát thực nào dựa vào tiền để liên giao giữa phần " Con " và phần " Người " được ! .
    - Câu nói của Thach-Sung : " hãy để mình xài tiền chứ không để tiền xài mình " . Hay lắm ! Và có rất nhiều người nói như vậy, nhưng vẫn không kiểm soát nổi mình !
    Vì sao một thằng học Trung Cấp như tôi lại phải đi tìm học Đại học tại chức ?! - Nâng lương ??? Có lẽ đó là mục đích chính .
    Tôi không thể biện hộ : Nâng lương chỉ là hiển nhiên, nâng cao trình độ mới là quan trọng ! Phục vụ cho Quốc Gia càng quan trọng hơn ! - Oh, lý tưởng quá, sẽ sinh ra rất nhiều sự hoài nghi, không tốt - Mặc khác, " tiền " và " trình độ học thức " cũng là những " món hàng " như nhau .
    Trở lại câu của Thach-Sung , thì phải chăng, học thêm nữa cũng là một hình thức " để tiền nó xài mình " .
    ...hichic...có lẽ dừng ở đây là được rồi, vì chính tôi cũng đang bị áp lực của đồng tiền, hậu duệ của đồng tiền...
    - Không suy nghĩ về tụi nó là điều mà tôi khoáy nhất bây giờ ! -
    À tí quên ! Trở lại câu của VuThanhMinh, tôi xin nói thêm
    " Không những tiền mà bất cứ cái thứ hữu hình nào cũng vậy "
    À...bạn cũng không nên ràng buộc chữ " nể " với nó ! Vì sự nể nang thuộc về phần " Hồn "...Nếu bạn nói vậy...chẳng khác nào...bạn đang hạ thấp những người đang nể nang một ai đó !
    hhhh....trể rồi, đi làm thôi, hic...

    Và nắng sẽ mang đi tất cả
    Những mẩu thuốc tàn nằm dưới đất thờ ơ

Chia sẻ trang này