1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cơn sốt thứ 3 của bất động sản?

Chủ đề trong 'Bất động sản' bởi chung_khoan, 19/11/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chung_khoan

    chung_khoan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    845
    Đã được thích:
    0
    Cơn sốt thứ 3 của bất động sản?

    ?oCơn sốt? thứ 3 của bất động sản?

    Còn nhớ, giá bất động sản từ 1993 trở lại đây đã qua hai cơn sốt, lần thứ nhất vào năm 1993-1994 và lần thứ hai vào năm 2001-2002. Sau một thời gian dài ?ođóng băng?, năm 2007 thị trường bất động sản có dấu hiệu một ?ocơn sốt? mới.

    Trong tháng 3/2007, lượng giao dịch tăng mạnh nhưng về giá cả chỉ sốt cục bộ đối với một số loại, ở một số nơi và ?ohạ nhiệt? cũng rất nhanh. Và từ vài tháng nay, đặc biệt trong những ngày gần đây, một mặt do yếu tố đầu cơ, mặt khác cũng báo hiệu một ?ocơn sốt? thứ ba có thể bắt đầu vào cuối năm 2007, hoặc đầu năm 2008, lặp lại chu kỳ của hai ?ocơn sốt? trước.

    ?oSốt? nhà để ở, ?onóng? văn phòng

    Thực tế hiện nay cho thấy, đất và nhà để ở tại các khu đô thị như The Manor, Gardon (Hà Nội), hay Vista, PMH (Tp.HCM),... đang lên cơn ?osốt? và ?ocháy hàng?. Nhà ở đây đều đã có chủ từ lâu, hoặc đang trong quá trình giao nhà, nhưng nhu cầu mua thì vẫn rất lớn.

    Bà Quỳnh Như, cư dân ở The Manor cho biết, loại căn hộ có diện tích từ 106-216 m2, rất ăn khách. Giá bán loại căn hộ này đã tăng khoảng 50-60% (từ 1.000 USD/m2 lên 1.600- 1.650 USD/m2). Mới đây, bà Như đã bán cho khách căn hộ rộng 106 m2 (tầng 2, khu B) với giá 165.000USD. Cũng tại khu B, tuần trước một người khác đã bán căn hộ 106 m2 (tầng 6) với giá 180.000 USD.

    Chỉ trong vòng hơn một tháng, giá cho các căn hộ tại khu vực Đại Kim, Định Công, Linh Đàm, Kim Liên,... đã tăng từ 1-5 triệu/m2. Toà nhà đa năng tại khu đô thị Pháp Vân dự kiến sẽ tăng giá bán lên khoảng 10 triệu đồng/m2 cho khách đã đặt cọc từ 2 năm trước.

    Theo Công ty bất động sản Trường Thành, hàng ngày, nhân viên của công ty liên tục nhận được điện thoại của khách hàng hỏi căn hộ cao cấp, song không có nhiều hàng để bán. Tại sàn giao dịch địa ốc ACB Hà Nội, lượng giao dịch tăng mạnh. Đáng chú ý là hầu hết giao dịch tập trung vào đối tượng nhà tư nhân, có giá trị 1-2 tỷ đồng. Hiện tại, các khu chung cư của Vinaconex, Licogi, HUD,... được nhiều người tìm mua lại với giá chênh lệch đến 400-500 triệu đồng/căn.

    Theo Trung tâm bất động sản Thăng Long, giá căn hộ chung cư giao dịch thành công ở khu vực Mỹ Đình dao động từ 14-18 triệu đồng/m2. Đối với các khu chung cư cao cấp giá khoảng 1.200-1.800 USD/m2. ?oViệc một đơn vị đấu giá thành công hơn 1.500 m2 đất với giá trúng thầu lên tới 65,9 triệu đồng/m2 (giá khởi điểm chỉ khoảng 17 triệu đồng/m2- PV), đầu tháng 6 vừa qua ít nhiều đã tác động đến thị trường nhà đất của khu vực này. Giá căn hộ chung cư đã tăng từ 10-20 % mà hầu như không còn để bán?, một nhân viên của trung tâm này cho biết.

    Thống kê của Công ty CB Richard Ellis Việt Nam cho thấy, thị trường văn phòng ở Hà Nội kể từ đầu quý 3/2007 đến nay luôn trong tình trạng ?ocháy hàng?. Hệ số sử dụng các văn phòng hạng A và B vẫn ở mức cao, đạt 99,7%. Riêng các cao ốc hạng A mới, gồm: Pacific Place và Opera Business Centre đã cho thuê 100%. Trong khi đó, cầu về văn phòng hạng A vẫn tiếp tục tăng do nhu cầu thành lập văn phòng mới của các công ty đa quốc gia, sự mở rộng văn phòng của các công ty Việt Nam.

    Theo kế hoạch, quý 4/2007, Hà Nội sẽ có 2 dự án văn phòng hạng B đi vào hoạt động, gồm dự án toà nhà Kinh Đô (phố Lò Đúc) và toà nhà số 9 Đào Duy Anh (11.000m2 văn phòng tại mỗi dự án). Ở phân khúc văn phòng hạng B sẽ có thêm 2 dự án mới là Viet Tower (số 1 phố Thái Hà với 13.000m2 văn phòng) và Sun City (phố Hai Bà Trưng với khoảng 6.000m2 văn phòng). Tuy nhiên, với tổng diện tích mới dự kiến đưa vào sử dụng trong quý 4/2007 chưa đầy 30.000 m2 thì cũng chỉ đáp ứng được một phần nhỏ so với nhu cầu thực tế hiện nay.

    Theo dự báo của một số chuyên gia, trong thời gian tới, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ tiếp tục ở trong tình trạng ?ocháy hàng? do mức tăng của cầu vượt mức tăng cung. Trong khi đó, cùng với việc Chính phủ chưa quyết định đánh thuế đầu cơ bất động sản thì việc ?ocháy hàng? hay thừa hàng nhiều khi cũng chỉ là trên lý thuyết.
  2. hanel9

    hanel9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2007
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Cuối năm tiền kiều hối từ Đông Âu về nhiều, chắc là sau Tết lại sốt thật lực cho mà xem
  3. nhubantoichicomottraitim

    nhubantoichicomottraitim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2005
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Sốt thiệc Hả pà kon, Thế còn chờ jì mà không đầu tư. Chúc Pà kon Phát Lộc phát tài...............Cheer
  4. kimoanhhn94

    kimoanhhn94 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    ''Sốt'' nhà và văn phòng chưa có dấu hiệu giảm
    Theo ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành CBRE, cùng với khách sạn, căn hộ và văn phòng cho thuê là hai lĩnh vực đang ?onóng? của thị trường bất động sản Việt Nam. Và trong tương lai, những lĩnh vực này vẫn sẽ là miền đất hứa.
    Có thể kể một vài nhà đầu tư bất động sản lớn nhất tại Việt Nam hiện nay là Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Nam Long, Tập đoàn C.T. và Công ty xây dựng 584. Các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực căn hộ gồm có Công ty Keppel Land của Singapore, Daewon và Kumho của Hàn Quốc, Indochina Land và VinaCapital. Một số dự án bất động sản lớn bao gồm Ciputra, Mỹ Đình ở Hà Nội, Phú Mỹ Hưng, IREKA, Berjaya, Daewon, Kumho Asiana ở TP HCM.
    Theo số liệu mới nhất của Công ty Quản lý bất động sản CBRE, tổng số cung của thị trường văn phòng cho thuê ở TP HCM là 27.740 m2 tính đến hết quý 2 bao gồm một số dự án văn phòng cho thuê mới khánh thành như 225 Trần Hưng Đạo, quận 1, Central Garden, tòa nhà E-Star, ITAXA và SCETPA. Giá cho thuê văn phòng hạng A ở TP HCM trung bình là 39 USD mỗi m2, tăng 22% so với quý 1. Trong khi đó tỷ lệ kín chỗ là 100%. Giá cho thuê văn phòng hạng B là 28 USD (tăng 6%) và hạng C là 25 USD (tăng 4%). Tỷ lệ kín chỗ của văn phòng hạng B và C là 99% và 97%.
    Công ty CBRE dự đoán tỷ lệ trống của văn phòng cho thuê hạng A và B ở TP HCM là rất hạn chế mặc dù một số dự án văn phòng cho thuê hạng B sắp đi vào hoạt động từ giờ đến cuối năm như tòa nhà Quốc Cường, tháp Alpha ở quận 3, tòa nhà Him Lam và tháp Empire ở quận 1. Theo dự đoán, tổng số cung văn phòng cho thuê ở TP HCM năm 2007 là khoảng 185.000 m2, năm 2009 là hơn 296.000 m2 và năm 2010 là chừng 273.100 m2 với các dự án lớn như Trung tâm Tài chính Sài Gòn, Petro Việt Nam, tháp VP, tháp Sacombank, Asiana Plaza, tháp Vietcombank...
    Tương tự, nhu cầu về văn phòng cho thuê hạng A và B ở Hà Nội cũng tiếp tục tăng. Phí thuê văn phòng hạng A tăng 6,31% và hạng B tăng 4,55% theo quý. Trong quý 2, một số văn phòng cho thuê ở Hà Nội như tòa nhà Opera Business Center, Pacific Place, VIT Tower... đi vào hoạt động nhưng chỗ trống còn rất ít. Dự đoán văn phòng cho thuê hạng A ở Hà Nội năm 2008 là 33.000 m2, năm 2009 là 110.800 m2, và 2010 là 287.000 m2.
    Theo CBRE, những yếu tố làm tăng nhu cầu về bất động sản gồm có sự tăng trưởng kinh tế, FDI tăng, các tập đoàn đa quốc gia thâm nhập thị trường Việt Nam khi Việt Nam đã là thành viên WTO. Hơn nữa, hiện rất nhiều công ty Việt Nam mở rộng hoạt động, đòi hỏi phải có văn phòng chất lượng cao.
    Ông Brett Ashton, Giám đốc Điều hành Công ty Bất động sản Savills Việt Nam cho biết, dự báo giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội và TP HCM tiếp tục tăng do sự mất cân đối giữa cung và cầu. ?oLượng phòng trống rất ít, do đó chủ đất có thể tiếp tục tăng giá cho thuê cho đến khi có một lượng cung mới vào năm 2008. Chúng tôi dự báo giá cho thuê văn phòng hạng A tính đến cuối năm 2008 sẽ vào khoảng 45-46 USD mỗi m2 bao gồm cả phí dịch vụ,? ông Aston nói.
    Theo CBRE, TP HCM có nhu cầu lớn nhất về thị trường căn hộ. Tuy nhiên lượng cung của thị trường này rất hạn chế, đặc biệt là căn hộ có chất lượng cao. Trong năm nay có 20 dự án với hơn 4.300 căn hộ. Dự kiến năm 2010 con số này sẽ tăng và có khoảng hơn 10.000 căn hộ. Hiện nay, tỷ lệ kín chỗ căn hộ hạng A và B là 97%. Dự báo nhu cầu căn hộ ở TP sẽ tiếp tục tăng khoảng 6-7% trong một vài năm tới do ngân hàng linh hoạt cho vay mua nhà và một số dự án có hệ thống hạ tầng tốt đang triển khai.
    Tương tự, nhu cầu về căn hộ ở Hà Nội cũng rất cao. Dự báo năm 2007 Hà Nội có khoảng 495 căn hộ, năm 2008 có 386 và năm 2010 có 1.029 căn hộ khi một số dự án hoàn thành
    Một làn sóng đầu tư từ châu Á đang đổ vào thị trường bất động sản Hà Nội. Các nhà đầu tư hiện nay quan tâm đến việc mua các dự án đã được cấp phép và xây dựng thay vì thuê đất và xây dựng từ đầu. Hơn nữa, thị trường bất động sản hiện đang ấm dần do Luật đất đai có hiệu lực từ tháng 7/2006 và Luật giao dịch bất động sản từ tháng 1 vừa qua.
    Hơn nữa, từ tháng 5, các nhà đầu tư nước ngoài đã đượcphép thuê đất 70 năm thay vì 50 năm như trước đây. ?oNghị đinh này giúp Việt Nam là một trong những thị trường bất động sản mở cửa nhất ở châu Á,? ông Townsend nhận định.
    Trong tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, có tới 12% là vốn đầu tư vào các dự án bất động sản. Ông Ashton cho biết, với 70 dân số dưới 35 tuổi, Việt Nam cần phải tiếp tục phát triển các chính sách thu hút đầu tư bởi vì khi các nhà đầu tư mở rộng hoạt động ở Việt Nam, họ cần văn phòng để làm việc và nhân viên của họ cần chỗ để ở. Hơn nữa khi 70% dân số trên của Việt Nam lập gia đình, họ cũng cần chỗ ở. ?oDo đó, tất cả các lĩnh vực của thị trường bất động sản cần phải tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu này?, ông Ashton nói.
    Hiện nay có rất nhiều yếu tố thu hút các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là TP HCM và Hà Nội. Lý do, theo ông Townsend và Ashton, là do hai thị trường này rất phát triển, đa dạng hóa danh mục đầu tư, dân số đông với thu nhập ngày càng tăng và tỷ lệ đô thị hóa ngày càng cao. Tuy nhiên, bên cạnh Hà Nội và TP HCM, các nhà tư vấn và quản lý bất động sản còn nhìn thấy tiềm năng rất lớn từ các thị trường khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Phan Thiết và Mũi Né.
    (Theo TBKTVN)
  5. khanhan123

    khanhan123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2007
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    0
    Bất động sản mà "sốt" được nữa mới lạ. nhà nước thắt chặt chính sách quản lý rồi. chuẩn bị cho còn ko ai dám nhận
  6. kimoanhhn94

    kimoanhhn94 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Giá bất động sản Hà Nội sẽ biến động
    Đó là nhận định của giới kinh doanh bất động sản Hà Nội khi nói về việc ban hành khung giá đất 2008 của chính quyền thành phố.
    Việc tăng giá tuy chỉ áp dụng đối với giá đất để đền bù giải phóng mặt bằng, để tính thuế khi mua bán chuyển nhượng... nhưng việc tăng khung giá đất khoảng 20% sẽ là "cớ" để mặt bằng giá đất tăng theo.
    Giá càng cao thêm
    Theo giới kinh doanh bất động sản, giá đất ở Hà Nội thời gian vừa qua đã quá cao, nhiều vị trí như phố Hàng Bông, Hàng Ngang, Hàng Đào... thị trường đang giao dịch với giá 120 - 150 triệu đồng/m2, và dù khung giá đất của Nhà nước năm 2007 vẫn chưa sát được với giá thị trường, mới chỉ bằng khoảng 50% giá thực tế, nhưng đó vẫn là căn cứ để giới kinh doanh và người dân sử dụng làm "chỗ dựa" để thanh toán cho nhau.
    Nay chính quyền thành phố Hà Nội tăng giá đối với khung giá đất, sẽ là "cú hích" đẩy giá đất thị trường tăng lên mức giá mới. Và trong bối cảnh mặt bằng giá cả đang biến động tăng nhanh như hiện nay, việc khung giá đất được tăng thêm khoảng 20% sẽ thúc đẩy mặt bằng giá thị trường bất động sản "ăn theo".
    Nói về việc Nhà nước đang lựa chọn cách áp thuế luỹ tiến để đánh thuế những trường hợp có nhiều bất động sản nhằm ngăn chặn nạn đầu cơ, giảm cơn sốt nhà đất hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho rằng đây chỉ là công cụ để "hạn chế sốt", chứ còn "gốc" để tăng giá nhà đất là bởi cung không đủ cầu.
    Mặt khác, các doanh nghiệp xây dựng đang tăng giá nhà một cách "vô tội vạ" mới chính là nguyên nhân đẩy giá bất động sản ở Hà Nội tăng cao một cách vô lý như hiện nay. Cụ thể, vào thời điểm cuối năm 2006 giá nhà chung cư được các chủ đầu tư bán ra với mức từ 5-6 triệu đồng/m2, nên giá thị trường giao dịch ở mức 8-9 triệu đồng/m2 là phù hợp.
    Nay các chủ đầu tư lấy lý do giá sắt thép, ximăng tăng cao; xăng dầu "đội giá"; nhân công tăng... nên đưa mức giá "gốc" lên tới 17 - 18 triệu đồng/m2 ngay từ khi chuẩn bị khởi công. Điều này đã làm cho giá thị trường giao dịch khi các chung cư xây xong phải "đội" lên tới... 20 triệu đồng/m2.
    Chủ đầu tư đẩy giá?
    Theo giới chuyên môn về xây dựng, đơn giá xây dựng nhà chung cư trong bối cảnh vật liệu xây dựng tăng giá như hiện nay thì tối đa giá thành cũng chỉ lên tới 5-6 triệu đồng/m2. Còn nếu theo định mức quy định của Nhà nước thì mức giá thành còn khiêm tốn hơn nhiều.
    Việc áp đặt khung giá nhà chung cư lên một "mặt bằng" mới của các chủ đầu tư đã làm cho giá nhà chung cư ở Hà Nội lên tới 26 - 28 triệu đồng/m2. Trong cơn sốt giá nhà đất vừa qua, không nên đổ tất cả lỗi cho giới kinh doanh bất động sản.
    Theo các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, để hạ được cơn "sốt" nhà đất thì lúc này chỉ cần tăng nguồn cung bất động sản cho thị trường. Để làm được điều này, Nhà nước cần áp dụng biện pháp quy họach đến đâu bắt buộc các doanh nghiệp xây dựng phải xây nhà đến đó ngay từ lúc duyệt và giao dự án, tăng nhanh nguồn nhà căn hộ cung cấp cho thị trường.
    Thực tế tại địa bàn Hà Nội, tốc độ thi công các dự án nhà ở đang diễn ra rất chậm. Mỗi toà nhà kể từ lúc khởi công cho đến khi hoàn thành đưa vào sử dụng thường xuyên bị kéo dài mà chưa có những chế tài ấn định thời gian xây dựng để đưa dự án vào sử dụng.
    Điều này đã làm cho Hà Nội đang có rất nhiều dự án xây dựng dở dang, thi công chậm chạp, thậm chí nhiều dự án, nhiều khu đô thị đã được phê duyệt, nhiều dự án đã đấu giá đất xong từ nhiều năm đến nay vẫn còn là bãi đất trống trong lúc thị trường đang thiếu căn hộ cung cấp cho người sử dụng.
    Ngay tại khu Trung Hoà - Nhân Chính, thành phố Hà Nội thực hiện chương trình "đổi đất lấy hạ tầng" đã giao cho một doanh nghiệp xây 4 khu nhà chung cư. Chủ dự án sau khi động thổ "lấy ngày" đã ngừng thi công để đi tìm đối tác do doanh nghiệp không có năng lực tài chính. Trường hợp này cũng đang xảy ra đối với dự án đô thị tại khu An Khánh...
    Với kiểu cách đầu tư xây nhà như thế, nguồn cung nhà cho thị trường sẽ còn thiếu, và sẽ làm cho cơn sốt nhà, sốt bất động sản ở Hà Nội còn kéo dài.


    (Theo Lao Động)
  7. kimoanhhn94

    kimoanhhn94 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Hà Nội: Giá nhà nội đô, mặt bằng lớn tăng vọt
    (LĐ) - Theo giới kinh doanh BĐS, việc HN công bố khung giá đất cho năm 2008 tăng thêm khoảng 20% vào ngày cuối tuần nên hầu như chưa có tác động mạnh tới giá thị trường, nhưng lượng khách hàng đi "săn" BĐS tại Hà Nội vẫn nhiều hơn những tháng trước đây.
    Đã vậy, các thông tin về nguồn cung BĐS hầu hết bị "bịt kín", chỉ có những thông tin công bố về các dự án đang xây, các dự án đang động thổ..., và khi người có nhu cầu đến hỏi mua thì đã hết, do đó gây tâm lý thiếu hàng.
    Một hiện tượng rất đáng lưu tâm là trước đây nhà trong phố có diện tích lớn rất khó bán, nay đang trở nên hấp dẫn các nhà kinh doanh BĐS. Từ nhà tư nhân cho đến đất dự án có diện tích rộng, nhà xưởng liên doanh liên kết, diện tích chuyển nhượng dự án... đều đang được giới kinh doanh BĐS "săn lùng" ráo riết, làm cho giá đất của loại nhà này tăng vọt.
    Nếu thời điểm tháng 9.2007, nhà trong trung tâm thành phố có diện tích từ 500 - 700m2 có sổ đỏ chỉ ở mức 10 cây vàng/m2 (khi đó giá vàng ở mức 1,2 - 1,3 triệu đồng/chỉ) nay chủ nhà đang đòi với mức 260 - 280 triệu đồng/m2.
    Trong bối cảnh không có nhiều nhà diện tích loại này nên chủ đất cứ "hét" giá lên cao. Một căn nhà ở phố Hai Bà Trưng có diện tích hơn 300m2, chủ sở hữu đang đòi tới 280 triệu đồng/m2.
    Có căn nhà cũng ở phố Lê Phụng Hiểu, diện tích khoảng 800m2 chủ nhân cách đây vài tháng mới chỉ đòi giá 110 tỉ đồng, nay đã nâng lên tới 180 tỉ đồng mới bán.
    Có căn nhà ở phố Nguyễn Gia Thiều có diện tích hơn 530m2 trước đây được giao bán với giá 5,5 triệu USD, nay quay lại hỏi giá được nâng lên mức "đúng 7 triệu USD mới bán".
    Nhà chung cư lúc thị trường đang "đóng băng" giá nhiều nơi chỉ ở mức 10 - 12 triệu đồng/m2, ngay khu Trung Hoà - Nhân Chính từ 16 triệu đồng/m2, đã tăng vọt lên 25 - 26 triệu đồng/m2. Căn hộ chung cư ở 93 Lò Đúc giá đang từ mức 18 triệu/m2 nay tăng lên tới 28 triệu đồng/m2.
    Giá nhà đất tăng lên một cách vô lý, nhưng gặp phải những khách hàng có nhu cầu thì việc giao dịch vẫn thành công, điều này đã làm cho mặt bằng giá nhà đất bị đẩy lên.
    Theo các nhà kinh doanh BĐS, chính vì tác động giá kiểu này đã làm cho một loạt dự án giáp phía Tây Hà Nội đang chuẩn bị định giá 15 triệu đồng/m2 thì chủ dự án định giá lại với mức giá khoảng 18 - 20 triệu đồng/m2. Giá gốc tăng sẽ làm cho giá kinh doanh của giới "mua đi bán lại" sẽ đội lên cao.
    Mặc dù vậy, ở Hà Nội vẫn có những "dự án chết" là những dự án mà ở đó giá bán chưa bị ảnh hưởng của sự biến động từ thị trường, ví dụ nhà ở các dự án ở Gia Lâm, Long Biên... giá bán cũng có dao động, nhưng bán được thì cũng khó.
    Được biết, đất dự án nằm ở khu vực Sài Đồng, Long Biên... cũng khá đẹp nhưng đấu giá chỉ ở mức 8 - 9 triệu đồng/m2, đất biệt thự cũng chỉ mới 11 triệu đồng/m2. Như vậy, nếu người có nhu cầu vẫn còn có cơ hội mua được nhà với mức giá hợp lý, nếu biết tránh những cơn sốt giá.
  8. ngancauduong

    ngancauduong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Các bác ạ! sang năm một loạt dự án Hà Đô, Ba La, Bắc An Khánh, Phú Lương, Xuân Phương... . với hàng trăm Ha mỗi dự án bắt đầu bán, không thiếu hàng đâu, em chỉ sợ lúc đấy các bác đẩy đi không kịp lại lỗ chỏng vó, he he. đấy là em chưa xét đến các dự án mạn khác của Hà Nội. Tiền có hạn mà giá đất lại cao, chưa chắc đã thiếu hàng, bây giừ hàng hiếm nên toàn giá ảo thôi các bác ạ.

Chia sẻ trang này