1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công dụng tuyệt vời của tổ yến, bạn đã biết ?

Chủ đề trong 'PTTH Lam Sơn - Thanh Hoá' bởi nguyenvanhung271, 05/05/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguyenvanhung271

    nguyenvanhung271 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2019
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    0
    Yến sào không chỉ là món ăn cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể chúng ta mà còn được xem như vị thuốc để phòng ngừa và trị bệnh, sử dụng yến sào thường xuyên để hộ trợ việc tăng trưởng các tế bào.

    Tổ yến giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi, thận và tim, loại bỏ nhiệt và làm giảm huyết áp. Cách chế biến yến sào cũng khá đa dạng, nhưng tốt nhất nên chọn cách chế biến đơn giản để có thể cảm nhận hương vị thơm ngon của món yến.

    Bên cạnh các món ăn rất phổ biến như chè tổ yến hạt sen, yến sào chưng nhãn nhục thơm ngon mát lạnh thì món yến sào chưng dừa tươi cũng rất hấp dẫn. Cách chế biến yến sào xuất khẩu đi Mỹ chưng dừa tươi vừa dể làm, nguyên liệu đơn giản lại có hương vị thanh mát giúp giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.
    [​IMG]
    Món yến chưng hạt chia lá dứa thơm ngon
    1. Công thức chế biến món yến chưng lá dứa thơm ngon
    1.1 Nguyên liệu gồm có:
    – Tổ yến: 10gram.

    – 20gram lá dứa (còn gọi là lá nếp).

    – 1 thìa hạt chia (có thể thay thế bằng táo tàu).

    – 300 ml nước.

    – 20gram đường phèn.

    1.2 Cách chế biến món ăn:
    Bước 1:

    Tổ yến ngâm nước 30 – 40 phút đến khi yến nở mềm. Nếu là yến thô thời gian ngâm sẽ lâu hơn khoảng 1 – 2 giờ để tổ yến nở mềm và nhặt lông nhanh hơn.

    Bước 2:

    Sau khi yến đã nở đều bạn vớt yến ra, rửa sơ qua nước lọc và để cho ráo nước.

    Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 3:

    Cho phần yến đã ngâm, lá dứa vào thố có nắp đậy chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 4:

    Hạt chia (hoặc táo tàu) ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho nở đều ra.

    Bước 5:

    Cho hạt chia (hoặc táo tàu) đã ngâm nở vào phần yến sào đã chưng rồi lấy ra chén. Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia (táo tàu) và tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức.

    Thành phẩm:
    Yến chưng hạt chia (hoặc táo tàu), bạn dùng lạnh hay nóng đều ngon nhé.

    Với món ăn này chị em có thể áp dụng cho chế độ ăn kiêng, giúp da sáng, đẩy lùi lão hóa và xóa tan mệt mỏi.

    2. Công thức chế biến món tổ yến chưng lá dứa, nha đam đường phèn thanh mát ngày hè
    2.1 Nguyên liệu:
    • Lá dứa: 2 lá.
    • Nha đam: 1 lá.
    • Đường phèn: Tùy vào khẩu vị của bạn.
    • Tổ yến: 5 – 10gram.
    2.2 Cách làm:
    Bước 1: Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, rây qua vòi nước mạnh và rửa sơ qua với nước muối để hết chất nhớt ( nhớt bị đắng).

    Bước 2: Lá dứa rửa sạch, lấy lá dài nhất cột lại thành bó. Nếu bạn thích màu lá dứa đậm hơn thì bạn dùng ít lá dứa cho vào máy xay, xay nhuyễn và lọc lấy nước.

    Bước 3: Yến ngâm nở khoảng 30 phút cho nở mềm và nhặt lông còn sót.

    Bước 4: Bạn cho yến vào thố chưng và chưng trong khoảng 20 phút. Nếu là yến tự nhiên thời gian chưng lâu hơn một chút khoảng 40 phút.

    Bước 5: Bắc nồi nước nhỏ nấu nha đam và lá dứa chung cho sôi ( vớt bọt nếu có). Nhớ cho thêm ít đường phèn cho ngọt thanh.

    Bước 6: Cuối cùng, hòa yến và nước nha đam lại với nhau. Cho thêm chút màu lá dứa để thêm phần đẹp mắt.

    [​IMG]
    Món tổ yến chưng lá dứa, nha đam đường phèn thanh mát ngày hè
    3. Công thức chế biến món yến chưng nước dừa tươi và lá dứa
    3.1 Nguyên liệu:
    • Yến tinh chế: 10gram.
    • Nước dừa tươi: 300 ml.
    • Đường phèn: 5gram (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).
    • Lá dứa: 2 lá.
    3.2 Cách làm:
    Bước 1: Bạn ngâm yến trong khoảng 30 phút, khi yến nở mềm bạn vớt ra, rửa lại bằng nước lọc và để ra rây cho ráo nước.

    Bước 2: Bạn cho yến vào thố sứ (bạn có thể thay thế thố sứ bằng trái dừa, chặt còn chừa nắp để đậy kín), cho nước dừa vào vừa ngập phần yến, chưng cách thủy khoảng 30 phút trong lửa vừa.- Mang chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút với lửa lớn.

    Bước 3: Khi yến chưng được 15 – 25 phút, bạn cho đường phèn, lá dứa vào và đợi thêm 5 phút cho đường tan là được.

    [​IMG]
    Món yến chưng nước dừa tươi và lá dứa giải nhiệt cơ thể
    Với món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh.

    Yến chưng xong có mùi thơm rất hấp dẫn của nước dừa tươi hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá dứa, sẽ tạo ra một món ăn thơm ngon khó cưỡng.

    Yến sào rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người nhất là phụ nữ đang mang thai và sau khi sanh, người bịnh sau khi mổ, người gia, trẻ em biếng ăn. Chúc bạn thành công với những tuyệt chiêu chưng yến với lá dứa thơm ngon nhé !

Chia sẻ trang này