1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cộng đồng Tình nguyện! (Tập hợp profile các nhóm, clb...)

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi LANTRAI, 24/06/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. phienla

  phienla Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/10/2007
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Người Việt Trẻ xin chào các bạn!
  Sau một thời gian chuẩn bị,tổ chức Hoạt Động Xã Hội "Người Việt Trẻ" đã chính thức ra đời vào ngày 18/04/2006.Tổ chức hoạt động xã hội "Người Việt Trẻ" là một tổ chức HĐXH phi lợi nhuận, là cầu nối, tổ chức những hoạt động sự kiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính là các trẻ em. Bên cạnh đó tổ chức "Người Việt Trẻ" cũng là nơi cung cấp thông tin về các HĐXH trong nước và nhận hỗ trợ,ủng hộ từ các tổ chức,đoàn thể và cá nhân cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.
  Tổ chức hoạt động theo khẩu hiệu "Vì cuộc sống tốt đẹp hơn!"
  Tổ chức hoạt động với sự tham gia đóng góp tự nguyện của mọi cá nhân. Các bạn tham gia làm cộng tác viên hoặc thành viên của tổ chức có thể đăng ký trong topic Đăng ký CTV-thành viên HĐXH.
  Các cá nhân đoàn thể có thể ủng hộ quỹ HĐXH, đó sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính để tổ chức các HĐXH và giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Các cá nhân đóng góp sẽ được ghi công tại Sổ vàng quỹ HĐXH để bày tỏ sự biết ơn của tổ chức và các đối tượng được giúp đỡ. Các thông tin về sử dụng quỹ HĐXH sẽ được công khai trên diễn đàn để tất cả các thành viên cùng biết.
  Tổ chức "Người Việt Trẻ"sẽ cố gắng hoạt động thật hiệu quả, đáp ứng được lòng mong đợi của các thành viên, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Tổ chức rất mong nhận được sự tham gia đóng góp nhiệt tình của tất cả mọi người! Xin chân thành cám ơn!
  Thay mặt BCH,
  Chủ Tịch Nguyễn Đình Quý.
  Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về Người Việt Trẻ,mình xin tóm tắt quá trình thành lập của Người Việt Trẻ:
  Tiền thân của Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ là từ diễn đàn Olympia, nơi sinh hoạt của cả những Olympians (các bạn từng dự thi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trên VTV3) và non-Olympians.
  Tháng 2/2004, diễn đàn Olympia được các Olympians thành lập tại địa chỉ www.olympiavn.net
  Tháng 10/2004, diễn đàn Olympia chính thức được công ty LG duy trì, chuyển đến địa chỉ www.olympia.net.vn/forum/ . Ở đó box "Chung tay xoa dịu nỗi đau" được dành cho các hoạt động từ thiện.
  Tháng 9/2005, box "Chung tay xoa dịu nỗi đau" được đổi tên thành "Hoạt động xã hội", mở rộng về hình thức tổ chức hoạt động tình nguyện. Hoạt động offline lớn đầu tiên của box là chương trình "Ngày hội Trung Thu 2005", được tổ chức đồng thời ở TP.Hà Nội và TP.HCM.
  Tháng 1/2006, Nguyễn Đình Quý (một Olympian vừa tốt nghiệp ở ĐH NTU, Singapore) trở lại với box Hoạt động xã hội và bắt tay xây dựng một tổ chức HĐXH hoàn chỉnh. Tháng 4/2006, tổ chức "Người Việt Trẻ" chính thức hoạt động, vẫn dùng diễn đàn Olympia để sinh hoạt online.
  Sự ra đời của tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ là kết quả của một quá trình vận động lâu dài, nhằm đáp ứng và phát triển tinh thần tình nguyện của các thành viên cộng đồng Olympia.
  Danh sách Ban Chấp Hành tổ chức HĐXH "Người Việt Trẻ"
  Sau thời gian bầu cử trên diễn đàn (18-25/3) và cuộc họp 1/4, danh sách Ban chấp hành tổ chức HĐXH "Người Việt Trẻ" chính thức gồm:
  1. Chủ tịch: Nguyễn Đình Quý (nick name: Dinh Quy)
  2. PCT phụ trách hoạt động offline: Trần Thị Kim Hà (lovestar)
  3. PCT phụ trách hoạt động online: Nguyễn Bá Sơn (BS2010)
  4. PCT phụ trách nhân sự và tài chính: Phạm Văn Thắng (pvthang)
  5. Trưởng nhóm miền Bắc: Phạm Văn Thắng (pvthang)
  6.Trưởng nhóm miền Trung: Trần Ngọc Ánh (Sóng)
  7.Trưởng nhóm miền Nam: Lê Trọng Thường (Winner)
  8.Thư ký: Trần Mỹ Hằng (1-2-3...action)
  9.Thủ quỹ: Doãn Minh Đăng (dok)
  Mục tiêu - Chiến lược HĐXH
  I. Tên gọi, đại diện và tính chất của tổ chức
  1. Tên gọi của tổ chức:
  Tổ chức Người Việt Trẻ.
  2. Đại diện:
  Tổ chức Người Việt Trẻ là một tổ chức tình nguyện của thanh niên, đoàn viên 4r Olympia, nhằm mục đích hoạt động tình nguyện, hỗ trợ tinh thần cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, phát huy tiềm năng của thanh niên, đoàn viên, tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện trên lãnh thổ VN.
  3.Tính chất tổ chức:
  Tổ chức hoạt động độc lập. Không đứng dưới bất kỳ một tổ chức hay cá nhân nào.
  II. Nhiệm vụ:
  Tổ chức gồm 5 nhiệm vụ chính:
  1.Tổ chức các hoạt động giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo 3 miền Bắc, Trung, Nam
  2.Hợp tác với các nhóm, tổ chức tình nguyện trong nước, với các ban ngành tại địa phương trên cơ sở hỗ trợ các hoạt động vì tiến bộ chung.
  3.Phát huy tiềm năng tình nguyện của các thành viên, nâng cao hiểu biết, tăng cường khả năng hội nhập đóng góp cho xã hôi của thanh niên thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí thể thao, tình nguyện và phát triển.
  4.Phối hợp hoạt động của nhóm với các hoạt động văn hóa xã hội trong cộng đồng phù hợp với khả năng tham gia của các thành viên.
  5.Phát triển thành viên và các nguồn lực hoạt động nhóm.
  III. Tài chính:
  1. Các nguồn thu
  - Nội lực:
  + Đóng góp của các thành viên trong tổ chức
  - Ngoại lực:
  + Tiền tài trợ từ các cá nhân hay tổ chức trong và ngoài nước cho tặng, giúp đỡ qua tên của tổ chức .
  + Các khoản quyên góp gây quỹ và trích nộp từ các hoạt động gây quỹ của các thành viên nhân danh tổ chức.
  + Các nguồn quỹ hỗ trợ hay quỹ dự án (nếu có).
  + Các hoạt động gây quỹ hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí. (nếu tương lai có thể làm được)
  2. Các khoản chi
  - Chi cho các hoạt động thường xuyên duy trì và phát triển các hoạt động của tổ chức như chi phí tổ chức giao lưu, hội họp, in ấn, photo tài liệu của tổ chức, phí liên lạc, đi lại, ăn ở của thành viên cho các công việc của tổ chức.
  - Phí tập huấn các kỹ năng chuyên môn và xã hội cho Ban chấp hành hay thành viên của tổ chức.
  - Ban phụ trách có thể sử dụng 10 tới 20% quỹ hỗ trợ hay quỹ dự án để chi tiêu cho những chí phí hoạt động và quản lý, và để dùng như một quỹ dự phòng.
  - Phí thuê nhân viên điều hành, nhân viên chuyên môn, thuê văn phòng tổ chức hay các dịch vụ hành chính khác khi quy mô của tổ chức phát triển lớn mạnh. (dự tính trong tương lai)
  3. Quy dịnh:
  - Ngăn cấm chia sẻ các lợi nhuận và tài sản tổ chức:
  + Không một thành viên nào của tổ chức hay bất kỳ cá nhân nào có liên hệ với tổ chức được nhận bất cứ lúc nào tiền của, lợi nhuận, hiện vật, quà tặng từ các hoạt động của tổ chức.
  + Không ai được quyền phân chia tài sản hay lợi nhuận của tổ chức, tuy nhiên điều này không ngăn cản việc thanh toán những khoản hoa hồng hợp lý tới những cá nhân hay dịch vụ làm việc với tổ chức hay các đối tác thứ ba qua dự án của tổ chức.
  + Bất kỳ tài sản thừa nào, sau khi trả nợ và làm nghĩa vụ pháp lý, nếu tổ chức không còn hoạt động nữa tài sản đó sẽ được tặng cho một tổ chức phi lợi nhuận hay tình nguyện khác.
  - Ban chấp hành sẽ làm một báo cáo thường kỳ trễ nhất là 3 ngày sau kết thúc của tháng tài chính và gởi tới các thành viên của tổ chức và đơn vị phụ trách liên quan. Báo cáo này bao gồm các thông tin chi tiết sau:
  + Tổng kết các việc đã làm được trong tháng và việc tồn đọng so với kế hoạch. Rút ra bài học và kinh nghiệm.
  + Thống kê tài sản và khoản nợ, bảng thu chi tài chính và cân đối quỹ cuối tháng của tổ chức (kèm theo báo cáo của kế toán độc lập nếu cần).
  + Những nguyên tắc thay đổi trong tháng tài chính mới cho mục tiêu chung và mục tiêu đặc biệt.
  IV. Phương hướng hoạt động của tổ chức:
  1. Đối tượng tổ chức giúp đỡ :
  - Đối tượng chính: trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  + Trẻ em lang thang
  + Trẻ em khuyết tật
  + Trẻ em nhiễm bệnh bẩm sinh.
  Như đưa ra chiến dịch "Trẻ em làm gì? cần gì? Hãy lắng nghe trẻ em không chỉ qua một ngày mà là hằng ngày."
  - Hợp tác cùng các tổ chức hoạt động XH khác để giúp đỡ các đối tượng cần quan tâm khác như các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, bà mẹ Việt Nam anh hung?
  2. Phương thức hoạt động:
  2.1 Thông báo cập nhập các hoạt động từ thiện
  Các thành viên cập nhập tin tức nổi bật về các hoạt động từ thiện trong nước cũng như nước ngoài thông qua một số trang web:
  + Hội chữ thập đỏ, quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam: http://www.vnrc.org.vn
  + Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam: http://www.nfvc.org.vn
  + Người khuyết tật Việt Nam : http://www.vndisability.net/
  + Nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức về người khuyết tật: http://www.disabilitykar.net/ (trang web tiếng anh)
  ?.
  Việc này cần nhiều thành viên tham gia để mở rộng phong trào, giúp cho mọi người cùng hiểu nắm vững về các hoạt động từ thiện hàng ngày.
  2.2 Tổ chức các hoạt động offline để quyên góp kết hợp với các tổ chức hoạt động từ thiện
  - Các trưởng tổ chức hoạt động xã hội ở mỗi miền sẽ tổ chức các hoạt động giúp đỡ, kêu gọi nhiều thành viên trong tổ chức tham gia. Hướng đối tượng chính của tổ chức là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động được tổ chức gồm có:
  + Giao lưu, tổ chức trò chơi, văn nghệ nhân dịp các ngày lễ lớn như ngày tết âm lịch, ngày quốc tế phụ nữ 8-3,ngày thành lập Đoàn 26-3, quốc tế thiếu nhi 1-6, tết trung thu, ngày 20-11, lễ giáng sinh ?
  + Ủng hộ quyên góp đồ dùng học tập, sách vở , quần áo? cho các em chuẩn bị vào năm học mới
  + Tổ chức dạy thêm kèm các học sinh nghèo không có điều kiện đến trường.
  + Các tổ chức giúp đỡ trẻ em cần liên hệ gồm:
  ?Trường trẻ em câm điếc Xã Đàn
  ?Trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu
  ?Trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa
  - Kết hợp các hoạt động với các tổ chức từ thiện khác. Các trưởng tổ chức liên lạc với các tổ chức hoạt động từ thiện của chính phủ hoặc tự lực tại địa phương để kết hợp tham gia các hoạt động tình nguyện như đến thăm những người bị chất độc da cam, bà mẹ Việt Nam anh hùng... Các tổ chức hoạt động xã hội có thể liên hệ gồm:
  + Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, 35 Trần Phú ?" Hà nội hoặc truy cập theo trang web: www.nfvc.org.vn
  + Hội chữ thập đỏ Việt Nam, miền Bắc 82 Nguyễn Du ?" Hà Nội, miền Nam trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hoặc truy cập theo trang web: www.vnrc.org.vn
  + Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, 82 Nguyễn Du ?" Hà Nội
  + Quỹ vì người nghèo
  ?.
  Các thành viên có thể đóng góp sức người sức của trực tiếp trong các hoạt động xã hội trên để ủng hộ giúp đỡ những người khó khăn.
  2.3 Phát triển quỹ ủng hộ :
  - Nhận đóng góp ủng hộ về vật chất , các sản phẩm tinh thần của các thành viên và các cá nhân, tổ chức bên ngoài.
  - Tổ chức các hoạt động bán đấu giá các sản phẩm,sách vở,đồ dùng... các thành viên ủng hộ trên diễn đàn và các buổi họp offline để quyên góp cho quỹ ủng hộ. Các cuộc bán đấu giá ủng hộ sẽ được tổ chức trên diễn đàn 1 tháng/lần.
  (Hoạt động này sẽ cần khoảng 5 thành viên nhiệt tình để thu thập, tổng kết sản phẩm và quảng cáo bán đấu giá.)
  - Phát triển gây lợi nhuận cho quỹ như gửi ngân hàng.
  2.4 Phát triển thành viên:
  - Tuyên truyền thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thành viên trong diễn đàn Olympia
  - Liên kết với nhiều diễn đàn khác về hoạt động xã hội để thu hút nhiều thành viên tạo cơ sở nhân lực vững chắc.
  2.5 Tổ chức giới thiệu việc làm cho các thành viên "Hoạt động XH"
  - Tổ chức các việc làm thêm theo tổ chức hoặc từng thành viên trong tổ chức hoạt động XH như dịch thuật, làm đồ handmade (bán đấu giá), dạy gia sư, làm bồi bàn hay nhân viên bán hàng...
  - Các trưởng nhóm từng miền cần liên kết với các tổ chức hỗ trợ việc làm ở các tỉnh thành, địa phương để tìm cho các công việc sẵn có cho các thành viên tổ chức.
  - Các thành viên khi có nguồn thu nhập sẽ trích một phần đóng góp cho quỹ "Hoạt động XH" giúp cho các chi phí hoạt động offline.
  - Quỹ "hoạt động XH" lớn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng và sau đó lấy lãi đó để tổ chức các hoạt động
  Người Việt Trẻ chúng mình tuy chỉ mới thành lập nhưng cũng đã tổ chức được một số chương trình giao lưu thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như buổi giao lưu với các bạn ở trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu -Q.10-tp HCM, "Ngày hội trẻ thơ" cho trẻ em ở 3 miền đất nước nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 :miền Bắc tổ chức ở Làng trẻ Hà Cầu,miền Trung tổ chức tại gia đình số 2-Q.3-tp Đà Nẵng,miền Nam tổ chức tại chùa Kì Quang,và gần đây nhất là buổi giao lưu thăm hỏi các em nhỏ,là con em của các nạn nhân trong cơn bão số 1 vừa rồi,tại xã Bình Minh-huyện Thăng Bình-tỉnh Quảng Nam.
  Sắp tới đây,chúng mình dự định sẽ tổ chức ngày Trung Thu cho các em ở 3 miền đất nước,vậy rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của các nhóm HĐXH tình nguyện và các bạn trẻ thích tham gia HĐXH trên khắp mọi miền đất nước
 2. suri_dalat

  suri_dalat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2006
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  SSEAYP - Tình nguyện viên Tàu Đông Nam Á
  các bác có ai đã từng là tình nguyện viên cho tàu Đông Nam Á chưa ạ?
  cho em hỏi kinh nghiệm phỏng vấn được không ạ?
  em thấy chỉ tuyển 40 người mà thấy run, hổng biết có mấy vòng, thi những gì ạ?
  cám ơn các bác nhiều
  xin vote * cho bác nào hướng dẫn em ạ!
 3. Asteroid_tvb

  Asteroid_tvb Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2005
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Mời các CLB tình nguyện gửi thông tin và đặt logo tại website của tổ chức Người Việt Trẻ tại địa chỉ.
  http://nguoiviettre.org.vn/tabid/103/Default.aspx
  Cùng phát triển cộng đồng tình nguyện.
  Hân hạnh.
  Trương Vĩnh Bình
  E-mail: vinhbinh@fpt.vn
  Skype: vinhbinh_sp
  Yahoo: vinhbinh_sp

  Được Asteroid_tvb sửa chữa / chuyển vào 00:53 ngày 28/10/2007
 4. ltlrthbc

  ltlrthbc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2007
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  MÔ HÌNH TỔ CHỨC BANG TỰ SƯỚNG
  Bang Tự Sướng là một tổ chức hoạt động dựa trên nội lực của các thành viên, mọi người tham gia bang đều là anh em chiến hữu, trung thành với tổ chức, cùng nhau đoàn kết và biết những ý tưởng của mọi người thành hiện thực. Tự Sướng ở đây mang ý nghĩa tích cực, trong cuộc sống có nhiều áp lực làm đôi khi chúng ta cảm thấy khó khăn và stress, thành viên của bang là những người có khả năng tự tạo ra niềm vui cho chính mình mà ít bị tác động do ngoại cảnh. Chúng tôi theo phương châm mỗi cá thể thay đổi theo hướng tích cực thì tập thể sẽ tốt lên, luôn luôn sáng tạo. Thành viên của bang lấy tự lập làm phương châm, đoàn kết làm sức mạnh và Sung Sướng làm mục đích.
  Mô hình tổ chức của Bang Tự Sướng :
  Tổ chức bang theo mô hình phân cấp từ trên xuống dưới, đơn vị nhỏ nhất sẽ là các nhóm từ 7-10 người để dễ quản lý và liên lạc, khi có công việc mỗi người góp một tay không để một người làm quá nhiều việc trong khi những người khác lại không biết làm gì và không biết liên lạc với ai. Vấn đề khó khăn trong khâu tổ chức này sẽ liên tục được cải thiện sao cho hiệu quả nhất.
  Khi tham gia vào bang có thể theo hai hình thức:
  Mức một: những người sáng tạo, có những ý tưởng độc đáo và luôn tự lập, có khả năng làm cho anh em trong bang Sướng, là những thủ lĩnh của bang.
  Mức hai: những thành viên bận rộn với công việc hoặc ít có thời gian tham gia hơn sẽ tham gia bằng cách gián tiếp qua mạng hoặc tham gia khi có thời gian rảnh.
  Hội đồng Trưỡng Lão: là những người có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, nhiệm vụ là tư vấn và giúp đỡ cho Bang về chiến lược phát triển, tư tưởng, đường đi nước bước trong từng giai đoạn. Các Trưỡng Lão cũng hỗ trợ cho anh em về các mối quan hệ với cộng đồng.
  Bang chủ: Mr.Comment là người chịu trách nhiệm chính trước toàn bộ mọi hoạt động của Bang, tìm nhân tài về tham gia xây dựng tổ chức, ra các quyết định bổ nhiệm và quản lý các Tổng đà chủ, các Trưởng ban của Bang.
  Các Trưởng Ban là trụ cột của bang, chủ động tuyển dụng nhân viên và tổ chức hoạt động cho Ban của mình.
  Ban PR: phụ trách đối ngoại với cộng đồng và xã hội. Trưởng ban là Mĩ Bình (nick: habbixinh, phone: 0974866399)
  Ban Dự án: Trưởng ban là Mr. Hoài Nghĩa. Ban dự án nhiệm vụ là duyệt các ý tưởng có khả năng thực thi để triển khai, quản lý chung tất cả các dự án của Bang. Trưởng ban chịu trách nhiệm bổ nhiệm và tổ chức nhân sự cho Bang dự án và chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong các dự án của Bang.
  Ban vận động Đầu tư và Tài trợ: chịu trách nhiệm kêu gọi vốn đầu tư và tài trợ cho các ý tưởng đã được cụ thể hóa thành Dự án khả thi.
  Ban kế toán: Trưởng ban là Hoài Anh. Ban kế toán phụ trách toàn bộ vấn đề liên quan đến tài chính của Bang. Thu quỹ Bang và công khai tài chính với các thành viên chủ chốt của Bang.
  Ban thực hiện: Trưởng ban là Chim (nick: tao_la_chim, phone 0908865886) ban này gồm nhiều thành viên nhất. Ban này sẽ quản lý các nhóm. Đơn vị nhỏ nhất là mỗi nhóm (Team) từ 7 đến 10 người ở gần nhau hoặc chơi hợp với nhau. Tên nhóm là có thể đặt theo tên xã phường nơi ở. Mỗi nhóm có một trưởng nhóm (Team Leader) và phó nhóm, các thành viên trong nhóm có số điện thoại và biết rõ về nhau.
  Đường chủ sẽ quản lý <= 10 nhóm, khi có công việc đường chủ sẽ liên hệ với các trưởng nhóm => trưởng nhóm thông báo cho các thành viên và nhận nhiệm vụ của nhóm mình
  Trưởng ban thực hiện sẽ thu nhận và quản lý các Đường chủ
  Ban Nhân sự và thông tin: quản lý hồ sơ, thông tin của tất cả thành viên và thông báo khi cần, giới thiệu nhân tài vào ứng cử các vị trí phù hợp với sở trường và khả năng của từng người.
  Đội Thần tốc: đội này gồm các thành viên ưu tú, máu lửa. Khi có công việc gấp sẽ trực tiếp hành động nhanh do Bang chủ trực tiếp quản lý
  ?..
  Các Ban khác sẽ được lập ra và cơ cấu hợp lý tùy thuộc vào yêu cầu thực tế
  Quy trình biến một ý tưởng thành hiện thực:
  Tất cả các thành viên đều có quyền đưa ra ý tưởng và viết thành dự án khả thi gửi cho Ban dự án duyệt. Trong dự án phải viết chi tiết đầy đủ thông tin về nhân lực, vốn đầu tư, thời gian? để có thể triển khai được. Khuyến khích tác giả của ý tưởng cũng chính là người đứng ra lãnh đạo dự án.
  Ban thực hiện sẽ thông báo cho các nhóm, nhóm nào có thể tham gia được thì nhận nhiệm vụ của mình và triển khai.
  Ban kế toán chịu trách nhiệm thu chi và quyết toán dự án, công khai tài chính minh bạch
  Các tổ chức trực thuộc Bang: các tổ chức này lập ra theo ý tưởng của anh em và hoạt động lâu dài, ngưỡi lãnh đạo của tổ chức chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên và tổ chức hoạt động
  1- Tập Đoàn Sung Sướng: http://blog.360.yahoo.com/tapđoansungsuong
  Chủ tịch tập đoàn là Nguyễn Nhật Lâm (nick: doncorleone_vn, 0975075494), hướng tới mục tiên đưa cổ phiếu của tập đoàn lên sàn chứng khoán, thực thi những ý tưởng có thể kiếm được tiền cho anh em.
  2- ?
  3-?
  Mô hình tổ chức một tổng đà:
  Mỗi tỉnh thành hoặc mỗi quốc gia ở bất kỳ đâu có thành viên của Bang có thể lập Tổng đà để hoạt động. Anh em trong bang tiến cử người có tài và nhiệt huyết để làm Tổng đà chủ các địa phương.
  Tổng đà chủ là người chịu trách nhiệm cao nhất và có quyền ngang với Bang chủ tại địa phương của mình. Tự tìm nhân tài và tổ chức hoạt động. Nhận nhiệm vụ khi Bang chủ giao phó.
  Mô hình một Tổng đà cũng giống như mô hình của Bang, có Ban kế toán, Ban PR, Ban dự án, Ban thực hiện? Quỹ bang thu tại địa phương sẽ dùng đê chi tiêu cho công việc chung của Tổng Đà. Trích 5% quỹ Bang nộp về tài khoản của Bang.
  Các điều khoản chung mỗi thành viên phải thực hiện:
  Thành viên của Bang khi gia nhập phải đăng ký trong Tụ Nghĩa Đường, treo lô gô của Bang trong blog (nếu không có blog thì phải lập blog), thực hiện Bang quy và đóng quỹ bang đầy đủ (hiện tại quỹ bang thu theo quý ba tháng thu một lần với số tiền là 20.000 VND tương đương với giá tiền 1 ly café (7.000VND)/1 tháng). Hiện tại ở Hà nội thì đóng quỹ bang qua những lần off line, đóng cho Sam 0988929587 hoặc gửi về Tài khoản của Bang: Vương Đăng Minh, 0011001097707, Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Cầu Giấy. Thành viên ở các địa phương đóng quỹ bang tại Tổng đà của mình.
  Mỗi thành viên đều tự hào là thành viên của Bang Tự Sướng, những người ưu tú năng động trong xã hội, gắn liền các thành tích của mình với Bang Tự Sướng, quảng bá cho thương hiệu của Bang.
  Các thành viên liên lạc với nhau qua blog, email, chát phòng họp tiết kiệm thời gian chi phí và tiện lợi nhanh chóng
  Tất cả các cuộc off line của Bang nếu không có quỹ hoặc tài trợ thì đều tổ chức theo hình thức share kinh phí cho tất cả mọi người tham gia, đây là một điểm mạnh và cần thực hiện nghiêm chỉnh để mọi người cùng sướng.
  Và mục tiêu hướng tới
  Các thành viên đều có quyền lợi, tạo thành tập đoàn lớn hoạt động dựa trên những nhu cầu có thật và những ý tưởng khả thi. Có một hệ thống các tổ chức trên cả nước và trên mạng, thành viên của bang sẽ được ưu tiên một số quyền lợi.
  Các thành viên không phải tham gia là ảo, có công việc cụ thể để làm. Tổ chức được các hoạt động mà mọi người đều có thể góp tay vào. Có thể tham gia trực tiếp hoặc tham gia trên mạng.
  Bang Tự Sướng là tổ chức phù hợp với xu thế thời đại, hướng tới thế hệ trẻ và luôn update mô hình tổ chức để sao cho hiệu quả nhất.
  ?otusuonger là những người nghĩ những gì chưa ai nghĩ và làm những gì chưa ai làm?
  Tuổi trẻ không có gì là không làm được, chúng ta phát huy tối đa năng lực của mỗi thành viên và chúng ta có niềm tin. Mỗi người góp một chút sức nhỏ bé sẽ tạo nên kỳ tích vĩ đại.
  Mục tiêu 50 năm nữa là 1 triệu thành viên không phân biệt màu da và sắc tộc? vân vân?.
  ?.
  Cách thức tham gia:
  Mỗi thành viên sống và làm việc lâu dài ở địa phương nào thì đăng ký tham gia tại Tổng đà đó. Có thể trực tiếp liên hệ với Tổng đà chủ và các Trưởng ban để tham gia vào nhóm của mình hoặc cùng các thành viên khác lập ra một nhóm mới để hoạt động.
  Link Tụ Nghĩa Đường để đăng ký tham gia: http://blog.360.yahoo.com/blog-qI4ZiiEwda7bMrdXJecEyR2U5uA-?cq=1&p=82&l=51&u=91&mx=91&lmt=50#comments
  Blog trụ sở bang: HTTP://360.YAHOO.COM/BANGTUSUONG
  Link download tài liệu về bang: http://nguyenductrung.net/minhvd/bangtusuong
  Đây mới là bản nháp sơ bộ, sẽ hoàn thiện theo thời gian và ý kiến chung của tất cả mọi người
  Xin cảm ơn anh em bè bạn đã đọc và comment góp ý! Anh em có thể copy Entry này để quảng bá và mời bạn bè cùng tham gia xây dựng. Mọi ý kiến đóng góp bằng comment hoặc gửi vào Email chúng tôi xin ghi nhận và phản hồi.
  Trân trọng!
  ====================
  Hà nội, 16/10/2007
  Tập thể lãnh đạo Bang Tự Sướng
  (Đại diện Mr.Comment, email: minhvdhanoi@yahoo.com, phone: 0912470911, nick YM: bangchubangtusuong, nick skype: minhvd)
  (update lần 1 vào ngày 19/10/2007)
  [​IMG]
 5. arJiang

  arJiang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2008
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nhóm tình nguyện Đạp xe vì môi trường C4E - Cycling for Environment
  - Thời gian thành lập: Ra đời từ hoạt động Đạp xe vì môi trường, nhóm lấy ngày thành lập chính thức là 2/12/2007 và được sự bảo trợ của Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường từ 29/12/2007.
  - Mục đích: tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường và phát triển bền vững.
  - Các hoạt động chính hiện nay:
  + Tổ chức hoạt động "Đạp xe vì môi trường" kết hợp thu gom rác tại một số khu vực công cộng
  + Thực hiện chương trình "Ký tên vì môi trường"
  Nhóm tình nguyện Đạp xe vì môi trường C4E là nơi chào đón tất cả những ai quan tâm tới vấn đề môi trường. Xin mời mọi người đến tham gia hoạt động của nhóm vào các sáng chủ nhật hàng tuần, 7h30 tại hồ Ngọc Khánh, đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.
  - Đại diện:
  1. Đoàn Việt Tiến - trưởng nhóm
  ĐT: 0988160510
  Email: viettien.dvt@gmail.com
  2. Đặng Hương Giang - phó nhóm
  ĐT: 0942092248
  Email: danggiang.dhg@gmail.com
  3. Nguyễn Mạnh Linh - phó nhóm
  ĐT: 01687680829
  Email: nguyenlinh.bk@gmail.com
  Các bạn có thể xem chi tiết trên blog C4E:
  http://blog.360.yahoo.com/c4evn
 6. nguyenthihaphuong

  nguyenthihaphuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/07/2006
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Cộng đồng Ngàn Hạc Giấy
  www.nganhacgiay.net
  http://360.yahoo.com/hacgiayhanoi
  http://360.yahoo.com/congdonghacgiay
  Địa bàn hoạt động: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng...
 7. vndisability

  vndisability Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/03/2006
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0

  Tên nhóm: Những ước mơ xanh Hà Nội
  Ngày thành lập: 20 tháng 9 năm 2003
  Trưởng nhóm: Trịnh Công Thanh
  Số lượng thành viên khi thành lập: 7
  Số lượng thành viên trên danh sách hiện nay: 263
  Số lượng thành viên hoạt động thực tế: 52
  Website: www.pwd.vn
  Tel: 04 241 0757 - Fax: 04 278 1693
  Email: trinh.thanh@nguoikhuyettat.org
  Mục đích hoạt động:
  + Vì sự tiến bộ của thanh niên, người khuyết tật Việt Nam
  + Thực hiện tình nguyện quanh năm
  Các hoạt động chính:
  + Tổ chức sự kiện
  + Thực hiện các dự án phát triển
  + Tư vấn đồng cảnh và các tư vấn về vấn đề thanh niên, khuyết tật, công tác xã hội, phục hồi chức năng ...
  ... Rất vui được làm quen với các bạn,
  Tuyển tình nguyện viên quanh năm
  Đơn gia nhập CLB theo mẫu dưới đây, và gửi về địa chỉ: trinh.thanh@nguoikhuyettat.org
  Tên thật :............................................( thân mật )
  Ngày sinh :.....................................( Tiện xưng hô)
  Địa chỉ :.................................( Đễ dàng khủng bố)
  Yahoo ID :....................(Các thành viên dễ liên lạc)
  Email :..................................(Để các BQT liên lạc )
  Giới tính :........................( Quan trọng để tán tỉnh )
  Sở thích :.........................................(Dễ tìm hiểu )
  Phone :...............(Hãy tỏ ra mình là người thật thà )
  Thần tượng:...............( Tìm người đồng quan điểm )
  Nguyện vọng:....................( Lợi ích của mọi người )
  Sở trường:.........................(Để phân công nhiệm vụ)
 8. TUANDAT1611

  TUANDAT1611 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/02/2007
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Câu lạc bộ 19/5
  +Tên đầy đủ tổ chức:
  Chi hội thanh niên xung kích Chữ Thập Đỏ - Câu lạc bộ 19/5
  +Pháp lí:
  Là một chi hội trực thuộc hội chữ thập đỏ phường Trung Tự - Đống Đa Hà Nội.
  + Ban lãnh đạo:
  - Chủ nhiêm CLB: Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh
  mail: minhvt195@yahoo.com
  - Chi hội trưởng: Tào Minh Châu
  - Cùng các trưởng ban, tổ khác.
  + Thông tin:
  - Hiện tại: www.clb195.wordpress.com
  - Sắp tới: www.caulacbo195.org
  + Hoạt động:
  - Cứu trợ thực tế: Quyên ghóp ủng hộ đồng bào( đặc biệt là trẻ em cơ nhỡ) khó khăn.
  - Tuyên truyền: Hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe ban đầu...
  - Khám chữa bệnh:
  * Khám chữa bệnh định kì 2 lần một năm ở một số địa phương (kết hợp với một số clb khác).
  * Phòng khám nhân đạo - khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo vào thứ 7 hàng tuần. Địa điểm: A8 - Đường Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội (gần Trường Đại Học Y Hà Nội)
  - Rèn luyện y đức và chuyên môn cho thành viên clb.
  Mọi người vào blog của clb để biết thêm chi tiết nhé!
 9. hoangtumayman147

  hoangtumayman147 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/07/2006
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  27. Nhóm CUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI
  www.cdcmgroup.net
  - Tên tổ chức: CUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI
  - Website: http://cdcmgroup.net/diendan/index.php?showtopic=343
  - Thời gian thành lập: 30/4/2007
  - CUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI là một nhóm bạn hoạt động online yêu thích du lịch bụi, mong ước của nhóm là những nẻo đường chúng tôi đặt chân tới, CUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI lại được nối dài thêm. Bạn là người Việt Nam? Phải rồi, hãy để CUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI xuất phát từ trái tim bạn!
  - Đối tượng hưởng lợi:
  Tổ chức giúp đỡ đối tượng chính là các trẻ em lang thang, khuyết tật, mồ côi... Bên cạnh đó, tổ chức cũng có một số hoạt động giúp đỡ các đối tượng cần quan tâm khác như các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật hoặc các nạn nhân bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt.
  - Các hoạt động chính:
  + Trong mỗi một chuyến phượt của C***group sẽ có một hoạt động tình nghĩa tới thăm các đối tượng giúp đỡ trên cung đường đi qua để mọi người đều có thể cùng tham gia
  + Tổ chức một vài hoạt động riêng vào các ngày lễ, cuối tuần hướng tới các đối tượng giúp đỡ
  + Tất cả các hoạt động & trao đổi đóng góp được thảo luận trên diễn đàn CUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI thuộc forum www.cdcmgroup.net
  - Vấn đề tài chính:
  + Trước mỗi chuyến phượt của C*** tất cả các thành viên tham gia sẽ có 2 mức đóng góp lựa chọn (15% hoặc 20% số tiền tham gia phượt) để gây quỹ ?oCUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI?
  + Tiếp nhận đóng góp bằng tiền & vật dụng thiết thực bất cứ khi nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào
  - Liên hệ:
  Phụ trách tiếp nhận đóng góp:
  Name: Thủy Daisy Tel: 0908621117 YM: luu_ly_xinh_hn
  Phụ trách chương trình:
  Name: Thắng Lucky Prince Tel: 0988683700 YM: hoangtumayman147
  Hoạt động đầu tiên của CUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI có tên gọi CUNG ĐƯỜNG HÀ NỘI_BA VÌ. Mục đích là tới thăm & tặng quà các em nhỏ nhiễm HIV của Trung tâm Bảo trợ Xã hội 2 (Yên Bài, Ba Vì, Hà Tây) ngày 10/8/2008 sắp tới
  Mọi đóng góp tinh thần & vật chất đã được phát động tại box CUNG ĐƯỜNG NHÂN ÁI thuộc diễn đàn http://cdcmgroup.net/diendan/index.php?sho...t=0&start=0
  Được hoangtumayman147 sửa chữa / chuyển vào 23:10 ngày 31/07/2008
  Được hoangtumayman147 sửa chữa / chuyển vào 23:18 ngày 31/07/2008
 10. JunUno

  JunUno Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2008
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  CLB Tinh Nguyện
  Sharing The Life (STL)
  STL - là một CLB hoạt động xă hội trên tinh thần tự nguyện, chuyên thực hiện những chương tŕnh t́nh nguyện và các hoạt động nhân đạo phi lợi nhuận tổ chức và đóng góp bởi thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trực thuộc Hội Liên Hiệp Thanh Niên TP Đà Nẵng
  I/ CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA NHÓM STL
  1. Chức năng của Nhóm STL
  Nhóm STL được tha?nh lập trên tinh thần giúp đỡ các hoa?n ca?nh đặc biệt khó khăn như: trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, trẻ em tật nguyền, các cụ già neo đơn cơ nhỡ, người kém may mắn về vật chất lẫn tinh thần, ngươ?i nghe?o...
  Tổ chức, tham gia các hoạt động giao lưu thanh thiếu niên trên địa bàn.
  Tổ chức, tham gia các hoạt động t́nh nguyện, từ thiện trên địa bàn Đà Nẵng và Việt Nam.
  2. Nhiệm vụ của Nhóm STL
  Tuyên truyền, vận động, kêu gọi các cá nhân, các tổ chức đoàn thể hướng đến mục đích từ thiện.
  Nâng cao số lượng, chất lượng thành viên; xâydựng Nhóm vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thực tế của Nhóm.
  Phối hợp liên kết với các nhóm hoạt động t́nh nguyện khác để cùng hướng tới cùng một mục tiêu ti?nh nguyện.
  Giúp đỡ, hô? trợ cho các trung tâm bảo trợ xă hội.
  Định hướng tương lai: Từng bước thành lập CLB, các đội, nhóm cơ sở, thành lập công ty kinh doanh phục vụ cho nhu cầu của Nhóm.
  website : http://tuoithovietnam.net/v/index.php
  blog : http://360.yahoo.com/sharing_the_life
  Y!M liên hệ : sharing_the_life
  Tất cả các thanh niên từ đủ 15 tuổi trở đến 30 tuổi, không phân biệt
  quốc tịch, giới tính, nga?nh nghê?, đang học tập, làm việc và sinh sống tại thành phố Đà Nẵng có đủ những điều kiện sau đây đều được xét để công nhận là thành viên Nhóm STL:
  - Tham gia các đợt tuyển thành viên của Nhóm.
  - Tán thành điều lệ và cùng theo đuổi tiêu chí hoạt động của Nhóm.
  - Có thể giao tiếp Anh sơ cấp.
  1.Tuyển thành viên Nhóm STL:
  Nhóm tổ chức thi tuyển thành viên mới theo định kỳ và thông qua các hội trại, các đợt giao lưu với thanh niên thành phố để chọn lựa
  các thành viên tích cực, năng động yêu thích hoạt động t́nh nguyện sẽ
  tham gia làm thành viên Nhóm.
  2. Trách nhiệm của thành viên Nhóm STL:
  Tuyệt đối không có hành vi chống lại Nhà Nước CHXHCN Việt Nam hay vi phạm luật pháp nhà nước Việt Nam.
  Tuân thủ theo tất cả các nguyên tắc và tiêu chí họat động của Nhóm.
  Chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh điều lệ và nội quy của Nhóm, chịu sự phân công và quản lư của Ban Điều Hành Nhóm.
  Gương mẫu thực hiện và tuyên truyền, vận động thành viên thực hiện giao lưu văn hóa, củng cố đoàn kết nội bộ, hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động của Nhóm.
  Tích cực xây dựng Nhóm vững mạnh về mọi mặt; tuyên truyền, vận động mở rộng ảnh hưởng, uy tín của Nhóm; phát triển thành viên mới.
  Đóng quỹ Nhóm đầy đủ và đúng thời hạn theo mức do Ban ĐH quy định.
  Bảo vệ uy tín của Nhóm và của thành viên Nhóm, không được nhân danh Nhóm trong các quan hệ giao dịch, trừ khi được Ban ĐH Nhóm phân công.
  Góp ư xây dựng cho các thành viên Ban ĐH và phương hướng hoạt động của Nhóm.
  Bảo vệ các giá trị tinh thần và vật chất cũng như quyền lợi của Nhóm.
  Tôn trọng các quyết định của Ban ĐH Nhóm.
  Tôn trọng các Hội Viên khác trong Nhóm 
  Không lạm dụng Quyền Hội Viên để tư lợi cá nhân hay vụ lợi cho các tập thể không liên quan đến các họat động của Nhóm.
  3. Quyền và lợi ích của thành viên Nhóm STL:
  Được Nhóm hướng dẫn và giúp đỡ phát triển nhận thức, nâng cao tŕnh độ ngoại ngữ, kỹ năng sinh hoạt; được bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; được tham gia vào các chương tŕnh hoạt động, giao lưu, các cuộc hội thảo, do Ban ĐH Nhóm tổ chức hoặc phối hợp tổ chức với các đơn vị khác.
  Được thảo luận và biểu quyết những công việc của Nhóm; được quyền ứng cử, đề cử và bầu cử vào Ban ĐH.
  Được khen thưởng v́ những kết quả hoạt động đóng góp chung cho Nhóm.
  Tạo dựng và mở rộng các mối quan hệ.
  Học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những lĩnh vực khác nhau.
  Tạo khả năng hoạt động độc lập và hoạt động theo nhóm và năng động trong công việc.
  Được sự giúp đỡ nhiệt t́nh của tất cả các thành viên khi cần.
  Luôn được sự quan tâm, chia sẻ của tất cả mọi người trong những dịp, sự kiện riêng: sinh nhật, Tết, ốm,...
  T́m được điều thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống: giúp đỡ mọi người...
  Việc học hành và công tác của các thành viên được ưu tiên hàng đầu.
  Bên cạnh đó, Nhóm sẵn sàng tiếp nhận mọi sự hổ trợ từ các Công Tác Viên. Đây là 1 trong các yếu tố đánh giá CTV để xét tuyển thành viên sau này.
  II/ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA NHÓM STL:
  1/ Ban Điều Hành (SMB: Sharing Managerment Board):
  Ban ĐH là bộ phận đề ra các phương hướng phát triển và trực tiếp
  điều hành các hoạt động của Nhóm.
  Mỗi Nhóm chuyên môn sẽ có một Ban lănh đạo (Đội trươ?ng va? thư ký) sẽ thực hiện hướng dẫn các thành viên tham gia các hoạt động do Nhóm đề ra. Ngoài ra, Ban lănh đạo c̣n xây dựng những nội dung hoạt động riêng của đội chuyên môn của ḿnh nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn của các bạn và có sân chơi định kỳ cho các thành viên.
  Trong thời gian đầu thành lập các đội chuyên môn th́ Ban ĐH sẽ chỉ định Ban lănh đạo ở các Nhóm CM.
  2/ Đội Truyê?n Thông va? QH Công Chúng (SPR: Sharing Public Relation):
  Trách nhiệm:
  Chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện công tác tuyên truyê?n, qua?ng bá, giới thiệu hi?nh a?nh các hoạt động cu?a STL.
  La? đơn vị chu? yếu thực hiện công tác kêu gọi ta?i trợ, đóng góp, u?ng hộ cho các hoạt động cu?a STL.
  Thực hiện công tác liên hệ ngoại giao.
  Thực hiện công tác thiết kế tơ? rơi, poster, in ấn...
  Soạn tha?o, đưa tin ba?i truyê?n thông lên website, forum cu?a STL.
  Quyền hạn:
  Tham gia xây dựng nội dung chính của tất cả các buổi họp về vấn đề tổ chức của Nhóm .
  3/ Đội Tô? Chức Hoạt Động (SAP: Sharing Activities & Planning):
  Trách nhiệm 
  Chịu trách nhiệm t́m kiếm cơ hội & xây dựng các chương tŕnh họat động, các sự kiện trong năm của Nhóm.
  Lên kế họach chi tiết về từng họat động và phối hợp với các Đội khác trong việc bảo đảm tính lành mạnh và sự thành công của các họat động sinh họat nội bộ cũng như với cộng đồng bên ng̣ai của Nhóm.
  Hô? trợ Đội SPR trong việc qua?n trị website va? forum.
  Thực hiện công tác đối nội, phô? biến thông tin đến các tha?nh viên.
  Báo cáo các họat động hàng tháng lên BĐH.
  Quyền hạn 
  Tham gia xây dựng nội dung chính của tất cả các buổi họp về vấn đề tổ chức của Nhóm .
  4/ Đội Hậu Câ?n - Ta?i Chính (SLF: Sharing Logistics & Finance):
  Trách nhiệm 
  Thu? quyf.
  Chịu trách nhiệm lên kế họach, theo dơi thực hiện và báo cáo các họat động liên quán đến tài chính của nhóm đến Ban ĐH va? các buô?i họp tha?nh viên.
  Chịu trách nhiệm thu xếp hậu cần cho các họat động của Nhóm.
  Trợ giúp BĐH trong việc t́m kiếm các nguồn kinh phí tài trợ.
  Hô? trợ Đội SAP trong việc nghiên cứu va? phát triê?n Nhóm.
  Quyền hạn 
  Tham gia xây dựng nội dung chính của tất cả các buổi họp về vấn đề tổ chức của Nhóm .
  Tùy theo nhu cầu phát triển, Ban ĐH Nhóm STL sẽ thành lập các đội chuyên môn khác.
  III/ KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT
  1/ Khen thưởng: ????.
  2/ Kỷ luật
  a. Tùy theo mức độ vi phạm, thành viên Nhóm có thể bị Nhóm áp dụng một trong các h́nh thức kỷ luật sau đây:
  Khiển trách.
  Cảnh cáo.
  Xoá tên và thu hồi thẻ hội viên (nếu có).
  b. Thành viên Nhóm bị xoá tên và khai trừ nếu xảy ra một trong các trường hợp sau:
  Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của của Nhóm, vi phạm nghiêm trọng các quy định của Nhóm;
  Thành viên bỏ sinh hoạt nhóm hoặc không đóng tiền quỹ trong 03 tháng liên tiếp mà không có lư do chính đáng;
  Có hành vi vi phạm pháp luật; lợi dụng danh nghĩa Nhóm cho những mục đích cá nhân sai trái.
  c. Thành viên bị xóa tên có quyền kiến nghị lên Ban chủ nhiệm để được xem xét.
  d. Thành viên bị khai trừ khi có 2/3 số thành viên Ban ĐH tán thành.
  IV/ TÀI CHÍNH CỦA NHÓM STL
  1. Nguồn tài chính của Nhóm STL bao gồm:
  Hội phí do thành viên, các đội chuyên môn đóng góp.
  Hoạt động có thu của Nhóm (tổ chức các sự kiện, các hoạt động gây quỹ?)
  Ủng hộ, ta?i trợ của các cá nhân, tổ chức.
  2. Toàn bộ quỹ gởi vào TK Ngân hàng của Nhóm STL.
  3. Các khoản chi của Nhóm STL gồm có:
  Chi cho các hoạt động của Nhóm.
  Khen thưởng.
  Được JunUno sửa chữa / chuyển vào 02:55 ngày 06/08/2008

Chia sẻ trang này