1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghệ nhà máy điện hạt nhân Việt Nam (sắp xây dựng) và tính toán dài lâu cho nền quốc phòng quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vannienthanh, 19/09/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ALPHA3

  ALPHA3 Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2002
  Bài viết:
  26.328
  Đã được thích:
  4.536
  Bỏ bót huyphuc 03 ngày, ẩn 1 loạt bài nội dung đả kích cá nhân. Gần 1 tuần không vào mạng, loạn hết cả lên.
 2. Uraniumlandscape

  Uraniumlandscape Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/03/2011
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  0
  Tha cho hắn đi Mod, 3 ngày không có cà phê thuốc lá là không ổn đó Mod...thế 1 tuần không vào mạng Mod đi chơi đâu vậy...:))...>:D<
 3. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  5.790
  Đã được thích:
  2.270
  Không hiểu bỏ bót HP để làm gì nhỉ. HP vẫn tự sướng hàng ngày trong cái blog thùng rác, 3 ngày sau mở khóa thì lại xông ra phọt ngay một shot tràng giang đại hải cho mà xem.
 4. SSX100

  SSX100 Guest

  GS Christopher Busby, thư ký khoa học của Ủy ban châu Âu về rủi ro hạt nhân nói rằng nổ ở Fukushima là nổ hạt nhân.
  Và cũng không thể đóng kín Fukushima như Chernobyl bởi tất cả đang đổ xuống biển.

  http://www.youtube.com/watch?v=x-3Kf4JakWI&feature=player_embedded


  Cựu sĩ quan từng cứu lò Chernobyl là Nikolai Antoshkin nói ông bị sốc với cách người Nhật ứng cứu Fukushima.

  Thảm họa Chernobyl cách nay 25 năm còn quá tốt so với cách ứng cứu "chậm chạp" tại Fukushima.

  "Ngay từ ban đầu, khi sự cố xảy ra không có dò rỉ phóng xạ lớn và họ (Nhật) đã bỏ phí thời gian." (Dân chúng được khuyến cáo là ở yên trong nhà khi vụ nổ đầu xảy ra. Về sau khi có lệnh sơ tán lại không có ai thông báo cho họ.)


  Liên Xô đã sơ tán 44,600 người trong vòng 2,5 tiếng và đưa họ vào trong "điều kiện tiện nghi bình thường" trong cùng ngày.


  Ông nói, "Nhìn tại nước Nhật phát triển, dân chúng phải tá túc trong sân vận động và nằm trên sàn nhà sân bóng trong điều kiện mất vệ sinh."


  Ông cho rằng, người Nhật đơn giản là không thể đối phó bằng những gì họ có. "Rõ ràng, họ không có đủ phương tiện. Họ cần đề nghị cộng đồng quốc tế giúp đỡ. Tôi nghĩ thảm họa ở NHật thực sự nghiêm trọng hơn Chernobyl. Điều chủ chốt là họ không thể cho phép xảy ra 3, 4 lần nổ liền và càng nghiêm trọng hơn."


  Cựu tướng Antoshkin nay đã 68, là người chịu trách nhiệm trong số các phi công LX bay trên Chernobyl đổ chì, cát và đất sét xuống lò phản ứng. Sau 10 ngày, ông đã thực hiện 4000 chuyến bay, chịu nhiễm liều phóng xạ rất lớn. Ông nhấn mạnh, đồng đội của ông, những người sau đó chết vì ung thư biết rủi ro họ phải chịu, nhưng họ cũng biết lò phản ứng cần phải được xử lý nhanh chóng nhất có thể. Nhiều người được đề nghị thôi không bay nữa nhưng họ đã quay lại và tiếp tục công việc.

  http://www.telegraph.co.uk/news/wor...r-criticises-Japans-efforts-at-Fukushima.html
 5. huyphuc1981_nb_001

  huyphuc1981_nb_001 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/11/2010
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  37
  hâm à, ngồi thùng rác 3 ngày thối um à.

  mack cái "phùng liên đoàn ở loa voa"

  Các bạn thấy mình phát chán không bình luận li bi. èo, lì bi có khùng bằng giời cũng không đóng góp với giá dầu bằng góc cái fuk này.


  SSX à.

  chưa từng bao h thế giới có cảm giác cao, hi ........hi hi, hi là cao ấy. Cả thế giới chưa từng được ngồi đợi từng cái lò điện nó nổ. thiên hạ nổ iran, iraq lybia chán đê, nay mới là....nổ.

  hơn 2000 GW nha, nổ rất hoàng tráng

  nổ từng phát một trong khi bó tay...... nội lực trầm ổn , mô tả kiểu kim dung
  cái đoạn không có cứu hộ kín khí, không thể mở thùng xách xô đổ nước còn đó. Cái đọan UN, IAEA xếp hàng trước lò Cher số 4 còn đó, trong khi đội bảo dưỡng của CHer có mặt nạ kín khí, có xi lanh oxi..... vẫn còn đó. Tất cả còn đó, với khủng hoảng thế giới.


  [​IMG]
 6. SSX100

  SSX100 Guest

  Chết!!! Đám lợn sủa cái Chernobyl này phóng xạ kinh khủng, di họa hàng ngàn năm mà bác Ban quên đeo mặt nạ!!!=))
 7. huyphuc1981_nb_001

  huyphuc1981_nb_001 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/11/2010
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  37
  ---------------------------------
  ==================================  Lò phản ứng nước sôi là gì?

  Thứ Ba, 22/03/2011, 10:35 SA | Lượt xem: 148
  [​IMG]
  Vụ nổ các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 vào các ngày 12, 14, 15.3 gây rò rỉ phóng xạ khiến thế giới lo ngại. Nguyên nhân là động đất và sóng thần đã làm hư hại hệ thống làm mát của các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy này. Giới chức Nhật phải cho bơm nước biển vào lò để làm nguội lò và ngăn không cho các thanh nhiên liệu hạt nhân trong lò bị tan chảy. Dưới đây là sơ đồ hoạt động của lò phản ứng nước sôi tại nhà máy điện Fukushima.


  Vụ nổ
  Các lò phản ứng ở nhà máy điện Fukushima Daiichi số 1 được đặt trong một tòa nhà phía dưới là một cấu trúc bằng thép. Các vụ nổ mới đây làm vỡ toác mái và các bức tường bên ngoài, để lộ vỏ lò bằng thép ra ngoài. Vụ nổ xảy ra do lượng khí hydro phát sinh và rò rỉ ra khoảng trống giữa tòa nhà và vỏ bọc lò. Hydro hòa trộn với oxy và phát nổ.
  Các thanh nhiên liệu trong lò phản ứng tiếp tục đun nóng nước và các kỹ sư đang tận dụng mọi nguồn nước, kể cả nước biển, để làm nguội.
  Quy trình hoạt động của lò phản ứng nước sôi
  Trong lò phản ứng, lõi của các thanh nhiên liệu uranium tác động lẫn nhau để tạo ra nhiệt độ 2.200 độ C. Quy trình bắt đầu bằng nhiệt lượng đun sôi nước, nước biến thành hơi, và hơi được sử dụng để quay một tua-bin nối liền với một máy phát điện.
  Sau khi đi qua tua-bin, hơi nước được làm nguội và ngưng tụ thành nước nhiệt độ thấp. Nước nguội sẽ được đưa trở lại lò phản ứng và quy trình được lập lại.

  [​IMG]

  Bên trong lò phản ứng nước sôi
  Nước được đun nóng trong quá trình phân tách các nguyên tử uranium sẽ biến thành hơi nước để quay các tua-bin phát điện. Hơi nước sẽ được ngưng tụ thành nước trở lại và bơm ngược vào lò phản ứng để tiếp tục quy trình.

  [​IMG]

  Nguồn: National Post, SGTT


  congkhiem2010


  =================

  cái "phùng liên đoàn ở loa voa" chạy nhanh kinh khủng, có khi phải tìm cách hỏi nhà gúc xem hệ ip nào đọc nhiều, chắc là toàn bên sa mạc.
 8. 5genfighter

  5genfighter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/01/2011
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  343
  Ô là la! Topic vẫn lê thê thế này à. Ủng hộ Huy phúc cái:
  Hôm nay mình xem tin về trận CL 1 RM- vs Barca. Tìm thấy bài dịch này từ báo Lao Động. Quả đúng giáo dục giờ sao mà thảm hại. Thời đại tiếng Anh phổ cập vậy mà dịch như thế này bảo sao không buồn.

  Bài gốc ở đây:
  [​IMG]

  Và bài dịch thế này:
  [​IMG]
 9. SSX100

  SSX100 Guest

  Hồi đầu topic này, ở mấy trang trước có cái QC đủ các loại lò, cả những loại chưa bao giờ xây, mà lại không có VVER đã thấy hài.

  Nay lại thấy cái bài của nợ này, ngang nhiên đánh tráo cái ảnh lò nén 2 vòng nước thành lò nước sôi.

  Cái edu.go.vn này là của anh nấu cám kiêm nghề sủa thuê VTC đây mà, tuy nhiên search ra thì rất nhiều.

  GO.VN - Geo Information
  IP Address 117.103.228.249
  Host go.vn
  Location [​IMG] VN, Vietnam
  City Hanoi, 44 -
  Organization VTC- Multimedia Corporation
  ISP VTC- Multimedia Corporation
  AS Number AS38248 VTC Multimedia Corporation
  Latitude 21°03'33" North
  Longitude 105°85'00" East
  Tại sao lò nước sôi không thể làm 2 vòng nước thì rất đơn giản: khả năng mang nhiệt của hơi/đơn vị thể tích kém hơn nước nhiều nên cái bộ trao đổi nhiệt sẽ phải làm cực to, to đến phi lý. Chính vì thế người ta mới nén nước để chúng không hóa hơi khi đi qua cái bộ đó để thể tích nhỏ gọn. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác nữa.

  Bên trên nói về ông
  Christopher Busby, thư ký khoa học của Ủy ban châu Âu về rủi ro hạt nhân
  Nói rõ thêm là ông đề cập đến lò 3, cái lò nổ to nhất chứ chưa nói đến lò khác. Một người khác cũng có nhận định như trên về lò 3 nổ hạt nhân, một trong những lý do là nó dùng MOX http://vimeo.com/22865967

  Việc một ông làm ở EU về an toàn hạt nhân nói như thế là khá hiếm. Mafia hạt nhân ở đâu cũng điên dại cả. Người VN như ông Đinh Trúc Nam cố vấn an toàn hạt nhân cho CP Thụy Điển, cho đến giờ vẫn chưa phát biểu câu nào. Còn các thành phần khoác áo GS-TS Tây học xứ chó điên vịt dại thì nhảy xổ ra sủa hàng đàn. Đọc chúng đến mình cũng tưởng Fukushima chả bị làm sao, sửa qua loa chút lại chạy phe phé.
 10. SSX100

  SSX100 Guest

  AREVA định kiếm ăn lúc Nhật gặp khó

  Nhật đang bí việc xử lý nước thải nhiễm xạ với khối lượng quá lớn cỡ 67,5 ngàn tấn. Areva hứa hẹn công nghệ của họ lọc sạch cỡ 99,99% phóng xạ khỏi số nước trên.

  Theo như đã biết thì công nghệ Areva đang dùng là sử dụng chất hóa học để kết tủa phóng xạ, sau đó lọc chúng. Tuy không rõ là họ dùng chất gì để làm kết tủa.

  Công nghệ này bị phản đối dữ dội tại EU khi nó làm ô nhiễm nặng nề bãi biển La Hague và bờ biển giáp Anh và bị kết tội là thủ phạm gây ra chuỗi bệnh bạch cầu. Chất lượng lọc thì không như tuyên bố và bị Hòa bình xanh, hội vật lý... phản đối.

  "Pháp tái chế nhiên liệu tại La Hague trên bờ biển Normandy. Cái gọi là chất thải mức thấp trong quá trình tái chế được đổ vào eo biển nước Anh và vào không khí. Tuy nhiên "mức thấp" vẫn chứa phóng xạ cao và thường có các đồng vị tuổi dài...."

  Tài liệu: http://www.psr.org/nuclear-bailout/resources/nuclear-power-in-france-setting.pdf

  Theo tài liệu của Cơ quan năng lượng Mỹ (Department of Energy) họ dùng các chất này và một số khác:


  • Ni-kel và Ka-li feroxyanua -> cesium
  • Ba-ry sun phát kết -> strontium
  • Co-ban sulphua -> ruthenium
  • Ti-tan sun-phat -> antimon và các chất phóng xạ thoát alpha

Chia sẻ trang này