1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công bố mỹ phẩm tại công ty luật Coeuslaw

Chủ đề trong 'PR' bởi shadow12, 18/04/2014.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. shadow12

    shadow12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2014
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay mỹ phẩm đang là một mặt hàng được rất nhiều người tìm kiếm và mua nên việc kiểm soát được chất lượng của mặt hàng này đang rất được đề cao và coi trọng, do đó để có thể đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình ra ngoài thị trường nhanh nhất và đến với người dùng thì cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng. Nhưng khi làm các doanh nghiệp, tư nhân, doanh nhân … sẽ rất hay bị vướng mắc bởi các thủ tục hành chính và giấy tờ cho hồ sơ … Do vậy với kinh nghiệm lâu năm trong ngành công bố tiêu chuẩn chất lượng chúng tôi xin giới thiệu với bạn dịch vụ công bố mỹ phẩm của công ty Coeuslaw chúng tôi. Với dịch vụ này chúng tôi có thể chỉ cho bạn thấy các vấn đề về pháp lý , thủ tục hồ sơ , thời gian làm việc và sẽ tư vấn giải quyết mọi khúc mắc của bạn trong vấn đề công bố mỹ phẩm một cách ngắn gọn dễ hiểu nhất.

    I. Các vấn đề pháp lý về công bố mỹ phẩm

    1. Các qui định quản lý mỹ phẩm :
    • Căn cứ Nghị định số 188/2007/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
    • Căn cứ Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;
    • Căn cứ Nghị định số 24/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 3 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Quảng cáo;
    • Căn cứ Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định về ghi nhận hàng hóa;
    • Căn cứ Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23 tháng 01 năm 2006 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài;
    • Căn cứ Quyết định số 10/2010/QĐ-TTg ngày 10 tháng 02 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định Giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu;
    2. Qui định về công bố sản phẩm mỹ phẩm :
    • 1. Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.
    • 2. Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành.
    • 3. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
    • 4. Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).
    II. Các thành phần hồ sơ :
    • 1. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
    • 2. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
    • 3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
      • a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
      • b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
    • 4. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.
    III. Dịch vụ công bố mỹ phẩm của công ty luật Coeuslaw.
    • 1 Tư vấn các vấn đề về công bố mỹ phẩm miễn phí;
    • 2 Làm hồ sơ công bố mỹ phẩm;
    • 3 Giải quyết các thủ tục , công bố lưu hành mỹ phẩm;
    • 4 Thời gian thực hiện : 10-15 ngày kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ.
    • 5 Nhận giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm và trao lại cho khách hàng.
    Hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí và giá dịch vụ tốt nhất.

    Xem chi tiết hơn tại : http://congbomypham.coeus.vn/

    Các dịch vụ liên quan : Công bố mỹ phẩm , cong bo my pham , công bố lưu hành mỹ phẩm tại công ty luật Coeuslaw.

Chia sẻ trang này