1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghệ nhà máy điện hạt nhân Việt Nam (sắp xây dựng) và tính toán dài lâu cho nền quốc phòng quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vannienthanh, 19/09/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. newinvestor

  newinvestor Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/05/2009
  Bài viết:
  221
  Đã được thích:
  1
  “Những bước tiến vượt trội về công nghệ điện hạt nhân” vẫn là ẩn số đối với Việt Nam
  Thứ ba, 19/04/2011, 13:28 GMT+7
  [​IMG]Tìm hiểu về công nghệ điện hạt nhân

  Hiện nay, Việt Nam đã quyết định thực hiện chương trình phát triển điện hạt nhân (ĐHN) và chọn Rosatom của CH Liên bang Nga là đối tác xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 dùng công nghệ VVER. Trong những năm qua, công nghệ VVER đã có những bước tiến vượt trội về thiết kế, đảm bảo độ an toàn cao, được quốc tế thừa nhận. Tuy nhiên, những nội dung cụ thể của những bước tiến vượt trội về thiết kế nhiên liệu, thiết kế vùng hoạt, thiết kế thùng lò, thiết kế các hệ thống công nghệ đảo hạt nhân, thiết kế hệ điều khiển và các hệ thống đảm bảo an toàn…đều còn là ẩn số đối với Việt Nam. Hơn nửa, bản thân sự khác biệt, sự tiến bộ giữa các thế hệ lò VVER như V-91, V-92 hay AES-2006 cũng cần được làm rõ.
  Đối với Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 2, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tuyên bố Nhật Bản sẽ là đối tác xây dựng. Công nghệ ĐHN của Nhật Bản thực chất là công nghệ du nhập từ Hoa Kỳ. Công nghệ lò PWR của Hoa Kỳ và của phương Tây có những ý tưởng thiết kế khác biệt nhất định so với công nghệ VVER của Nga. Vấn đề đặt ra đối với Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 2 cũng như những dự án tiếp theo là phải chủ động nắm bắt công nghệ, làm rõ sự khác biệt ý tưởng thiết kế công nghệ giữa 2 trường phái: phương Đông và phương Tây. Do đó, vấn đề nghiên cứu, phân tích, đánh giá và so sánh các hệ thống công nghệ phần (đảo) hạt nhân của lò nước áp lực VVER so với lò PWR phương Tây nhằm mục tiêu hỗ trợ về mặt khoa học, công nghệ và đảm bảo an toàn cho việc triển khai thực hiện Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, đồng thời xây dựng năng lực quốc gia để từng bước tiếp thu, hấp thụ và làm chủ công nghệ được chuyển giao là rất cần thiết.
  Trên đây là kết luận của Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam khi tiến hành nghiên cứu tổng quan về công nghệ điện hạt nhân. Bạn đọc bấm vào đây để tải về toàn bộ bản báo cáo.  Trường Sơn
  Có phải HP không đới [:D]
 2. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.934
  Đã được thích:
  16.428
  tại sao chúng ta không tham vấn ý kiến của tiến sĩ Đinh Trúc Nam, http://tuoitre.vn/The-gioi/Nguoi-Vi...-co-van-hat-nhan-cho-Chinh-phu-Thuy-Dien.html
  tại sao chúng ta không mời tiến sĩ Nam về làm việc trong dự án chọn nhà máy điện hạt nhân? tại sao chúng ta lại để tiến sĩ Nam làm việc cho Phần lan chứ không phải cho nước nhà?
  Có ai trả lời giúp em không? :-??
 3. GT13E2

  GT13E2 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/01/2011
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Môi trường làm việc không phù hợp nên đưa trí thức được đào tạo ngoài về cũng thui chột
 4. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.934
  Đã được thích:
  16.428
  em đọc đi đọc lại chỗ này mấy lần mà không hiểu viện năng lượng nguyên tử viết j :-??, theo em hiểu đoạn trên có nghĩa là ta không hiểu mình đang làm j đúng không ah? nói chung là hoàn toàn không hiểu kết luận của báo cáo sau khi đọc tràng giang đại hải các kiến thức phía trên ^:)^
 5. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67
  " theo em hiểu đoạn trên có nghĩa là ta không hiểu mình đang làm j đúng không ah" mọi thứ dễ hiểu thôi, chỉ có điều só điên sủa rung hoàn cầu. Không phải là không có ai biết Fukushima xây lên để tự sát, tự sát từ lúc thiết kế. Như thế, ở ta, để lò không nổ đâu phải kén chọn Gen 1,2,3 hay là Gen 100... như ông này bà nọ nói, mà là vạch ra xem mafia hạt nhân chính trị nó như thế nào. Có điều, mafia hạt nhân ở ngay trong chúng ta, vì bồi lưỡi mồi mõm của chúng ta giá cực rẻ. Phải biết được mafia đó đã, rồi hãy nói đến tại sao Fukushima biết là tự sát vẫn xây.
  ====================
  "nắm bắt công nghệ" của Fukushima tự sát, "nắm bắt công nghệ" của lò nước sôi ăn cắp vòng 1 ?

  "làm rõ sự khác biệt" Mình thì làm gì có câu trả lời như các bồi lưỡi bồi mõm giỏi giang bằng cao chức lớn. Mình đang trình bầy là, từ lúc tai nạn đến lúc nổ, đây đang nói ngày 11-12 tháng 3 năm 2011 ở nhà máy Fukushima I, khoảng 24 giờ khẩn cấp nhất, có những bí ẩn có thể không bao giờ được công bố, hay được công bố bằng cách công bố rằng tài liệu bị hủy, chủ lò bị xử tội hủy tài liệu rất nhẹ (lúc đó là mấy ngàn $) như TMI-II 1979. Những cái đó thì chính phủ nào cung cấp cho Vịt Cạc, ngoại trừ những bồi lưỡi bồi mõm.

  Những bí ẩn đó lớn đến mức, nhân viên nhà lò dám cãi toàn bộ các hội đồng to, bộ ba hội đồng lớn nhất Nhật Bản và cãi luôn đích thân Thủ' tướng Nhật Bản đến tận lò thanh tra. Các bạn thử lý giải tại sao điều đó lại có thể xảy ra, để lại hậu quả khủng khiếp như thế ?

  Có thể cho rằng, đó chỉ là vở kịch để chính phủ Nhật Bản chạy tội, nếu như thế thì việc giải mã bí ẩn lại càng bế tắc, vì như thế thì chính phủ Nhật Bản nào dám công bố những gì họ che dấu. Mức lý giải nhẹ hơn đó không phải là kịch mà thật, thì chủ lò lại che dấu cả chính phủ Nhật Bản, còn ai mà lần? Như vậy, nguồn tin chính xác nhất là sự suy luận của chúng ta trong này.

  Bồi lưỡi bồi mõm dám nói rằng, mải chú ý đến lò 3, thì lò 2 nổ. Bồi lưỡi bồi mõm làm như cứu hộ cái nồi áp suất cạn nước nhà nó, có mỗi mụ vợ già nghễnh ngãng. Ở đây, số liệu các lò là sự sống còn của một tỉnh, là nghiệm vụ khẩn cấp, ttg Nhật và chính phủ thức trắng đêm theo dõi cùng cả rừng chuyên gia, thế mà nó dám bảo "mải chý ý", "không để ý".... Cái não liệt nó trẻ ranh như vậy, và dĩ nhiên, thực dân cũng chỉ rình làm liệt não, kể cả tiến sỹ hay viện sỹ, và nếu không cần làm liệt não mà có sẵn liệt não thì càng tốt.

  Các bồi lưỡi bồi mõm nhà ta lải nhải đi lại là Ninh Thuận không nổ do có thụ động, đầy đủ chữ thánh hiền là "an toàn hạt nhân thụ động", rằng Fukushima Daiichi là lò cũ, không có "an toàn hạt nhân thụ động". Ở đây, mình nhồi vào mõm đám chó lợn đó cái thụ động của Fukushima. Cái lũ lơn ấy tưởng người Nhật người Mỹ giầu như thế vì ngu xuẩn như chúng, rẻ tiền như chúng.
  https://sites.google.com/site/ttvno...t-nhiet-thuong-dien-du-phong-lam-lanh-doc-lap

  hệ thống làm lạnh độc lập RCIC or the Reactor Core Isolation Cooling system


  Ở post này, minh đã trình bầy về cái đêm 11 sang ngày 12-3-2011 ở lò số 1. Mình lưu những điều đó ở đây


  Các bạn cũng thấy, thực dân không sủa được điều gì thì nó giao cho bồi lưỡi bồi mõm sủa. Bồi cấp 1 không sủa được thì giao cho chó lợn cấp 2/3/4.... sủa, như mấy con lợn trong này, chó cùng cắn loạn, chó điên là công cụ chiến đấu dữ dội nhất của thực dân, được tạo ra bởi liệt não được cấp bằng khống.


  Trong post trên, mình nhắc đến các hệ thống khẩn cấp của lò nước sôi. Ở đây mình đưa hình ảnh minh họa. Ngoài hệ thống trao đổi nhiệt chính qua turbine và hầm ngưng làm nguội là khi vận hành bình thường, thì lò nước sôi có thêm hệ thống bơm khẩn trao đổi nhiệt dùng điện, cả hai hệ thống trên đều hỏng. Hệ thống thường mất điện và hỏng hầm ngưng, mất chỗ tải nhiệt. Hệ thống bơm khẩn tải nhiệt ra nước trao đổi nhiệt cũng mất điện do hỏng máy diesel.

  http://nethelper.com/article/BWR#High_Pressure_Coolant_Injection_System_.28HPCI.29
  Như vậy là chỉ còn lại hệ thống làm lạnh độc lập RCIC or the Reactor Core Isolation Cooling system. Như các bạn đã thấy trong post cũ (Cãi Thủ Tươ'ng Nhật Bản ), hệ thống này ở Fukushima được thiết kế dở hơi ăn cám lợn là nó cần.... điện, và xài điện ở pin, trái với mục đích chính của nó là chạy khi mất điện, điện pin dùng vào cái cửa để hầu anh RCIC , cũng như đóng mở các van. Nhưng chưa hết, đây là cấu tạo của nó, nó không hề tải nhiệt ra ngoài, mà chỉ đơn giản là tải nhiệt xuống hầm trữ nhiệt. Trong lịch sử, rất nhiều lần dừng khẩn của lò nước sôi đã làm cái hầm trữ nhiệt này sôi, hầm trữ nhiệt hình khuyên này chứa nước lõi, khi không tải nhiệt đi thì nó nóng lên rồi sôi, quá áp. Nó không hoạt động hay nổ (như lò số 2), thì lõi cũng mất làm mát, chưa nói là có thể mất luôn nước do vụ nổ hầm trữ nhiệt hình khuyên phá vỡ hệ thống nước của lõi. Cuối cùng, cho đến nay, công suất của hệ thống này vẫn chưa từng đủ 80 kg hơi /giây cho các lò 780 mw 2/3/4 và 40 kg cho lò 1. Công suất bù nước lên lõi của hệ thống này là 2000 lít/phút.


  Nguyên lý của hệ thống này là giữ áp lực và nhiệt độ trong lõi lò chênh lệnh với hầm trữ nhiệt hình khuyên. Nhờ đó, một máy biến đổi nhiệt-công turbine chạy được để đẩy máy bơm. Dễ hiểu là, khi áp lực nhiệt độ biến đổi nhanh vì công suất cái nồi súp de chạy bằng bã giảm nhanh, thì hệ thống này cần bộ não thông mình để chuyển số truyền động như xe hiện đại giữa turbine kéo và bơm, nhưng điều đó xe máy ô tô gần đây mới có, chứ không phải ABWR 198x hay là Fukushima 197x chưa có con tám mốt kim vàng giọt lệ. Vì vậy, để chạy được đủ thời gian, thì hiệu suất của hệ thống này nhỏ.

  Chúng ta đã trình bầy chức năng tương tự của VVER, có hệ thống tải nhiệt nước sôi giữa hai lớp vỏ áp thấp hơn lõi và khi khẩn cấp van hợp kim nóng chảy tự động thông (hay mở bằng máy, thủ công, áp lực...), khi thông áp thì giảm nhiệt độ sôi của lớp này trong khi vận hành bình thường nhiêt độ sôi cao giữ nhiệt lò, hơi sôi lên cao ngưng tụ bằng giàn ngưng dùng không khí, khí nóng phi qua ống khói, nước ngưng chảy từ trên cao xuống như máy bơm. Ở các VVER to, có thêm các giàn ngưng vòng 1 và 2 ngay trên nồi hơi, giúp cải thiện tốc độ truyền nhiệt. Nhược điểm của VVER chỗ này là nó rất cồng kềnh, đắt tiền. Ưu điểm là nó hoàn toàn thụ động, bền, tin cậy, không bi bạc dầu mỡ gì, và vòng 1 rất nhỏ, được bảo vệ trong các đường ống dầy chắc, gọn trong hầm bê tông kín dầy hàng mét có sẵn hệ thống thu gom nước không may rò.... Và dĩ nhiên, quan trọng nhất là VVER tải nhiệt đi chứ không đổ nhiệt chứa vào hầm hình khuyên, sau vài tiếng đã làm náo loạn Nhật Bản và sau một ngày thì tan tành.

  Cũng dĩ nhiên, không ông thủ tươ'ng Nga nào phải thức đêm ra lệnh xả hơi từng tiếng một lần , mà chủ lò không tuân, 7 giờ sáng đích thân 日本国内閣総理大臣=Nhật Bản Quốc Nội Các Tổng Lý Đại Thần, tức Thủ Tươ'ng Kan, đến tận nhà máy dựng chủ lò ra đập bàn, chủ lò vẫn không xả hơi.  Nguyên lý. Khi vòng 1 thường qua turbine và hầm ngưng hỏng, thì hệ thống bơm khẩn cấp dùng điện dự phòng chạy. Hệ thống bơm khẩn cấp dùng điện dự phòng trao đổi nhiệt ra ngoài bằng cách bơm nước lõi qua két nước, ở đây tải nhiệt đi là nước biển, két nước heat exchanger có nhiệm vụ cách ly.

  Khi cả hai hệ thống bơm hỏng do điện dự phòng hỏng máy diesel, thì hệ thống làm lạnh độc lập RCIC or the Reactor Core Isolation Cooling system bắt đầu chạy. Đường hơi ra turbin (main steam) và đường nước hồi từ hầm ngưng (feed water) được khóa để duy trì áp lực khi công suất phát nhiệt giảm. Hơi đẩy turbine driven mekaup pump, sau đó hơi xả vào hầm trữ nhiệt làm hầm nóng dần lên và hơi ngưng tụ trong đó, tạo áp thấp để turbine chạy. turbine driven mekaup pump bơm nước từ hầm trữ nhiệt hay hầm ngưng vào lõi bù nước sôi đi.
  Van giảm áp chạy điện electromatic pressure relief valves xả hơi giảm áp xuống hầm trữ nhiệt để điều hoà áp lực lò, van này và các van main steam, feed water.... chạy bằng điện pin của hệ thống điều khiển.
  [​IMG]  Tham khảo lại các hệ thống bình thường, lò nước sôi là cái nồi súp de, trong nồi súp de ấy thì reactor core, lõi lò, là lò than. Cũng trong nồi súp de ấy, các seperator và dryer là các bộ phận tách hơi khỏi nước nó cuốn theo và làm khô hơi, tạo quá nhiệt.... HP là áp cao LP là áp thâp, turbine là các tuốc bin, generator là mát phát điện, condensate là hầm ngưng, qua các bộ phận lọc khử lằng nhằng và cái heater để đun nước đến gần 100 độ C, rồi nén vào nồi súp de bằng bơm nén hồi feed pump.
  Hệ thống này bị hỏng hầm ngưng trong động đất, cùng lúc các nhà máy điện Fukushima tự động dừng, điện cấp cho nhà máy mất do động đất.

  [​IMG]


  Dưới đây là hai hệ thống làm mát khẩn cấp dùng điện dự phòng. Hệ thống tự động khởi động các máy phát diesel khi lưới điện mất do động đất và bắt đầu vận hành được 1 giờ thì sóng thần đánh hỏng các máy phát.
  Có 2 loại hệ thống này. Mục đích chính của chúng là tải nhiệt của bã sau khi dừng phản ứng dây chuyền, chiếm 7% công suất nhiệt trước khi dừng. Hệ thống này tải nhiệt qua két nước cách ly heat exchanger, nước biển mang nhiệt đi.

  RHR or Reactor Heat Removal system
  [​IMG]


  Một kiểu khác cùng chức năng, sơ đồ của WASH-1082
  [​IMG]
  Bạn nào quen với các đại thần bồi lưỡi bồi mõm, thứ vẫn lải nhải về Fukushima cổ, Fukushima Gen -100, Fukushima không có thụ động, thì bạn nhét vào mõm chúng cái RCIC đó.

  Các bạn cũng đã thấy, các bồi lưỡi bồi mõm đó la liếm ai ? la liếm TEPCO chủ lò cãi thủ tươ'ng Nhật Bản gây đại họa. Cái giống chó giá rẻ nó như thế và sẽ còn hơn như thế.
 6. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  Đồng chí hiểu tốt đấy, chỉ có điều đồng chí không hiểu kiểu "Bụt chùa nhà không thiêng" của cái chữ S con con này đâu.

  "Đồng hồ Tây có bao giờ chạy sai" - Có nghe câu này chưa?
 7. gabeo2010

  gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/04/2009
  Bài viết:
  2.616
  Đã được thích:
  8

  Bác là phải bình tĩnh.

  Giờ xác định luôn cộng nghệ lò hạt nhân là công nghệ cưa bom.
  Bom nó đã nổ thì..đừng hỏi.
  Chí có bây giờ là vặn mấy anh xây lò cho nó nét luôn là vụ này mà đứt thì chú chịu nhiêu, anh chịu nhiêu, xong luôn.
  Không rõ là..nghỉ luôn, thế đấy[:P]
 8. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67

  He. Cái quan trọng là thế này. Chúng ta so với đông âu cũng như Mỹ so với đông âu. Trình độ quản lý xã hội chưa phát triển, ở các nước đông âu , các tế bào nhỏ nhất của xã hội hiện đại được xây dựng qua 900 năm, kể từ khi người Mông Cổ tập hợp các tinh hoa thợ thuyền khắp thế giới, lập thành các binh đoàn thợ thuyền, lập thành các đế quốc và chi nhánh như Kim Trướng (Nga-Liên Xô), Turk (Otoman-Thổ Nhĩ Kỳ), Ấn Độ, Trung Đông.... Các đế quốc đó xâm nhập châu Âu nhiều lần, lấy miền Đông-Nam Âu sau này là Áo-Hung làm căn cứ, cùng điều kiện thiên nhiên thuận lợi, nhiều mỏ nguyên liệu và thác nước để chạy máy bễ. Lò ủ thấm carbon được viết thành sách ở Praha, mãi tk18 mới đến Anh Quốc. Từ khi có khẩu Great Turkish Bombard thì Đông Âu đã là đầu tàu xuất khẩu kỹ thuạt, Tây Âu, mà khởi đầu là Otoman trong khi ANh Pháp còn mọi, buôn kỹ thuật ấy ra thuộc địa mọi rợ. Khi buôn thành cướp, buôn không vốn, thì dòng chảy tắc, rồi ngược chiều nở hạt nhân, mọi rợ Mỹ chảy ngược về các đầu tầu cách mạng kỹ thuật, Fukushima đến là tất yếu.

  Đức và Nhật ký các hiệp định quan trọng với Nga 2009, hợp thành 2 cánh Mỹ Chinh đón thời Mỹ đóng cửa hàng loạt lò, dòng chảy lại xuôi chiều sau 60 năm chảy ngược, nhưng hậu quả của thời điên loạn ấy còn dài.

  các tế bào nhỏ nhất của xã hội hiện đại được xây dựng từ các nhóm thợ, các xưởng thợ, gồm cu ly lao động không nghề, thợ bạn là thợ có nghề nhưng không vốn, thợ cả là thợ biết cả nghề và mua bán, lại có vốn. Dần dần, các xưởng thợ to dần thành các thành phố có các hội đồng chính trị, các thợ cả thành các nhà tư bản, các thợ bạn thành các kỹ sư, nhiều xưởng thợ chuyên môn hoá thành viện nghiên cứu, trong khi các xưởng thợ khác lụm bại vì cạnh tranh, tập hợp cu ly thất nghiệp bị đào thải sang đánh Lybia 2011.

  Những người thợ thành công là Classe ouvrière, giai cấp công nhân, những người thành đạt. Họ là các kỹ sư, các ông chủ và thợ lành nghề. Hồ chưa có máy tự động, thợ lành nghề phải có nhiều động tác như làm xiếc, nên phải học từ nhỏ (ví như dùng kìm tung hứng đinh tán nóng đỏ trên nóc cầu Long Biên), do đó, thợ lành nghề và kỹ sư chỉ là hai nghề thợ chuyên môn hóa cùng là giai cấp công nhân ô ri vơ, ouvrière nghĩa là người thành đạt, người có vị trí, có chỗ đứng, người có nghề. Thợ không học nổi nghề làm việc mạt hạng là cu li, coulis, lao động phổ thông.

  Thế nhưng, ở các nước khác muốn có kết quả của cach mạng công nghiệp là chính quyền, chính quyền để ăn trên ngồi trốc chứ không phải để làm thợ, để nghiên cứu, muốn có chính quyền không phải mất nhiều trăm năm xây dựng từng tế bào, mà ăn ngay bằng cách mạng bạo lực. CHúng lừa, bảo với các cu ly, rằng cu li là thợ thuyền, bị ô ri vơ bóc lột, thế là cu li chó điên phản thầy làm cách mạng giả. Những cuộc cách mạng giả đầu tiên là ANh Pháp, với thần tượng đồ giả là nữa thần tự do đĩ thõa đồng bóng, dẫn đến chính quyền giả, trong khi phá hoại những tế bào xã hội là các xưởng thợ. Các mạng hiện đại hóa thuần chủng đâu cần chiến tranh Nã Phá Luân. Những cuộc cách mạng giả, giai cấp công nhan giả, trí thức giả, hàng giả + sản.... thì đầy toét.

  Lợi dụng nhu cầu cách mạng thật, cách mạng giả Pháp đã đại loạn châu Âu, vịnh dự Pháp bị làm nhục, con cháu Nã Phá Luân được dùng làm món hàng để Lã Bất Vi chế tạo chính quyền giả lột xác nước Pháp thật. Từ đó sinh ra thứ chính quyền thối nát truyền bá văn minh thối nát khắp thế giới như con đường Chauchat-BAR. Chúng ta cũng thế, cái tổ cò của chúng ta có đầu não rẻ mạt thế này này, phó tổng lý đại thần, phó vương phó đế bồi xẻng còn được, sư sỹ bồi lưỡi bồi mõm là còn vinh hạnh lắm đấy.
  Để tập trung nguồn lực quốc gia để nghiên cứu, cần tổ chức xã hội là những tế bào được xây dựng hàng trăm năm như thế. Cái ban nhạc "gioa hưởng vn" ở Hà Nội không thằng thanh niên nào không chế giễu, sang Đức bị người ta nhét túi 20 eur một vé chỉ để xem tập. Nghệ sỹ cũng như bác học, là tinh hoa của xã hội như thế. Mỹ cũng vậy, lò hạt nhân Mỹ tự nhiên có do người ta ấn vào tay, nhưng lò chưa thành đã bị đục khoét làm giả khắp nơi và thành chó dại. Cái lò chó dại ấy xuất khẩu về quê hương lò hạt nhân như thế này này. Đó, quê hương của neutron, của phản ứng phân rã dây chuyền, của nước nặng than chì, củả Enrico Fermi đó, của anh xơ tanh, của nin bo, của lượng tử, quê hương của phóng xạ, của ra đi, của quy ri đó.

  Bạn nghĩ xem, dù bác học Mỹ có giỏi, thì thằng thối nát giun sán giòi bọ nào nó di cư từ xứ văn minh hơn đến thì sao ? Trình độ của giun sán đức bị đào thải bên đức tốt hơn bác học bên mỹ thì sao.


  Dự án Ninh Thuận hình thành trước 1991 bạn ạ. Trong đơn đặt hàng của CHính Phủ Liên Xô gửi các viện nghiên cứu đề nghị VVER-1000 AES 1992 có đoạn "cho trung á và đông nam á", cái đông nam á ấy chỉ có mỗi Vịt Cạc thôi. Lò Vịt Cạc khác lò Cu Ba và Đông Âu thế hệ trước, nó cấm máy tính hay con người quyết định làm lò tăng công suất quá nhanh các hệ thống không làm việc kịp bằng "hệ thống khối lượng liên quan", vì đó là hai vùng đất ngu xuẩn nhất trong khối Liên Xô hồi ấy. Mỗi nhà máy đi kèm các ông Đinh TRúc Nam, các phương án trang bị cứu hộ. Nhưng sau 1991, ông Đinh Trúc Nam về đây để làm bồi lưỡi bồi mõm cho TEPCO cãi TTg Nhật Bản hả bạn.


  25 năm sau cái đơn hàng ấy, cái lò được thiết kế cho Vịt Cạc chưa về đến Vịt Cạc, đã bị giun sán giòi bọ và chó điên toàn cầu sủa rinh tai như thế nào thì bạn biết rồi, hình như cỡ các trang 40-60 topic này.
  ==========================
  http://www.vaec.gov.vn/Portals/0/Images/Document/Bao_cao_nghien_cuu_cong_nghe_DHN.pdf


  Họ cưa một phát 14 kho bom cơ. Tá đièn bán nhà ra chợ qua một lúc 14 cái nhà hàng, không si đa mới là chuỵện lạ.

  Có đấy. Đó là cái EPR do Skoda JS làm cùi, Nga làm lõi, Phú Lãng Sa son phấn ưỡn ẹo bán hàng bằng tiền vay nhà nước Pháp, kèm cái vỏ thủng rỉ ngoen rỉ ngoét vì ăn cắp nikel. Lò sống bằng cắm ống ấy không hay ho gì đâu, đó là bán thị trường điện, tăng giá điện nuôi béo Đầm Khô. 2 chương trình Đài Sơn và Jai ta pur là nguyên tắc ấy. Dự Án EPR đầu tiên trên thế giới là Fần Lan khởi động 2003, khởi công 2005, 2006 chế thử thùng lò bị Siemens đanh trượt mối hàn, năm 2007 Phần Lan, ANh và cả điện lực Pháp EDF tế lừa đảo phần an toàn. Phần Lan đình công trường đến 2009 sau khi Areva lại vay được tiền dán mõm Phần Lan, thực chất là bán điện cho Thuỵ ĐIển không xoá được luật đình chỉ hạt nhân.

  Jaitapur và Đài Sơn được thúc đẩy với vốn vay liên doanh, Areva là kẻ bán điện chứ không phải bán lò, điều này làm cổ phiếu tăng, Siemens bán lại 34% cho Pháp chạy sang Rosatom 2009. ANh vẫn duy trì lệnh cấm EPR đến 2017 xem lại. Thế là may rồ, ở Nhật không có cái lò nào được đóng dấu EU.

  ===============  Post trên đã nói chuyện 2011, quay lại chuyện 1970 cái, năm 1970 là năm xáo, canh con tuất ăn rất ngon, húp vào tối chiến hùng hục, đêm chiến mò hùng hục nên mafia chó má mới bùng phát.

  https://sites.google.com/site/ttvno...-2011#TOC-Kh-n-ng-ch-u-ng-t-s-ng-th-n-c-a-Fuk

  lịch sử các trận động đất lớn ở Nhật Bản được tóm tắt ở đây.
  Đơn vị động đất thường có 3 cách tính, trong đó cách tính hay được nhắc đến là độ Richter đã cổ và hiện đại hóa của nó là cường độ mô men (moment magnitude ), hai cách tính này dễ hiểu, nhưng khó so sánh được sức phá hoại ở một điểm, cả hai cách tính đều thể hiện tổng sức phá hoại, theo đó, sức phá hoại tại các điểm giảm đi theo khoảng cách đến tâm chấn. Để thể hiện sức phá hoại tại các điểm, người ta dùng đơn vị gia tốc mặt đất peak ground acceleration (PGA) =cộng các gia tốc 3 chiều bắc nam đông tây và đứng.

  Trong trận động đất 11-3-2011 cường độ 9 Richter, gia tốc mặt đất ở Tokyo là 0,16 g (g=gia tốc rơi tự do khoảng 9,8 m / s2), đơn vị này được các máy ghi địa chấn ghi lại. Nhật Bản có dày đặc các trạm ghi địa chấn. Khu vực nhà máy có PGA khoảng 2,7 g; PGA lớn nhất rong trận này là 2,99 g. Trận động đất Iwate-Miyagi Nairiku ngày 14-6-2008 ở Nhật Bản có cường độ Richter là 6,9 nhưng tâm chấn ngay trên đất liền và nông cách mặt đất 8km, cho PGA tối đa đến 4,36 g; trận này rất giống trận động đất Armenia 1988 ảnh hưởng đến lò VVER-440.
  http://nsmp.wr.usgs.gov/ekalkan/Tohoku/Processed_Top_5_GMs.pdf
  http://www.webcitation.org/5xb6DokSo

  Nhật Bản và Đài Loan sử dụng một thang đo gia tốc khác là Japan Meteorological Agency seismic intensity scale, theo công bố thì trận động đất 11-3-2011 theo đơn vị này là 6 độ ở khu vực nhà máy, gia tốc nhỏ hơn 4 m / s2, nhưng đây là con số không thể hiện đúng sức phá hoại bề mặt như PGA.

  theo công bố thiết kế
  Lò số 1 của nhà máy có khả năng chịu 0,18 g (1,74 m/s2)
  Lò số 2 đến 6 là 0,45 g (4,41 m/s2) và 0,46 g (4,8 m/s2)
  Containment Integrity Research at Sandia National Laboratories.

  Chi tiết hơn là từng chiều, tại các lò phản ứng có các máy đo chấn động theo từng chiều. Dẫn chứng một vài con số ở đây (cái bọn ăn cắp vặt thông tin này đã nói đến nhiều trong topic). Máy đo trên tường lò đo được 400-500 gal (gal = cm / s2 = 0,01 m/ s2). Cụ thể hơn, gia tốc đứng lò số 1 là 186 gal, bắc-nam lò 3 là 277 gal, nhà máy II (Daini ). Nhà máy I (Daiichi ) lò 3 đông sang tây 507 gal. Phì cười, chấn động ở khu vục này chủ yếu hướng tâm chấn là đông-tây.
  Theo tài liệu khoa học, các trạm đo 2 bên nhà máy là IBR001, IBR013, MIG012, MIG013 có số do gia tốc sau
  MIG012 Bắc Nam MIG012-NS 555 gal (5,55 m/s2); MIG012 Đông Tây MIG012-EW 1659 gal (16,5 m/s2);
  IBR003 Bắc Nam MIG013-NS 1460 gal (14,60 m/s2); IBR003 Đông Tây MIG012-EW 1103 gal (11,03 m/s2)
  MIG013 Bắc Nam MIG013-NS 1359 gal (13,59 m/s2); MIG013 Đông Tây MIG012-EW 827 gal (8,27 m/s2)
  IBR013 Bắc Nam MIG013-NS 1273 gal (12,73 m/s2); IBR013 Đông Tây MIG012-EW 1036 gal (10,36 m/s2)


  Hai nhà máy có khả năng chiụ sóng thần 5,7 và 5,2 mét, sóng thần đến vùng này là 16 mét.

  Như vậy, động đất và sóng thần đều quá lớn với sức chịu đựng của 2 nhà máy, đứng trên mọi góc độ. Sau động đất, hầu hết số hầm ngưng của 2 nhà máy hỏng, các lò hỏng hầm ngưng phải đưa vào tình trạng khẩn cấp dùng máy bơm chạy điện dự phòng khẩn cấp, sau đó sóng thần đánh hỏng mạng điện dự phòng khẩn cấp của các lò Fukushima I.1,2,3,4 gây tai nạn.


  ================

  Hoan hô đông minh mới nào, lan ba ba, rồng khú....=D>=D>=D>=D>=D>=D>
  LarvaNH thích bài này.
 9. conronggia

  conronggia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2011
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  Bác lan0303 này cũng gan cóc tía thật cứ ghẹo hoài Sai thì khối và cũng nhiều người cười thầm nhưng chẳng ai muốn đụng vào con mụ chua ngoa đanh đá đã thành danh là " máy chửi " và " bao thủ lĩnh quân xanh rút lui chỉ riêng anh vẫn anh hùng ở lại "
  Đã bị cấm dùng từ "chia sẻ ' mà bác vẫn gan thế hihi
  Ko biết câu thơ của Bác Hồ " ngọt bùi cay đắng cùng chia sẻ " phải sửa lại thế nào và " phải chia rồi mới sẻ " vậy cái câu "nhường cơm sẻ áo ' từ nay khó dùng quá vì chia cái áo ra làm đôi ro62i mớ sẻ ????
  Hi hi chuồn lẹ:((
 10. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67
  BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  VIỆN NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ VIỆT NAM
  Báo cáo tóm tắt
  TỔNG QUAN
  HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ
  NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN
  Cơ quan thực hiện: Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam
  Hà Nội, Công nghệ nhà máy điện hạt nhân – Báo cáo tháng 4-2011

  công nghệ VVER đã có những bước tiến vượt trội về thiết kế, đảm bảo độ an toàn cao, được quốc tế thừa nhận.
  http://www.vaec.gov.vn/Portals/0/Images/Document/Bao_cao_nghien_cuu_cong_nghe_DHN.pdf


  Đây là cái văn hóa an toàn hạt nhân của thằng thất nghiệp sủa thuê Trần Đại Phúc. Nó cũng nhập khẩu về Vịt Cạc những câu này "sử dụng các thiết bị điều khiển của phương Tây" và http://www.tchdkh.org.vn/tchitiet.asp?code=3496

  Cái tài liệu lảm nhảm trên ọe ra các thứ cám y đúc như thế. Đấy là lũ bồi lưỡi bồi mõm lừa đảo ăn cắp mọi nơi mọi chỗ hết sức đê tiện.

  "Thiết bị điều khiển của phương tây" mà lũ lợn lừa đảo đã được anh em bàn nhiều rồi, mình tổng kết lại ở đây,
  Trong các lò điện hạt nhân xuất khẩu của Nga hiện nay hay thấy dùng hệ thống điện tử công nghiệp I&C của Siemens, một phần chế tạo ở Phần Lan và Nga, nhiều bồi lưỡi bồi mõm tuyên VVER dùng hệ thống điều khiển Pháp !!! Thật ra, I&C như phần điện trên ca bin ô tô, là bán phím màn hình của hệ thống, còn phần điện tử thật sự của lò, đến các thanh điều khiển, thì không thể can thiệp, như hộp đen của ô tô (tên thường gọi của máy tính trung tâm, chứ không phải thiết bị kiểm soát của cảnh sát), hay là cái case của desktop computer. Phần điều khiển chính là các thanh điều khiển, các sensor, các máy thực hiện.... cho đến máy tính, hệ thống truyền tin... đương nhiên là của riêng VVER. Lò phản ứng Pháp-Đức thì có nhiều cái chung, nên chuyện Areva dùng thanh điều khiển Siemens là đương nhiên, nhưng lò Nga thì khác hoàn toàn cả về cấu tạo và lịch sử quan hệ, trao đổi license. Skoda JS cũng gia công máy vận hành thanh điều khiển và neutron flux sensor cho RBMK, thêm cả VVER 440 EU đang vận hành, nhưng VVER từ 1000 trở đi thì không có license. I&C của Siemens này trước đây nằm trong liên doanh Areva-Siemens , Siemens AG 34% cổ phiếu, nên có vài con lợn như Trần Đại Phúc thất nghiệp lang thang được bộ lừa đảo đen về sủa thuê như thế. Ngày nay phần hạt nhân của Siemens AG nằm trong Rosatom Siemens JV do Rosatom 51%, nên I&C của Siemens đó là của Rosatom một cách hình thức.
  cái này cũng nói nhiều rồi được quốc tế thừa nhận
  http://ttvnol.com/quansu/1204144/page-185#post18878615

  copy lại bulgaria đó là nhà máy Kozloduy NPP. Nhà máy có 6 lò VVER, trong đó có 4 lò VVER-44- và 2 VVER-1000. 1 VVER-440 đầu sắp hết hạn và đã có kế hoạch thay bởi nhà máy 1000 Belene = 2 VVER-1000 hoặc 1200.

  Ở đây có câu chuyện này. các đại lý cám đặt tên rất kêu.
  Cơn hấp hối xuyên thế kỷ của nhà máy điện hạt nhân - VnExpress
  Quá trình tháo dỡ một nhà máy điện hạt nhân già cỗi tại Đức diễn ra hơn 16 năm và "ngốn" hàng tỷ USD mà vẫn chưa hoàn tất.

  Lubmin ở đây là nhà máy Greifswald gồm 5 lò VVER-440 với lý do chính thức là không có tiêu chuẩn EU, lúc đó, thì còn rất lâu nữa VVER mới có ý định lấy dấu EU và từ lúc nó xin dấu, cũng còn rất lâu nữa dấu mới đóng. Dĩ nhiên, dừng 20 năm đã dỡ là quá sống sít vì lúc thiết kế người ta đã tính vào tiền điện cái giá khai trường than bỏ hoang. Cái luận điệu khai trường than này được mấy thằng liệt não sa mạc tuyên trong topic này (Lại Tiến sĩ Nguyễn Khắc Nhẫn Plutonium: 240 thế kỷ! ). và thường được các thể loại lợn nhất, đến những lợn nhì không oẹ được mới dành cho lợn nhất, trình bầy ra cả hàng đống.
  Xử lý nhiên liệu và lưu giữ chất thải phóng xạ (nhược điểm lớn nhất của ĐHN) Bác bán dịch vụ đó bác lo. Em không biết làm điều đó em không lo. Cái rác duy nhất của nhà em là cái lò hết 60 năm tuổi thọ, nó nhỏ hơn nhiều cái khai trường 120 triệu tấn than bỏ hoang vì hết than, nhỏ hơn nhiều 30km2 pin mặt trời độc hại. Bác tiết kiệm dây dẫn, bác xây cạnh thủ phủ bang bác lo bất động sản, em xây ở hẻm núi trong hầm em để em nuôi chuột. Rắn Mèo nhà em đang lo tuyệt chủng vì mọi người thích nhậu nhẹt chửi nhau cho máu.
  Cái hài hước là, VVER-440 không bao giờ thật sự xin được giấy phép EU, đơn giản là vì Nga không sản xuất ra thứ đó mà bán nữa, nên nó không bận tâm di xin giấy. Nhưng lại có một chương trình "upgrade" với vài đồ điện tử mua của Siemens, và đương nhiên thằng nào bán đồ đó lại phải sang xin VVER cấp phép lắp và thuê VVER làm, thế là các lò như Lubmin chạy phe phé bán điện cho.... Đức. Tức là, VVER đã là của EU thì EU tự đi mà lo, thằng Đức nó đóng cửa VVER-440 trong phong trào tắt điện hạt nhân và sát nhập Đông Đức, của no nó lo. Thằng khác thích chạy VVER-440 thì cũng tự đi mà lo. Giống như thằng Ý đóng sạch bách hạt nhân hồi đó, còn bắt thằng Pháp đóng cùng loại lò đó cùng lúc đó thì thằng Pháp nó tự tử, có thế thôi.

  Dukovany có 4 VVER-440 1985-1987. Czech
  Hungary có 4 VVER-440 khánh thành 1982-1987, PAKS NPP
  Slovakia có 4 VVER-440 sắp hết hạn, đang tìm cách gia hạn, chủ các lò Slovakia là một công ty Ý.
  Phần Lan 2
  VVER-440

  Như vậy, có 18 thằng Lubmin " không an toàn theo tiêu chuẩn của phương Tây" đang chạy phe phé trong EU mà Nga không dở hơi ăn cám lợn đi xin giấy phép cho lò không phải của nó. Dĩ nhiên là Đức giầu, 5 lò Lubmin là đinh, nhưng đây là chiện hài.
  Thật ra, cuộc đình đốn điện hạt nhân ở EU thì số lượng đóng cửa nhiều nhất chính là lò Tây. Ý dừng toàn bộ các lò hạt nhân chẳng hạn. Nay Đức lại dừng 7 nhà máy nửa đầu 198x đổ về.  Còn chưa dỡ thì các các Hanford Site bên Mỹ Winscale Pile bên Anh.... dừng từ 195x vẫn chưa dỡ cơ các lợn ạ, vấn để nuôi mèo và rắn ăn chuột.


  Dĩ nhiên là, EU có Pháp bán lò EPR, nhưng EPR vẫn bị cấm ở Anh đến 2015 mới xem lại. Không một lò nào của Nhật Bản có dấu EU. Candu được EU công nhận ( thường được gọi là Gen III+). Nga đương nhiên là dễ dàng cải tiến tiêu chuẩn để cấp giấy phép cho EPR nếu như họ.... yếu đi lùi, nhưng hình như họ chư có ý định đó. Thằng nào ở EU dám ngăn cản cái dấu EU cho liên doanh của Siemens AG ? Thằng nào dám lột giấy phép các lò VVER đang chạy trong EU (có lò còn sắp hết hạn nhưng đang xin gia hạn, nhưng nhìn chung các nhà máy VVER-4xx 1000 chỗ làm / 2 GW hiện quá cổ ở EU, nên khả năng xin gia hạn hơi khó).

  VVER các loại, kể cả 440, không chịu một lệnh cấm nào bên ANh Quốc, ANh Quốc chả dại. Như thế, nếu như Skoda JS tìm được khứa nào thích chơi đồ cổ bên Anh, thì chẳng có lý do nào cấm Skoda JS sang đấy. Cũng như thế, chẳng có con lợn nào dám ho he trước mặt VVER-1000, VVER-1200, thậm chí VVER-1200 AES 2006 vừa ra là có phép ngay, tất nhiên không ho he trước mặt, nhưng sau lưng thì loại đĩ thoã Phú Lãng Sa có cả nắm lê la.

  EU di sau Nga nhiều, ví dụ kho trữ khô Krasnoyarsk-26 trước đây sâu 500 mét=Canada và Phần Lan theo 2010, thì EU mới update tiêu chuẩn 300 mét. Hay cái tiêu chuẩn bắt buộc truyền dữ liệu thời gian thực đi xa thì Gấu làm từ 80 kiếp rồi, đến sau 2005 EU mới có và cũng không đủ. Mất hoàn toàn điện chưa lò Pháp nào chịu nổi, đều thành Fukushima hết, còn VVER-1200 thì xin lỗi, nó kháng được sự cố bay mất ống sang nồi hơi (nhưng phải xả hơi lõi, động tác xả này vẫn trong tiêu chuẩn EU).

  Mỹ thì ván đề khong phải là giấy phép, cái thăgf chết 30 năm rồi thì có tư cách gì mà đóng dấu. Cái Nga đang cần qua là Mỹ đánh thế.

  Như vậy, cái câu trên của lũ chó sủa thuê là chúng xắp xếp lại câu thật như thế này:

  VVER bị quốc tế đóng dấu tiêu chuẩn các loại trong khi nó không thèm đóng dấu cho bất cứ con lợn nào trên đời này.

  lưu
  LarvaNH thích bài này.

Chia sẻ trang này