1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghiệp Quốc phòng Vn ?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi great_sephiroth, 30/10/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dbp

  dbp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2003
  Bài viết:
  1.422
  Đã được thích:
  0
  Đồng ý với bạn rìu, trừ 2 khoản này:
  -Xiền : tài chính để nghiên cứu phát triển, chế tạo vũ khí ~ 0,01
  -Con người: hầu hết các giáo sư tiến sĩ là bằng giả, rởm, copy...kỹ sư thì thực tế không qua mắt nổi thằng công nhân...

  - Xiền thì các bác ý quẳng đi khá nhiều vào .. nhà các bác ý. Chỉ cần gom lại được 50% thì cũng thừa sức gây dựng được một nền công nghiệp quốc phòng. Hồi 1946 làm gì có gì đâu mà cụ Nghĩa vẫn chế được bazooka, ĐKZ, v.v...
  - Người thì số người có trình độ của VN chẳng thiếu, mấy vạn người hoc từ Đông Âu và tư bản về, những người được đào tạo trong nước cũng rất nhiều người giỏi. Vấn đề là các bác ý cũng quẳng đi rất nhiều người vào .. sọt rác. Bác nào được ưu ái thì lai tham gia vào các dự án nghiên cứu ma (số liệu ma, thử nghiệm ma, kết quả nghiệm thu ma, tiêu tiền thật).
 2. NVHoang2000

  NVHoang2000 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/03/2002
  Bài viết:
  551
  Đã được thích:
  0
  Hồi trưóc có đọc 1 bài trên Internet ...chả nhớ là ở đâu . Nói là tiền đầu tư của nhà nưóc cho các nghiên cứu khoa học là không nhỏ . Nhưng nó vẫn nằm nguyên 1 chỗ , không được giải ngân vì ....chả có cái nghiên cứu nào để mà phải dùng đến tiền cả ....hê hê ...thế mới biết trình độ mấy bác tiến sĩ , giáo sư nhà mình .....ăn tục nói phét là giỏi ........
 3. su_30

  su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/03/2005
  Bài viết:
  3.452
  Đã được thích:
  495
  Các bác góp ý làm cách nào để chiêu mộ các chuyên gia Việt kiều ở nước ngoài đóng góp trí lực cho quê hương mình đi!
  em thấy có nhiều Việt Kiều đã từng làm và đang làm trong ngành quốc phòng của Mỹ và các nươc khác.
  Tập hợp được những chuyên gia VK lại có thể giúp ta rút ngắn được khoảng cách công nghệ và bức phá trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự.
  Còn nhớ 1 bác Giáo sư Việt Kiều Pháp thì fải thiết kế ra tàu đệm khí cao tốc quân sự nhanh nhất thế giới, nhanh hơn tàu mà Mỹ dang dùng lúc ấy. Báo tuổi trẻ vài năm trước có đăng. Xưởng đóng tàu mà vị Việt Kiều ấy hợp tác đóng thử nghiệm là Xí Nghiệp Ba" Sa" . Không biết Các bác HQ mình có mời vị ấy đóng góp cho quê hương không. Nếu được thì hay quá.
  Bác nào nhớ vụ này thì nói rõ cho anh em nhé.
  Mong sao cái mà chúng ta thấy về CNQP chỉ là phần nổi của tảng băng. Còn phần chìm ầy là bí mật qs bí mật quốc gia khi hữa sự khắc biết.
  Hãy tin dân tộc VN ta nhé!
  Được su_30 sửa chữa / chuyển vào 02:51 ngày 01/12/2005
 4. Xa_Em

  Xa_Em Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2003
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay vừa nghe được bài vè này (từ một tên khoa học từ vn qua):
  Khoa học việt nam nghĩ mà kinh
  Một thằng báo cáo tất cả khinh
  Phen này có mà đi buôn lậu
  Giúp vợ nuôi con
  .....còn gì nữa ấy không nhớ nữa!
  Thử hói như thế thì có mà thằng náo nó muốn về!
 5. hungsheva2004

  hungsheva2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2004
  Bài viết:
  2.415
  Đã được thích:
  0
  Giúp vợ nuôi con thoả chí mình!
 6. nguoiquansat

  nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2003
  Bài viết:
  1.540
  Đã được thích:
  335
  Góp thêm ý kiến tí nhé!!!
  Những phần to tát thì các bác nói cả rồi.
  Bây giờ các bác nhìn lại mình- những thằng thanh niên - lực lượng chính của đất nước đi.
  Chê thì dẻo lắm, chửi đời không thua mấy bà bán lẻ ở chợ. Vậy cho hỏi: Đã bao giờ các bác tham gia đóng góp xây dựng ý kiến hay làm một cái gì đó thiết thực cho tổ quốc ko?
  Hay là bây giờ luôn có tư tưởng cho dân chủ là nhất , Mỹ là số một... tư tưởng thực dụng đặc Mỹ, trong khi đó không hiểu rằng nền tảng xã hội dựa trên nền tảng kinh tế. Đố thằng Mỹ tự do dân chủ khi nền KT nó= VN bây giờ. Mà ngay cả cái dân chủ của nó cũng lắm vấn đề. Đố có cái Đảng nào tranh được ghế trong QH ngoài DC và CH ở Mỹ, hay Bảo thủ và Công Đảng ở Anh... nhiều vấn đề lắm...
  Bây giờ cho các bác chọn: 1. Làm ở một công ty nưóc ngoài: lương >10tr / tháng - 2. Làm thằng công chức Nhà nước , lương : 2.34x350.000đ/tháng = 740.000tháng ( điều kiện: không nhũng nhiễu, tham ô...) bác chọn thằng nào?
  Tớ nhớ ở chõ tớ trước đây cả phường chê trách ông CT phường là tham ô, kém cỏi, trì trệ, đến khi ông CT mới - là cái ông to mồm chê nhất - lên nhậm chức mới thấy so với ông này ông CT cũ vẫn còn kém xa về khoản tiêu cực và kém cỏi.
  Chán... Đúng là thời buổi " cờ đến tay ai người ấy phất", nhưng đây là một giai đoạn tất yếu trong wa'' trình phát triển. Điều quan trọng là kinh tế của ta có phát triển, khi đó sẽ có những thay đổi về mặt xã hội và những mặtkhác.
 7. free1

  free1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/03/2005
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  , thực sự la cứ ăn rồi ngồi chê các bác VN làm KH thế này cũng không phải là việc làm hay ho gì .bây giờ ta muốn làm 1 thứ gì thì gần như phải bắt đầu từ con số 0, trong ĐK lạc hậu về Kthuật từ 10-70 năm + không có ai giúp đỡ. bây giờ muốn làm cũng rất là khó, thứ nhất là phải có tiền , rồi phải đầu tư khổng lồ vào nó khoảng >20 năm thì mới làm ra được 1thứ tạm gọi là xài đươc thôi...... thế nhưng mà không sớm thì muôn ta cũng phải làm , phải chịu lỗ.Thế nhưng muốn bắt đầu làm lúc nảo thì lại do các bác lãnh đạo < cứ xem gương thằng triều Tiên thì biết>. Cho nên mình mong rằng các bác nhà ta sớm tập hợp lực lựơng để làm < càng sớm càng tốt>. chứ cứ chậm chạp thế này thì còn lâu mới làm đươc.
  < cơ hội tốt thường bị mất đi do sự bàn cãi quá nhiều >
  phải máu vào mới được
 8. draculabatu

  draculabatu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/12/2005
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  cac'' bac'' oi hoi` 1972 ten lua? dc nhap ve` tu` lien xo sao do'' ta lap'' rap'' lai ma` ban thoi chu'' chua san? xuat'' dc dau
 9. draculabatu

  draculabatu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/12/2005
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  lúc đó ta nhập tên lửa tư` liên-xô sau đó ta mới lắp ráp rồi dùng nên vẩn lo hết đạn
  Chả rõ lắm.
  Nhưng hồi trước xem phim nói về 12 ngày đem ĐBP trên không thì có các tổ lắp đạn tên lửa thật.
  Nhiểu tổ bắn chiến đấu tên lửa lúc bắn vẫn lo bị hết đạn.
  [/QUOTE]
 10. rangnanh

  rangnanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2006
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Cai nay to biet chut dinh
  Cac loai vu khi bo binh thong thuong thi san xuat duoc het ca, phao coi thi san xuat duoc toi coi 120mm duoc su dung tu thoi danh My, nhung thu nay theo toi danh gia la khong nen san xuat nua, chi ton thoi gian va tien bac thoi vi cong nghe cung da cu va du tru cung kha nhieu du de phan phat cho ca nuoc danh giac roi
  Hien nay thi da san xuat duoc dan phao BM21, nhien lieu ten lua Sam (vu nay khong chac lam! nhung chac dung), ngoai ra da mua cong nghe co the san xuat duoc ten lua phong khong vac vai va ten lua chong tang (cua Nga hay Uk gi do). Hai quan thi mua duoc cong nghe dong tau ten lua, hy vong trong thoi gian ngan se tu luc duoc khoan nay. Noi chung la nhung thu toi can thiet de phuc vu cho viec phong thu dat nuoc thoi.
  Toi nghi cac bac nha minh dang dau tu theo dang "di tat don dau", mua cong nghe, day chuyen san xuat de do phai mat thoi gian nghien cuu dong thoi tiep thu duoc cong nghe moi, co vay thi moi danh nhau voi bon nha giau duoc chu
  a, nghe don con lam duoc ca sung ban tia de xuat khau nua day
  Tom lai la o DNA, cong nghiep quoc phong cua ta khong thua kem ai

Chia sẻ trang này