1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công thức mứt lê cho bữa sáng nhanh gọn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi linkute, 13/01/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. linkute

    linkute Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    3
    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 4 quả lê
    - 150g đường cát trắng
    - 30g mật ong
    - 10ml nước cốt chanh

    Bước 1:

    - Gọt vỏ 4 quả lê rồi cắt ra bỏ hạt và cả phần lõi.

    Bước 2:

    - Cho 2 quả lê vào máy xay sinh tố xay mịn, 2 quả còn lại thì cắt dạng hạt lựu.

    Bước 4:

    - Trộn 2 phần lê với nhau. Sau đó, bạn ướp với đường, rắc đều đường sao cho thấm, ngâm trong 12 tiếng.

    Mình có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với nhu cầu ăn nha!

    Bước 5:

    - Sau khi đã ngâm lê, mình cho vào nồi, bật bếp bắt đầu nấu. Đến khi lê sôi thì các bạn giảm lửa nhỏ xuống.

    Bước 6:

    - Sau khi hỗn hợp keo lại, mình cho thêm mật ong và nước cốt chanh vào.

    Mách nhỏ: Để mứt lê thêm thơm và có vị ngọt hấp dẫn, bạn có thể thay thế mật ong bằng mạch nha nhé!

    Bước 7:

    - Sau khi cho mật ong vào, bạn tiếp tục đun đến khi hỗn hợp cạn nước và lê chuyển sang màu hơi vàng vàng. Mình tắt bếp, để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh.

    Món mứt lê vừa độc đáo lại vừa đơn giản của chúng mình đã hoàn thành rồi!

    Mứt lê có vị thanh ngọt vừa phải, dậy mùi thơm của trái cây tươi, ăn với bánh mì và một ít bơ thì thật là tuyệt!

    Các bạn còn có thể làm món mứt này để tặng bạn bè nữa đó!
  2. Thammyvien108

    Thammyvien108 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2017
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    9
    Làm mứt lê cũng cầu kỳ phết đó nhỉ ? Bỏ thời gian một ngày làm cái này thì tết này nhà mình lại có mứt để ăn rồi

Chia sẻ trang này