1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công dụng của món cháo tổ yến thịt bằm

Chủ đề trong 'PTTH Lam Sơn - Thanh Hoá' bởi nguyenvanhung271, 12/05/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguyenvanhung271

    nguyenvanhung271 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2019
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    0
    Với chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai giúp bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Dinh dưỡng từ tổ yến còn vô cùng quý giá đó là rất bổ dưỡng, giúp thai nhi hấp thụ tốt mà không gây béo cho mẹ. Ngoài ra, đây cũng là nguyên liệu làm đẹp da hữu hiệu từ bên trong mà chị em nào cũng nên biết và thực hiện nếu như muốn sở hữu một làn da trắng hồng mịn màng và căng phẳng cũng như đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

    [​IMG]
    Trứng gà mang nhiều dưỡng chất cho cơ thể
    1. Trứng gà mang lại nhiều dưỡng chất cho trẻ
    Thành phần chính của trứng gà đó là chất đạm, cùng với đó là khá nhiều loại dưỡng chất khác như vitamin A, E, D, nhóm B, các yếu tố vi lượng gồm sắt, kẽm, canxi, magie,… Đây đều là những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và sinh hoạt hàng ngày của con người khi kết hợp với tổ yến sào xuất khẩu đi Mỹ

    Đối với trẻ em và đặc biệt là các bé đang bắt đầu ăn dặm thì trứng gà là nguyên liệu chế biến món ăn hoàn hảo. Bởi chỉ cần một quả trứng gà thôi cũng chứa đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể bé cần, như vậy bé dù có ăn ít thì vẫn đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất.

    Đồng thời, trứng gà không quá tanh, mùi vị cũng ngon khiến bé dễ dàng thích ứng và ăn nhiều hơn mỗi ngày. Không chỉ chăm sóc sức khỏe cho bé mà cháo trứng gà còn hỗ trợ giải cảm, sốt thông thường. Nếu mẹ chưa biết nấu cháo trứng gà như thế nào thì hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây.

    2. Nguyên liệu nấu cháo yến thịt bằm trứng gà cho bé
    Nếu bé yêu nhà bạn đang trong giai đoạn mới tập ăn dặm thì món cháo trứng chỉ cần nấu một cách đơn giản nhất mà không cần thêm bất kỳ loại nguyên liệu nào khác.

    Nếu bé đã ăn quen rồi thì mẹ hãy thay đổi hương vị bằng cách thêm rau xanh hoặc thịt heo, thịt gà, thịt cua,… Các món ăn bổ dưỡng như vậy sẽ kích thích vị giác và đồng thời cung cấp đầy đủ hơn dưỡng chất cho bé.

    Bởi vậy, tùy vào từng giai đoạn phát triển của bé, các mẹ hãy chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như: gạo, trứng gà, thịt, rau cải xanh, nấm, dầu ăn, gia vị thông thường,…

    3. Cách làm cháo yến thịt bằm trứng gà cho bé ăn dặm
    Tùy vào nguyên liệu đã chuẩn bị mà công đoạn sơ chế thực phẩm sẽ thay đổi theo. Nếu món cháo trứng có thêm rau và thịt thì mẹ hãy rửa sạch nguyên liệu, có thể luộc chín rồi sau đó xay nhuyễn ra để bé dễ ăn hơn.

    Tổ yến bạn ngâm vào nước khoảng 30 phút cho nở, sau đó bạn mang yến chưng cách thủy 20 phút.

    Gạo đem vo sạch, nấu với một lượng nước vừa đủ để nấu cháo. Khi cháo đã nát nhừ thì hãy đập trứng gà cho vào khuấy lên cho thật đều. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Còn nếu món cháo có thêm các nguyên liệu khác thì khi cháo mới chín nhừ hãy cho rau và thịt xay vào nấu trước. Đun thêm khoảng 10 phút mới đập trứng gà vào khuấy đều. Trong thời gian nấu, nếu thấy cháo quá đặc thì mẹ hãy chế thêm nước sôi vào rồi đun tiếp.

    Sau khi tất cả nguyên liệu đã chín nhừ thì bạn cho cháo ra bát, cho yến lên trên, thật đơn giản là món cháo trứng gà đã hoàn thành và chờ bé yêu thưởng thức.

    [​IMG]
    Món cháo yến trứng gà thịt băm
    4. Dùng cháo yến thịt bằm trứng gà như thế nào cho bé ?
    Món cháo trứng gà sau khi hoàn thành cần đảm bảo chín nhừ, độ loãng vừa phải, nếm vị vừa ăn và không có mùi lạ. Nên cho bé ăn dặm ngay khi cháo còn ấm nóng.

    Lưu ý cho các mẹ rằng, để tránh những ảnh hưởng xấu để sức khỏe của em bé, mẹ chỉ nên cho con ăn cháo trứng gà với liều lượng vừa phải.

    Trung bình mỗi tuần khoảng 2 – 3 bữa ăn dặm với cháo trứng gà là được. Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản là mẹ đã biết cách nấu cháo trứng gà cho bé rồi.

    5. Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng yến sào
    Đối với những trẻ dưới 1 tuổi nếu ăn yến sào thì phải đợi từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên nên cho bé ăn yến sào được làm từ yến nhà, không nên chọn yến đảo bởi yến đảo có những chất khoáng không phù hợp trong tổ yến nguyên chất. Mẹ có thể chưng yến và trộn chung với cháo ăn dặm hàng ngày của bé hoặc xay nhuyễn và trộn chung với sữa.

    Khi chế biến yến sào thì nên để ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100oC vì sẽ làm mất chất của yến sào. Đặc biệt, để bé hấp thu hết các dưỡng chất có trong yến sào, các mẹ nên cho bé ăn yến lúc đói bụng. Nên dùng yến với buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi ngủ.

    Bên cạnh bổ sung yến sào, bạn cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần hàng ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi…

    Với cách nấu cháo yến thịt bằm, trứng gà cho bé ăn dặm đơn giản bạn có thể biến một phần cháo yến đơn điệu thành một món ăn thu hút khẩu vị của con cũng như mang lại một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ trang này