1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công dụng rộng rãi của nhân sâm Hàn Quốc

Chủ đề trong '1987-1989 Sài Gòn' bởi tinhntkh, 09/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tinhntkh

    tinhntkh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2017
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Nhân Sâm Hàn Quốc được coi như loại thảo dược quý hiếm từ hàng nghìn năm nay, là thành phần trong các bài thuốc bổ dưỡng được các thầy thuốc Đông y ưu tiên kê đơn. Nhân Sâm cũng là vị thuốc đứng đầu trong danh sách các vị thuốc quý của Y học cổ truyền là Nhân sâm – Nhung hươu – Linh Chi cao cấp.
    Với thành phần chứa đến 32 hợp chất saponin, 17 loại acid béo, 17 acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng khác mà nhân sâm Hàn Quốc mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời: giúp tăng cường sức khỏe, tăng trí nhớ, chống lại mệt mỏi, bảo vệ tế bào, kháng khuẩn, kháng viêm, điều hòa hoạt động của tim…
    Tại Hàn Quốc, nhân sâm Hàn Quốc được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, các sản phẩm làm từ nhân sâm đều được người tiêu dùng tại các quốc gia ưa chuộng.

    [​IMG]

    + Trong các sản phẩm bồi bổ, chăm sóc sức khỏe: Nhân sâm được sử dụng trong rất nhiều các sản phẩm nâng cao sức khỏe, bổ sung năng lượng. Người tiêu dùng cũng khá quen thuộc với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như: trà hồng sâm, lát sâm tẩm mật ong, viên nang nhân sâm, miếng cao dán giảm đau nhân sâm, đạm hồng sâm, thực phẩm chức năng từ nhân sâm.
    Với mục đích sử dụng để duy trì sức khỏe dẻo dai, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh thì nhân sâm tươi ngâm rượu, sâm tươi ngâm mật ong, cao hồng sâm luôn được sử dụng phổ biến nhất.
    + Trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống: Nhân sâm Hàn Quốc cũng được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm thức uống dinh dưỡng, bổ sung năng lượng như: trà hồng sâm HQ cao cấp, trà nhân sâm, nước giải khát được chiết xuất từ nhân sâm, nước hồng sâm, nước tăng lực nhân sâm. Các thức uống dinh dưỡng, tăng năng lượng này giúp người dùng nhanh chóng tiêu trừ mệt mỏi, phục hồi sức khỏe và mang lại tinh thần sảng khoái, thư giãn.
    + Lĩnh vực sản xuất bánh kẹo: nhân sâm Hàn Quốc còn được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất bánh kẹo như kẹo hồng sâm Hàn Quốc, kẹo sâm không đường hay bánh nhân sâm với hương thơm đặc trưng được rất nhiều người yêu thích.

    Cách Ngâm Sâm Tươi Với Rượu

    + Lĩnh vực làm đẹp: Hiện nay nhân sâm được sử dụng khá phổ biến trong ngành mỹ phẩm bởi tinh chất nhân sâm có tác dụng chống lão hóa và sản sinh tế bào da mới giúp da được làm sạch, dưỡng ẩm,trắng, mềm mịn và tràn đầy sức sống. Vì vậy, các dòng sản phẩm chăm sóc da làm từ nhân sâm hết sức da dạng như: son môi với dưỡng chất nhân sâm, kem tẩy tế bào chết làm từ nhân sâm, dầu gội nhân sâm, kem dưỡng da, sữa rửa mặt sâm cao ly, mỹ phẩm dưỡng trắng và xóa nếp nhăn, mặt nạ, kem dưỡng ẩm…được rất nhiều chị em ưu tiên sử dụng.
    + Lĩnh vực ẩm thực: Nếu có cơ hội đến với Lễ hội nhân sâm tại Hàn Quốc, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn rất thú vị, lạ miệng được làm từ nhân sâm như: nhân sâm rán, kim chi sâm, chè nhân sâm, nhân sâm tần gà, hấp cá…
    Khu vực ẩm thực trong lễ hội Nhân sâm luôn là nơi thu hút đông đảo du khách nhất bởi mùi thơm rất đặc trưng của nhân sâm, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

    Ngâm rượu: lựa 1 đến 2 củ để ngâm rượu cho đẹp và uống bổ khí cho các ông, lưu thông máu huyết như sau: tỷ lệ ngâm rượu 1/12 - 1 củ 170gr ngâm 2-2.4 lít rượu < 40 độ, ngâm khoảng 3 tháng là có thể dùng được. Sau đó có thể đổ thêm một lần rượu như vậy nữa để ngâm tiếp khoảng trên 6 tháng sẽ dùng lại được. Mỗi ngày uống khoảng 10-20 ml dùng ban ngày , dùng trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được.

    * Ngâm sâm tươi với mật ong: Sâm tươi rửa sạch để ráo, sắt lát mỏng trọng lượng từ 2-4gr/ lát sâm . Ngâm sâm lát ngập trong mật ong khoảng 2 tuần là có thể dùng được. Đây là cách bảo quản và sử dụng rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày dùng 1 - 2 lát sẽ giúp tăng trí nhớ, tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng cơ thể rất hiệu quả.

    * Ăn trực tiếp bằng cách sắt lát mỏng rồi rim nhẹ với lửa nhỏ khoảng 60 độ và một ít mật ong, rồi đem ra dùng ngay

    * Lấy sâm lát hấp cách thủy với một ít nước và một ít mật ong đến khi sâm chín rồi uống và ăn sâm sẽ giúp phục hồi sinh lực nhanh chóng.

    * Ngoài ra, quý vị có thể rửa sạch nhân sâm tươi , bỏ túi nylon rồi bỏ cấp đông ( đông đá ) với cách này sẽ hữu ích cho việc chế biến các món ăn như: sâm hầm gà, cháo sâm hầm gà rất hữu hiệu để bảo quản lâu dài có thể lên đến 1 năm.

Chia sẻ trang này