1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công dụng của đường thốt nốt nếu bạn chưa biết

Chủ đề trong 'Nghệ Tĩnh' bởi hoiquan24h, 11/01/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoiquan24h

    hoiquan24h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2017
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Đường thốt nốt có vị ngọt thanh dễ chịu không bị gắt thường được các chị em sử dụng thay cho đường cát trắng thông thường. Đường thốt nốt dùng trong nấu ăn không chỉ giúp tăng hương vị móm ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe.

    Đường thốt nốt là một loại đường có hương vị thơm ngon đặc biệt, có thể ăn tươi hoặc được các bà nội trợ dùng để nấu ăn ngoài ra đường thốt nốt còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và chữa bệnh. trà tân cương thái nguyên
    [​IMG]
    1.Đường thốt nốt
    Đường thốt nốt là đường được làm từ dịch chảy của cây thốt nốt một loại cây thuộc họ Dừa chỉ sinh sống và phát triển ở vùng đất An Giang của Việt Nam cùng một số nước châu Á trong khu vực như Thái Lan, Campuchia.

    Phần nước được lấy từ cây thốt nốt chính là nước đường lỏng và được chế biến bằng phương pháp thủ công thành từng miếng đường thốt nốt màu vàng. Trung bình cứ 4 lít nước đường thốt nốt sẽ làm được 1kg đường thốt nốt.

    Đường thốt nốt chứa nhiều vitamin bằng khoáng chất nhờ làm bằng phương pháp thủ công nên giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng có trong đường, nó có vị ngọt tự nhiên và được coi là một sản phẩm thiên nhiên tuyệt đối.

    2. Công dụng của đường thốt nốt dùng trong nấu ăn
    Đường thốt nốt có thể thay thế đường trắng trong nấu ăn bởi chúng có vị ngọt thanh, không gắt.

    Khi chế biến các loại nước chấm cần đến đường thì đường thốt nốt vẫn là lựa chọn tốt bởi chúng cho nước chấm có hương vị chuẩn không cho cảm giác ngọt gắt đồng thời màu sắc cũng đẹp hơn.

    Đường thốt nốt dùng trong món chè, tạo vị ngọt thanh mát, kết hợp với các nguyên liệu khác giúp giải nhiệt rất tốt.

    Ngoài ra đường thốt nốt có thể thay thế các chất tạo ngọt khác trong pha nước uống hay chế biến, thậm chí bạn cũng có thể nhâm nhi một vài miếng đường thốt nốt. Bởi chúng giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa bệnh thiếu máu. trà tân cương giá rẻ

    Bên cạnh là một gia vị không thể thiéu trong các món ăn Việt, đường thốt nốt còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Cung cấp nhiều khoáng chất: đường thốt nốt rất giàu các khoáng chất thiết yếu, hàm lượng khoáng chất cao hơn gấp 60 lần so với đường cát trắng giúp cung cấp một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Ngoài ra loại đường này còn giàu magiê, các chất chống oxy, canxi, kali và phốt pho…

    Tốt cho da: Nếu da bạn bị mụn, trứng cá hãy ăn đường thốt nốt mỗi ngày sẽ thấy sắc đẹp làn da được cải thiện rõ rệt.

    Thanh lọc cơ thể, giữ gìn vóc dáng: Đường thốt nốt còn giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, trong đường thốt nốt chứa các hợp chất carbohydrate giúp cơ thể tiêu hóa nhanh hơn so với đường cát trắng giúp bạn có cảm giác no lâu và ít thèm ăn hơn cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

    Chữa chứng đau nửa đầu: Trong đường thốt nốt có chứa những hoạt chất tự nhiên có tác dụng giúp làm dịu cơn đau do chứng bệnh đau nửa đầu gây ra. Khi bạn có hiện tượng đau nửa đầu chỉ cần bạn ăn khoảng 20g đường thốt nốt sẽ cảm thấy tình trạng đau nửa đầu giảm hẳn.

    Hạn chế những tác động theo mùa theo năm lên cơ thể: Sử dụng đường thốt nốt sẽ giúp hạ nhiệt làm mát cơ thể vào mùa hè vì vậy bạn sẽ tránh nguy cơ bị mụn nhọt đồng thời vào mùa đông nó lại có tác dụng giữ ấm, giúp đỡ bị lạnh hơn.

    Tốt cho trẻ em: Loại đường này thật sự tốt cho trẻ em nó góp phần làm tăng hệ miễn dịch của bé, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, làm sạch gan và giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên mẹ chỉ nên cho bé tiêu thụ một lượng vừa phải để đảm bảo mang lại lợi ích cho sức khỏe.

    Giúp xương chắc khỏe: Trong đường thốt nốt có chứa những dưỡng chất cần thiết cho hệ xương phát triển như: chất khoáng, canxi và phốt pho.

    Tăng khả năng miễn dịch: đường thốt nốt giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất như selen và kẽm, giúp ngăn chặn nguy cơ tổn thương các tế bào do hoạt động của các gốc tự do qua đó giúp chống nhiễm trùng, tăng khả năng miễn nhiễm đặc biệt là ở trẻ nhỏ. trà tân cương thái nguyên

    3. Chọn mua đường thốt nốt
    Đường thốt nốt thường chỉ bán tại An Giang, do đó hiện nay khá nhiều nhà buôn bán đường thốt nốt kém chất lượng, do vậy khi chọn mua bạn nên chú ý chọn đường có các đặc điểm sau:

    - Đường có màu đục. Không thấy tinh thể đường ánh lên.

    - Đường được làm thủ công nên có mùi thơm se lẫn mùi khét nhẹ.

    - Đường mịn, dùng muỗng cạo dễ dàng.

    - Độ tan của đường thốt nốt cao, không lợn cợn lâu tan như đường thông thường.

    - Vị ngọt thanh diu, dễ chịu, đôi khi nếm sẽ có vị chua nhẹ đầu lưỡi sẽ lẫn vị ngọt.

    Đường thốt nốt không chỉ giúp món ăn thêm ngon ngọt dễ chịu mà còn tốt cho sức khỏe hơn so với các loại đường thông thường. Do vậy bạn có thể chú ý chọn mua đường thốt nốt đúng chuẩn cho căn bếp của gia đình.

Chia sẻ trang này