1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Con trai LHP...những điều đáng nói...

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi heowaymap, 04/04/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  Nếu đi cua nhằm mấy em khoái "sành điệu", "tình yêu tuổi mới lớn" thì tui cũng pó tay.
 2. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  "Galăng" có là cái thớ gì mà sao mấy bạn gái khoái zữ ?
 3. roxygirl

  roxygirl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  0
  Ngộ ghê, yêu nhau là yêu nhau chứ làm gì có chuyện "cạnh tranh" nên thất bại (nghe giống như đang "hoạch định chiến lược kinh doanh" )
 4. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Chậc chậc, nghe nói là biết ngay roxy chưa yêu bao giờ. Mà hình như cũng chưa được anh nào tán tỉnh theo đúng nghĩ của nó.
  Tình yêu chân chính như trong phim ảnh, tiểu thuyết...á, ở ngoài đời không có nhiều đâu. Theo kimikamo thấy các cặp ở ngoài đời bây giờ đa số chỉ thuộc dạng thích, cảm mến và những dạng tương tự như vậy. Qua 1 quá trình quen biết, cặp bồ lâu dài thì tình cảm càng ngày càng phát triển, giống như kiểu bạn bè chơi lâu ngày, thấy hợp nhau thì trở thành thân thiết vậy. Tất nhiên loại tình cảm này sâu đậm hơn tình bạn rất nhiều.
  Kiểu tình cảm như thế thì thường đòi hỏi 1 bên phải đề pa trước, mà thông thường sẽ là con trai. Ở đây phải nói đến đặc điểm về tâm lý, tình cảm của con trai và con gái rất khác nhau. Con trai thường bộc phát tình cảm rất nhanh, có khi chỉ cần nhìn thấy 1 cô gái là đã thấy thích ngay. Trong giai đoạn đầu yêu đương, tình cảm của chàng trai phát triển rất nhanh và mãnh liệt, giống như nền kinh tế bong bóng vậy. Nhưng đến 1 giai đoạn nhất định nào đó, thường là khi cô gái đã đồng ý và 2 người đã chính thức trở thành bồ bịch, thì tình cảm của chàng trai sẽ tăng trưởng rất chậm, hoặc có khi chững lại. Thậm chí đôi khi anh ta cảm thấy "chán" cô bạn của mình, và bắt đầu có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ.
  Còn con gái thì ban đầu tình cảm phát triển rất chậm. Bởi vậy đòi hỏi con trai phải gă lăng tối đa, chăm sóc, chiều chuộng...Lúc này cô gái tha hồ làm nũng, "hành hạ" cây si của mình. Các bạn có thể cảm thấy bất công, nhưng thật ra là rất hợp lý. Trong giai đoạn đầu tình cảm của phía con trai phát triển nhanh hơn phía con gái nhiều. Chàng cần nàng hơn là nàng cần chàng, bởi vậy con trai có phải chịu khổ 1 chút cũng đáng.
  Sau 1 thời gian, nếu như cô gái cảm thấy xuôi xuôi và chấp nhận chàng trai, thì sự việc sẽ thay đổi rất nhiều. Lúc này cô gái đã quen với sự chăm sóc, nuông chiều của bạn trai, cảm thấy không thể sống thiếu anh chàng khù khờ dễ bảo kia nữa. Bấy giờ tình cảm của cô gái sẽ phát triển rất nhanh, chẳng mấy chốc mức độ sẽ vượt qua mức độ tình cảm của chàng trai nhiều. Bản năng làm vợ, làm mẹ của phái nữ trỗi dậy, cô gái sẽ bắt đậu giữ khư khư lấy anh chàng của mình, chăm sóc chiều chuộng người yêu tối đa. Nhiều cô ngày xưa cá tính mạnh mẽ là thế, chẳng coi đàn ông ra gì cả, nhưng đến giai đoạn này bỗng nhiên trở thành nhu thuận, dịu dàng phát sợ luôn, nhất là đối với người yêu của mình.
  Lúc này các anh tha hồ mà sướng, nhiều lúc còn cảm thấy vướng bận, muốn thoát ra khỏi sự chăm sóc và "giám sát" của người yêu nữa.
  Trên đây là kiểu "tình yêu" phổ biến hiện nay. Nhưng theo kimikamo thì đó chưa phải là Tình yêu chân chính. Còn Tình yêu chân chính là gì á, thú thật kimikamo cũng chưa hiểu nổi. Chỉ có thể mường tượng một cách mơ hồ, rất mơ hồ mà thôi. Nhưng có 1 điều chắc chắn là nó có thật. Giống như rất nhiều thứ khác trên đời này, mình biết rằng nó tồn tại, nhưng không hiểu thực sự nó là gì.
  Những người hiểu được điều này chắc cũng không nhiều. Kimikamo còn nhớ có người đã nói, "Tình yêu giống như Tôn giáo, người theo nó thì rất nhiều, nhưng người hiểu được và chạm được tới nó thì rất ít".
  Bởi vậy cũng chẳng nên chờ đợi Tình yêu chân chính đến gõ cửa nhà mình làm gì. Kiểu tình yêu phổ biến vừa kể trên cũng đủ làm 2 bên sướng ngất ngây rồi. Con trai ban đầu phải chịu thiệt thòi 1 chút, sau này sẽ lấy lại cả vốn lẫn lời, yên tâm.
  Thử nghĩ phận làm con gái phải chịu bao nhiêu phiền phức, thiệt thòi hơn con trai. Nhất là khi lấy chồng rồi, 9 tháng mang nặng đẻ đau, vất vả khổ cực bao nhiêu. Chỉ được có mỗi thời con gái để làm nũng, để được chăm sóc, chiều chuộng. Bây giờ mà tước luôn cả cái quyền đó thì cũng tội nghiệp quá, trời đất còn gì là công bằng nữa chứ.
 5. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  Tình yêu chân chính ?
  -Là một màu xanh, có khi là màu đen ..
  -Hí hí, kỳ quá hà ...
  -(rồi gì nữa quên mất rồi !)
  (trích quảng cáo Suzuki Love cách đây chắc cũng gần chục năm)
 6. roxygirl

  roxygirl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  0
  Cái này mới quá, giờ Roxy mới biết !...
 7. Alphoras

  Alphoras Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/09/2003
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  0
  ặc... ặc... người thì cũng có người này người khác, iu cũng có người iu thế này thế khác (nghe đồn thế he he he)... làm gì có khuôn mẫu mà nói "nghe nói là biết ngay roxy chưa yêu bao giờ"... nhảm nhí!!
  còn cái mớ dài lượt thượt đằng sau, tui dám cá bạn có iu cũng sẽ không như thế!!!
 8. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Lại đá lộn sân nữa roài...Đang nói con trai LHP mà sao cứ tán sang cái khác hoài...Giờ thì là tình yêu chân chính nữa cơ đấy...Cái kỉu iu mà lúc này lúc khác như thế thì chân chính thế quái nào cho được ? Cái gì mà tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. Nhìu lúc nghe cũng bùn cười, có nhìu người đang iu nhau, tự nhiên xuất hiện 1 kẻ thứ 3, thế là con trai bắt đầu chọn, mà còn phải chọn thế nào để sau này ko hối hận nữa mới ghê chứ.Đã chọn kỉu làm lợi cho bản thân thì thế nào cũng hối hận, ko hối hận cái này cũng hối hận cái khác,vì đã đứng núi này trông núi nọ thì tính ra trên đời này có biết bao nhiu là người hơn cái người mình đang iu gấp mấy chục lần, thậm chí là gấp mấy chục ngàn lần...Con trai vừa ích kỉ, vừa chóng chán mau quên...người đáng phải hối hận là con gái kìa, vì đã iu 1 thằng con trai như vậy.
 9. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  "...Con trai ích kỉ, chóng chán mau quên..." : Đồng ý
  Còn chuyện "yêu là không lựa chọn" á, sao kì dzậy. Yêu đương không lẽ không được chọn lựa? Giả sử 2,3 chàng trai cùng lúc tán tỉnh 1 cô thì phải cho cô ta chọn lựa chứ. Trường hợp ngược lại, nhiều cô cùng thích 1 anh cũng như thế. Tui nói "cạnh tranh" ở đây có nghĩa là trong trường hợp nhiều người cùng thích 1 người, thì dĩ nhiên sẽ xảy ra "cạnh tranh" và "chọn lựa" chứ.
  Còn về tiêu chí để lựa chọn là gì thì lại khác. Đó có thể là vẻ bề ngoài(đẹp trai xinh gái), trình độ học vấn, địa vị xã hội, khả năng kinh tế, hoàn cảnh gia đình, tài nghệ ăn nói, tác phong đạo đức, tài năng đặc biệt, mức độ quan tâm chăm sóc...Dĩ nhiên mức độ cảm tình của mình đối với các "ứng cử viên" cũng là 1 tiêu chí. Mỗi người có những tiêu chuẩn lựa chọn khác nhau. Trong chuyện tình cảm đương nhiên phải có lựa chọn. Còn như chẳng có ai để lựa chọn lại là chuyện khác.
 10. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Thì đó, chọn lựa là lúc ban đầu thôi, còn đã yêu rồi thì chọn lựa gì nữa.Nếu đã yêu thì tốt xấu cỡ nào cũng thấy có 1 người, còn mấy người kia có cạnh tranh đến cỡ nào cũng thế thôi.Mà yêu làm gì, mời các bạn gia nhập hội anti-men của chị Roxy hết đi...

Chia sẻ trang này