1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghệ nhà máy điện hạt nhân Việt Nam (sắp xây dựng) và tính toán dài lâu cho nền quốc phòng quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vannienthanh, 19/09/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. SSX109

  SSX109 Guest

  Chú SSX cho anh hỏi? Chú không dùng PLC để điều khiển các thanh điều khiển trong lò thì chả nhẽ cho những phần tử cặn bã của xã hội đi ấn thanh điều khiển vào lõi lò như các anh hùng Chenobyl ngày xưa sao? Nhìn này
  ************

  À, mình cũng chẳng rỗi hơi để à ơi với lũ lợn. Nhưng mình biết có con lợn bảo Nga ngố bỏ SNF vào lọ thủy tinh, rồi mod đồng bọn thấy thúi quá xoá mất.

  Nhỉ!!!!
 2. huyphuc19811_nb

  huyphuc19811_nb Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/02/2003
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Chưa có ai nói Chernobyl hỏng do mất điện, duy nhất có bạn dangnghia. Nhất thế giới. =)) Nguyên nhân của Chernobyk dù có chó đến mấy cũng không ai dám nói thế. Dù có chó đến mấy, có lắp ghép thêm râu ria, thì người chó nhất cũng phải công nhận rằng, lò nổ do chế độ rung sinh ra khi tắt lò mà không nghỉ 3 ngày đợi ổn định. Bạn đã biết chế độ rung điều khiển chưa, và bạn đã biết chế độ rung điều khiển của lò hạt nhân chưa. Nếu ở dòng Mỹ Pháp Nhật không biết đến hiệu ứng lệc nhiệt độ của chất làm chậm, thì cũng tối thiểu biết đến xenon, nếu không, khi nhận làm phầm mềm cho a dê va, người ta bảo bạn là thằng thần kinh, con lợn, con chó sủa đổng. Xenon khi lò chạy đều đặn có hàm lượng thấp do nó phản ứng với neutron, khi lò dừng chay giảm công suất, xenon là chất cản trở phản ứng rất mạnh, sinh ra do iod phân rã và nhiều lên, khi lò tái khởi động hay tăng công suất, xenon cản trở việc chạy lò và phải rút nhiều thanh điều khiển ra, việc rút nhiều thanh điều khiển ra làm tăng vọt phản ứng khi phản ứng bắt đầu, neutron sinh ra tiêu diệt xenon. Nhiệt độ than chì cũng vậy, khi lò không chạy, than chì từ lần chạy trước nguội chậm, than chì nóng cản trở phản ứng, khi lò chạy bơm hoạt động làm nguội nhanh than chì. Việc này, mình nhai lại của mình lần nữa vì bạn nhai lại nhiều quá. Mình copy vào đây để khỏi nhai lại nữa. Mình cũng copy cám của bạn dưới đây để mọi người tiện chiêm ngưỡng. Cái loại chó lợn quanh quẩn điên cuồng chỉ tìm cách cắn người ta, cắn mọi chỗ có thể cắn, thì đơn giản là chó điên.

  Mấy thằng chính quyền Kiev có ngu, thì cũng không bằng Nhật Bản xây dựng toàn bộ lò hạt nhân lên để tự sát toàn bộ
  . Kiev có ngu, cũng chỉ làm nổ 1 lò nhưng không phải do lỗi thiết kế của nó, còn Nhật Bản là 4 lò đồng loạt dù những người vận hành và chính phủ không sai cái gì. Kiev có ngu thì Nga vẫn là nhà xuất khẩu hạt nhân lớn nhất thế giới, trong khi toàn bộ EU trừ Pháp đã lên quyết định đóng cửa tất cả các lò gốc Mỹ, những lò gốc Mỹ cuối cùng còn tồn tại ở Đông Âu, quê hương của hạt nhân. Nhật Bản cũng đã đóng cửa 2/3 số lò của họ. Nghĩa ạ, lần này bạn có sủa đến mấy, thì điện hạt nhân Pháp Nhật lại chết rồi, nối tiếp bước Mỹ chết sau TMI-Ii 1979. Trong ngành hạt nhân, những kẻ như bạn chỉ có thể điên như chó và ngu như lợn, vì chỉ còn mẩu não là người ta biết được những thông tin đó. Bạn đã hiểu chưa. Nhật bản đã đình chương trình hạt nhân tương lai mặc dù vẫn phải dùng điện hạt nhân, nhưng việc sửa lại xương sống của chương trình và gia cố các nhà máy cũ rất tốn thời gian. Pháp không hơn gì đâu, thông tin dưới đây cho thấy A dê va lại bị đá đít ra đường lần 4. Nhưng chưa hết đâu, nước Pháp dù ít động đất, thì người ta cũng khui ra các lò có nguy cơ động đất cao và cũng như Nhật, hễ động đất là chúng chết.

  Còn dưới đây, là toàn cảnh a dê va ra đi sau 10 năm tồn tại, ra đi mãi mãi mà chưa hề hoàn thành một cái lò phản ứng hạt nhân nào. Khốn nạn lắm nghĩa ạ, cái kiểu sống bằng cách bám vào bọn liệt não thậm tệ nhất xã hội, bằng bọn chó điên sủa đổng, nó tái hổi kết thúc thế này. Ôi, phận Kiều hạt nhân.


  Trong những ngày này mà bạn nghĩa còn sủa, kính rất kính trọng bạn và xin kính tặng bạn "Nàng Kiều Hạt Nhân". [:D] Mình hỏi bạn bao nhiêu câu, bạn chẳng trả lời được câu nào, thế bạn bảo Chernobyl mất điện trong 30 giây thì bạn chứng minh cái turbine-máy phát của nó dừng tắp lự sau 30 giây đi, chúng 1500 vòng / phút và nặng hàng ngàn tấn, to như cái sân bóng. Hay cái đầu lợn của bạn tưởng cái turbine nhà máy điện hạt nhân nó dễ động đậy như mõm con chó loại điên nhất ? Chủ bảo sủa là sủa, chủ bảo dừng là dừng.

  Bạn nghiã ạ. Đã đến nước này, thì càng nói, bạn càng chứng minh bạn là hạng chó lợn, bạn nói nữa làm gì ? Mình tôn trọng bạn, công nhận cái tự xưng của bạn là làm cho a dê va, mục đích của mình là làm nhục a dê va có những thể loaị như bạn, mình nhận điều đó thô đến mức gà béo cũng phải khó chịu với mình, ấy thế mà bạn vẫn lải nhải. Hay bạn muốn rằng, khi người ta vành mõm bạn ra ị, phải có người nói là, bạn đang bị ị vào mõm, bạn mới chịu.

  Bạn nói thật nói dối ? Bạn ạ, khi con lợn nó cố nói thật thì người ta càng tởm nó, khi con chó nó cố nói dối thì người ta càng ghê nó. Các tiên đề của bạn cho đến nay là gì ?

  Bạn bảo, a dê va làm ăn tốt hơn bao giờ hết, tức nửa đầu 2011.=)) Cái công ty đại diện cho hạt nhân Pháp Quốc 3 lần phá sản vì ngu, và nay đang phá sản lần thứ tư. Làm ăn tốt hơn bao giờ hết đây. Bị đá liên miên, các hợp đồng tháo bỏ, đồng minh bỏ chạy, sống kiểu liệt não cắm ống. Năm 2009, trị giá a dê va còn 8,7 m EUR, đến tháng 3 2011 còn có 4,8 B. =)) Làm ăn tốt hơn bao giờ hết. Cái tiên đề của bạn là thẩm du. Mình đã bảo là, cùng nhồi sọ, cùng ngu dân, cùng thẩm du, bọn giun sán giòi bọ làm giả + sản ở Vịt đằng nào cũng phải chạy đến ôm chân bọn sa mạc mà chung một ngôn ngữ, cùng một chiến hào. Từ 2001, chưa hề tính EUR trượt giá, cái tập đoàn liên doanh bán thân ở đợ này càng ngày càng sụt giá, đã sụt giá theo eur so với nguyên thuỷ vượt nhiều lần mức phá sản rồi, ít nhất, theo cách tính đẹp nhất là còn 2/3 trị giá vốn theo EUR so 2011 với 2009, tức là không hề tính trược giá EUR đấy ạ, nhấn mạnh thế. Nó là một ví dụ thể hiện nước Đức đang dùng biên giới EU để thôn tính nước Pháp đĩ thoã hèn yếu theo Mỹ.

  Khổ thân cho cái thằng thẩm du tự sướng ở xó nhà quê nơi sa mạc. Thế bạn nghĩa không biết, cái tình nghĩa vợ chồng Pháp Đức về hạt nhân đã chính thức kết thúc trong khi bạn đang lải nhải thẩm du.

  Bạn đã biết, vụ ly hôn này thê thảm thế nào chưa bạn nghĩa. Siemens phải trở nợ cho cái gia đình chung bao nhiêu không , €648 million, để được bán 34% cổ phiếu a dê va giá €1.62 billion, giảm từ 1,65 so với 1 tháng trước.
  http://www.world-nuclear-news.org/IT_New_payment_in_Siemens_Areva_split_2005111.html

  Trong link dưới đây, Si vẫn bảo tiếp tục làm hạt nhân , 400 lò và một ngàn tỷ ( 2009), cái đó là cái gì thì chắc bạn nghĩa chưa liệt não đến mức quên ai nói ra. Nếu bạn liệt não đến mức ấy, thì mình nhắc cho mà nghe. Đó là liên doanh bá chủ hoàn cầu Si-Ro được thành lập chính thức ít nhất sau 2012, nhưng đã bán cái đầu tiên là Điền Loan từ trước khi A dê va ra đời 2011. Đó là các lò hạt nhân có kỹ thuật Nga và sự kiểm soát do Đức đề xuất, sự kiểm soát này chính là phiên bản cải tiến của các lò Nga như Chernobyl.
  http://www.world-nuclear-news.org/newsarticle.aspx?id=24524

  Thế là gì bạn nghĩa đã biết chưa, trong khi bạn thẩm du ở xó sa mạc như con lợn, thì A dê va đã chết sau 11 năm tồn tại, trong 11 năm đó, nó chưa hề khánh thành một lò nào. Hiện nay, nó có 4 lò, trong đó
  ***Lò đầu tiên là Phần Lan bị tạm đình 2007-2009, nay tái khởi công với kế hoạch hoàn thành 2014 sau 9 năm xây dựng (nếu như không bị đình lần nữa). Tái khởi công được chỉ vì nhét tiền đầy mồm Phần Lan, trong khi bản chất cái lò này là EU bán điện cho hệ thống Scandinavia, mà cụ thể hơn là cho Thuỵ Điển, chỉ đặt nhờ Phần Lan do Thuỵ Điển chưa duyệt được giấy phép xây lò.
  ***Lò thứ 2 là chính quốc Pháp Normandie, đã bị đình ít nhất đến 2014 mới xem xét tái khởi công.
  ***Lò thứ 3-4 Đài Sơn Quảng Đông Tầu Khựa, khởi công 2010, có thể là chưa đến kỳ đình =)), nhưng tư cách là A dê va không có tư cách bán lò ở đây, mụ chiếm 21% cổ phần chủ lò bán điện, đó là giá trị cái lò so với toàn bộ mạng điện tính từ bê tông, turbine và phần điện của nhà máy trở đi đã là của Siemens mà Tầu tin tưởng mua đứt (Si dĩ nhiên là uy tín về chất lượng phần điện đỉnh nhất toàn cầu, ngày xưa Si tranh với ABB , nhưng nhà ta quyết ABB Thuỵ Điển cũng chỉ vì cái lý do đó), bê tông Tầu tự đổ theo thầu phụ cho a dê va.


  Có cần nhắc lai, quê hương của ngành lò hạt nhân là Đông Âu buộc phải dùng lò hệ tây và là vùng cương quyết phản đối dữ dội nhất hệ lò hạt nhân gốc Mỹ. Cả quê của Nin xơ Bo và Phéc Mi đều đang trong tình trạng cấm ngặt hạt nhân từ 20 năm qua, 4 EPR mới ký ở quê Phéc Mi đã đình (Ý). Đức đã lên lịch dừng hoàn toàn hạt nhân mà toàn bộ các lò đang chạy của họ là gốc Mỹ. Kết quả của đợt này là, Đức vừa qua đã áp đặt lệnh kiểm soát định kỳ với toàn bộ các lò EU. Lệnh này mới chỉ có giá trị hình thức, vì hệ thống thông tin sự cố Siemens, không định kỳ mà thường xuyên, thì không thể được áp dụng trên đại đa số các lò Pháp Nhật Mỹ vì lý do sống còn của chúng, mà không khó hiểu là Fukushima có tai nạn do không xì hơi khử áp theo kịch bản vì hơi quá độc.

  Đứng trên cái tiên đề ăn cắp ấy, bạn thêm cái tiên đề nữa là cả thế giới chỉ Pháp biết làm MOX, trong khi Pháp tính mua MOX Nga từ 1995 và năm 2000 đức bê cả nhà máy làm ruột MOX Pháp là Hanau sang Nga.

  Cái tiên đề của bạn nói cho loại lợn thế nào, khi mà Nga Mỹ mỗi thằng có hơn 100 tấn (ít nhất là như thế ) pluton và Mỹ đã tiêu hết, trong khi Pháp nhà bạn khoe đã từng làm 1500 tấn nhiên liệu MOX, đứng đầu thế giới với 35 tấn pluton.

  Cái tiên đề của bạn là MOX là tiên tiến, là hay, trong khi nó là đồ rất bẩn mà Nga Mỹ lừa cho Pháp hốc khi đáng ra Nga Mỹ phải hốc toàn bộ số họ ký theo hiệp định. Pháp hốc vì đói.
  Bây giờ, cái tiên đề của bạn là mất điện 30 giây lò sẽ tạch, cái vấn đề này bạn đã nói rồi, tớ đã chứng minh rồi, bạn nhai lại như mọi giống bò tắc não mà cố chứng minh độ lợn khác bằng quanh quẩn điên rồ tự cắn đuối mình.

  bạn càng ngày càng lợn. Trong lúc a dê va nhà bạn phá sạn mà còn sủa được, thì có lẽ không con lợn nào ngu bằng bạn. Thế 35 giây hay 10 phút ấy tuốc bin đã dừng để mất điện , hay mất điện đã đủ lâu để dòng nước dừng lại. Hay bạn bảo cái rô-to tuốc-bin 1500 vòng phút nặng ngàn tấn và dòng nước mấy ngàn tấn 50km/h nó phanh phát két lại như cái não lợn nhà bạn nó tắc khẩn cấp.

  Hay bạn lại làm một vòng nữa nhai lại toàn bộ bã bạn đã nhả ra, :)) Cái đồ con lợn thẩm du nơi xó sa mạc ạ, thế lại lặp lại nha, chúng ta bắt đầu từ việc a dê va làm ăn tuyệt nhất, tuyệt chưa bao giờ có. Mà sao làm ở a dê va, mà trong khi a dê va đang phải cúi đầu chấp nhận ký đơn ly dị, lại không biết gia đình tan nát thế hả. Ối trời ôi là đứa con hoang, chắc cả đời mẹ mới cho gặp mặt một lần.

  Lợn cố mà nhồi vào não lợn điều này này:
  A dê va, tức liên doanh Pháp Đức Areva thành lập năm 2001, đã tan rã chính thức ngày 20-5-2011, sau 10 năm tồn tại mà chưa hề hoàn thành cái lò hạt nhân nào. Gái già thập thành Framatome phá sản sau SuperPhenix, đã phải bán mình cho Siemens mà tái cơ cấu thành Areva. Năm 2009, Si đá đít, sau 2 năm chống đối, nay phải chấp nhận cúi đầu ký đơn ly dị. Thời điểm chính thức là 20-1-2011.

  Đó là tổn thất lớn xứng đáng là lần phá sản thứ 4 của điện hạt nhân Pháp.  1 Cuộc đời Ngắn của EPR. Thời trang thời đại: thời buổi băng đa?ng tan tác mất đầu.
  1. 2 Quái thai dị hình, gia đình tan nát.
  2. 3 Những điểm mà Areva không nói ra về EPR.
  3. 4 Công suất EPR ở đâu mà ra, kinh nghiệm và truyền thống của của N4 và SuperPhenix được kế tục.
  4. 5 EPR do Areva sản xuất ?
  5. 6 Thế thì Areva còn cạnh tranh bằng gì nữa ?
  6. 7 EPR là lưỡi câu, thiết kế để và chỉ để lừa đảo.
  Cuộc đời dài của điện hạt nhân Pháp, dốt nối tiếp dốt, chó nồi tiếp chó, nô tỳ nối tiếp nô tỳ, phá sản nối tiếp phá sản.

  https://sites.google.com/site/ttvnol...an-fukushima-i  Trời đất ơi là các con lợn tin tưởng rằng ai đó, Đức hay Nga Pháp dám làmn hệ thống điều khiển cho hàng xóm.
  =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))

  Thưa các lợn, thế là chấm dứt 10 năm A dê va, nàng Kiều hạt nhân thê thảm, chấm dứt hôm 20-5-2011. Các thị trường đã đồng loại off ex cổ phiếu Areva, chờ nàng mặc cả bán thân lần nữa. Lần thứ tư hạt nhân Pháp phá sản vì quen sống bám vào những con lợn thối nhất xã hội.
 3. huyphuc19811_nb

  huyphuc19811_nb Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/02/2003
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Mấy hôm nay, tóm tắt là.
  25-5-2011, TEPCO thông báo lõi lò số 2-3 đã chảy hoàn toàn như lò 1, trước chỉ phỏng đoán, nay khẳng định lõi các lò 2-3 nóng chảy ngay sau động đất sóng thần.
  Phát hiện nhiên liệu nóng chảy ở sàn bê tông hầm lò, tức toàn bộ 2 lớp vỏ thùng đã chảy.
  IAEA đến Nhật Bản vì tin này.


  Có 2 bình luận.

  một là.
  Cho đến gần đây, các bồi lưỡi bồi mõm nhà ta vẫn lải nhải các loại lò như Chernobyl và CANDU không có .... vỏ thùng. Không hiểu bọn nó là tiến sỹ kiểu gì mà ngu đến thế. Mình không tiện nêu ra đích danh con lợn ngồi trụ trì chùa nhà ta này, các bạn tự search. Một con lợn khác trước trụ trì cái chùa này sau đó đã lên đình, chính nó đã nhảy loi choi giữa đình làm nhục dân Vịt bằng cách mô tả trò lừa đảo Phần Lan 2007 là "Phần Lan định mua Gen II sau sợ quá mua Gen III". Các bạn nào ở gần chúng, thì chỉ thẳng tay vào mặt chúng mà hỏi, trừ cái lò CP-1, và cái lò bất đắc dĩ Tokaimura, thì có cái lò phản ứng hạt nhân nào trên đời này không có vỏ thùng chịu lực.

  Ừ thì chúng hiểu sai việc người ta mô tả Chernobyl nổ bay vỏ thùng và Fukushima còn cái vỏ thùng. Vậy nay vỏ thùng Fukushima cũng đã thủng, nước tràn 3 tháng qua là nước thùng thủng, vậy thì chúng nói sao nữa đây ?

  Tại sao trụ trì cái chùa khoa học của chúng ta, sư của chúng ta, lại ngu xuẩn đến thế. Sư của người ta có mang tiếng đến mấy thì cũng chỉ là mang cái tiếng bán rẻ lời nói, bồi lưỡi bồi mõm, còn sư nhà ta thì liệt não cơ ạ, liệt não đến đoạn lò hạt nhân không có vỏ thùng cơ ạ. Ngu xuẩn đến mức, ở tình huống nước Nhật Bản không công bố ngay mức độ phá hoại của tai nạn, nhưng cả thế giới đã đoán ra, còn sư của chúng ta la liếm đến những công đoạn ngu dân thậm tệ nhất của chủ lò TEPCO, không một thằng sư lợn nào của chúng ta đứng về phía nạn nhân.

  Ngay một ngày sau tai nạn, không phải đóng kín trong các tài liệu chuyên ngành, mà phương tiện đại chúng đã mô tả cứu hộ sai, đã muộn, đã chảy lõi, sai vì không dùng cát và chì... Người Nhật đã đóng kín các nhà lò ngay từ đêm đầu tiên. Ấy vậy mà các sư nhà ta ngu xuẩn vẫn la liếm những tuyên bố ngu dân nhất của chủ lò. Những con bồi lưỡi bồi mõm quốc tế còn nhớ là chúng có não, chúng im lặng, coi như chúng tuyên là, chúng không phản đối việc che dấu mức độ taui nạn,để còn sơ tán, chứ không một con bồi lưỡi bồi mõm nào điên rồ như liệt não, biê?u tình ủng hộ TEPCO cả.  Hai là.
  Sự việc TEPCO thông báo tin vỏ thùng thủng đi kèm sau đó là Khựa gây hấn sâu trong lãnh hải nhà ta.

  Chúng ta biết rằng, dầu lửa và hạt nhân gốc Anh-Mỹ đều là một mafia năng lượng. Tranh chấp biển Đông bùng lên trong năm nay là dầu nước sâu ở phía Đông biển Đông. Mà dầu nước sâu và hạt nhân đều là công nghệ mới, công nghệ cao. Dầu nước sâu mới chỉ thành vẫn đề trong thập niên 200x vì trước đó chưa thể nghĩ đến khoan.


  Đệ nhị lại doạ làng, cháy
  Fukushima Daini Nuclear Power Station:
  Units 1 to 4: shutdown due to the earthquake
  -At approximately 10:01 am on May 27th, a fire broke out at the
  distribution panel for lighting at power supply room for High Pressure
  Core Spray System on the 1st basement floor of Unit 1's reactor building
  annex. At 10:04 am on the same day, workers of partner company
  extinguished the fire, and TEPCO's employee confirmed the fire had been
  extinguished. We report the incident to the fire station at 10:08 am on
  the same day. At 11:19 am on the same day, the fire station staff
  confirmed at the site that the fire had been extinguished. This incident
  has been judged as a small fire of building.
 4. huyphuc1981_nb_002

  huyphuc1981_nb_002 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  33
  Có vài việc đáng chú ý

  1. IAEA xác định kết quả điều tra nguyên nhân sự cố
  2. Nguyên nhân thật sự của sụ cố theo cách điều tra của chúng ta
  3. Đức dừng toàn bộ hạt nhân
  4. Rosatom trình bầy ở Vịt những đề nghị về lò Ninh Thuận và thái độ của miếu chùa nhà Vịt
  5. đánh giá của chúng ta về các đề nghị của Rosatom và thái độ của sư sãi nhà Vịt
  6. Biển đông và hội nghị Shangrila  1. IAEA xác định kết quả điều tra nguyên nhân sự cố.
  Nguyên nhên được IAEA xác định là do chính phủ Nhật Bản đã không đánh giá đúng mức tác hại của động đất sóng thần. Cái này với chúng ta không lạ: Dale Bridenbaugh từ chức, Nga cảnh cáo động đất.

  Như thế, tội phạm được IAEA điều tra ra là chỉnh phủ Nhật Bản, nhưng không phải chính phủ hôm nay, mà chính phủ 40 năm trước. Nói cách khác, IAEA không bắt ai làm tội phạm.=))=))=)). TEPCO vô can, Kan vô tội. =D>=D>=D>


  2. Nguyên nhân thật sự của sụ cố theo cách điều tra của chúng ta.
  Tại sao Fukushima không khử áp được là mấu chốt về điều tra. Khử áp là hành động được các lò nước nhẹ dùng đối phó với tình huống mất điều khiển, khi đó, người ta xả hơi ra khỏi thùng lò, hạ áp suất trong lò xuống bình thường, rồi nhờ đó mà nước chảy vào trong ngập nhiên liệu, nước có sắn ở các bể treo ngay trong nhà lò và được bổ sung bằng bơm cứu hoả chẳng hạn. Không khử được áp, nên 250 ngàn tấn nước đổ vào vô ích, không chui được vào thùng lò trước khi thùng lò bị hỏng do nhiên liệu nóng chảy. Khi khử áp, các lò đều có thiết kế thông nước từ bể treo, cả 3 lò sẽ đun sôi 170 mét khối hơi mỗi giây lúc mới dừng, giờ đầu cần 600 tấn nước, ngày đầu cần 14 ngàn tấn, quá thừa sức dùng xe cứu hoả hay máy bay. CŨng như thế, khi không khử áp, 3 lò không đủ 600 tấn nước trong bể treo nên tai nạn chảy lõi diễn ra ngày trong giờ đầu, đúng như các thông tin được "giải mật" sau 3 tháng.

  Các nguyên nhân không khử được áp ban đầu bảo là do mất điện, mất ắc quy... nhưng thực tế, lò có van mở bằng tay. Nhưng đến lúc này, thì không mở tay được vì tối quá ?
  Chẳng lẽ cả cái nhà máy đó không có cái đèn pin nào, không có đèn pin thì cả nhà lò không có nổi một cái điện thoại di động bật lên làm đèn.:((

  Như vậy, kết quả trung gian của cuộc điều tra do chúng ta tiến hành là: nhà lò không muốn khử áp.

  Tại sao nhà lò không muốn khử áp, thì chúng ta đã nêu lên kết luận rồi. Do quá trình phát triển việc nén lõi, dùng nhiên liệu gia công lởm, nên hơi lõi thường đã nhiễm xạ nặng và nếu lộ ra điều đó thì toàn bộ các lò nước sôi bị cấm cưả, ngành điện hạt nhân Nhật Bản lấy nước sôi làm xương sống phát triển.

  Như vậy, kết luận cuối cùng về nguyên nhân tai nạn là:
  Sự ăn cắp kéo dài từ lúc thiết kế và vận hành, cải tiến, đã tích luỹ các nguy hiểm chỉ đợi lúc tung ra.


  Lỗi tại ai ?
  Lỗi tại TEPCO đại diện cho một băng đa?ng mafia hạt nhân toàn cầu là con bạch tuộc gốc Mỹ. Chính TEPCO đã cố ý gây tai nạn. Đáng lẽ ra, nếu họ khử áp, thì có thoát xạ, nhưng quá nhỏ so với toàn bộ lõi chảy và hỏng vỏ thùng sau đó. Nhưng nếu khử áp, thì các lò nước sôi sau đó và đứng trước nguy cơ bị cấm. TEPCO đã chọn cách dùng thùng cá thối của Tần Thuỷ Hoàng, cố ý để lò nổ để chan hoà phóng xạ , rồi IAEA nối tiếp sẽ điều tra một cách tránh né các sự thật về lò nước sôi.


  Tai nạn to cỡ nào ?. Công suất 3 lò là 2000 MW, chảy toàn bộ, hỏng vỏ thùng, nước chảy lan tràn, phóng xạ vượt mức ở Mỹ và Canada cách cả Thái Bình Dương. Như vậy, chỉ tính riêng bã dạng khí đã lớn hơn Chernobyl. Thủ Tư'ng Đức Merken đã gọi đây là tai nạn nguyên tử lớn chưa từng thấy. Hậu quả của nó cũng lớn chưa từng thấy, với việc Đức đình toàn bộ hạt nhân, tất cả đều là các lò gốc Mỹ. Trước tiên, 7 lò cổ 198x bị đình ngay sau tai nạn chờ điều tran sẽ dừng luôn không khởi động lại, thêm 1 nữa là 8 và 2022 sẽ dừng hết toàn bộ điện hạt nhân. Ý đình luôn 4 EPR chưa khởi công. Ấn Độ reject dự án 6 EPR Jaitapur. Đau hơn cả là Areva phá sản lần thứ 4.
  Điện ngày 11-3-2011 và xả hơi (chủ lò cãi ************** Nhật Bản gây đại họa).
  Kết luận về nguyên nhân và diễn biến.  Kết luận của chúng ta về IAEA là như vậy, nó là kẻ tiếp tay để phát triển sự ăn cắp mấy chục năm qua, và lừa đảo thế giới, chạy tội cho đích danh thủ phạm cực kỳ tàn độc. Hành động này là một tội ác khủng khiếp quy mô lớn không thể dung thứ.


  4. Rosatom trình bầy ở Vịt những đề nghị về lò Ninh Thuận và thái độ của miếu chùa nhà Vịt.
  Rosatom trình bầy lịch sự, tôn trong ngôn ngữ "gien hai gien ba" của các bồi lưỡi bồi mõm nhà Vịt, cũng không đả động đến những cái chó má của TEPCO và IAEA. Rosatom ddem lên những mẫu thiết kế VVER và trình bầy về các cơ chế an toàn của chúng. Sư sái nhà ta tuyên bố đó là lý thuyết cần được xem xét.


  5. đánh giá của chúng ta về các đề nghị của Rosatom và thái độ của sư sãi nhà Vịt
  Rosatom trình bầy về 3 mẫu thiết kế, tất nhiên, các mẫu khung này thường xuyên được update các phàn như điện tử và tương tích với các hệ thống tiêu chuẩn, như báo cáo EU, báo cáo Nga, báo cáo IAEA.

  VVER-1000 cũ, như Temalin, Điền Loan 1/2/3/4, Kalinin 1/2/3/4 (Калининская АЭС, khác Kaliningrad), đặc trưng là các giàn trao đổi nhiệt vòng quanh nóc nhà lò
  VVER-1000 mới như Kudankulam 1/2, dùng nóc lò kiểu VVER-1200
  VVER-1200 Gen III như Kaliningrad II-1/2 (Калининградская II АЭС), Leningrad II-1/2 . Cùng với Kudankulam, điểm khác biệt của hệ này là có cái mũ cối to vật bên trong đệm nước, đỉnh có phễu hứng nước cứu hoả, dùng để kháng sự cố máy bay tự sát đâm vào

  nóc nhà lò VVER cũ (VVER-1000/338/320 .... và các biến thể)
  [​IMG]

  [​IMG]

  Kudankulam NPP, VVER-1000 nhưng dùng các kỹ thuật của VVER-1200
  [​IMG]
  VVER-1200 đời 2006 AES-2006, gen III, thật ra, gen III là nhảm nhí, theo thông lệ, nếu qua một số tiêu chuẩn EU/ IAEA năm nào đó thì sẽ là Gen III. Nhiều lò Gen III hay ho như nước sôi Nhạt Bản ABWR, một số khác như Kudankulam khôhng đăng ký tiêu chuẩn Gen III vì thi tốn kém và không mong muốn xâm lược EU.
  [​IMG]

  Khoá an toàn tại chỗ và xuyên lục địa.
  Các VVER hiện nay đều có thêm chức năng bổ sung sau Chernobyl. Bao gồm 2 chúcw năng chính, là hệ thống khối lượng liên quan và hệ thống báo cáo thông tin thời gian thực về các trung tâm máy tính mô phỏng (chắc Ninh Thuận dùng vệ tinh).

  Hệ thống khối lượng liên quan cấm máy tính điên hay người điều khiển cố tình rút nhiều thanh hấp thụ ra quá, gây việc tốc độ phản ứng tăng quá nhanh, nguyên nhân của Chernobyl, khi tổng khối lượng rút ra nhiều thì chúng "liên quan", cấm điều đó, hệ thống này được thiết kế cho chính... Vịt trước 1991, vì ở Vịt lắm chó điên quá.

  Hệ thống truyền tin có từ thời Chernobyl và nay EU có Siemens thường lắp cho VVER xuất khẩu (chính là cái lũ lợn thường nói là hệ thống điều khiển Areva), ngày nay có thêm các trung tâm mô phỏng, nó phân tích tình trạng lõi lò, phát hiện ra các tình huống như Chernobyl cố khởi động trong chế độ rung, báo động và cơ quan quyền lực can thiệp bằng kỹ thuật hoặc quyền lực.

  Hai hệ thống trên đảm bảo dù Tầu Khựa, Vịt có điên như Mao chổi xuể cũng không thể dùng điều khiển lò hạt nhân để tự sát. Đồng thời, hệ thống thông tin trên còn có chức năng "quản lý sự cố", kẻ thù của các lò Mỹ Pháp Nhật vì nếu lắp, chúng phanh phui ra ngay lập tức nguyên nhân Fukushima không khử áp.


  Bài toán dừng khẩn
  Tất cả các VVER từ 1000 đều đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất. Lò có các thanh dừng khẩn riêng với điều khiển công suất, do đó, thanh nhỏ, nhẹ, bền phi nhanh. Các chức năng dừng khẩn cũng thực hiện trên một phần các thanh điều khiển công suất. Hệ thống dừng khẩn thứ 3 là dung dịch hấp thụ để đảm bảo không nghẽn tắc như các thanh cứng. Tuỳ từng đời lò mà dung dịch axit boric hay litthi chống ăn mòn. Việc tách hai loại thanh điều khiển và dừng khẩn né được cho các thanh dừng khẩn thuộc tính của các thanh điều khiển là hao nhiều, rẻ tiền, kích thước lớn, phản ứng chậm, dễ hỏng khi dừng khẩn cấp bật mạnh.


  Các lò Đức Pháp Mỹ Nhật đều dùng chung một loại thanh điều khiển cho 2 chức năng điều khiển và dừng khẩn, thậm chí tận dụng phụ phẩn hafni làm thanh to, nặng, dễ hỏng.


  Cách ly
  Tất cả các VVER từ 1000 đều như châu Âu trừ Anh, có 2 vỏ bê tông chịu áp lực, nếu vỏ trong rò thì rò được thu hồi ở khoang trống giữa hai vỏ. Mỹ Nhật đều chỉ 1. Riêng AP-1000 Mỹ thậm chí còn 1 lớp vỏ kim loại không thể thọ hàng trăm năm.

  Cả Canada, châu ÂU và một phần Mỹ Nhật đều không đặt SNF trong nhà lò (nhà chính hình tròn được bảo vệ tốt nhất) mà để ở ngoài, khá phi lý. Riêng Fukushima cũng đặt trong nhà lò nhưng nhà lò lởm nổ tan tành kho SNF.


  Tất cả các VVER, từ quả VVER-440 nguyên thuỷ ra trước Fukushima, đều thoả mãn 2 bài toán truyền nhiệt. Bài toán này đã được phương Tây có cả Mỹ chứng minh , xác thực, đề nghị cho các lò của họ nhưng hầu hết các nước nhẹ tây đều không thực hiện đủ.
  nổ vòng 1 phải giam được nước lõi trong nhà lò lâu dài, huỷ lò. Bài toán này yêu cầu khả năng truyền nhiệt từ trong ra ngoài nhà lò mà vẫn cách ly, thực hiện bằng cấu tạo nóc nhà lò với các giàn truyền nhiệt, dự trữ nước trên nóc lò và khả năng cấp thêm nước bằng cứu hoả. Khi đó, nước lõi sôi tức khắc tạo áp lực trong nhà lò 5 atm, hơi nước truyền nhiệt ra ngoài qua cấu tạo cái nồi nấu rượu nóc nhà lò, hơn trong nhà lò đông lại và rơi xuống, làm ngập lõi lò, tiếp tục sôi để làm nguội nhiên liệu đã dừng.

  EPR và các lò châu ÂU trừ Anh không có chức năng này, nên khi sự cố này xảy ra thì nhà lò như nồi áp lực, không cứu hộ nhanh thì nhiệt nung nhừ nhà lò nổ tung. Thêm nữa, điều này là giả dối vì khi cứu hộ lại phải xả cái hơi lõi này ra, cách ly vô tác dụng. AP các loại có chức năng truyền nhiệt từ nhà lò ra ngoài, hứng nước cứu hoả, nhưng lại dùng vỏ nhà lò có 1 lớp cách ly thép duy nhất không thể thọ trăm năm.

  CANDU 6 trở đi đã đủ chức năng này. AGR Anh đủ chức năng này vì toàn bộ nhiệt được truyền đi qua nồi hơi dùng khí đối lưu mạnh, nước nồi hơi sôi rồi đọng ở giàn ngưng trên cao. Các lò như EPR cũng truyền được nhiệt qua nồi hơi, nhưng tải nhiệt từ lõi ra nồi hơi kém. Fukushima và các lò dùng giàn ngưng nước biển đơn giản đều không thể tự chảy nước về nồi hơi (ở nước sôi là lõi luôn).  Mất điều khiển như Fukushima mất hoàn toàn điện, phải giữ được máy móc sớm hoạt động trở lại. Bài này thực hiện bằng hệ thống truyền nhiệt từ lõi lò ra nhà lò. Sau khi dừng khẩn, nước từ các bể treo làm ngập vỏ thùng 300 độ C, làm nguội vỏ thùng này ở mặt ngoài là 100 độ C, đẩy nhanh đối lưu tự nhiên của nước lõi. Nước ngâm vỏ thùng sôi và ngưng trên giàn trao đổi nhiệt nhà lò-ngoài trời. Ngoài việc tính toán, điều này đã xảy ra ở Kola khi mạng điện bị bão sét đánh dữ dội hỏng hoàn toàn các loại điện. Nhà máy này cùng cỡ tuổi Fukushima và hoạt động trở lại tất cả các tổ máy vài tuần sau đó. Tai nạn Fukushima thì các tổ máy cổ nhất của VVER chỉ coi như thế.

  Toàn bộ các hệ lò nước nhẹ Tây đều không có chức năng này. Cả EPR và AP đều xả luôn nước lõi ra nhà lò (động tác khử áp), để dễ dàng ngâm lõi. Sau đó, nước lõi của hai lò này vấp phải các nược điểm của truyền nhiệt từ nhà lò ra ngoài như trên.

  Các CANDU và RBMK có chức năng này do tính chất lõi của nó đã được ngâm nước làm chậm như CANDU hay lớp nước bao quanh vỏ thùng như RBMK. AGR ANh cũng đủ cả 2 chức năng truyền nhiệt từ lõi ra ngoài trời.  Như vậy, các VVER từ cổ đã không thiếu gì các chức năng cách ly, an toàn. Một số vụ thoát hơi lõi xảy ra đều do các sự cố hỏng hóc, rò rỉ, nhanh được phát hiện và đều nhỏ.


  5. đánh giá của chúng ta về thái độ của sư sãi nhà Vịt
  Rosatom tỏ ý đề nghị dùng VVER-1200 và các biến thể như các lò sau đã ký ở ĐIền Loan, Kudankulam và đang xây ở Nga.
  Tuyên ngôn của các sư sãi nhà ta là
  LarvaNH thích bài này.
 5. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67
  Nga đề xuất sáng kiến về an toàn hạt nhân tại Hội nghị thượng đỉnh G8
  Hội thảo khoa học Thiết kế nhà máy điện hạt nhân của Liên bang Nga

  Thẩm định nguy cơ sóng thần để xây nhà máy điện hạt nhân
  Nhà máy điện hạt nhân của Việt Nam: An toàn nhất thế giới
  Tại hội thảo, ông Boyarkin Sergei, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn ROSATOM (Nga), đơn vị trực tiếp giúp Việt Nam xây dựng Ninh Thuận 1, cho rằng: "Về cơ bản, địa điểm mà Việt Nam chọn (Ninh Thuận) đạt yêu cầu. Tuy nhiên, Việt Nam cần phải thẩm định, đánh giá lại một cách kĩ lưỡng địa điểm xây dựng nhà máy bởi những rủi ro vẫn có thể xảy ra.
  Theo kinh nghiệm của Nga, vị trí đặt lò phản ứng hạt nhân phải vững chắc, cách xa các đới đứt gãy địa chất và phải được bảo vệ để tránh những tác động của sóng thần. Sau khi tính toán, thử nghiệm nhiều lần thiết kế của nhà máy trong điều kiện cụ thể tại Ninh Thuận, việc khởi công sẽ được tiến hành vào năm 2014. Trong thời gian xây dựng, các chuyên gia Nga sẽ giúp Việt Nam giám sát, đảm bảo thi công đúng thiết kế, đạt hiệu quả an toàn cao nhất".
  Trong khi đó, Tiến sĩ Lê Văn Hồng, Phó viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, khẳng định: "Ninh Thuận hiện tại mới chỉ là địa điểm dự kiến. Thời gian tới, đoàn chuyên gia của Viện sẽ kết hợp với các chuyên gia địa chất của Nga tiến hành khảo sát, đánh giá lại yếu tố địa chất tại Ninh Thuận. Nếu đáp ứng tiêu chuẩn, qui chuẩn thì sẽ tiếp tục xây dựng. Nếu không đạt thì sẽ kiến nghị lựa chọn địa điểm khác. Quyền quyết định cuối cùng thuộc về ************** Chính phủ"
  .


  An toàn lò phản ứng hạt nhân.
  TS.Lê Văn Hồng, Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam: “Hiện mình mới chủ yếu thu thông tin qua chuyên gia, tài liệu chứ chưa đánh giá sâu, phải có nghiên cứu và tính toán. Tuy nhiên thông tin ban đầu này rất quan trọng, những năm tới Bộ KHCN có kế hoạch cho những nhóm nghiên cứu thông qua các đề tài đi sâu tìm hiểu thiết kế, an toàn, hợp tác tính toán, trên cơ sở đó mới quyết định”.  5. đánh giá của chúng ta về thái độ của sư sãi nhà Vịt
  Rosatom tỏ ý đề nghị dùng VVER-1200 và các biến thể như các lò sau đã ký ở Điền Loan, Kudankulam và đang xây ở Nga. Trong ba phương bán kể trên, bao gồm "kiểu Kalinin" (hay là kiểu Điền Loan), "kiểu Kudankulam" và VVER-1200 AES 2006 (hay kiểu Kaliningrad II), thì Nga đang sướng bán VVER-1200, theo các bộ tiêu chuẩn mà nó đã được đóng dấu của EU thì VVER-1200 là Gen III+, đương nhiên là IAEA thua xa EU nên không chấp nhặt làm gì, Mỹ chưa đóng dấu VVER-1200 và VVER-1200 cũng không có ý muốn đến Mỹ tranh ăn. Dĩ nhiên là Nga sướng bán cái hàng mới nhất của họ, vì thích hợp nhất với điều kiện sản xuất và cung cấp của họ hiện nay cũng như tương lai. Như hình vẽ trên, VVER-1200 có cửa nhà lò rất cao để chống sóng thần, lũ lụt trong mọi tình huống, thật ra, VVER đời nào cũng chịu sóng thần cao hàng chục mét vì nó được bảo vệ chu đáo, nhưng sóng thần lũ lụt lúc mở cửa lò thay đảo chẳng hạn, thì các đời trước không chịu được. Nhân vụ Fukushima, Rosatom nhấn mạnh ý này để mồi chài ta mua VVER-1200.

  Nhược điểm của AES-2006 đương nhiên là đắt. Cả Tầu Ấn đều đã ký lại các lò chưa xây ở Kudankulam và Điền Loan thành VVER-1200 với phiên bản cổ nhất là AES-2006, tứvc là tạm là 2006, sau này sẽ lên sau. Nga cũng chỉ khởi công AES 2006 trở đi, ví như Kaliningrad II và Leningrad II, riêng Kalinin khánh thành với kiểu VVER-1000 cổ như Temalin vì thật ra Kalinin được khởi công từ 198x. Nếu nhìn về tương lai thì có thể hiểu, mua VVER-1000 các đời lúc này là "dở hơi ăn cám lợn", mặc dù rất rẻ. VVER-1000 đã phát triển kịch trần và khó có phát triển thêm, trong khi VVER-1200 đang ở bắt đầu phát triển. Ví dụ, trong chế độ cạnh tranh tại môi trường trăm hoa đua nở như khựa (và ta bị ba'n nước), thì VVER-1200 có công suất khởi điểm 1170, tiếp tục được nén lõi trong thời gian ngắn lên tối đa 1400 (và cũng sẽ tởm lợn như những thằng nén tối đa khác), chưa kể sẵn sàng đón nhận các kỹ thuật mới đang được triển khai sản xuất quy mô lớn, như nhiên liệu thế hệ mới, chỉ những điểm này đã cho thấy giá lò không đắt, chưa kể tỷ số thời gian sản xuất tăng, giá công thay đảo giảm.... Ví như sau này quá đói có ăn MOX bẩn, thì cũng có lẽ giá trả cho việc cải tiến đơn chiếc VVER-1000 sẽ cao hơn hàng phổ biến VVER-1200.
  Tuyên ngôn của các sư sãi nhà ta có 2 ý chính

  Một là ý kiến của Nga vẫn là lý thuyết, không thực tế
  Giá Gen III đắt


  Về lý thuyết và thực tế, thật hài hước, cả bà đời trên đều đã được xây thực tế. Ít có dịp, nhưng sự cố mất điện đã từng xảy ra ở 4 lò VVER đời gần như cổ nhất Kola (cùng thời các Fukushima) và chứng minh bài toán là đúng. Thêm nữa, bác Mèo Hoang nổi tiếng láo lếo cũng chứng minh các bài toán của VVER là đúng, bác khuyến mại rằng, đời cổ nhất của VVER có thể xì ra một chút hơi, nhưng các đời sau thì không.
  https://sites.google.com/site/ttvno...oai-nha-lo-va-nha-lo-ra-ngoai-o-vver-va-candu


  Giá Gen III đắt =)).
  VVER=1200 AES-2006 đắt hơn VVER-1000, nhưng nó rẻ hơn tất cả những hệ lò Tây khác. Lò rẻ nhất của hệ Tây là OPR Nam Cao Ly xuất khẩu cho Arab Saudi 2010 có giá 20b $ / 4 lò nước nhẹ nén 1000 MW, đắt hơn hai lò đầu tiên của VVER-1200 (tính theo W). Khi không cần làm cầu cảng vì ghép vào nhà máy cũ, AP-1000 xây bên Mỹ 8 b $ / 2 lò 1000 MW. Giá ở ta rẻ hơn giá VVER-1200 ở Thổ Nhĩ Kỳ vì công đổ be tông ở ta rẻ hơn, rẻ hơn do ơn đa?ng và chính phủ, chúng ta nghèo đói nhất quả đất.


  Như vậy, sư sãi nhà ta vốn sống bằng nghề duy nhất là mãi lộ máy X quang với lò vi sóng đang phát biểu lấp lửng, chờ ý kiến trên, ý thượng cấp đương nhiên được quyết định bằng tiền đút lót. Tức các sư sãi nhà ta có nói mà không nói gì.

  ờ, mà ai nuôi họ nhể ?
  :)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):))
  Đánh giá lại các tuyên ngôn phát biểu quan chức nhà ta thì quá nhục nhã, nhưng thôi, trong nhà với nhau, thì nhục với nhau, tớ mặt dầy nhắc lại cũng được. Một chiến dịch bồi lưỡi bồi mõm , là liếm mọi loại đĩ bợm, ăn cắp não trẻ con, rồi lừa đảo ông già bà cả lương hưu ít đọc báo phường phát miễn phí....

  Thậm chí cái CPR Vịnh Đại Á, Phòng Thành cũng được liếm bóng lừ như liếm mượt đầm khô. Nhưng không con lợn nào đứng ra mô tả sự hơn kém của các loại lò. Không con lợn nào đứng ra mô tả cái lò CANDU cũng rất nên mua, không con lợn nào nói rắng nếu không tích trữ SNF thì con cháu sẽ đào mả cha ông lên đái vào như thế nào.
  LarvaNH thích bài này.
 6. SSX109

  SSX109 Guest

  Ba cái lò thủng đáy, nước phóng xạ tràn lan khắp nơi. Và không thể nào dừng bơm vì cứ dừng là nó lại nóng lên.

  Mình đã post từ trước, một ông bên an toàn hạt nhân EU phát biểu trên kênh RT.com từ rất sớm rằng Fukushima không thể hàn kín giống Chechnobyl. Ông ta nói nhận định đúng đắn từ rất sớm chứng tỏ họ vẫn có kênh thông tin riêng và nắm được vấn đề thực sự.

  Có thể giở lại các bản tin TEPCO nói rằng, sau vụ nổ họ vẫn bơm nước duy trì áp lực nước làm nguội và nhiệt độ lò giảm dần!!! Nhưng thực ra lõi chảy đục thủng lò từ rất sớm và áp lực đã rất nhanh gần bằng 0.

  Hiện tại, không thể đóng kín Fukushima trước năm nay theo nghĩa chấm dứt thoát xạ. Kế hoạch 3 tháng khử nước nhiễm xạ và nước làm nguội tuần hoàn kín cũng đã phá sản từ sớm bởi quá nhiều nước và dò rỉ lung tung không thể thu hồi, mặt khác nó vẫn tiếp tục bay hơi dữ dội mang theo phóng xạ ra ngoài.

  Trong video này, một kẽ hở theo đó hơi nước bay ra ngoài, mức phóng xạ đo được ở đó là cao khủng khiếp nhất:
  http://gamutnews.com/20110605/15760/video-record-radiation-levels-at-fukushima.html

  Tuy nhiên việc này không ngăn cản Areva có màn trình diễn khử nhiễm xạ hoành tráng (một số lượng nước). Sau khi bấm nút và chạy trình diễn một thời gian, 2 bên tuyên thành công rực rỡ. Mặc kệ số còn lại tiếp tục dò rỉ. Bọn lừa đảo!!!

  Đây là sơ đồ xử lý:

  [​IMG]

  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  Một video khác cho rằng lò 3 là một vụ nổ hạt nhân, ta cứ tạm cho là "to như một quả mini nuke": http://www.youtube.com/watch?v=1Q3ljfLvHww&feature=related
 7. huyphuc1981_nb_aaaj

  huyphuc1981_nb_aaaj Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/02/2011
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  14
  Mục lục của cái pót hôm qua trong này.
  [SIZE=+0]
  1. 1 1. IAEA xác định kết quả điều tra nguyên nhân sự cố.
   1. 1.1 2. Nguyên nhân thật sự của sụ cố theo cách điều tra của chúng ta.
   2. 1.2 Lỗi tại ai ?
   3. 1.3 Tai nạn to cỡ nào ?.
   4. 1.4 Kết luận của chúng ta về IAEA là như vậy,
  2. 2 4. Rosatom trình bầy ở Vịt những đề nghị về lò Ninh Thuận và thái độ của miếu chùa nhà Vịt.
   1. 2.1 5. đánh giá của chúng ta về các đề nghị của Rosatom và thái độ của sư sãi nhà Vịt.
    1. 2.1.1 3 kiểu lò Rosatom đề nghị.
   2. 2.2 Khoá an toàn tại chỗ và xuyên lục địa.
   3. 2.3 Bài toán dừng khẩn
   4. 2.4 Cách ly
   5. 2.5 Tất cả các VVER, từ quả VVER-440 nguyên thuỷ ra trước Fukushima, đều thoả mãn 2 bài toán truyền nhiệt thụ động.
    1. 2.5.1 nổ vòng 1 phải giam được nước lõi trong nhà lò lâu dài, huỷ lò.
    2. 2.5.2 Mất điều khiển như Fukushima mất hoàn toàn điện, phải giữ được máy móc sớm hoạt động trở lại. Bài này thực hiện bằng hệ thống truyền nhiệt từ lõi lò ra nhà lò.
   6. 2.6 5. đánh giá của chúng ta về thái độ của sư sãi nhà Vịt
    1. 2.6.1 đánh giá của chúng ta về thái độ của sư sãi nhà Vịt về việc Nga đề nghị phiên bản VVER-1200
    2. 2.6.2 Một là ý kiến của Nga vẫn là lý thuyết, không thực tế
    3. 2.6.3 Giá Gen III đắt .
   7. 2.7 Bẫy corium, core catcher
   8. 2.8 Kho nhiên liệu dùng rồi SNF phải đặt trong nhà lò, tức nhà chính hình trụ đặt lõi lò.
   9. 2.9 Nguyên lý an toàn hạt nhân thụ động.
    1. 2.9.1 CANDU Canada.
    2. 2.9.2 AP1000 Westinghouse Mỹ Nhật.
    3. 2.9.3 Nhà lò kiểu Đức từ 198x, chính đây là nguyên mẫu để AP nhái theo.
    4. 2.9.4 VVER-440 / 213 cổ.
    5. 2.9.5 VVER-1000 kiểu Điền Loan nhà khựa, và Kalinin .
    6. 2.9.6 Cấu tạo bên trong cái mũ cối của Kudankulam
    7. 2.9.7 dưới là nhà lò Kudankulam Ấn Độ, cấu tạo giáp hộp của xe tăng chống máy bay đâm thẳng vào.
    8. 2.9.8 EPR Pháp, rẻ nhất trong hệ lò Tây, nhà lò không hề có một chút chức năng truyền nhiệt từ trong ra ngoài nhà lò,
   10. 2.10 Vị trí xây nhà máy.
   11. 2.11 Tiến độ xây dựng
  3. 3 Đánh giá chung về thiệt hại của ngành hạt nhân thế giới do Fukushima gây ra.
   1. 3.1 Khối lò gốc Mỹ.
   2. 3.2 Canada và Anh vẫn lành như cũ
   3. 3.3 Nga thiệt hại nặng nhưng không khuỵ gối như Đầm Phú.
  [/SIZE]

  1. 1 Ước lượng quy mô Fukushima gấp mấy Chernobyl.
  2. 2 Ở trên,mình nợ vấn đề biển đông.
   1. 2.1 Đánh trống thổi kèn xông ra dầu nước sâu.
   2. 2.2 Ở đây, chúng ta đanh giá lại một vài mốc về mafia, gạo 2008.
   3. 2.3 Nợ công
  3. 3 Luật hạt nhân Nhật Bản
   1. 3.1 Robot di vắng nên hàn trộm.
   2. 3.2 Tokaimura
   3. 3.3 Bây giờ chúng ta lại hỏi? cuốc hội nào, điều luật nào sẽ cấm Tokaimura đong nhầm, cân nhầm một vài lạng ?
  4. 4 Súng Nhật Bản.


  Lưu cái post của SSX trong này
  Người Nhật Bản đã cứu hộ sai, họ bơm cực kỳ nhiều nước nhưng nước trong lõi lò lại cạn ráo gây chảy lõi, hỏng thùng,phá bê tông hầm ngay trong ngày đầu tiên, tức là, nước ở đây chỉ có mỗi tác dụng lan tràn phóng xạ chứ không hề cứu hộ, chống chảy.
  Pháp có công nghệ ghê tởm nhất được EU tố là chỉ đổ xuống biển bằng các máy móc lừa đảo. Chúng ta biết rằng, chỉ là nước rửa nhà lò, nhưng Nga và Đức phải chưng cất, chôn cặn trong các hầm sâu 300 mét đến hàng km. Nhật bế tắc với 250 ngàn tấn nước vớ ngay được Pháp bê các bộ lọc lừa đảo đến, đương nhiên là chỉ để đổ xuống biển.

  Điều này là hậu quả của tính chó má đã kéo dài và sẽ chỉ dấn đến áp lực tiêu diệt ngành hạt nhân Nhật Bản cùng các anh em dùng hệ lò gốc Mỹ mà thôi.Câu chuyện chó má chúng ta còn nhớ là, Nga chôn nước nhiễm xạ nhẹ bằng các mỏ khí và nước ngầm cổ, hàng triệu năm khí áp cao không thoát được các mỏ đó, thì chúng sẽ an toàn hơn các thùng thép gỉ nát của Pháp Mỹ. Khi cạnh tranh ở Đông Âu, Pháp Nhật tế Nga không có thùng, mà làm sao mà bê thùng qua lỗ khoan ? Nga cương quyết gần 20 năm không làm thùng, khi doanh số xuất khẩu tăng cao, khoảng 2007-2008 họ xây một số bể thép kiểu Mỹ để.... làm hàng, ai có thể kiểm soát các nhà máy xử lý nằm sâu trong lòng núi, chuyên ngành quân sự của họ, có lỗ khoan ngay trong gầm giường. Nhờ các bể làm vì đó Nga kỹ thêm một vào khoản với IAEA để xuất khẩu vào một số thị trường như chính EU (các dự án Thổ Nhĩ Kỳ, Hungari và Czech), nhưng Nhật Bản vẫn còn duy trì câu chuyện chó má này để tranh ăn một số thị trường như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

  ==============

  Về quy mô của tai nạn này thì không còn bàn cãi gì rồi. Các bồi lưỡi bồi mõm khi la liếm thậm chí dịch sai cả ý chủ chó chúa lợn. Người ta ban đầu bảo Fukushima quy mô kém Cher vì Cher hỏng vỏ thùng, thì các bồi lưỡi bồi mõm bảo Cher không có vỏ thùng, sao ăn học đến tiến sỹ mà chúng nó ngu hơn giống lợn thế, trừ cái lò CP-1 bác học đứng trong lò đang chạy toe toe chụp ảnh, thì có cái lò hạt nhân to bé lớn nhỏ nào không có vỏ thùng.

  Nhưng đến nay đã xác định, cả 3 vỏ thùng đều hỏng. Nhiên liệu nóng chảy phá hỏng vỏ thùng, phá hỏng bê tông nền, như vậy 250 ngàn tấn nước chỉ là phần nhỏ còn lại.

  Có thể dễ dàng ước lượng quy mô thoát xạ thế này, sau khi có thông tin về việc các vỏ thùng hỏng ngay đêm đầu tiên.

  toàn bộ bã khí đã thoát ra, khoảng 20% bã đi qua giai đoạn khí trong nhưng ngày đầu tiên, phóng xạ cực mạnh, về khối lượng chỗ này đã bằng 40% tổng khối lượng tất cả các loại bã của Chernobyl, trong khi Cher chỉ bay đi 1/3 lõi.

  Phần lớn bã rắn lỏng đi qua các pha tan và một nửa số đó trôi theo nước bơm bố láo

  cả hai pha trên xuất phát từ công suất đang chạy 2 GW, gấp đôi Chernobyl về công suất.

  Số SNF tung ra ở các lò 1/2 trong cácv kho nổ bằng 100% số bã có tuổi tháng của Chernobyl.  Với ước lượng sơ sơ như vậy, tối thiểu tai nạn thoát xạ lớn gấp đôi Chernobyl, không như thế thì sao mà phóng xạ ở tận Canada vượt giới hạn an toàn trong rau quả. Tối đa là gấp 5 lần, vao gồm các lò đang chạy 1/2/3 bằng 100% chernobyl, SNF bằng 400% Chernobyl.

  Có điều Nhật Bản may mắn hơn Chernobyl là chủ yếu gió thổi ra biển, nên một phần đất đai sẽ sớm bình thường hóa sau độ 1 năm. Nhưng vùng gần nhà máy thì quá khủng khiếp, đất chết hàng trăm năm.

  Quy mô tàn sát ngành điện hạt nhân thế giới như trên. Nhật Bản đã giết chết các anh em đồng chí thân cận nhất là Mỹ Pháp, đương nhiên ngành hạt nhân Nhật Bản cũng đã chết. Cái này mình đã nói ở đầu tai nạn, Nhật Bản đứng trước 2 con đường, một là không sợ chó sủa, hô cả thế giới đến cứu, rồi trở thành nàh xuất khẩu hạt nhân lớn nhất thế giới như Chernobyl. Hai là dấu diếm để ôm anh em đồng chí tự sát.


  ============================


  Ở trên,mình nợ vấn đề biển đông

  Tại sao ngay trước hội nghị Sangrila mà Trung Quốc gây hấn rất thô thiển ? Họ gây hấn bằng cách tấn công tầu khoa học đang có rất nhiều chuyên gia nước ngoài ?
  Và trọng tâm ba cuộc nói chuyện lớn ở Shangrila là các bài phát biểu của Tầu, Vịt, Mỹ, đệm là tiếng la ó rầm trời của các nước khác ?


  Như vậy, tầu khựa gây hấn để thế giới chú ý, thế giới la ó chửi họ ở Shangrila và báo chí quốc tế ? =))=))=))=))=))=))
  Ôi trời, nếu như người khựa không có 6 ngàn năm văn minh, không có hoa kiều đi khắp thế giới để hiểu mọi ngõ ngách văn hoá, thì chúng ta vỗ tay thế này =D>. Mừng quá còn gì, kẻ thù của chúng ta ngu xuẩn điên rồ quá còn gì, việc gì phải lo nữa :)):)):)):)).

  Lại thẩm du như giống sa mạc rồi =))

  Đứng trên góc độ đây là cái bẫy cò ke thì mới thấy, khựa nó không ngu, mà là ta ngu. Cái bẫy cò ke là cái bẫy đơn giản nhất ngoài đường phố, lưu manh thường dùng. Thằng kia nó bắt nạt em à, để anh, xem đây. À, Vịt, mày gọi người ngoài đến đánh anh em à, xem đây. Xem đây, xem đây, Vịt được xem hai thằng Mèo Khựa nó khoan dầu nước sâu ở đông biển đông, mà ranh giới chính là đường lưỡi bò. Ngay trước Shangrila, nó đập một phát, các thành phần vịt con liệt não la quàng quạc, Mèo hét xem đây, ba'nước nhà Vit "các anh bình tĩnh". Đã thấy ai ngu chưa.

  Dầu lửa là vấn đề cổ, nhưng dầu nước sâu còn mới hơn nhiều hạt nhân. Chỉ đến 200x người ta mới bắt đầu khoan dầu nước sâu, và cái bọn định khoan dầu nước sâu ở lưỡi bò chính là ông tổ của CPR, ngành năng lượng bao giờ cũng tạo thành băng đa?ng mafia, ở đây là mafia Hồng Công. Chúng dễ dàng lập được bộ ba với trung tâm là ba'n nước nhà Vịt. Vậy nên, anh khựa, anh mèo, mới tạo cớ cho lũ đó quàng quoạc như thế. Thông tin về Mỹ và biển đông càng ngày càng được nói đến nhiều. Thế đã có liệt não nào nhăn trán lên nghĩ rằng, năm 1974 Mèo không cứu Hoàng Trường, thì sao mà năm 2014 hay 2024 Mèo ra quân :)):)):)). Thật là một lũ lợn.

  Lần trước, may nhờ ông trời thương Vịt, cử bà hoả đến đốt cái DeepWater Horizon mà vở kịch lưu manh cò ke này tạm hoãn, vì dầu nước sâu nào cũng phải bám vào gốc kỹ thuật BP, sau này thì khác nhưng nay là thế, khi DeepWater Horizon đình đốn thì toàn bộ thế giới đình đốn. Obama ký lệnh cấm khai thác dầu nước sâu.

  Thế nhưng vì Lybia, giá dầu lên, Obama đã phải tháo bỏ cái lệnh này dưới sức ép của Cộng Hoà.
  Tổng thống Obama cho phép mở rộng khai thác dầu tại Alaska và vịnh Mexico Thứ bảy, 4/05/2011 22:08
  Giá xăng lên cao, Dân Chủ-Cộng Hòa đổ lỗi cho nhau
  Tổng thống Mỹ kêu gọi ngừng hoãn thuế dầu lửa
  Tại sao TT Obama cho phép khai thác dầu ngoài khơi


  Và thế là vở kịch cò ke này lại tiếp tục.

  Các bạn có biết rằng, trên VTC có một thằng nốt ruồi chứng mịnh rằng, tai nạn DeepWater Horizon không rò nhiều dầu như châu Phi, bên Phi dò 40 năm qua gấp đôi DeepWater Horizon. :)):)):)), giống như đổ tội cho bác tẩm quất thuê 40 năm qua có tổng năng lượng các phát sướng lớn hơn bị mai tai sơn nó tai cho phát. :)):)) Mình không bịa đâu, thằng ấy có nốt ruồi cằm. Và thêm nữa, đích danh thủ phạm rò dầu châu Phi không phải là các công ty Mỹ đến hút máu họ đâu, mà là chính bọn mọi rợ da đen đang khốn khổ vì dầu rò =))=)), vâng, chính bọn ấy mới là thủ phạm. Bạn cười à, cái thằng nối ruồi cằm ấy nó bảo do mọi da đen không biết quản lý, tham nhũng, ăn đút lót, nên dầu rò >:)>:)>:)>:). Trồng cây chuối muôn năm, liệt não muôn năm. Mà cái thằng nốt ruồi cằm ấy tên gì nhể ? có ai biết không ?  Ở đây, chúng ta đanh giá lại một vài mốc về mafia.
  Vừa rồi, một nhà nghiên cứu Mỹ chỉ ra những nguyên nhân của khủng hoảng 2008, đương nhiên, đây chỉ là nhưng nguyên nhân sát gần, còn nguyên nhân chủ yếu vẫn là sự suy giảm sức cạnh tranh của Mỹ dẫn đến phá giá đồng đô. Hoá ra, Philipine đã để gạo mục nát trong kho, trong khi dân đói, để ăn đút lót hợp đồng nhập gạo Vịt. Ối trời ôi, chúng nó đổ tội cho tá điền nhà ta, giời cao đất dầy ơi, lúc đó giá gạo đang cao, nhưng ta bị cấm xuất khẩu gạo, thế lái gạo thái lan nó đút lót ai để tá điền nhà ta hưởng lệnh cấm xuất khẩu gạo lúc giá gạo đang cao. Nghịch lý nữa, khi thóc đang ứ trong các kho tá điền, thì gạo cao vọt ngoài thị trường Vịt, ai tạo lên cảnh thóc cao gạo kém 2008 đó ?

  Chưa hết đâu, lúc đó Nhật Bản cũng ứ gạo trong kho, hỏng đổ cho lợn ăn. Thế là băng mafia đã có 3 thằng.

  Cái chuyện Vịt tung 20 b ra chặn dòng thác 700-1500 b khựa đang phá giá đô, vịt anh hùng giang cánh mỏng cứu mèo, vậy băng đang? mafia này là ai, chúng ta không khó khăn lắm để nhìn thấu.

  Đến nay, chúng lôi tổng thống cũ của Phi ra xử tội ăn đút lọt của tá điền Vịt năm 2008 để dân Phi đói :)):)):)) Ôi, giời cao đất dầy ơi. [:D][:D][:D]

  Cười à, đấy là sự thật đấy.
  Cùng với cái lập luận ấy, ông bác học Mỹ kể trên còn đề cập đến chuyện khác, ấy là Mỹ khoẻ lắm, Mỹ không nợ công đến 100% GDP như EU nên không vỡ nợ. =))=)) Đến đoạn này thì đến liệt não cũng vành mồm hắn ra oẹ vào. Mỹ nợ công 14 ngàn tỷ $, mấy nước Âu mấy chục tỷ EUR =)). Chúng ta biết rằng, Mỹ không thể vỡ nợ, con chó ấy nói đúng, vì Mỹ có máy in tiền, nhưng có điều là người ta cấm dần đô, từ 2008 đến nay, lời mình đã được minh chứng, đô được in liên miên trả nợ, người ta bỏ dần đô và khựa mua trái phiếu Mỹ tích lực. Khựa cầm trái phiếu Mỹ và định kỳ đến đòi, mèo lại phải in đô. Tất nhiên, đồng tiền là hợp đồng lớn nhất của toàn bộ nền kinh tế, dòng chữ mệnh giá trên đồng tiền chính là hợp đồng của nhà nước cầm máy in tiền, gợp độc cốt lõi, nếu phá bỏ hợp đồng này, thì toàn bộ cơ cấu kinh tế đứt kinh mạch chết thẳng cẳng. À, thế là cộng hoà lại cấm Ô đen in đô, thế thì thôi, không vốn, nghỉ làm ăn.

  Vịt cũng thế, bắt chước lun, bóp tài chính, khỏi làm ăn. Cái trò cách mạng giả, xưa giả + sản, nay xưng tư bản nhưng bóp chết tư bản nó thế, trước sau đều là lợn chó hồng vệ binh.

  Mà đã biết, cái nhà nước sinh ra để trông máy in tiền, nay không trông nổi, không chạy nổi, thì cần mẹ gì nhà nước, cứ tiêu tiền vàng đi cho chóng. À, cần nhà nước để thẩm du, để vịt lao đến đáy cùng nghèop đói nhưng tự sướng với nhau là phát triển nhanh nhất quả đất.

  Vấ đề là như thế, Mỹ phá giá đô vì tham ăn lười làm, mà thực chất là bán đi tương lai, bán vị thế kinh tế, móc túi toàn dân Mỹ.... để lay lắt qua ngày. Vì Mỹ lạm phát, nên các nước khác lạm phát theo để cạnh tranh xuất khẩu. Ấy nhưng, khi vận hành máy in tiền, thì tiền sinh ra lại làm giun sán giòi bọ nảy nở lúc nhúc ở các đất vốn chính trị thối, chính trị nhà ta thối thế nào thì không cần mô tả. Ở đây trên toàn cầu xuất hiệnh vô vàn các núi tiền được in bừa bãi, vô vàn đàn giun sán giòi bọ, và chúng lập thành các băng đa?ng hút máu các tá điền từ giá gạo dến giá điện. Cái câu thóc cao gạo kém tưởng chừng quên lâu rồi, mình đã thử, rất ít bạn được hỏi còn nhỡ ý nghĩa câu ấy, thế mà nay là sự thật. Thóc ứ trong kho không ábnm được, trong khi thóc bên ngoài thế giới giá cao, thì thóc trong kho mục hỏng, trong khi thóc trong kho mục hỏng, thì gạo ngoài chợ bốc giá lên trời.

  Châu ÂU cũng thế, như Hy Lạp, họ không có máy in EUR, nên họ là con người bình thường chứ không phải giun sán giòi bọ, họ vay phải trả, họ tiêu lạm thì vỡ nợ, đó là quy luật sinh tồn tự nhiên, chính phủ Hy Lạp nào tiêu lạm thì phải đổ, người Hy Lạp phải đánh nhau nứt đầu vỡ trán như người Pháp 2010, để dạy lại cho nhau cái chân lý nhiều giun sán giòi bọ đã quên, đó là, tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ, tiền không dễ in, hay là "nhà tao không có máy in tiền", câu cửa miệng các con Vịt Bố dạy Vịt Úm.

  Ấy, cái câu dạy trẻ con bây giờ lại phải lôi ra để dạy... đa?ng và nhà nước. EUR cũng phải in ra, nhưng không phải để nuôi các đa?ng giun sán bên Mỹ, mà để Đức nó treo lên, cứu trợ đây, xóa nợ đây, các con đã ngoan chưa, ngoan rồi à, thì cho ăn, chưa ngoan à, thì đánh nhau đi, biê?u tình đi, cải cách đa?ng đi, thay đổi nhà nước đi.

  Bên Vịt thì khác, các tập đoàn nhà nước ự lên vì thức ăn của giun sán, phá sản lúc này là tốt nhất, còn đợi đến bao giờ, hê hê hê, cùng nhau phá sản đê. Lúc này máy in tiền còn chạy được. Thế mới sinh ra nghịch lý, in tiền để ủng hộ xuất khẩu theo đô, nhưng máy in tiền ở nhiều xứ chạy nhanh hơn cả máy in đô, Vịt đấy, mấy năm qua tỷ giá đô đã tăng gấp đôi. Vì cái máy in đô chỉ khởi động máy in đồng, khi máy in đồng cho ra thức ăn, thì giun sán giòi bọ nảy nở bùng phát và chúng nghiện ăn, đẩy máy in đồng chạy hơn cả công nông.
  Như thế, chúng ta thấy, sự thanh lọc lành mạnh đang đối lập với các đống phưn lúc nhúc giun sán giòi bọ. EU nợ công không nhiều, thừa trả, nhưng Hy Lạp phải vỡ nợ. Mỹ nợ công rất nhiều, nhưng GM được máy in tiền cứu. Đó là bản chất của WW3 không tiếng súng. GM không cải cách, thì xe GM phò phạch, lại như oét hao, đóng thuyền di cư, GM đang di cư sang Nga, tự cái GM nó thanh lọc, vì ai chịu nổi giun sán giòi bọ, cái GM nó tự tách phần giun sán của nó bỏ lại Mỹ ôm máy in đô, phần sạch sẽ của GM sang Âu đóng xe ô tô, phần giun sán ở lại Mỹ cứ việc làm xe kiểu giun sán mà bán cho dân Mèo Hoang bị móc túi triền miên.

  Cái lưỡi bò của chúng ta thật ra không có gì đáng ngại, người tầu họ thừa khôn ngoan để biết chăm chỉ làm ăn, để biết dùng lò hạt nhân Điền Loan tốt, lẳng CPR về miền nam. Người tầu thừa khôn để giết Trương Phụ, nuôi chó điên mãi làm gì, cái dầu nước sâu ở lưỡi bò nếu như lấy được cũng là mấy, nếu như khùng lên, Vịt làm phát đạn, tắc đường chỉ cần vài ngày thì mấy dầu bù lại. Mà Tầu nó biết vịt cũng thừa khôn để làm tắc đường trả thù lưỡi bò, mà không đưá nào dám bảo Vịt làm. Cái sự nó chỉ ồn lên vì các bang đa?ng mafia gõ trống thổi kèn trợ chiến cho bọn ba'n nước.

  Cái to là kia, chúng ta đang tự đứng vào bên chết của chiến tuyến.


  Cái vụ lưỡi bò đã lật tẩy cái băng đả?ng mafia. Có điều, ở đây, cần nhớ lại chính cái băng ấy nó là chủ của CPR, CPR được la liếm thế này, và thế này này. Với sự chó má ấy, thì cái ngày cái lò CPR đến Ninh Thuận cũng không còn xa. Các bạn biết lập luận này, chinh TEPCÕ đã cố ý để lò nổ, để xoá đi chuyện các lò nước sôi bẩn ghê tởm, để khỏi bị cấm cửa. Bọn này chúng có thể làm bất cứ việc gì.

  ==========================
  =))=))=))=))=))
  Theo ông Masahiro Yagi - Giám đốc Văn phòng Hợp tác quốc tế Cục An toàn Công nghiệp & Hạt nhân (Nisa - Nhật Bản), muốn đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường khi phát triển điện hạt nhân, phải ban hành các điều luật nghiêm ngặt về lĩnh vực này. Ở Nhật Bản có tới 22 điều luật.
  ở đây, chúng ta nhắc lại một câu chuyện bác Phoi đã kể. Một chuyên gia Nga sau khi bị chuyên gia Vịt vặn hỏi về tính an toàn của lò Nga, đã nói rằng, nếu các ta va rít mà muốn an toàn, thì sang hỏi người Nhật Bản. Có lẽ, đối với nhiều người, thì đến đây họ mới hiểu độ hài hước trong đó. Cái hài hước này ai đã ở bên Âu rất dễ hiểu. Người Âu họ ghét đặc những lễ nghi thái quá cuỉa các giống dân da vàng, đặc biệt những lễ lạt trong các phiên họp triều đình thì họ coi đúng như phường tuồng. Thế nhưng dân da vàng mắc bệnht ruyền ký hủ nho là dùng những vẻ tuồng đểt thẩm du nhau.Cái an toàn hặt nhân nhật bản cũng vậy, rất nhiều văn vở, nhưng đa phần là kịch tuồng.

  Mình không nói rằng Nhật Bản có những biện pháp giá trị, mình cũng không nói rằng chúng ta không cần luật an toàn hạt nhân. Nhưng Nhật Bản có luật, có tuồng, có những hài kịch rớt nước mắt, và có cả những biện pháp tốt.

  Chắc các bạn biết mình định nói gì, một trong những biện pháp tốt của Nhật Bản là dùng thùng lò đúc liền khối (lò nước nén), học làm lò kiểu Pháp Mỹ, Nhật Bản lại có một số trình độ gia công kim loại để không cần qua thực tế cũng đánh giá căn bệnh nứt mối hàn kinh niên của các vỏ thùng áp lực Pháp. Chắc các bạn nhớ, mình đã nói, vỏ thùng lò số 4 đã có khuyết tật và phải hàn lại, thay cho việc bỏ đi đúc phôi mới, đây là điều ăn cắp của nhà máy gia công mới bị khui ra, nhưng nhìn mô tả cách hàn đủ biết người Nhật hàn cũng đủ công đoạn. Có điều, do biện pháp trên là ăn cắp giật gấu vá vai, nên nhà máy không có đủ phương tiện hàn đầy đủ, như lò ủ khử ứng lực đủ lớn. Cũng may là lần này thùng lò 4 đang nghỉ, không thì nó nổ to đầu tiên.

  Một biện pháp rất hiệu quả trong nước nén Nhật là mỗi lò được thiết kế một bộ robot riêng để tranh thủ lúc thay đảo đi tuần, phát hiện các lỗ rò do dung dịch kiểu Mỹ rất ăn mòn. Nếu áp dụng đúng đủ, thì đã không có những tai nạn với ống dẫn nước lõi như SSX đã mô tả, bị ăn mòn như Mỹ.

  Ấy thế nhưng, các bạn thấy đây, lò 4 lại hàn, nước lõi lại ăn mòn ở cái ảnh mà SSX chụp (không phải trong vụ Fukushima). Đây là giới hạn của chuyên môn ngoài luật pháp, mấy thằng nghị gật làm luật ? thì đợi chúng học hết đại học quá 50% để bỏ phiếu ủng hộ lò khử ứng lực lớn ? chắc phải 1 ngàn năm nữa. Hồi mới có dự án ninh thuận, mấy thằng viết báo trên vnexpress là, các nhà thầu sau khi thắng lại mua của nhau, thầu hạt nhân như người ta thầu làm nhà, xã hội ngu xuẩn như thế, làm lò hạt nhân là khá liều. Có gì đâu, robot duyệt ống cũng như cái lò số 4, giật gấu vá vai, hôm nay thuê một thằng làm ra được con robot, làm xong để nó đói, mai nó đói quá bỏ việc, đến lúc cải tiến, nén lõi, dùng MOX, ống khác đi, con cũ không lọt, nhưng thằng kia nó làm ăn được rùi, thuê nó bi h tiền triệu tiền tỷ nó dek làm, thì bỏ lại chỗ ống cong đó khỏi duyệt, rồi tai nạn.


  Tokaimura
  http://ttvnol.com/quansu/1204144/page-28#post5127272
  https://sites.google.com/site/ttvno...-hat-nhan-fukushima-i-2011#TOC-Tokaimura-1999
  http://www.isis-online.org/publications/tokai.html#930
  http://www.chris-winter.com/Digressions/Nuke-Goofs/Refs-90.html
  http://www.nea.fr/html/law/nlb/Nlb-66/013-022.pdf
  http://ublib.buffalo.edu/libraries/projects/cases/tokaimura/tokaimura.html
  http://energyadvocate.com/tokai.htm
  http://www.joewein.de/tokaimura.htm


  Chắc các bạn biết mình đang định nói gì.Tai nạn Tokaimura cực kỳ ngớ ngẩn. Có một cái chậu phản ứng hóa học đựng nitric acid dùng để hoà tan uran oxid trong quá trình chế biến nhiên liệu cho lò natri Monju. Người công nhân đong nhầm, thế là khi anh ta đổ uran làm giầu 20 % vào, thì phản ứng phân rã hạt nhân dây chuyền xảy ra. Nhà máy có mấy cục boron để thí nghiệm chứ không phải để cứu hoả, người ta ném vào để hãm phản ứng, nhưng chỉ klàm vỡ chậu lan tràn bã. Sau đó chảy tràn, nhiên liệu phân tán, điều kiện tới hạn mất, phản ứng dừng.

  Cười ra nước mắt. Đọc đến đây, nhiều người sẽ hỏi, ở bên Nhật Bản có ai biết làm hạt nhân không . Vậy nên người Nga mới hài hước như trên. Có lẽ, nhiều liệt não còn chưa ý thức được điều trên, đó là, chỉ có ở Nhật bản, người công nhân mới vô tình chế ra một quả bom A, may mà anh ta chỉ nhầm có một hai đấu đong hay quả cân gì đó, hôm nào anh ta chán vợ muốn tự sát thì anh ta thoải mái làm bay thành phố.

  Chắc các bạn đã biết, thận trọng về hạt nhân là điều đầu tiên, có trước khi thực hiện được phản ứng phân rã dây chuyển, một nhà bác học đã viết dưới cái công thức, là tờ giấy ăn trong quán, dưới công thức ước lượng điều kiện tới hạn là câu chú "cẩn thận phòng thí nghiệm sẽ bay hàng km". Dimitrograd có cả chục điểm nghiên cứu điều kiện tới hạn, là những cấu tạo hoành tráng như nhà lò hạt nhân, để thử xem phản ứng trong những điều kiện nào đó có xảy ra hay không và tăng nhanh thế nào.

  Chí ít, trong số hàng ngàn người tham gia dự án cũng có 1 - 2 người nhắc dân thành phố là, chỗ đó, tức cái chậu phản ứng hoá học đó, có thể biến thành bom A, nhưng ở Nhật Bản thì không, toàn bộ những người duyệt thiết kế, các kỹ sư, các ông chủ, công nhân, những bạn hàng đến xem điều kiện làm việc... đều không ai biết, biết nói gì đây, không ai biết làm hạt nhân. Cái nghề làm nhái Pháp Nhật Tầu như vậy.

  Người Nhật nhái như thế, họ tưởng rằng 1-2 con robot, cái vỏ thùng đúc.... là hạt nhân nguyên tử. Họ đâu biết, với nhiên liệu , người biết về hạt nhân duyệt từng động tác và đặt từng khả năng xảy ra. Có khó gì đâu phòng ngừa và giải quyết sự cố trên ?  Bây giờ chúng ta lại hỏi? cuốc hội nào, điều luật nào sẽ cấm Tokaimura đong nhầm, cân nhầm một vài lạng ? =))

  Và nếu không có Fukushima, thì 22 điều luật nói trên sẽ được nhập khẩu vào Vịt, khi nó được các nghị gật thối não nhà ta thông qua, thì mình đoan chắc có 2/3 trong đó là những điều luật cấm VVER, ví như phải đặt SNF ở ngoài nhà lò bằng cách buộc phải có kho SNF to như Pháp, đủ dùng 100 năm, không nhà lò nào chứa nổi. 1/3 còn lại trong đó là các luật cấm CANDU ví như phải nước nhẹ mới là Gen III như đầu topic này có ảnh đàng hoàng, và vì phải là Gen III mới có an toàn hạt nhân thụ động như bồi lưỡi bồi mõm nhà ta thường lải nhải, nên CANDU bị cấm. Cái động tác bao cấp ngoại hối, cấm buôn bán vàng ngoại tệ, lại cấm cả phá sản... chẳng phải nguyên si bên Mỹ vừa chế xong đã nhập luôn vào Vịt kia không ?

  Bây giờ chúng ta đã biết, luật Nhật Bản có cả quy định khử áp, như TEPCO không làm, TTg Nhật đến bắt TEPCO cũng không làm, trái luật đấy, vậy ai xử. Giết người đền mạng, vậy mấy cái TEPCO đền dân được ?

  Nó thích khử áp hay không kệ nó, cứ đổ phóng xạ sang hàng xóm là phạt. Các lợn liệt não trên đình trên miếu nhà ta sẽ phán thế, kiểu như nếu như Nhật Bản thắng thầu thì nó có thể mua lõi lò Nga, cùi lò tầu mà lắp vào như lắp PC. Mấy cái TEPCO chồng lên để có hơn 100 B, mà thật ra, đúng ra là hàng ngàn b $ cũng không xuể.

  Fukushima đã cố tình không khử áp, thì xem các luật mới bên Nhật xem, đứa nào đưa ra nổi điều luật về công bố mức độ phóng xạ của nước lõi, để tất cả các lò đều phải sẵn sàng khử áp ? Đương nhiên, điều đó là không bao giờ.

  Như thế, luật Nhật đã ngu xuẩn, chỉ là công cụ để TEPCO thẩm du các nạn nhân, mà TEPCO cũng dek buồn tuân theo và IAEA điều tra xong bảo nó dek có tội. Bây giờ, các bạn nhìn xem, có ai đứng ra kiện TEPCO làm trái ý TTg Nhật Bản, sai luật Nhật Bản, mà cụ thể là không xả hơi khử áp. >:)>:)>:)>:) Còn cái tội nào rõ hơn nữa, luật đã ghi, phương tiện đã có, luật đã phạm, phương tiện còn đấy. Hài hước, TEPCO bào chữa bằng lý không có... đèn, cả cái nhà máy không có cái đèn pin, hay cái điện thoại nào, cáo note book nào bật lên làm đèn vào mở van khử áp.=))=))=))=))=))

  Ai mà dám làm luật và tuân theo luật, ngay cả Pháp cũng không dám dùng "hệ thống điều khiển do Pháp chế tạo", chúng ta đã biết cái này rồi, một con lợn có tên là Trần Đại Phúc ở đầu topic này được bộ lừa đảo mang về đây bán cám nó nhồi sọ như thế, và cái bộ lừa đảo này làm đại lý nhồi sọ cám ấy, nên mới có con lợn lập trình cho a đe va ngay trên kia. Thực chất, đó là hệ thống báo cáo thông tin phát triển từ các lò Nga cũ như Chernobyl, truyền thông tin thời gian thực đi xa, được Siemens phát triển thành tiêu chuẩn châu ÂU với tính năng đầy đủ hơn, dùng để lắp cho các lò Nga bán trong EU, vì Siemens liên doanh cứu Pháp phá sản, thành lập a dê va, nên a dê va bán và thế là lợn hốc lấy đó là máy Pháp. Bộ cũng ngu xuẩn như thế, đại lý cám cũng lợn như vậy, liệt não trong ttvn cũng thế. Pháp không dám lắp cho các lò cũ của Pháp, EPR có lắp thì chưa khánh thành cái nào a dê va đã phá sản. Thằng nào cũng có thể bẩn, nhưng cái báo cáo bẩn có gì mà phải không lắp, sẽ không có gì, nếu không có điêu toa, không có lừa đảo.

  Nếu lừa đảo quen mui như thế, thì luật pháp là cái gì, tuân theo luật pháp thế nào ?  Cần chú ý cái dòng nhiên liệu tan chảy ra ở ảnh dưới là phỏng đoán đầu tháng 5, sau đó minh chứng là nó tan vỏ tùng, phá cả bê tông móng rồi.
  [​IMG]

  Ở đây, chúng ta nhìn lại nước Nhật Bản. Mình có cái súng viết chưa xong các bạn biết rồi, súng Nhật ra đời rất buồn cười. Năm 1543, một cái thuyền buôn Bồ Đào Nha (mà đúng hơn là cướp biển Timor xưng là công ty đông ấn hoà lan láng thang vừa buôn vừa cướp), cái thuyền bị bão đanh dạt vào Nhật, đúng thời Chiến Quốc, amng theo mấy khẩu súng, Nhật Bản vốn có truyền thống làm sắt, nhái lại được luôn. Súng Nhật rất tốt, đến tk18 Âu vẫn dùng cỡ nòng 17-19mm, nhưng từ đó súng Nhật đã có cỡ nòng 100 mà nòng dài cả mét. Cần khuyến mại thêm là, súng Tâu Âu cũng đến đầu tk18 mới khoan, kiểu súng Nhật trên là các kiểu súng phổ biến ở Ấn Độ lúc đó, các thường nhân Âu vừa buôn vừa cướp ở châu xưng là súng Âu bán cho chạy, vì lúc đó chưa có Xuy Ê, sang Âu rất khó.

  Súng Nhật có nhiều cái buồn cười so với ngày nay, một là nó không có báng tỳ vai, mà chỉ có báng súng ngắn. Hai là lò xo làm bằng đồng, Nhật không có thép tốt làm lò xo, trong khi người Mèo nhà ta ủ được lò xo từ gang. Nhưng cái buyồn cười nhất là, đến giữa tk19, các samurai vẫn dùng súng đó, trong khi thiên hạ đã có vỏ đồng, nòng xoắn, và cả súng máy. Phim "samurai cuối cùng" có cây cung là không đúng, cũng có cung, có kiếm, nhưng samurai dùng súng từ đầu tk16, nhưng là kiểu súng Nhật rất đẹp.

  Ở, thiên hạ có vỏ đồng, rãnh xoắn, súng máy. Trước thời điểm đó 200 năm châu Âu đã có đá lửa. Nhật Bản vẫn y đúc năm 1543, mồi... thừng. =))=))=)). Nếu xem phim "Samurai cuối cùng" các bạn sẽ không hiểu người Nhật bản, vì đó là cái phim giải trí cho trẻ con.

  So sánh thế này, gốm Nhật tiến bộ vượt bậc, cạnh tranh thắng cả Tầu Âu, buôn đến tận Âu, mà thời chiến quốc trên gốm Nhật chán òm. Ấy nhưng súng Nhật lúc đó hơn xa Âu (Âu vẫn nòng đúc 30mm, tức là pháo nhỏ chứ không phải súng trường, dùng để trợ chiến, kiểu súng Nhật trên thực ra là súng Nam Á như Hồ Nguyên Trừng nhà ta). Tại sao nhể ? Nó cũng như nhà ta, gốm nhật, sắt nhật dân hạ đẳng làm ăn, phải cạnh tranh với hàng âu nên tiến bộ, còn súng nhật tạo thành một thứ hàng hoá chỉ samurai và các thượng lưu dùng, dek cần cạnh tranh. Và còn nhiều vẫn đề nữa để nghĩ.  Chuyện đó lặp lại nhiều. So sánh thì lò hạt nhân Nhật với bán dẫn Nhật hôm nay cũng vậy. TEPCO được quyền nâng giá điện móc túi các nạn nhân lấy tiền đền cho họ. Vậy nên, lò nước sôi chỉ còn được xây ở Nhật Bản. Lò nước sôi nó tởm thế nào thìd không cần nói. Nhwung lò nước sôi tởm đến mức không dám khử áp thì đặc sắc nhất trong số các nước sôi. Có lẽ, đó là ngắn gọn về luật Nhật Bản, an toàn hạt nhâh Nhật Bản, nhất thế giới. TEPCO đã trở thành ổ giun sán giòi bọ nuôi đám chính trị thối bên Nhật Bản, nên Nhật Bản phải sợ TEPCO.

  Thậm chí đến thằng khựa cũng không dám xài nước sôi.

  Bây giờ còn thằng bồi lưỡi bồi mõm, ba'n nước buôn dân nào nói về an toàn hạt nhân Nhật Bản, các bạn cứ vả vào miệng chúng. Nhật có điều luật nào xử tội TEPCO trái luật không khử áp ? Sau này, Nhật sẽ có điều khoản luật nào buộc TEPCO phải công bố lên web liên tục các thành phần nhiễm xạ của nước lõi ?
  LarvaNH thích bài này.
 8. huyphuc1981_nb_aaaj

  huyphuc1981_nb_aaaj Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/02/2011
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  14  Mình đã post từ trước, một ông bên an toàn hạt nhân EU phát biểu trên kênh RT.com từ rất sớm rằng Fukushima không thể hàn kín giống Chechnobyl. Ông ta nói nhận định đúng đắn từ rất sớm chứng tỏ họ vẫn có kênh thông tin riêng và nắm được vấn đề thực sự.
  Có thể giở lại các bản tin TEPCO nói rằng, sau vụ nổ họ vẫn bơm nước duy trì áp lực nước làm nguội và nhiệt độ lò giảm dần!!! Nhưng thực ra lõi chảy đục thủng lò từ rất sớm và áp lực đã rất nhanh gần bằng 0 =))=))=))=))=)).

  Ngay sau sự cố, rất nhiều chuyên gia đã chỉ ra lõi lò chảy rồi.

  Ở đây, có thể hiểu là TEPCIO hay chính phủ đã biết lõi chảy, sáng hôm sau, tức thời điểm các thông tin mới cho thấy lõi đã chảy hoàn toàn, ông Kan có đến đây giục xả áp và TEPCO không làm.

  http://mdn.mainichi.jp/mdnnews/news/20110523p2a00m0na019000c.html
  http://enenews.com/iaea-informed-in...ling-stopped-melted-pile-of-fuel-in-3-5-hours
  A meltdown occurred at one of the reactors at the Fukushima No. 1 Nuclear Power Plant three and a half hours after its cooling system started malfunctioning, according to the result of a simulation using “severe accident” analyzing software developed by the Idaho National Laboratory.
  Chris Allison, who had actually developed the analysis and simulation software, reported the result to the International Atomic Energy Agency (IAEA) in late March. It was only May 15 when Tokyo Electric Power Co. (TEPCO) admitted for the first time that a meltdown had occurred at the No. 1 reactor at the Fukushima nuclear plant. [...]
  According to the simulation, the reactor core started melting about 50 minutes after the emergency core cooling system of the No. 1 reactor stopped functioning and the injection of water into the reactor pressure vessel came to a halt. About an hour and 20 minutes later, the control rod and pipes used to gauge neutrons started melting and falling onto the bottom of the pressure vessel. After about three hours and 20 minutes, most of the melted fuel had piled up on the bottom of the pressure vessel. At the four hour and 20 minute mark, the temperature of the bottom of the pressure vessel had risen to 1,642 degrees Celsius, close to the melting point for the stainless steel lining, probably damaging the pressure vessel. [...]

  Đây, chó sủa lợn kêu đây
  TÌNH HÌNH NHÀ MÁY TÍNH ĐẾN 15:00 NGÀY 28/3/2011. Áp suất bên trong thùng áp lực của lò phản ứng tăng nhẹ tại Tổ máy số 1 và ổn định ở tổ máy số 2 và 3 chứng tỏ thùng áp lực của các tổ máy này không có hư hại lớn.

  TÌNH HÌNH NHÀ MÁY TÍNH ĐẾN 14:00 NGÀY 23/3/2011
  . Lúc 10:00 ngày 23/3 giờ Nhật Bản (8:00 giờ Việt Nam), NISA đã thông báo rằng nhiệt độ vùng hoạt lò tại Tổ máy số 1 là gần 400 oC, vượt quá mức thiết kế cho phép là 302 oC. Vì vậy việc phun nước đã được tăng cường để làm mát vùng hoạt của lò phản ứng Tổ máy số 1;

  TÌNH HÌNH NHÀ MÁY TÍNH ĐẾN 14:00 NGÀY 24/3/2011
  . Tại Tổ máy số 1, nhiệt độ vùng hoạt lò phản ứng lên đến gần 400oC, (giới hạn thiết kế là 302oC), đã tăng cường phun nước làm mát vùng tâm lò và nhiệt độ đã bắt đầu giảm. Nhiệt độ và áp suất bên trong thùng lò áp lực của lò phản ứng đang dao động. Áp suất bên trong lớp bảo vệ bằng bê tông cốt thép đang tăng. Theo TEPCO và IAEA, việc tăng cường phun nước làm mát đã kéo theo sự gia tăng áp suất này

  TÌNH HÌNH NHÀ MÁY TÍNH ĐẾN 14:00 NGÀY 25/3/2011
  .Tại Tổ máy số 1, nhiệt độ vùng hoạt lò phản ứng đã giảm xuống 204,5oC. Áp suất và nhiệt độ của thùng lò áp lực và bên trong lớp bảo vệ bằng bê tông cốt thép giảm nhẹ

  1. TÌNH HÌNH NHÀ MÁY TÍNH ĐẾN 14:00 NGÀY 26/3/2011
  . Áp suất bên trong thùng lò áp lực của Tổ máy số 1 đã giảm do vậy việc phun nước vào đây cũng bắt đầu được giảm bớt. Còn ở Tổ máy số 3, áp suất bên trong lớp bảo vệ bê tông cốt thép cũng đã ổn định. Vẫn quan sát thấy khói bốc lên từ tòa nhà lò của các tổ máy 1, 2, 3 và 4

  Theo bản tin lúc 16:00 ngày 18/3 giờ Nhật Bản (14:00 giờ Việt Nam), JAIF cho biết:

  - Có thể lớp bảo vệ bê tông cốt thép của lò phản ứng Tổ máy số 3 vẫn chưa bị hư hại;
  - Áp suất trong lớp bảo vệ bê tông cốt thép của tổ máy số 2 và 3 được đánh giá đang ở mức thấp. Việc mở van xả áp suất ở 3 tổ máy 1, 2 và 3 đang tạm ngừng;
  - Việc bơm nước biển vào vùng hoạt lò phản ứng và lớp bảo vệ bê tông cốt thép của các tổ máy số 1, 2 và 3 vẫn đang được tiếp tục;

  1. TÌNH HÌNH NHÀ MÁY TÍNH ĐẾN 14:00 NGÀY 20/3/2011

  a) Tình hình chung
  Theo tin của JAIF đến 16:00 ngày 20/3 (14:00 giờ Việt Nam) và của
  Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) đến 23:00 ngày 19/3 giờ Nhật Bản (21:00 giờ Việt Nam):
  - Áp suất của thùng lò áp lực của tổ máy số 1 và 3 vẫn đang ổn định. Áp suất của thùng lò áp lực Tổ máy số 2 chưa xác định được;
  - Áp suất bên trong lớp bảo vệ bằng bê tông cốt thép của Tổ máy số 1 chưa xác định được, còn của Tổ máy số 2 hiện ở mức thấp, Tổ máy số 3 có tăng trong sáng ngày 20/3, nhưng sau đó đã ổn định ở mức cao hơn này;
  - Việc bơm nước biển vào vùng hoạt lò phản ứng của tổ máy số 1, 2 và 3 vẫn đang được tiến hành, trong khi việc xả áp từ lớp bảo vệ bằng bê tông cốt thép của các tổ máy này vẫn đang tạm dừng


  Tình hình các tæ m¸y tính đến thời điểm 12h30 ngày 16/3/2011 (Nguồn: Diễn đàn công nghiệp nguyên tử Nhật Bản - JAIF)

  - Nhiên liệu trong các tổ máy 1, 2 và 3 của nhà máy Fukusshima 1 đã bị hỏng.
  - Hệ thống làm lạnh của 3 tổ máy 1, 2, 3 cũng bị hỏng.
  - Lớp bảo vệ bằng bê tông cốt thép của tổ máy 1 vẫn an toàn, nhưng lớp bảo vệ bê tông cốt thép của tổ máy số 2 và 3 nghi ngờ bị tổn hại.
  - Tòa nhà bao quanh lò phản ứng của tổ máy 1 và 3 bị phá hủy nghiêm trọng (nổ hydro), còn tổ máy 2 bị phá hủy một chút.
  - Mức nước trong thùng lò của tổ máy 1 và 3 chỉ có khoảng 1 nửa nhiên liệu, còn của tổ máy 2 thì đang được phục hồi dần sau khi bị khô.
  - Áp lực trong thùng lò của tổ máy 1 và 3 là ổn định, còn của tổ máy 2 vẫn thăng giáng
  .

  .................

  Chú thích thêm, bây giờ mới thấy, bộ của ta thông thái nhất quả đất, tất cả các bản tin đều đưa tin người Nhật Bản tiêm được nước vào tận vùng hoạt (khối nhiên liệu lõi lò, cụm từ tiếng Nga hay dùng) =))=))=))=))=)) Thậm chí là cả lúc không biết vùng hoạt lò nằm ở đâu, vẫn treo trên giá hay chảy xuống rồi, và nó có hoạt không :)):)):)):)):)) Trong khi ngay từ ngày hôm sau (12-3-2011), không một ai ở trong nhà lò. Mình cam đoan là các bác học nhà ta có xyz rất dẻo, luồn qua được nắp trên của vỏ chịu lực mà... tè đúng chỗ.

  ==============

  http://enenews.com/japan-govt-admit...released-one-week-fukushima-wide-margin-error
  Cho đến nay, cái con số mà TEPCO phải công nhận đã là 40% Chernobyl, thế các bồi lưỡi bồi mõm lại ra sao rồi nhể "Không thể so sánh Fukushima và Chernobyl", trong ấy có nói chỉ 10% Chernobyl.

  Con số 40% trên rất nhỏ so với thực tế. TEPCO công nhận dựa trên thông tin các thùng lò đã hỏng ngay trong thời gian đầu, thế là toàn bộ bã dạng khí từ mức Iod đã được nước nóng thổi ra sạch, các bã uran có khoảng 20% đi qua pha khí, đều là các phóng xạ cực mạnh. 20% của Fukushima nếu chỉ tính công suất các lò đang chạy, không tính SNF nổ, là 40% của toàn bộ bã Chernobyl, vì Cher=1000 MWe, Fukushima 2000 MWe. Như vậy, 40% đó định nghĩa đúng là thế này "tối thiểu 40% toàn bộ bã của Chernobyl đã bay ra".

  =)) Trong khi Chernobyl chỉ bay toàn bộ bã khí và 30% bã rắn lỏng, như thế, con số tối thiểu trên đã bằng toàn bộ bã của Chernobyl thất thoát. Không dưng mà thủ? tướng một cường quốc là Merken có thể khinh suất gọi đây là tai nạn nguyên tử lớn chưa từng có và đình luôn ngành hạt nhân. Hay là các bồi lưỡi bồi mõm nhà ta coi Merken cũng lắp bắp như chúng.

  Trong các dợt 26/3/2011 và 7/4/2011 có 2 đợt tràn phóng xạ rất mạnh. Đợt 26-3 là đợt thủng nhà lò, nước chảy xuống biển. Đợt 7/4 thì đến nay chưa biết nguyên nhân.

  SSX ạ, đến giờ mà vẫn còn có đám chó điên lặp lại các bài viết của BBC rủa Chernobyl bưng bít thông tin hay là cứu hộ không thành công. Việc giữ đúng mực các tuyên bố ban đầu để sơ tán trật tự còn thông cảm được, đến 3 tháng chưa công bố lõi chảy thì phải nói là Fukushima có ý để 5 năm như TMI-II. Cách xử lý rất ngu ngốc của Nhật , bất chấp Nga Mỹ khuyên can, làm lan tràn nước nhiễm xạ, trong khi người ta đổ cát và chì, phun ni tơ lỏng đóng kín lõi Chernobyl nhanh chóng.

  Thông tin TEPCO hiện nay là "theo mô phỏng máy tính, 94% lõi lò số 3 đã chảy , số 2 gần giống", nhưng mới công nhận chỉ thủng lỗ be bé vỏ thùng, chưa công nhận bê tông đáy hỏng. Chính phủ thì thật thà hơn chủ lò
  3 nuclear reactors melted down after quake, Japan confirms, CNN, June 6, 2011. http://enenews.com/alert-japan-confirms-full-meltdown-at-all-3-reactors

  Thùng lò hỏng
  Melted Fuel at Fukushi****** Have Leaked Through, Yomiuri Says, Bloomberg by Go Onomitsu, June 7, 2011. http://enenews.com/breaking-more-se...hat-fuel-had-a-melt-through-at-all-3-reactors

  Vẫn di dân, 3 tháng sau tai nạn vẫn di dân.
  Gov’t may expand scope of evacuation order in Fukushima, Japan Today, June 7, 2011. http://enenews.com/just-in-japan-govt-considering-expansion-of-evacuation-zone

  Tự post trên youtube. Ngoại ô Tokyo nhiễm xạ nặng. Theo mình, tai nạn đang bị phóng to do mưa gió
  I am 135 miles / 220 Km south of Fukushima, on the outskirts of the Tokyo area. It is Tuesday, June 7th
  Radiation check in Japan June7/11, asuperdry, June 7, 2011:  Điều khủng khiếp nhất lúc này, nhiên liệu rơi xuống tập trung mật độ cao hơn có thể tái khởi động phản ứng dây chuyền.
  Plutonium found near Fukushima shows nuclear “crisis is far from over”, Yahoo by Laura Rozen, June 6, 2011. http://enenews.com/very-serious-pos...fuel-reactors-could-restart-nuclear-reactions

  ================
  Quay lại vấn đề chịu động đất của các lò. Đây là vẫn đề được bàn cãi khá nhiều.
  CANDU bao giờ cũng theo sát VVER về các tính năng an toàn thụ động, nhưng riêng về động đất thì thua xa. Điều này là hợp lý, vì CANDU len lỏi vào các chỗ trống của VVER, tức là cả hai lò đều là các lò lành mạnh chỉ người khôn dùng, nhưng ví như Ấn Độ cũng khôn, Pakistan cũng khôn, thì Ấn mua 2 VVER còn Pak sẽ mua 1 CANDU, bao giờ Ấn-Pak bắt tay nhau thì thôi. Trong các chỗ trống đó, CANDU không tham vọng xuất khẩu lớn đến mọi nơi mọi chỗ thì tìm được nhiều chỗ đặt lò ít động đất sóng thần, mà điển hình là Tần Sơn nhà khựa.

  Như post trên mình đã copy vào block, thì Đức là người cũng luôn đuổi sát VVER về tính an toàn thụ động, nhưng giới hạn là thực hiện được chỉ trong các điều kiện hoàn hảo nhất. Cũng có thể chính vì điều này mà VVER chịu khó lắp máy trong nhà lò Đức ở Busher-Iran. Có 2 vấn đề với truyền nhiệt thụ động, là tải nhiệt từ lõi ra nhà lò và tải nhiệt từ nhà lò ra ngoài. Đức xả áp phun hơi lõi luôn ra nhà lò khi mất điện, giống như AP1000 và EPR hiện nay, nhờ thế hạ áp lõi, nước dự trữ chảy vào ngân lõi, nhưng nếu như nhiên liệu lởm đến mức không thể xả áp như Fukushima thì động tác khử áp rất nguy hiểm, đặc biệt khi khu?ng bố bom đạn làm hỏng nhà lò. Để truyền nhiệt từ nhà lò ra ngoài thì Đức làm nóc nhà lò hình bán cầu bằng thép trông rất trọc đầu, trong khi VVER và CANDU đặt các máy truyền nhiệt phức tạp trên nóc nhà lò, VVER có hứng nước cứu hoả tiếp viện,. còn Đức thì nhà lò chịu lực khoẻ và phun nước bên ngoài nóc nhà lò bằng thép làm nguội, điều này dấn đến việc 1 lớp thép không thể bền trăm năm, mà nếu lõi lò có vẫn đề thì phải cách ly trăm năm, những trong các điều kiện tốt của châu Âu thì khá tin cậy. AP1000 đội cái mũ cối của Nga lên cái nhà lò Đức trọc đầu, khá hài hước, chúng quy là do kém trình gia công kim loại.


  Việc chống động đất không dùng đơn vị richter, mà người ta dùng đơn vị gia tốc, tức là đơn vị các máy đo địa chấn dùng. Độ Richter thể hiện tổng năng lượng một vụ động đất, gây đổ nhà mạnh yếu thế nào còn phụ thuộc vào vị trí tâm chấn, ví như Fukushima vừa rồi thì chấn động cũng đến Vịt, nên không thể coi Vịt đổ nhà như Nhật.

  Gia tốc được tính bằng G tức khoảng 10 m/s2. Đơn vị này là vector 3 hướng, Đông-Tây, Nam-Bắc và cao. Ở Fukushima, máy đo chấn động trên tường chỉ thấp hơn so viới 3 trạm gần đấy, cho thấy kết cấu nhà lò có vấn đề, nó không động bộ với động đất, nói cách khác nhà lò rung rinh vặn lắc, hoặc máy ghi láo. Nhưng tất cả các máy ghi chuyên dụng nhà nước và máy ghi chủ lò đều cho thấy động đất vượt quá xa khả năng chịu đựng của lò. Theo các máy ghi nhà nước, phổ biến các chấn động mạnh nhất là 1 G, tối đa 1,6 G, gấp 2,5 và 4 lần khả năng chịu của lò. Còn theo máy ghi chủ lò thì chấn động vượt chút khả năng chịu của các lò 2/3/4, vượt xa 1.

  Như vậy, để chịu được động đất, thì lò phải chịu được chấn động cỡ 1,5-1,6 G, gia tốc chiều cao không quan trọng vì các công trường sợ chấn động ngang hơn là cao. Có thể hiểu là, tối thiểu, phải lật nghiêng cái nhà lò lên mà bên trong không hỏng hóc, tường không đổ, thì mới chịu được động đất cỡ Fukushima.

  VVER đã trải qua động đất Armenia, độ Ricter không to như Fukushima, nhưng tâm chấn lại không ở tít ngoài đại dương, nên sức phá rất khủng, dĩ nhiên là VVER không sao. Các VVER hiện đại được thiết kế để vượt qua động đất lớn hơn Fukushima nhiều, ở khoảng vài trăm km đến tâm chấn như Fukushima là động đất 10 độ Richter.
  Có nhiều vấn đề liên quan đến động đất, nhưng có thể thấy vài điểm
  nồi hơi. VVER có nhiều nguyên nhân để dùng nồi hơi ngang, kiểu này về cơ khí không lạm dụng các ống mỏng hàn cán, để Nhật Bản trước đây rò đến 50 tấn mà không thấy gì. Nhưng về động đất thì rõ. Nồi hơi đứng của hệ lò Mỹ Pháp Nhật và cả CANDU tiết kiệm diện tích, nhưng đương nhiên khi nghiên đi 90 độ không thể đứng vững, đây mới là gia tốc 1 G
  [​IMG]  Thêm nữa là chân đế của Kudankulam
  [​IMG]  Toàn bộ vòng 1 được đặt dưới vòng bảo vệ dầy trên. Phía trên là dự trữ, có đổ lỏng chỏng thì cũng chỉ dùng để đổ nước dự trữ ra ngâm vỏ thùng lúc khẩn. Các nồi hơi nằm ngang rất tốn chỗ nhưng nhà lò nghiêng 90 độ không đổ, đây là gia tốc 1 G..
  [​IMG]
  LarvaNH thích bài này.
 9. huyphuc1981_nb_aaaj

  huyphuc1981_nb_aaaj Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/02/2011
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  14
  Cái bộ nhà ta rất giỏi, trong khi không có ai tròng nhà lò, đứng xa câu cứu hỏa, đục nóc lò cho nước cứu hỏa chảy vào, nắp thùng lò và nắm hầm be tông còn, chỉ hỏng đáy, thế mà bộ nhà ta liên tục đăng thông tin là bơm nước vào "vùng hoạt".

  Đến nay mới công nhận là vỏ thùng hỏng ngay tối đầu tiên, thế mà bộ nhà ta vẫn có số liệu áp lực duy trì suốt mấy tháng. Đến nước cũng còn chảy đi, thế mà hơi còn gây áp lực để bộ nhà ta đo.

  Đến mực nước mà Nhật suốt 2 tháng không đo được, mà bác khoa học nhà ta đo được áp lực =))=))=)).

  Đến đây thì mọi sự về TMI-II đã minh bạch. TMI-II cũng chảy hỏng vỏ thùng, người ta dấu lõi chảy trong 2 năm, và khác Fukushima, TMI-II đóng cửa ngân hàng ngăn 1 triệu người rút tiền tự sơ tán, trong khi họ nằm đúng trong luồng gió.

  =))=))=))=))=))=))
  1. 1 Nội dung chi tiết các bản thông báo.
   1. 1.1 Sự cố hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima I, Nhật Bản do hậu quả của trận động đất và sóng thần ngày 11/3/2011. 03:10' PM - Thứ tư, 16/03/2011
    1. 1.1.1 PHỤ LỤC 1
    2. 1.1.2 Phụ lục 2, đặc điểm các lò phản ứng
    3. 1.1.3 Phụ lục 3, mô hình nhà lò phản ứng
   2. 1.2 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima -1 Nhật Bản (từ ngày 15/3 đến khoảng 15h00 ngày 16/3/2011)
    1. 1.2.1 Bộ Khoa học và Công nghệ họp báo về sự cố nhà máy điện hạt nhân tại Nhật Bản Thứ năm, 17/03/2011
   3. 1.3 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1 Nhật Bản (từ ngày 16/3 đến ngày 17/3/2011)
   4. 1.4 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1 Nhật Bản (từ ngày 17/3 đến khoảng 15h00 ngày 18/3/2011)
   5. 1.5 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 18/3 đến khoảng 15h00 ngày 19/3/2011)
   6. 1.6 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 19/3 đến khoảng 15h00 ngày 20/3/2011)
   7. 1.7 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 20/3 đến khoảng 15h00 ngày 21/3/2011)
   8. 1.8 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 21/3 đến khoảng 15h00 ngày 22/3/2011)
   9. 1.9 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 22/3 đến khoảng 15h00 ngày 23/3/2011)
   10. 1.10 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 23/3 đến khoảng 15:00 ngày 24/3/2011)
   11. 1.11 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 24/3 đến khoảng 15:00 ngày 25/3/2011)
   12. 1.12 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 25/3 đến khoảng 15:00 ngày 26/3/2011)
   13. 1.13 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 26/3 đến khoảng 15:00 ngày 27/3/2011)
   14. 1.14 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 27/3 đến khoảng 15:00 ngày 28/3/2011)
   15. 1.15 Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 28/3 đến khoảng 15:00 ngày 29/3/2011)
  2. 2 Địa chỉ các bản tin không copy vào đây
  3. 3 SSX nhắc lại đoạn này, lõi chảy, thùng hỏng ngay đêm đầu mà vẫn có áp lực đàng hoàng.
   1. 3.1 Mô phỏng máy tính cho thấy các lõi lò chảy và rơi xuống đáy, phá vỏ thùng sau có 3-4 giờ.
   2. 3.2 Ngay sau sự cố, rất nhiều chuyên gia đã chỉ ra lõi lò chảy rồi
   3. 3.3 Bộ nhà ta vẫn đo được nhiệt độ áp suất đều, trong khi bên Nhật đến mực nước cũng không đo nổi, đến đầu tháng 5 robot mới chi được vào nhà lò.
  LarvaNH thích bài này.
 10. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  13.960
  Đã được thích:
  18.624
  Điên... nặng!
  TT - Ở một chợ xép chuyên phục vụ người nghèo, có một ông bán rau kỳ lạ. Rau ông không đẹp, vừa già lại vừa giập nát. Nhưng ai hỏi tới thì nghe giá trên trời, đắt hơn rau của những người khác nên ngày nào cũng thế, gần như ông mang ra bao nhiêu thì chở về bấy nhiêu.
  Có người thấy lạ, hỏi sao rau ông đắt thế? Ông nghênh mặt bảo: “Hừ, tớ đang nợ và thua lỗ vì mấy miếng đất bán không được, rồi nhảy qua kinh doanh du lịch cũng không thành công. Vì thế phải bán rau đắt để gỡ lại. Mà nói thật nhé, rau tớ còn rẻ hơn trong siêu thị đấy!”.

  Ôi trời, trong siêu thị là rau sạch, xanh tươi mà ông dám so giá! Rồi nữa, chuyện ông lỗ lã ở đâu đâu thì mặc kệ, sao lại tính vào giá rau... Có người ghét mặt bèn mắng: “Ông bán rau này điên nặng!”.

  Bị mắng, nhưng ai ngờ ông nghe được và reo: “Ôi, sao lại biết tôi điên nặng? Đúng đấy, ngày xưa tôi là điên nặng...”.

  Sao có kẻ lại tự nhận mình là điên nặng nhỉ? Có người biết chuyện bèn cười, giải thích: “Thì cứ thử ghép dấu lại xem là biết ngày xưa ổng làm gì ngay đấy mà! Ngày xưa ổng hét ra lửa đấy. Bây giờ hết thời rồi phải ra bán rau. Nhưng bán rau mà vẫn cứ mang cung cách độc quyền như ngày xưa nên chả ma nào mua!”.

Chia sẻ trang này