1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công dụng cực tốt của khoai sọ bạn nên biết

Chủ đề trong 'Hải Dương' bởi hoiquan24h, 04/01/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoiquan24h

    hoiquan24h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2017
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Khoai sọ có nơi còn gọi là khoai môn, nhưng nhiều địa phương phân biệt giống khoai có củ nhỏ là khoai sọ, còn giống có củ to được gọi là khoai môn. Bài viết này chỉ để đề cập đến khả năng chữa bệnh của giống khoai sọ củ nhỏ.

    Khoai sọ là một tên gọi chung cho một số loại khoai thuộc chi Araceae được dùng làm thực phẩm.Theo khoa học hiện đại, khoai sọ có rất nhiều công dụng chữa bệnh, tra xanh tan cuong nhưng do dùng dưới dạng thô chưa tinh chế nên cần phải sử dụng lâu dài thì mới đem lại hiệu quả rõ rệt.
    [​IMG]
    Khoai sọ tốt như thế nào dưới góc nhìn y học
    Khoai sọ chứa một lượng kali khá lớn, giúp kiểm soát mức huyết áp đồng thời hạn chế nguy cơ bị cao huyết áp. Lượng chất xơ dồi dào trong khoai sọ giúp nhuận tràng, thải cặn bã ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Trong 100g khoai sọ có 1,5g chất xơ, trà tân cương giá rẻ đáp ứng được 27% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Chất xơ này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột, đại tràng, thải độc và làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

    Hàm lượng vitamin C và B6 dồi dào trong khoai sọ giúp cơ thể tăng đề kháng, chống lão hóa. Trong khoai sọ có chứa hơn 17 loại acid amin rất cần thiết cho cơ thể. Khoai sọ còn chứa omega-3 và 6 rất tốt vớt tim mạch, góp phần ngăn ngừa ung thư cũng như phòng tránh bệnh tật nói chung.

    Khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chúng có khả năng loại bỏ các gốc tự do, tăng tái tạo tế bào, làm cho cơ tế bào hoạt động mạnh, tăng tốc độ trao đổi chất, giúp duy trì sự tươi trẻ, làm cho da trơn láng và giữ độ ẩm. Chính lý do này khiến người Nhật Bản gọi khoai sọ là “cội nguồn của tuổi trẻ từ thiên nhiên”.

    Theo y học cổ truyền, khoai sọ là thực phẩm lành tính, bổ dưỡng có tính bình, vị cay ngọt, vào 3 kinh tỳ (lá lách), vị (dạ dày) và đại tràng. Cả 3 kinh này đều đảm nhiệm chức năng tiêu hóa thức ăn trà tân cương. Khoai sọ chữa được tất cả chứng bệnh về hệ tiêu hóa như đau dạ dày, chán ăn, tiêu hóa kém, đầy bụng, ợ hơi, đi ngoài phân lỏng, hay bị đau bụng….

    Khoai sọ bổ tỳ, vị nên giúp tăng chất lượng dịch vị tiêu hóa, kết hợp với lượng chất xơ phong phú sẽ giúp quét sạch ruột, ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại, trực tràng.

Chia sẻ trang này