1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghiệp Quốc phòng Vn ?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi great_sephiroth, 30/10/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kynx1996

  kynx1996 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/04/2016
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  161
  quehuongtoivietnam45 thích bài này.
 2. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  2.765
  Đã được thích:
  3.586
  Cái máy bay của nợ đó mà sản xuất cái gì. Còn dư một mớ thứ ngon hơn là ATR-72 chả có chổ mà xài ai lại đi đánh đu với cái thứ lạc hậu ấy. Nga nó lắp xong mấy con IL-114MPA của nó rồi nó tìm nạn nhân để bán tháo công nghệ cũ mèm.
  beta22 thích bài này.
 3. iloveubaby

  iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/11/2007
  Bài viết:
  2.004
  Đã được thích:
  681
  Con của bác VN có 2 con rồi đó thôi . :-D
  KhanhHaiDuong thích bài này.
 4. T90Vladimir

  T90Vladimir Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/07/2015
  Bài viết:
  1.090
  Đã được thích:
  609
  Nghe nói loại này cũng bền lắm, đủ các cấu hình dân, quân sự, giá phải chăng, động cơ tương đối tiết kiệm nhiên liệu và ...đường băng ngắn. Mua về gắn radar Ít xà lên là có hàng ...xịn. :-D
 5. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.063
  Đã được thích:
  69
  Pháo phản lực của VN sẽ có đạn tầm bắn 250km
  (Vũ khí) - Tập đoàn công nghiệp quốc phòng IMI của Israel đã giới thiệu thế hệ đạn phản lực dẫn đường mới nhất mang tên Predator HAWK có tầm bắn vượt trội EXTRA.
  Việt Nam đang có trong biên chế những lữ đoàn tên lửa phòng thủ bờ biển được trang bị hiện đại tạo dựng lá chắn thép bên bờ biển Đông với đa dạng các tầm bắn từ gần đến xa.

  Ngoài các đơn vị sử dụng tổ hợp tên lửa bờ do Nga sản xuất như Rubezh (Lữ đoàn 680), Redut (Lữ đoàn 679) hay Bastion-P (Lữ đoàn 681) thì còn một đơn vị khác có vũ khí đặc biệt hơn, chính là Lữ đoàn pháo - tên lửa bờ 685.

  Lữ đoàn 685 đang khai thác sử dụng các tổ hợp đạn phản lực dẫn đường do Israel sản xuất bao gồm EXTRA có tầm bắn 150 km mang theo đầu đạn 125 kg, và AccuLAR tầm bắn 45 km tích hợp đầu đạn trọng lượng 35 kg.

  [​IMG]
  Đạn pháo phản lực dẫn đường EXTRA (2 ống lớn) và AccuLAR của Việt Nam trong một cuộc duyệt binh

  Dựa vào tầm bắn xa, độ chính xác và uy lực vượt trội, hai loại đạn phản lực dẫn đường trên tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi tiêu diệt các bến đổ bộ hay khu tập kết đã được trinh sát và chuẩn bị sẵn phần tử bắn.

  Tuy nhiên có một vấn đề cần lưu tâm đó là mặc dù độ chính xác không phải bàn cãi nhưng tầm bắn của hai loại đạn trên chưa thực sự tạo ra ưu thế vượt trội.

  [​IMG]
  Đạn pháo phản lực dẫn đường Predator HAWK phía ngoài cùng bên phải, bên cạnh là đạn EXTRA và phía trong là AccuLAR

  Chính vì vậy, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng IMI đã giới thiệu phiên bản đạn pháo phản lực có điều khiển mới nhất của mình mang tên Predator HAWK.

  Về cơ bản thì đạn Predator HAWK chính là phiên bản phóng to của EXTRA, nó vẫn đạt độ chính xác trong phạm vi vòng tròn sai số 10 m nhưng trọng lượng đầu đạn được nâng lên 200 kg tạo sức sát thương rất mạnh và đặc biệt là tầm bắn kéo dài tới 250 km.

  Với kích thước, tầm xa và độ chính xác như trên, Predator HAWK thực chất chính là tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn, nó tỏ ra còn hiệu quả hơn nhiều khi đặt cạnh Scud-B.

  IMI cho biết, họ sẽ sớm cung cấp loại đạn thế hệ mới này cho các quân đội đang sử dụng sẵn EXTRA hay AccuLAR, việc tích hợp thêm ống phóng loại to vào các nền tảng khung bệ cũ không có gì là phức tạp.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/phao-phan-luc-cua-vn-se-co-dan-tam-ban-250km-3346584/

  Bao nhiêu km cũng được, quan trọng là độ chính xác và sai số, chứ 2000km mà sai số 1km và độ chính xác chỉ 50% cũng như không, đó là chưa kể tốc độ ra sao. Thực ra loại này chỉ như SS21 trá hình mà thôi, TQ thì có đầy như DF11/12, AR3

  [​IMG]

  Các loại vũ khí của Do Thái thường chưa tích hợp GPS (hoặc có nhưng chỉ là GPS dân sự), chủ yếu vẫn dùng UAV trinh sát chỉ điểm, Extra/Predator HAWK này cũng vậy, nó từng dùng UAV chỉ điểm và tấn công lén ở Syri, độ chính xác cũng ko rõ ràng lắm, nên khi xuất khẩu cho VN, thì độ chính xác và sai số sẽ lớn, vì Do Thái ko có hệ thống vệ tinh toàn cầu như M20, ATACM hoặc SS26 của TQ, Mỹ và Nga (Beidou, GPS, Glonass), nên VN muốn chính xác chỉ có mua thêm UAV, tức là thêm chi phí, mà Extra/Predator HAWK này đặt ngoài các đảo đang tranh chấp, nếu có xung đột, thì làm sao UAV trinh sát đủ tầm bay ?, trong khi nếu dùng GPS hay Vinasta 2 thì sai số lớn vì hệ thống này ko tương tích để dẫn bắn bằng các vệ tinh dân sự kia, hơn nữa nếu mục tiêu là các tàu chiến TQ (vì từng có tin Extra dùng đánh tàu) thì lại càng khó, dù các tàu to lớn, nhưng guide = GPS chưa bao giờ tự thân đánh mục tiêu di động được, mà phải kết hợp các hệ thống guide #, UAV cũng ko chắc đảm bảo guide chính xác vì các tàu chiến cũng có thể phát hiện bị laze chiếu (LWR), trường hợp nếu vượt qua được các bước dẫn đường chính xác, bí mật, thì đạn Extra/LORA/Predator Hawk chưa chắc đánh tan được tàu chiến TQ, vd loại Type 052C/054A, vì đều có PK hạm đội tối tân, trong khi đường bay 3 loại đạn này chủ yếu là bay cầu vồng, dễ bị bám bắt do RCS và IR khi đó bộc lộ lớn và cuối cùng là phải vượt qua HHQ9, HHQ16 và CIWS Type 730/Type 1130 (từng tét bắn hạ được mục tiêu tên lửa chống tàu hành trình, siêu thanh Mach 4)

  MLRS/SRBM tương tự của TQ
  [​IMG]
  M20 tương tự SS26 Iskander của Nga và vượt trội ATACM của Mỹ, còn gọi với tên biên chế là DF12, đã được bán cho Belarus. Đường bay và tốc độ nguy hiểm như SS26

  Còn đây là AR3 MLRS xuất khẩu có tầm bắn xa nhất thế giới
  [​IMG]

  PHL03/AR1 MLRS chủ lực của TQ

  [​IMG]

  TQ hiện là vua pháo binh và MLRS, đừng đầu về số lượng và chất lượng vượt xa Âu Mỹ Nga Ấn, Do Thái cũng ko có cửa đứng cùng class với TQ
  Lần cập nhật cuối: 07/11/2017
 6. MMichelHungVII

  MMichelHungVII Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2016
  Bài viết:
  437
  Đã được thích:
  73
  Người bắn quan trọng hơn vũ khí
 7. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.063
  Đã được thích:
  69
  người bắn VN chắc trình độ hơn TQ nhĩ :rolleyes: vũ khí hiện đại, ai vận hành mà ko được nếu chỉ cần qua đào tạo
 8. thanQN

  thanQN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2008
  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  184
  Đến Mỹ giầu có, vũ khí hiện đại còn bị người VN bắn rụng như sung cháu à.
  kachiusa07 thích bài này.
 9. oplot2

  oplot2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.063
  Đã được thích:
  69
  Chẳng lẽ vũ khí VN ko hiện đại ! về công nghệ QS trong CTVN thì VN được viện trợ công nghệ tốt nhất khi đó là S75 (các loại radar phụ trợ), S75 gần cuối cuộc chiến còn được nâng cấp dẫn đường passive, chống lại tên lửa ARM AGM45 hiệu quả, vô hiệu hóa khả năng SEAD của Mỹ, MiG-17/21 (MiG-21 là máy bay chiến đấu nhanh nhẹn nhất thế giới lúc đó, độ cơ động của nó vượt trội F4), HQVN khi đó còn có P15 ( ashm đầu tiên, HQ Mỹ còn ko có thứ tương tự cho tới năm 1977, nhưng ko sử dụng, có lẽ ko muốn leo thang), còn Mỹ lúc đó trinh sát mới sơ khai, chỉ là dùng UAV, SR71 chụp ảnh rồi mang về rửa ảnh, rồi mới điều F4, B52 đi đánh, các loại GBU, AGM lúc đó cũng mới sơ khai, dẫn đường laze đầu tiên còn kém chính xác, ngay cả AIM9 lúc đó rất tệ hại, bắn có khi còn nhầm ánh sáng mặt trời, AIM7 thì dẫn đường radar đầu tiên cực kì kém, tỉ lệ rất thấp, hầu như KQ/KQHQ Mỹ ko tin tưởng mà toàn phải vào tầm WVR để bắn

  và người đạo tạo là LX và TQ (LX dạy điều khiển cũng như trực tiếp chiến đấu vài trận cùng PKVN, TQ dạy VN lái MiG), vũ khí hiện đại thì tự động hoá cả, ko đòi hỏi trình độ gì nhiều so với thời CT TT hay WW2, mà thực tế trong CTVN, loại MiG-21 bị F-4 bắn hạ nhiều hơn đấy nhé, mà MiG-21 còn có lợi thế sân nhà đấy, còn S75 tốn bao nhiêu quả đạn để diệt máy bay Mỹ, ko nói đến pháo PK vì con số chắc quá lớn ko đong đếm nổi, mà thời đấy mới sơ khai của tác chiến điện tử (EW), áp chế phòng không (SEAD) và tác chiến không quân tầm xa (BVR/AWACS), cùng 1 cách đào tạo của LX, Iraq từng có quân đội số 4 thế giới cũng bị Mỹ đập cho te tua đấy thôi, nếu trong CTVN mà có E-2/3, Tomahawk, FA18, B2, AGM88 thì con số tổn thất của Mỹ ko lớn và chỉ như chiến tranh vùng vịnh I thôi, Iraq cũng tưởng Mỹ vẫn còn tư duy và công nghệ như thời CTVN, nhưng ko ngờ đó là thời đại GPS, LACM, SEAD, EW rồi con zai à, giờ KQ Mỹ (hoặc Nga, TQ) việc gì phải bay vào tận vùng PK đối thủ mà ném bom từng cây cầu, tòa nhà nữa, trước tiên định vị các hệ thống PK đối thủ bằng vệ tinh, các máy bay trinh sát hoặc tàu trinh sát (ELINT), sau khi đủ thông tin thì tung tên lửa hành trình bay thấp (TLAM, DH10, Klub) vào các vị trí đó, tiếp đến là dùng các máy bay SEAD (EA18G, JH7A, Su-24) tấn công các SAM còn sót lại, cuối cùng mới dùng F15E, Su-34, JH-7 hỗ trợ bộ binh hoặc bomber H6K, B52H, Tu-95 rải thảm gọi là cho có mà giờ đám bomber hạng nặng cũng dùng toàn LACM cả rồi. À còn nên xét yếu tố tổn thất nhân mạng, kinh tế, công nghiệp nữa nhé, xem KQ Mỹ nó phá hoại và giết hại thường dân ntn, mà đó là trong điều kiện VN được viện trợ đấy

  Năm 1984 và 1988, trận Lão Sơn pháo binh TQ bắn chính xác nhờ công nghệ radar nhập từ Mỹ vượt trội đấy, năm 1988 xung đột ở Trường Sa/Nam Sa, HQTQ với công nghệ vượt trội, các tàu chiến lớp Type 053 dùng cả tên lửa chống tàu và tên lửa phòng không hạm, áp chế khiến Su22M ko thể ra chiến đấu đó, mạnh yếu thời nào cũng có, trong lĩnh vực QS dù có tố chất nhưng công nghệ lỗi thời thì cũng chào thua mà thôi, vd Đức và Nhật khi bắt đầu WW2 có trình độ chiến đấu khắp nơi tốt hơn phe Đồng Minh và Liên Xô, nhưng nhân lực, khả năng sản xuất, công nghệ sau đó dần dần bị tụt hậu, cuối cùng thất bại thảm hại
  Lần cập nhật cuối: 08/11/2017
 10. thanQN

  thanQN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2008
  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  184
  Có giỏi thì thử vào cướp đảo nào của VN bây giờ đi, ngồi đấy mà vỗ ngực hiện đại. Mua được của Mỹ 2 bộ Rada dẫn pháo bị đặc công VN sang phá hỏng 1 bộ. Còn năm 1988 thì dùng súng 12,7 ly bắn bộ đội Hải quân Công binh cầm súng AK đang đứng dưới nước thì thắng là chắc rồi. Lại còn nói Su22 nữa. Lúc đó đang dùng mấy tầu quây tầu của VN đã ủi vào bãi Cô lin, nhưng thấy 5 chiếc Su22 bay ở trên đầu nên vội tản ra và bỏ ý định chiếm đảo Cô lin thôi à.

Chia sẻ trang này