1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghệ nhà máy điện hạt nhân Việt Nam (sắp xây dựng) và tính toán dài lâu cho nền quốc phòng quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vannienthanh, 19/09/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ongtom

  ongtom Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/08/2008
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  1
  Không biết bác già đang làm trò hay thật sự bác kém chính tả đến như vậy nữa ...
 2. SSX100

  SSX100 Guest

 3. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67
  Lý thuyết "vụ nổ hydro" có nguồn gốc TMI-II đang đau khổ ở các lò chẵn. Lò số 4 tại sao nổ, nó hổng có tí xíu SNF nèo trong thùng, trước đây lời giải thích được đưa ra rất uyên thâm, cao thâm khôn lường "lò số 4 cháy nổ không rõ nguyên nhân". Lò số 2 nổ thùng trữ nước hình khuyên, lúc đó nếu có hydro cũng chưa có oxi, thêm nữa là cái thùng trữ nhiệt sôi nổ được, thì cái lõi lò nó thế nèo rồi.

  Lời giải thích tiếp theo là: ờ đúng, kho nhiên liệu dùng rồi SNF ở lò số 4 có cái bị hỏng thật , được rồi, đồng ý là cho phép TEPCO làm tròn từ 99% xuống 0%. Thế cái gì nổ lò 2 nhể ???

  Thên nữa, vì lò số 4 chỉ cháy nổ do 0% SNF hơi nưn nứt, nên nó chỉ bị miểng lò số 4 phá.

  Bằng chứng đây, thank SSX vì ảnh to, 20-3


  Lò 1 trên cùng, nổ 12-3
  lò 2 nổ hầm, vụ nổ trổ cái cửa sổ bên sườn phải, vì thế sau phải đục trần để nước cứu hỏa chui vô
  lò 3 nổ, mảnh va phải lò 4, tạo ra cái
  lồ dưới cùng của lò 4 =))=))=))=))=))=))

  [​IMG]
  UAV 20-3, bốn trái ba phải, hydro này trông lạ lạ, hydro bị bệnh bạch tạng. Toàn bộ SNF của lò số 4 bên trái được thông báo là ở trên kho, lõi lò rỗng và đang mở nắp. Thế mà còn dám mở miệng nói về vụ nổ hydro

  [​IMG]

  Điện ngày 11-3-2011 và xả hơi (chủ lò cãi thủ tướ'ng Nhật Bản gây đại họa).
  Đây là minh chứng, các lò đều có đường xả hơi hạ áp lõi lò để đổ nước trong trường hợp khẩn cấp, hơi này được xả qua ống khói lên cao để tránh nhiễm xạ lõi lò, hơi này nhiễm xạ, nhưng không đáng bằng một mẩu lõi lò nóng chảy. Nhà lò còn chưa nhiễm xạ thì còn cứu hộ tiếp.

  Ở đây, thợ lò dám cãi cả thủ tư'ớng Nhật Bản !!!!

  Câu trả lời là, người ta không thể xả hơn vì hơi bình thường chưa tai nạn đã cực kỳ nhiễm xạ, do nhiên liệu quá lởm. Vì không xả hơi, lò không đổ nước và phát triển thoát xạ hỏng lõi. Hơi cuốn theo bã của lõi đã hỏng gây nhiẽm xạ nặng nhà lò qua van xả quá áp, ngăn cản cứu hộ, vụ nổ hydro nếu có cũng từ đấy mà ra.

  Nhưng câu hỏi ở đây là, vụ nổ hydro rất vô lý, người ta che dấu vụ nổ lõi lò do nhiên liệu nóng lên nén căng quá phát nổ dây chuyền như ở lò số 4.
  [​IMG]
  =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
  Secretary General Ban Ki-moon, left, Ukrainian President Viktor Yanukovych, center, and President of Atomic Energy Agency Yukiya Amano

  Vào những ngày đau thương khẩn cấp nhất từ 11-3 đến 20-3 thì 2 ông Hàn Cuốc Ô Qua này làm cái gì ? Họ đã làm gì khi cả thế giới chưa từng bao giờ được ngồi đợi từng cái lò hạt nhân phát nổ mà tất cả bó tay ??

  À, ông UN ông ấy cãi vã thanh sát với Bắc Triều Tiên. Nhạt trò quá thì ông ấy đi đánh Lybia.

  ông IAEA đến 20-3 mới đến Fukushima, dòng biển chảy từ nam lên bắc, ôg ấy đo ở hướng năm rồi ông ấy tuyên phóng xạ nhạt toẹt.

  Ucraina hội thảo quốc gia, yêu cầu viện trợ chuyên gia (ít ra họ có mặt nạ oxi để chui vào trong nhà lò thay robot), á không, không cát không chì, Nhật Bản cứu hộ kiểu Nhật Bản cơ.


  [​IMG]
  LarvaNH thích bài này.
 4. lan0303

  lan0303 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  2.623
  Đã được thích:
  0
  HiHi! Chắc chắn là sai chính tả rồi, câu trên đọc lại là:
  - OK! Phen nầy chắc Lan tui phải đi học "kỹ thuật xử lý thông tin" của Đại học MLN phần "kỹ thuật tuyên truyền và phản tuyên truyền" trong thông tin khoa học, hạn chế khả năng "phản tác dụng" hay "hiệu quả đảo ngược (reversal effect)"
  THÂN ÁI![r2)]
 5. Po210

  Po210 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2007
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  38
  Đúng là từ trước đến giờ anh HP chỉ có gặp anh Tifo và bác Lan Ba Ba là gặp hạn. Còn các đối thủ khác không lại được anh HP. Hai anh trên triển khai chiến tranh theo nguyên lý hoàn toàn khác, nên anh HP bị khắc chế. Anh Ram bô, hay Freedom fighter cố lên một chút nữa thì được.
 6. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67
  =))=))=))

  lan ba ba mới thôi, kinh nghiệm thì oanh te cửu bò.... có một rừng. Mà cũng chẳng có đứa nào nhục giống lan ba ba, bọn nó liệt não hoàn chỉnh đi một đằng, lan ba ba thì quái thai dị hình, có lúc nói khôn khôn, khôn chút lại liệt não.

  =))=)):)):))[:D][:D]

  =========


  Ôi các lợn ơi, mình đi tìm mục lục của topic thì lại gặp con lợn Phùng Liên Đoàn trên loa voa. Thảo nào các chó các lợn trong này dũng cảm thế, bên sa mạc có con sủa đỡ lưng. Thiên hạ lắm lợn nhể.
  https://sites.google.com/site/ttvno...lon/phung-lien-dhoan-dan-dau-cac-cho-liet-nao

  Khốn khổ cái đám giặc Ô Qua, cơm rượu phong bì đưa được cựu ngoại trưởng Yukiya Amano " rồi, cơm rượu, bò lợn và quan phủ, quan tỉnh hiệp sức với nhau đưa ông lên ghế"... Ấy là Nghị Yukiya Quế. "vay từ một đồng trở lên, đều phải viết ruộng hay nhà, hoặc phải gửi vật gì khác bảo đảm. Quá hạn thì mất. Dương cơ ông ở cũng như ruộng nương ông cấy, hộc đồng, lọ sứ ông thờ, phần nhiều là của những người vay nợ hết hạn không trả bị ông chiếm lấy và bắt lấy."


  Đấy, ông Yukiya Quế xời cái Westinghouse như vậy. Westinghouse phá sản đi ở đợ cho giặc Ô Qua, bác Ô Qua có cái AP1000 Gen III+ hẳn hoi. Lần đầu tiên trong cuộc đời làm nhái của mình, bác Ô Qua bán được cho Tam Á nhà khựa những 4 lò Gen III+. Ra ngõ rồi, mở cửa với thế giới rồi, ôi chao được cả thế giới này trừ EU và Nga công nhận cơ đấy. Lần đầu tiên Nhật Bản xuất khẩu được lò hạt nhân cơ đấy (nếu như tính AP1000 phá sản đi ở đợ là của Nhật). Thế thì nên làm nghị quá đi chứ. Sự thể nó như thế, mình mới cho thêm vào đây đoạn này:
  Thế thôi, tái chế để nổ tung trời, tái chế để hàng vạn thây nô tỳ nhọ nhem chôn hầm mỏ mỗi năm?
  "Vậy nên, chuyện bẫy cò ke Hoàng Trường, lò hạt nhân Ninh Thuận 2, và cái đường sắt đắt hơn máy bay mới đến cùng lúc. Chúng cùng một giuộc, được một loại dùng làm binh khí và sống bằng chung một loại chiến binh, là chó điên liệt não được chế từ lợn đần. Cũng là ông trời còn thương Vịt Rách đánh nhau nhiều nghèo đói quá, Deepwater Horizon cháy chưa nguội thì 11-3-2011. Mà có bạn nào biết xem tử vi phán xem phúc nhà Vịt còn dầy mấy phân, đỡ được mấy vụ. Thật ra, ăn cắp nhà Ô Qua đâu phải là người Nhật Bản, nhưng cũng thật ra, để bảo vệ bản thân thì chúng ta nào có tiếc gì, cái đoạn tốt qua sông lột xác của ta, thằng nào chen ngang, thì nó cũng mức nào mà chúng ta tiếc dăm điều ba ý, nói thế để các bạn Nhật Bản thông cảm."

  Thằng Vịt kia, mày mà không mua đường sắt đắt hơn máy bay thì mày mua lò nước sôi, khổ cho các anh dậu chi dậu. Đã có thằng con lợn nào dí lò cho tá điền nhà Vịt, mà kể được ra các cái lò mà Nhật Bản nó xuất khẩu chưa, nó được giấy phép của những đứa nào chưa ? hay hùng hục tranh nhau đớp.

  Hay là toàn một đàn chó chĩa mõm sủa theo những loại chó như phùng liên đoàn ở loa voa. Đáng ra thì không đề cập đến loại chó lợn như Phùng Liên Đoàn, hay có thì 1 lần thôi cho biết đẳng. Thế nhưng lắm chó quá, cũng cần nhắc cho chó biết là chó nó khác người.  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/japan-nuclear-vietnam-03-18-11-118243744.html

  Các bạn đã biết cách mình ứng xử với chó dại Phùng Liên Đoàn này, nó là con lợn tầm bạy không biết một chút xíu gì về chuyên môn hạt nhân và não đã liệt từ lâu, hóa dại từ lâu, nhớ lộn xộn cả vật lý phổ thông. Những con chó sủa dại ấy chỉ được một đoàn quân liệt não mà các bạn thường thấy trong này, chúng nó đi theo để tìm cách thỏa mãn cơn bệnh hoạn thẩm du.


  ==============

  "
  Ngày xưa người ta thử bom nguyên tử trên mặt đất mà bụi phóng xạ của nó còn chưa giết được ai, huống chi vụ này chỉ có tính cách địa phương và chỉ ảnh hưởng trong vòng hai ba chục cây số mà thôi."
  Câu nói hay nhất của loài chó sa mạc, các bạn nhể. Các bạn đã biết những giọng bồi lưỡi bồi mõm đến từ đâu. Cũng ngu dân, cùng sống bằng liệt não mình đã bảo rằng, ba'n nước buôn dân nhà Vịt sẽ nhanh chóng sang ôm chầm lấy chó sa mạc để chung một chiến tuyến.

  Bạn nào có dịp sang sa mạc, thì dạy dỗ cho đám bà con lạc loài nhà ta rằng, bom Hiroshima chỉ có bã của 0,6 kg uran tham gia phản ứng. Bom khinh khí thì chỉ có cái ngòi là nhiều cái bẩn, còn thuốc chính là phản ứng T3-D2 chỉ cho ra neutron là bẩn nhất, nó tạo ra một chút bã với các tạp chất môi trường trước khi được hấp thụ hết, ví như hấp thụ vào h2 trong không khí. Mỗi cái lò nước nhẹ thường thay đảo chu kỳ 3 năm, như thế nó có 1/3 nhiên liệu trên 2 tuổi công tác, 1/3 trên 1 tuổi và còn lại dưới 1 tuổi. Mỗi năm, một cái lò phát điện 1GW xời tương đương 3-4 triệu tấn than đá, bằng cỡ hai chục mê ga tôn TNT. Mỗi năm, cái lò nước nhẹ 1GW làm phân rã 1,3 tấn 235-U và nhồi bã trong tai nạn, con số đó tương đương 2 ngàn quả bom Hiroshima.

  Con lợn này y hệt cái bộ lừa đảo nhà ta, tai nạn cấp 7 vẫn "tính cách địa phương" Bộ lừa đảo nhà ta đây. Có cần nhắc lại những chiêu thức la liếm hạ đẳng ?
  Sự giống nhau của chó má nó như vậy, lũ chó không sớm thì muộn cũng tìm đến nhau một cách tự nhiên nhất. Chúng phải nương nhau cái nghề chế tạo liệt não AQ, vụt nứt sọ các lợn và nhồi những cám mà chỉ còn chút não thôi đã phải oẹ, rồi đám lợn đóm hoá dại sủa như chó, rống rung toàn cầu theo hiệu lệnh.  "
  ""Các thanh nhiên liệu được bảo vệ bằng ba bốn lớp an toàn khác nhau, lớp vỏ đầu làm bằng chất zirconium, sau đó lại có một lớp sắt không rỉ có bề dày 5 centimet và nặng từ 500 đến 1.000 tấn, sau đó lại có một dry well (giếng khô) tức là một cái nhà bằng xi măng cốt sắt dày một thước hai thước.
  Khi nhìn vào ảnh của nhà máy điện hạt nhân Fukushima ta thấy ở dưới chân có một cái vòng tròn, giống như bánh donut, thì cái đó gọi là wet well (giếng ướt) trong đó người ta chứa nước.
  Khi nào nhà máy bị bể, hay bình bị bể thì nước đun sôi có nhiều chất phóng xạ sẽ chui xuống dưới wet well, làm cho áp suất giảm đi. Khi áp suất giảm đi thì sẽ không có chuyện rò rỉ ra bên ngoài.
  Tôi đã từng chui vào trong các wet well đó trong thời gian xây dựng nhà máy.
  "

  Cũng như ngu dân Vịt, loa voa cũng phải dùng đến những thứ cám mà còn chút não là oẹ, những con chó liệt não nhất mới dám sủa. Giữ nhiên liệu ngập nước là mục tiêu chiến đấu quyết tử để bảo vẹ lò trước tai nạn. Khi nhiên liệu nổi lên mực nước, nó exposed, là tai nạn chảy lõi xảy ra.

  Thế mà có con lợn dám bảo là người ta tháo nước đi khỏi lõi lò !!! Bên ấy tiến sỹ hạt nhân nó nư thế sao ? hèn nào cái nước Mèo Hoang chết cái ngành xây lò hột nhơn hạch tâm 30 năm nay.

  Các bạn biết cái hầm trữ nhiệt hình khuyên rồi, nó đựng nước lõi áp thấp, nước lõi áp cao trên lõi có đường ống dẫn xuống đấy để trao đổi nhiệt, cái hầm trữ nhiệt hình khuyên ấy tên là Tours, con lợn này nó sang tạo ra cái hầm hình khuyên và giêng và đặt tên là "wet well",

  Tours có dung tích lớn và bố trí hình khuyên, bên trong là ống trao đổi nhiệt với lõi, Tours cũng đựng nước lõi dự trữ nhưng không thông áp lên lõi để lò hoạt động bình thường và trữ nhiệt khi sự cố, nhờ hình dáng hình khuyên mà Tours duy trì được quán tính chuyển động rất lâu nếu như điện hỏng. Lò có một hệ thống tải nhiệt tên là "hệ thống làm nguội độc lập" RCIC, để hoạt động hệ thống này, cần ngăn áp lực lõi thoát đi, khi đó turbine của RCIC sẽ bơm bù nước vào lõi đợi cứu hộ. Khi cứu hộ chưa đến, thì không có cách nào thoát nhiệt ra khỏi nhà lò mà chỉ chèn vào trữ nhiệt của Tours, nó nóng dần lên và mấy chục năm qua đã sôi nhiều lần nhưng điếc vẫn không sợ súng, lò 2 nổ tours.

  Cái nước Mỹ cho những giống chó lợn như thế này chui vào lò hột nhơn, hèn nào cái ngành xây lò nó đụt thế. Cái mà nó gọi là giếng khô chính là tường bảo vệ, còn gọi là hầm lò, containment .


  "Theo ông tai nạn tại nhà máy Fukushima quá bất ngờ:
  “90 hay 95% là có dự báo trước, nhưng có 5% là cái không thể ngờ được, nên mới có những biến chuyển ghê gớm như vậy.”
  "
  Thưa bồi lưỡi bồi mõm ngu như chó, sự thể đã được nhiều thứ từ cá nhân đến nhà nước, cho chí UN.... tiên đoán bằng văn bản chính thức, bằng phản đối quyết liẹt rồi, chó bây giờ mới liếm thì không có gì bất ngờ đâu.  "Nhưng động đất quá mạnh đó vẫn chưa làm hỏng bất cứ phần nào cách thiết kế của các ống nước và các lớp bảo vệ an toàn. Điều nguy hiểm nhất mà người ta không lường trước được là hệ thống máy bơm nước:" Bạn nào bảo với con lợn này là, toa lét nhà máy vẫn chưa hỏng sau động đất. Toa lét nhà may không gây ra tai nạn LOCA, tai nạn lost coolant accident, tai nạn lớn nhất của ngành hạt nhân. Để một cái ống dầy hàng tấc vỡ mà không có khu?ng bố đánh bom, thì cần lắc nó với gia tốc hàng ngàn m/s, bằng động đất hàng triệu độ Richter. Còn thằng xây ra lò nó bảo lò chịu động đất sóng thần thế nào thì lợn xem ở đây.

  Có một loại chó dám bảo cái lò hạt nhân mất làm mát, gặp LOCA, tai nạn lost coolant accident, là "chưa làm hỏng bất cứ phần nào cách thiết kế của các ống nước và các lớp bảo vệ an toàn", loa voa dành cho những loại chó lợn liệt não đến mức vậy. Hay nó định nghĩa chức năng tải nhiệt của lò năng lượng hạt nhân không phải để bảo vệ lò khỏi tai nạn chảy lõi ? nên khi chức năng đó liệt, đang nói chức năng tải nhiệt lõi liệt, thì lò không bị hỏng bất cứ cái gì dính đến an toàn ?

  Theo con lợn này, bảo vệ lõi lò hạt nhân là bọc bê tông, bọc thép cho nó, rồi tháo nước đi khỏi làm mát !!! Nó nói nguyên văn thế đấy chứ mình không mô fê tí tẹo nào đâu nhớ.  "Người ta có hai loại máy, máy bơm nước ở áp suất cao để phun thẳng vào tâm lò; và loại áp suất thấp, giống như áp suất trong hồ bơi của mình. Họ không ngờ rằng các nguồn điện để chạy máy bơm không hoạt động. "
  Nó nói như thế, con lợn này nó nói như thế đấy các bạn ạ, nó dám bảo rằng người thiết kế lò không hề tính đến việc mất điện, các bạn thử tìm xem trên đời nào có cái lò nước nhẹ phát điện nào được thiết kế như thế chưa !!! mình không thể tưởng tượng loa voa có những loại chó sủa ngu cùng ngu cực thế này.

  Còn một số điểm có thể không bao giờ công bố, nhưng chúng ta đã biết nguyên nhân qua qua. Khi lò mất hoàn toàn điện, có 2-3 lớp điện, thì nó duy trì hệ thống bơm không dùng điện RCIC . RCIC không xài đến điện công suất mà chỉ cần điện pin để điều khiển, trụ được đến tối. Lò không cứu được vì nhiều nguyên nhân đến cùng lúc, TEPCO cãi thu? tướng Nhật Bản, xe phát điện đến chậm và khi đến nơi lại không có cáp đấu. RCIC nếu đủ không ăn bớt thì bơm nước bù do sôi cạn vào lõi, tránh lộ nhiên liệu, khi không còn điện pin thì nó vẫn chạy miễn là đừng dùng điện nào đóng mở sai thế các van, nó chạy cho đến khi lõi lò giảm áp, lúc đó nếu lõi chưa hỏng thì cứ xách xô mà đổ nước vào, nhưng ở đây là lõi hỏng rồi, Nhật Bản lại không có đồ bảo hộ dùng khí kín thở oxi như Nga và Ucraina, nên không xách xô đổ nước được mà nhà lò nổ tung.

  Thưa các bạn rằng, chó bồi lưỡi bồi mõm nhà ta cũng lải nhải rằng lò nổ do cổ, do không có thụ động... y như con chó liệt não này, và mình phải post các hệ thống khẩn cấp của loại lò này để các bạn nhè được cám bã chúng oẹ ra.


  Đoạn sau là chỉ việc bơn nước vào lõi là không tai nạn
  Con lợn này cũng như mấy con lợn khác mình đã tả, chúng làm như cứu hộ cái nồi áp suất cạn nước nhà chúng. Không có điện, nhà lò nổ sập, thì lấy cái gì mà bơm 400 tấn nước / giờ ? Khi không đấu điện cho bơm của chính lò, thì mở lõi chảy ra để đổ nước !! hay là nó bảo khi cứu hỏa kho xăng thì đốt mẹ nó hết xăng đi là không còn cái gì cháy !!! Cái người ta cần cứu là cô lập bã đã hỏng lõi, nhưng các giống lợn tâm thần phân liệt thì nghĩ cứu hộ là bơm, bơm như thế sao không nổ mìn phá thủng thùng lo đi mà bơm.

  Chúng ta đã biết, cần có thời điểm quyết định xả hơi, hy sinh nhiễm xạ. Thời điểm ấy đã đi qua khi TEPCO cãi cả chính phủ nước Nhật, khi lõi chảy thì không còn gì để cứu, tai nạn đã xảy ra rồi. Người Nhật thiếu gì bơm đâu, máy bay cứu hỏa có hàng rừng đấy thôi.

  Không hiểu sao cái loa voa hồi này có cả đến loại ăn mày thế này.


  ===========Nguyên văn
  "tiến sĩ Phùng Liên Đoàn ở tiểu bang Nevada là chuyên viên về nguyên tử tạo điện, tốt nghiệp từ trường MIT của Mỹ. Ông đã từng làm việc với các nhà máy điện hạt nhân giống như nhà máy Fukushima của Nhật. Theo ông tai nạn tại nhà máy Fukushima quá bất ngờ:

  “90 hay 95% là có dự báo trước, nhưng có 5% là cái không thể ngờ được, nên mới có những biến chuyển ghê gớm như vậy.”

  Theo ông, nhà máy lấy nhiệt từ nguyên tử ra bằng nước đun sôi, giống như nhà máy Fukushima, đã được thiết kế kỹ càng:

  “Các thanh nhiên liệu được bảo vệ bằng ba bốn lớp an toàn khác nhau, lớp vỏ đầu làm bằng chất zirconium, sau đó lại có một lớp sắt không rỉ có bề dày 5 centimet và nặng từ 500 đến 1.000 tấn, sau đó lại có một dry well (giếng khô) tức là một cái nhà bằng xi măng cốt sắt dày một thước hai thước.

  Khi nhìn vào ảnh của nhà máy điện hạt nhân Fukushima ta thấy ở dưới chân có một cái vòng tròn, giống như bánh donut, thì cái đó gọi là wet well (giếng ướt) trong đó người ta chứa nước.

  Khi nào nhà máy bị bể, hay bình bị bể thì nước đun sôi có nhiều chất phóng xạ sẽ chui xuống dưới wet well, làm cho áp suất giảm đi. Khi áp suất giảm đi thì sẽ không có chuyện rò rỉ ra bên ngoài.

  Tôi đã từng chui vào trong các wet well đó trong thời gian xây dựng nhà máy.

  Bên ngoài wet well lại còn một cái nhà phụ (secondary building), đứng ngoài ta có thể nhìn thấy, giúp che mưa nắng, và giữ lại các chất phóng xạ bình thường, bởi vì khi làm việc thì luôn luôn phát ra chút xíu phóng xạ, thành ra nó được giữ ở trong cái nhà đó. Nhà này được giữ một áp suất thấp; tức là chỉ có không khí bên ngoài chui vào được, nhưng không khí bên trong không chui ra ngoài được.

  Tuy nhiên, đó là trường hợp bình thường, khi có tai nạn lại là một chuyện khác. Khi có tai nạn thì nhà phụ này có thể sập, bay đi và nếu có chất rò rỉ ra bên ngoài thì chất này có thể ra thẳng ngoài không khí. Nhưng phần chính giữ cho phóng xạ khỏi ra ngoài là giếng khô, chứ không phải nhà đó.”


  Khi thiết kế như vậy, người ta chỉ sợ những ống dẫn nước, mà đường bán kính có thể tới một mét, bị lung lay và vỡ ra. Khi vỡ ra thì tâm lò gặp nguy hiểm, các thanh nhiên liệu có thể không có nước làm lạnh, và nóng lên một cách nhanh chóng, trong vòng nửa tiếng, có thể từ lên từ 600 lên đến 3.000 độ F (1.500 độ C). Nếu vẫn chưa có nước, thì có thể lên 4.900 độ F (2.000 độ C). Ở nhiệt độ đó, ngay cả uranium cũng nóng chảy.

  Tiến sĩ Phùng Liên Đoàn nói rằng, nhà máy này chỉ chịu được trận động đất khoảng 8,2 độ Ritchter, khi gặp gần 9 độ như đã thấy thì quá mạnh.

  Nhưng động đất quá mạnh đó vẫn chưa làm hỏng bất cứ phần nào cách thiết kế của các ống nước và các lớp bảo vệ an toàn. Điều nguy hiểm nhất mà người ta không lường trước được là hệ thống máy bơm nước:

  “Người ta có hai loại máy, máy bơm nước ở áp suất cao để phun thẳng vào tâm lò; và loại áp suất thấp, giống như áp suất trong hồ bơi của mình. Họ không ngờ rằng các nguồn điện để chạy máy bơm không hoạt động.

  Có 3 nguồn điện, một là từ bên ngoài dẫn vào từ các nhà máy điện ở xa dẫn vào, hai là các máy diesel, và ba là bộ pin gồm mấy trăm cái pin thật lớn, có chứa điện dẫn, để có thể làm việc được cho các máy móc nhỏ hơn.

  Họ không thể ngờ các máy đó, vì có sóng thần nên không thể hoạt động được.

  Nhưng tôi cũng nghĩ rằng cái đó không đúng đâu, bởi vì thường thường các máy móc của họ nằm trong nhà kín và ở độ cao, thì sóng thần có tràn vào cũng chưa có thể làm hỏng được các máy đó.

  Tôi nghĩ các máy đó không hoạt động được, vì các ống dẫn nước lên không có. Lấy ví dụ một máy bơm lấy nước ở hồ bơi lên để chữa nhà cháy mà hồ bơi cạn thì anh không có nước để bơm lên. Tôi nghi ngờ có hiện tượng đó, hay sóng thần đã làm hư hại tất cả hệ thống cung cấp nước.”


  Tiến sĩ Phùng Liên Đoàn nói rằng muốn tránh tai nạn thì phải cố gắng bơm thật nhiều nước vào chỗ cần nước. Nhưng khổ một nỗi là chỗ cần nước lại che rất kín.

  Ông cũng không rõ người Nhật tìm được cách nào nối ống nước để có thể bơm vào tâm lò, mặc dù nước biển vào sẽ làm hỏng hết lò, nhưng trong trường hợp nguy hiểm này phải chấp nhận thôi.

  Ông tin rằng các chuyên viên của Nhật có đủ kỹ năng để giải quyết tai nạn này:

  “Nhật Bản là nước rất văn minh, các kỹ sư được đào tạo rất bài bản, họ lại có một tinh thần khoa học kỹ thuật rất cao.”

  Khi được hỏi liệu chất phóng xạ ở Nhật có thể bay đến Mỹ hoặc các nước châu Á hay không, ông cho biết:

  “Trên nguyên tắc thì có nhưng rủi ro đó không đáng kể. Vấn đề phát tán các chất trong không khí là chuyện bình thường. Từ Nhật Bản qua Mỹ là một vòng địa cầu. Ngày xưa người ta thử bom nguyên tử trên mặt đất mà bụi phóng xạ của nó còn chưa giết được ai, huống chi vụ này chỉ có tính cách địa phương và chỉ ảnh hưởng trong vòng hai ba chục cây số mà thôi.”
  "
  LarvaNH thích bài này.
 7. lan0303

  lan0303 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  2.623
  Đã được thích:
  0
  - Thôi nhé Phúc! Đến phép tính cơ bản về năng lượng hạt nhân mà còn sai và không biết xấu hổ thì nói tiếp làm gì - Không biết Phúc và tôi ai là "liệt não"! (theo cách nói của Phúc)
  - Nếu Phúc muốn gì khác, sau ngày 30 tháng 04 năm 2011 tính tiếp nha!

  Vài lời chia sẻ!
 8. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67
  Mình chẳng mảy may xúc động vì loại như lan ba ba. Cái lão phùng liên đoàn ấy thì có nhiều chó sủa theo nó quá nên ngó qua chút thôi. Chó lợn trên mạng đầy toẹt, có mà xúc động cả ngày. Mà sao cai loa voa hồi này hạ đẳng tợn, sủa đến cả cái thể loạt tháo nước khỏi lõi , không tính mất điện, rồi mở nắp lõi chảy ra đổ nước... đến chó lợn cũng hết cả rùi hay seo nhể.

  Hôm nay gõ phần tái chế chán quá. Hôm qua phê thịt chó chưa tỉnh. Hay là mai ra âu cơ ăn ba ba nha.
  LarvaNH thích bài này.
 9. GT13E2

  GT13E2 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/01/2011
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Mõ lại để thằng tâm thần thả chó dại vào forum rồi :-/
 10. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67
  Làn này lại ôm bụng ra cười te ge mất thôi. Bạn vừa minh hoạc sát thực cái mô tả của mình, một đàn chó nhắm tịt mắt, bịt chặt tai, sủa ống theo nhau tự sướng, tự ướng thẩm du là gì nhể ? thẩm du là cắm vào đâu ? là cắm vào đây.

  Phùng Liên Đoàn trên loa voa.TTVNOL.
  Lần trước lôi chó ra chọc ở đây.

  LarvaNH thích bài này.

Chia sẻ trang này